Marketing tổng thể

10 bài đăng được yêu thích nhất của chúng tôi trong thập kỷ

Top 10 Favorite Posts of the Decade

Jay Baer đã bắt đầu blog Convince & Convert trở lại 2008, và hàng năm chúng tôi đều đăng một bài đăng hàng đầu 10 danh sách các bài đăng phổ biến nhất trong năm của chúng tôi. Nhưng đối với 2020, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những bài đăng yêu thích của chúng tôi trong thập kỷ . Một số là mục yêu thích của du khách. Những người khác là mục yêu thích của các thành viên trong nhóm.

Hãy tham gia ngay khi chúng tôi ăn mừng 10 + năm nội dung tiếp thị:

Sai lầm lớn nhất của tôi trong 10 Số năm là một doanh nhân

10 mistakes as an entrepreneur

Để kỷ niệm Convince & Convert's 10 kỷ niệm một năm trong 2018, người sáng lập Jay Baer tiết lộ 10 những bài học lớn nhất mà ông đã học được khi lãnh đạo công ty. Mặc dù những ngày này bài đăng này không nhận được nhiều lượt truy cập tự nhiên (rất khó để tối ưu hóa cho SEO), nhưng nó đã nhận được rất nhiều phản hồi, chia sẻ và tương tác khi chúng tôi đăng nó lần đầu. Rất đáng để đọc – chắc chắn!

Xuất bản lần đầu: ngày 1 tháng 6, 2018

Cách tạo lịch nội dung (cùng với mẫu miễn phí)

How to Build a Content Calendar (Plus a Free Template)

Một người hâm mộ yêu thích, gần đây chúng tôi đã làm mới bài đăng phổ biến này vào đầu 2019 với một video, mẫu có thể tải xuống mới và lời khuyên cập nhật — và nó đã tăng hạng và nhận được hàng nghìn khách truy cập mỗi tháng. Và vì lý do chính đáng – lời khuyên hữu ích và có thể hành động được.

Xuất bản lần đầu: ngày 6 tháng 1 năm 2014

Cập nhật: ngày 2 tháng 2, 2019

Thời gian tôi đã trải qua loạt phim thế giới trong còng tay

The time I spent the World Series in handcuffs

content“>

Chúng tôi có khả năng nhận được câu trả lời trong thời gian thực, thực- trợ giúp thời gian và xin lỗi trong thời gian thực là điều hiển nhiên, vì chúng là chuẩn mực ngày nay. Nhưng nó không phải là tiêu chuẩn trong 2001 – năm Diamondbacks đã giành chiến thắng tất cả, và Jay đã trải qua 4 hiệp đấu bị còng tay. Chính Kelly Santina của chúng tôi đã đề nghị thêm bài đăng này vào danh sách và tôi khuyên bạn nên đọc nó.

Xuất bản lần đầu: Tháng 10 26, 2014

Cách tạo chiến lược truyền thông xã hội trong 7 bước

How to Create a Social Media Strategy

Về lượt xem trang kể từ tháng 1 2010, bài đăng này là số 1, tạo ra nhiều hơn 600, 000 lượt xem trang kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên trong 2013. Chúng tôi đã cập nhật nó và thêm một mẫu có thể tải xuống và nó vẫn đang hoạt động mạnh – bài đăng là một trong những bài đăng hàng đầu của chúng tôi 10 phổ biến nhất.

Xuất bản lần đầu: Tháng 1 27, 2013

Cập nhật: Tháng 3 27, 2019

Đừng lo sợ, hãy chuẩn bị sẵn sàng: Cách quản lý khủng hoảng truyền thông xã hội

how to manage a social media crisis

Ban đầu Jay đã viết bài đăng này dựa trên một bài thuyết trình trở lại trong 2014, và Lauren Teague của chính chúng tôi đã cập nhật nó vào tháng 11 2018. Lauren là một chuyên gia trong việc chuẩn bị và quản lý khủng hoảng trên mạng xã hội, và bài đăng này tiếp tục cung cấp thông tin cho khách truy cập và khách hàng. Hãy giữ cái này tiện lợi khi bạn cập nhật kế hoạch xử lý khủng hoảng mạng xã hội của mình cho 2020.

Xuất bản lần đầu: Tháng 4 13, 2014

Cập nhật: ngày 4 tháng 11, 2019

Cách chống lại các đánh giá và đánh giá tiêu cực của khách hàng

How to Fight Back Against Negative Customer Ratings and Reviews

Trước khi Jay xuất bản Ôm Người ghét của bạn , anh ấy đã xuất bản bài đăng này về việc xử lý các đánh giá tiêu cực. Lời khuyên chắc chắn vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay.

Xuất bản lần đầu: ngày 4 tháng 11, 2015

Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung trong 7 bước đơn giản

How to Create a Content Marketing Strategy

Một bài đăng cổ điển, thường xanh khác, Jay đã viết bản gốc trong 2014 và các chuyên gia chiến lược nội dung C&C Anna Hrach và Jenny Magic đã cập nhật bài đăng trong 2019. Vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong hơn 4 năm sau, bài đăng này phổ biến với khách truy cập Google và người đọc email của chúng tôi. Nó cũng bao gồm một mẫu tiện dụng, có thể tải xuống.

Được xuất bản lần đầu: Tháng 10 12, 2014

Cập nhật: Tháng 6 24, 2019

Tại sao Hoàn thành Tốt hơn Hoàn hảo Bây giờ là một triết lý bị hỏng và không thể thực hiện được

Done is Better than Perfect is Now a Broken Philosophy

Bài đăng này đã giết chết nó trong bản tin hàng tuần của chúng tôi – một số lượt mở và CTR cao nhất của chúng tôi từ trước đến nay! Dòng tiêu đề là “Sheryl Sandberg Hoàn toàn sai về điều này”. Mọi người phải thực sự yêu ghét Sheryl Sandberg hoặc họ chỉ thực sự yêu chúng ta bản tin hàng tuần . Tôi muốn nghĩ đó là cái sau. Nhưng thực sự, đây là một bài đăng tuyệt vời của Jay giải thích rằng khi bạn tuân theo triết lý “hoàn thành tốt hơn là hoàn hảo”, bạn hy sinh trải nghiệm khách hàng cho tốc độ.

Xuất bản lần đầu: Tháng 2 27, 2019

5 cách để phát triển doanh số bán hàng độc nhất Dự luật

unique selling proposition

Quay lại những điều cơ bản luôn là điều tốt . Bài đăng về đề xuất bán hàng độc đáo này đã được người hâm mộ yêu thích kể từ đó 2013.

Ban đầu được xuất bản: ngày 3 tháng 12, 2013

5 loại kích hoạt trò chuyện

types of talk triggers word of mouth infographic

Cùng với việc phát hành cuốn sách, Trình kích hoạt trò chuyện , Jay đã tạo ra đồ họa thông tin tiện lợi này về 5 loại kích hoạt cuộc trò chuyện. Nó bao gồm số liệu thống kê, nghiên cứu và năm cách bạn có thể khiến khách hàng nói về bạn bằng công cụ kích hoạt cuộc trò chuyện.

Xuất bản lần đầu: 3 tháng 10, 2018

Back to top button