Marketing News

10 cách hiệu quả để sử dụng tính năng tối ưu hóa trên trang

Không thể giấu giếm thực tế rằng hầu hết tất cả khách hàng đều sử dụng công cụ tìm kiếm để nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ mà họ cần. Như trường hợp này, các nhà tiếp thị và thương hiệu được hưởng lợi đáng kể khi chiến dịch SEO của họ ở vị trí hàng đầu.

Có hai khía cạnh chính để xác định thành công thương hiệu của bạn về lâu dài: tối ưu hóa ngoài trang và trên trang. Tối ưu hóa Off-Page bao gồm xây dựng liên kết, đề cập thương hiệu, chiến lược truyền thông xã hội và các chiến lược khác không liên quan đến chính trang web.

Mặt quan trọng khác là SEO On-Page, là chiến lược để tăng kết quả trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) thông qua nội dung và cấu trúc của chính trang web. Các yếu tố Off-Page có thể dao động ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng các yếu tố On-Page hoàn toàn do bạn làm.

Hãy nhớ rằng những điều này không ngừng phát triển nhưng vẫn tồn tại, chúng tôi đã đưa ra những cách hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng tối ưu hóa On-Page để mang lại lợi ích cho mình.

1. Viết bản sao chất lượng

Đây có thể là một mẹo rõ ràng nhưng hầu hết thường quên rằng viết nội dung tốt và phù hợp sẽ thu hút sự quan tâm đến trang web của bạn. Điểm thưởng nếu bạn thích những gì bạn viết, vì rất có thể người khác cũng sẽ nhận được.

2. Viết thêm bản sao

Câu nói cũ nói rằng chất lượng hơn số lượng nhưng bạn càng xuất bản nhiều nội dung bằng văn bản, thì trang của bạn càng có thứ hạng tốt hơn trên Google. Đã nói rằng, hãy đăng một số thích hợp và cung cấp nội dung phong phú có thể mạo hiểm đến dấu 2000 – từ.

3. Kết hợp Đa phương tiện

Thu hút khách truy cập và đồng thời tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn bằng cách kết hợp nội dung đa phương tiện, cho dù đó là video, hình ảnh hay tệp âm thanh. Việc thêm những thứ này sẽ thu hút các trình duyệt web và để chúng ở lại trang web của bạn lâu hơn. Trải nghiệm chất lượng này không chỉ mang lại lợi ích cho người dùng mà còn làm hài lòng cả Google.

4. Tie in the Social Media Sharing Buttons

Các tài khoản mạng xã hội được coi là một chiến lược tối ưu hóa Off-Page nhưng việc tạo một đường dẫn từ trang web của bạn sẽ khiến nó thành công hơn nữa. Điều này cũng cho phép người theo dõi chia sẻ nội dung.

5. Chạy Phân tích Tìm kiếm Từ khoá

Hãy dẫn đầu trò chơi của bạn khi nói đến từ khóa, vì bạn sẽ tìm thấy giá trị và cơ hội bằng cách phù hợp với thị trường ngách của bạn. Chạy các từ khóa của bạn thông qua phần mềm Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để nhận được càng nhiều tín hiệu tích cực của công cụ tìm kiếm càng tốt.

6. Phát triển các liên kết ra ngoài

Cố gắng đề cập đến các thương hiệu nổi tiếng khác trong thị trường ngách của bạn để cho Google thấy rằng bạn hiểu rõ lĩnh vực mà bạn đang làm. Ví dụ: bỏ tên Nike khi viết về đôi giày chạy bộ yêu thích.

7. Tập trung vào văn bản neo

Nói một cách đơn giản, anchor text là các ký tự hoặc từ có thể nhìn thấy được mà siêu liên kết hiển thị khi nó liên kết đến một tài liệu hoặc trang web khác. Nó thường có dạng màu xanh lam và gạch chân, nhưng nó có thể khác nhau giữa các trang web. Để tối ưu hóa thành công trên trang, hãy sử dụng các từ khóa đơn giản có đơn vị tiền tệ cao làm văn bản liên kết để đưa khách truy cập đến nơi bạn có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn cần lưu ý sử dụng văn bản neo một cách tiết kiệm, vì nếu lạm dụng quá mức có thể khiến thương hiệu của bạn bị đưa vào danh sách đen.

8. Thu hút khách truy cập nhấp vào nhiều hơn

Đưa ra các tiêu đề gắn kết với hình ảnh và mô tả ngớ ngẩn để tăng hiệu suất và thu hút sự chú ý trên các công cụ tìm kiếm. Nó không phải là lợi nhuận biên nhưng nó thực sự có thể làm nổi bật tỷ lệ nhấp.

9. Khả năng tương thích với thiết bị di động

Phần lớn người Úc đang xem các trang web trên thiết bị di động, vì vậy điều quan trọng là phải làm cho trang web của bạn tương thích với thiết bị di động, nếu không bạn sẽ có khách truy cập rời đi ngay khi họ truy cập.

10. Tăng tốc độ tải trang

Sự kiên nhẫn có thể giảm dần đối với cả người dùng và công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo bạn sửa các mục cản trở tốc độ của mình. Nó có thể dễ dàng được kiểm tra bằng một quy trình chẩn đoán đơn giản.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình hơn nữa, hãy xem các bài viết SEO khác sau:

  • 5 Phải xem các chiến lược được đảm bảo để Tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn
  • 4 Mẹo để kéo có thể hành động Thông tin chi tiết từ Google Search Console
  • Làm thế nào để xã hội Nội dung Truyền thông Giúp Định vị SEO
  • Trở thành một Thám tử dữ liệu và giải quyết các vấn đề tiếp thị của riêng bạn
  • Bảy chiến thuật và công cụ SEO thương mại điện tử chính mà bạn nên sử dụng
  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Back to top button