Marketing News

10 cách tốt nhất để thưởng cho những người giới thiệu của bạn

Cũng giống như giảm chi phí tuyển dụng, hiểu cách thưởng hiệu quả cho những người giới thiệu là một yếu tố cần thiết của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Cho dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, các lượt giới thiệu chiếm một phần lớn trong cách tạo ra các khách hàng tiềm năng mới. Nhưng những giới thiệu đó nên được thưởng như thế nào?

Dưới đây là mười trong số những cách tốt nhất để thưởng cho những người giúp truyền bá thông tin của công ty bạn.

1. Giảm giá

Một trong những cách phổ biến nhất để thưởng cho người giới thiệu là thông qua việc giảm giá. Mọi người đều thích được giảm tiền khi được giới thiệu và đó là cách đơn giản nhất để thưởng cho họ. Ví dụ: một giới thiệu có thể dẫn đến giảm giá 10% cho lần mua hàng tiếp theo, sử dụng mã thích hợp khi thanh toán. Đơn giản, hiệu quả, luôn đáng tin cậy, một khoản chiết khấu cơ bản nên là cách gọi đầu tiên của bạn khi nói đến việc thiết lập phần thưởng cho các lượt giới thiệu.

2. Phiếu thưởng

Các doanh nghiệp có thể đạt được thỏa thuận với các doanh nghiệp khác có thể sử dụng phiếu thưởng như một phần thưởng hấp dẫn cho các giới thiệu. Các phiếu mua hàng có thể dùng cho bất cứ thứ gì, từ cà phê miễn phí đến tiền mua hàng tạp hóa. Nếu có thể, hãy thử và gắn phần thưởng với chủ đề doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Những phiếu thưởng này có thể được sử dụng trong cửa hàng của bạn hoặc tại các cửa hàng mà bạn có thể thương lượng các giao dịch thương hiệu chéo.

3. Kinh nghiệm

Như một phần thưởng hữu hình và đáng nhớ, hãy nghĩ đến việc cung cấp “ngày trải nghiệm” cho những người có thể đạt được một lượng giới thiệu nhất định. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ lái xe đến những chiếc xe hiệu suất đến một nơi nghỉ ngơi thư giãn ở spa – nếu một người đã trở thành một người giới thiệu mạnh mẽ, bạn sẽ phải thưởng cho họ một thứ gì đó thể hiện nhiều trí tưởng tượng hơn. Nếu bạn có thể điều chỉnh những trải nghiệm mà bạn cung cấp cho thương hiệu của mình, điều đó sẽ giúp củng cố một liên kết tích cực.

4. Phần thưởng theo bậc

Giới thiệu một số cấp cho chương trình phần thưởng giới thiệu của bạn là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng mọi người tiếp tục giới thiệu liên tục. Ví dụ: bạn có thể có nó để bạn có phần trăm chiết khấu cơ bản tăng 5% cho mỗi lần giới thiệu liên tiếp, chẳng hạn như một lần duy nhất 50 Giảm% cho một đơn đặt hàng. Điều này sẽ giúp khuyến khích giới thiệu lâu dài, liên tục. Nó cho người giới thiệu thấy rằng bạn thừa nhận tầm quan trọng của họ và tầm quan trọng của những lần giới thiệu liên tục của họ.

5. Giới thiệu ban đầu lớn hơn

Để đảm bảo rằng lần giới thiệu đầu tiên diễn ra, bạn có thể xem xét cung cấp chiết khấu cao hơn cho lần giới thiệu đầu tiên, sau đó là chiết khấu nhỏ hơn cho các lần giới thiệu tiếp theo. Ví dụ: chiết khấu 15% ở lần thanh toán tiếp theo của họ cho lần giới thiệu đầu tiên, tiếp theo là chiết khấu 5% cho mỗi lần giới thiệu sau đó, hoạt động như một phần thưởng đầu tiên hấp dẫn hơn. Sau khi giới thiệu ban đầu đã được thực hiện, bạn sẽ có thể ngạc nhiên với chất lượng dịch vụ của mình.

6. Ưu đãi kép

Nhiều kế hoạch giới thiệu chỉ tìm cách thưởng cho người giới thiệu, nhưng bỏ qua khách hàng tiềm năng. Vì người giới thiệu có khả năng biết khách hàng tiềm năng và hỏi họ về kinh nghiệm của họ, nên việc cung cấp lợi ích cho khách hàng tiềm năng cũng rất hợp lý – ví dụ: giảm giá cho đơn hàng đầu tiên của họ. Điều này cũng sẽ khuyến khích họ tự giới thiệu doanh nghiệp của bạn hơn nữa, điều này đảm bảo rằng chương trình giới thiệu của bạn sẽ tự duy trì lâu dài.

7. Quyên góp từ thiện

Nếu bạn muốn đảm bảo hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp của mình, hãy cân nhắc đóng góp để đổi lấy những lời giới thiệu. Ví dụ: một giới thiệu có thể dẫn đến khoản đóng góp $ 10 cho một tổ chức từ thiện hoặc địa phương. Để gắn kết hơn nữa, bạn thậm chí có thể đưa ra lựa chọn các tổ chức từ thiện hoặc mục đích địa phương / quốc gia và cho phép người giới thiệu lựa chọn tùy chọn của họ. Đây là một cách tuyệt vời để bạn thể hiện lương tâm xã hội của doanh nghiệp và những nguyên nhân hỗ trợ gần gũi với trái tim bạn.

8. Giải thưởng

Một cách khác để xem xét phần thưởng giới thiệu là cung cấp một giải thưởng lớn hơn duy nhất, thay vì phần thưởng riêng lẻ nhỏ hơn cho từng giới thiệu riêng lẻ. Vì vậy, một giới thiệu có thể được thưởng bằng một lần tham gia quay số trúng thưởng cho thứ gì đó lớn hơn và có giá trị tổng thể cao hơn. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ thứ bạn bán cho đến kỳ nghỉ dành cho hai người. Nếu bạn có số lượng giới thiệu lớn hơn, đây thực sự có thể là một hệ thống phần thưởng hợp lý hơn so với phần thưởng riêng lẻ.

9. Quà tặng miễn phí

Mọi người đều thích nhận được một món quà và nó sẽ giúp mang lại cho khách hàng thứ gì đó hữu hình như một phần thưởng cho việc giới thiệu những khách hàng tiềm năng mới theo cách của bạn. Một loạt các mặt hàng có thể trở thành quà tặng miễn phí – bất cứ thứ gì từ một cây bút có nhãn hiệu đơn giản, đến quần áo hàng hiệu, thậm chí cả phụ kiện gia đình và các vật dụng phong cách sống. Phục vụ phần thưởng của bạn theo quy mô giới thiệu, để đạt hiệu quả tối đa – một chiếc bút miễn phí cho lần giới thiệu đầu tiên thích hợp hơn nhiều so với máy pha cà phê.

10. Quyền truy cập VIP

Hãy làm cho những người giới thiệu của bạn cảm thấy mình là một phần của điều gì đó đặc biệt, dù sao thì họ cũng là những khách hàng nổi tiếng của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách biến chúng thành một phần của phần VIP đặc biệt trên trang web của bạn. Ở đó, họ có thể nhận được các phần thưởng khác từ danh sách, chẳng hạn như các mục giải thưởng, hoặc họ có thể hưởng các lợi ích khác như giao hàng miễn phí. Bạn cũng có thể cung cấp cho họ những tin tức sớm về các sản phẩm sắp tới hoặc sự phát triển kinh doanh, để họ cảm thấy biết về công việc kinh doanh của bạn.

Đưa ra lựa chọn của bạn

Mỗi doanh nghiệp có một cách tiếp cận khác nhau để giới thiệu và đây là cơ hội để bạn cá nhân hóa doanh nghiệp của mình. Điều chỉnh hệ thống phần thưởng của bạn cho phù hợp với đặc điểm thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Các doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới hiểu được sức mạnh của việc phát triển cộng đồng – việc giới thiệu xứng đáng là một cách tuyệt vời để thiết lập một cộng đồng.

Để biết thêm một số mẹo về xây dựng phễu bán hàng và chương trình giới thiệu, hãy xem các bài viết Marketing.com.au gần đây:

  • Một số chiến lược tiếp thị tốt nhất để tính phí bán hàng của bạn
  • 7 chiến lược tiếp thị B2B tuyệt vời để giúp Doanh nghiệp nhỏ Tăng doanh số
  • Cách lập kế hoạch chiến lược nội dung cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button