Marketing News

10 kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu bạn cần học vào năm 2021

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số ngày nay có sự xa xỉ của các công cụ và nguồn lực dồi dào để cải thiện kỹ năng của họ. Tiếp thị sản phẩm và dịch vụ trong thời đại kỹ thuật số có thể gặp nhiều thách thức vì sự cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, nếu bạn trau dồi kỹ năng của mình và biết các chiến lược phù hợp để nâng thứ hạng của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số cạnh tranh và được nhiều người săn đón.

Hàng đầu 10 Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số bạn cần học 2021 Nhấp để Tweet

Các khái niệm tiếp thị có thể vẫn giữ nguyên vì mục tiêu là đưa thương hiệu của bạn vươn xa, thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy chuyển đổi. Tuy nhiên, các mánh khóe buôn bán liên tục phát triển khi công nghệ phát triển. Đầu tiên, có một lượng lớn dữ liệu có sẵn cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số hơn bao giờ hết. Dữ liệu lớn tràn ngập mọi loại thị trường, khi phim thế giới hướng tới tự động hóa và cá nhân hóa nhiều hơn nữa.

Sự bùng nổ của công nghệ tiếp thị kỹ thuật số đã gây ra khoảng cách về kỹ năng và chuyên môn kỹ thuật 74% giám đốc điều hành tiếp thị phải đối mặt ngày hôm nay. Gần một nửa số đại lý tiếp thị đang tranh giành tuyển dụng hoặc đào tạo lại các nhà tiếp thị kỹ thuật số để thu hẹp khoảng cách.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số hoặc khao khát trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số, thì đừng bỏ lại phía sau. Bây giờ là lúc để nâng cao kỹ năng và cạnh tranh hết mức có thể 2021.

10 Các kỹ năng bạn cần với tư cách là Nhà tiếp thị kỹ thuật số trong 2021

1. Phát triển thương hiệu

Trước khi bạn có thể thành thạo các công cụ, bạn cần phải thành thạo các kỹ năng. Tiếp thị kỹ thuật số không chỉ là về các công cụ bạn sử dụng mà còn về việc sử dụng các công cụ này để tạo ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất. Cũng giống như bàn tay không hoạt động nếu không có sự chỉ huy của bộ não, các công cụ tiếp thị kỹ thuật số sẽ không đưa bạn tiến xa nếu không có những người có kỹ năng đứng sau nó.

Rèn luyện kỹ năng phát triển thương hiệu của bạn vì nó tạo ra âm hưởng cho mọi chiến dịch. Nó chỉ dẫn nơi nhóm sẽ đi, cách họ đến đó và những gì họ sẽ cần trong suốt chặng đường.

Bộ nhận diện thương hiệu là bộ mặt đại chúng dễ nhận biết của thương hiệu. Nó liên quan đến các yếu tố như thiết kế, logo và màu sắc nhằm mục đích ghi dấu thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Nó cũng liên quan đến các giá trị mà một thương hiệu đại diện, cách một thương hiệu truyền đạt những gì họ cung cấp và cách thức tương tác giữa họ với người tiêu dùng.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, công việc của bạn là tập hợp các khái niệm về bản sắc của thương hiệu và hiện thực hóa chúng trong các hoạt động xây dựng thương hiệu và quảng bá của bạn. Bạn cần tạo các chiến dịch để mang lại cho thương hiệu một cách chiến lược mà bạn đang thể hiện một cá tính dễ nhận biết.

Cùng với đó, bạn cần làm cầu nối thành công cho thương hiệu đó với thị trường mục tiêu. Bạn cần tìm cách làm thế nào để người tiêu dùng có thể liên hệ với thương hiệu, kết nối và xây dựng mối quan hệ bền vững giữa thương hiệu với người tiêu dùng.

Bạn có thể nói việc xây dựng thương hiệu thành công khi bạn có thể thúc đẩy một doanh nghiệp tiến lên trong tương tác với người tiêu dùng, bán hàng và nhận thức về thương hiệu.

2. Kỹ năng Quản lý Dự án và Nhóm

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số thường làm việc theo nhóm bao gồm nhà tiếp thị, bán hàng, quảng cáo, đại diện khách hàng, v.v. Cho dù bạn đang xử lý một dự án lớn hay nhỏ, kỹ năng tổ chức rất quan trọng đối với sự thành công của chiến dịch của bạn.

Khả năng quản lý dự án bao gồm chỉ đạo và giám sát các nhóm bên trong và bên ngoài.

Người quản lý phải có chuyên môn kỹ thuật, nhưng họ vẫn phải có khả năng xuống nhiệm vụ. Họ phải bày tỏ sự phàn nàn một cách hiệu quả và giúp các nhóm xây dựng trải nghiệm gắn kết.

Người quản lý dự án cần kiểm soát quy trình công việc của họ. Họ sẽ cảm thấy thoải mái với Trello, Basecamp hoặc Wrike. Các kỹ thuật phát triển Agile và khung quản lý CMS sẽ được yêu cầu (CMS).

3. Phân tích tiếp thị

Phân tích tiếp thị nghe có vẻ đáng sợ, nhưng tất cả chỉ là đo lường, thông qua dữ liệu, mức độ hiệu quả của các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn và khám phá những cách mới để đạt được kết quả tốt hơn.

Điều cần thiết là phải nắm bắt các số liệu phân tích tốt hơn để dự đoán hành vi của người tiêu dùng tốt hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể . Bạn có thể biến bất kỳ dữ liệu thô nào thành một kế hoạch hành động tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời để có được khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Dữ liệu hiệu quả hơn và sẵn có hơn bao giờ hết trong 2021. Quảng cáo truyền thống dựa nhiều hơn vào phỏng đoán, nhưng ngày nay tất cả đã thay đổi.

Các doanh nghiệp yêu cầu các nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp có thể đánh giá phân tích dữ liệu để có được thông tin chi tiết về tăng trưởng kinh doanh.

Làm sạch dữ liệu đi kèm với việc giải thích dữ liệu. Đó là tất cả về việc xóa các bản ghi cơ sở dữ liệu sai, trùng lặp hoặc bị thiếu. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần thường xuyên loại bỏ kho lưu trữ dữ liệu lỗi thời, không liên quan để ngăn chặn các quyết định kinh doanh không hiệu quả.

4. Nghiên cứu cạnh tranh

Để thành công trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, người ta phải hiểu cách thực hiện nghiên cứu và phân tích cạnh tranh. Loại điều tra này bao gồm việc xác định các đối thủ cạnh tranh chính của thương hiệu và nghiên cứu họ để hiểu rõ hơn về doanh số, sản phẩm và chiến lược tiếp thị của họ.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần biết cách họ vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Nếu không, làm sao họ có thể tự phân biệt mình là lựa chọn tốt hơn cho người tiêu dùng?

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số theo dõi quảng cáo trực tuyến của đối thủ cạnh tranh, thiết lập cảnh báo để theo dõi mức độ phủ sóng trên phương tiện truyền thông về thương hiệu của họ, xem nội dung do đối thủ cạnh tranh xuất bản và phát triển các chiến lược và báo cáo xây dựng thương hiệu.

Những nỗ lực này kết hợp với một mục đích duy nhất: Đảm bảo rằng thương hiệu có thông tin cần thiết để phát triển một chiến dịch tiếp thị nhằm định hình các sản phẩm và dịch vụ của họ là phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng so với các đối thủ cạnh tranh.

5. SEO

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) là quá trình tăng trang web của bạn khả năng hiển thị để thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Google có rất nhiều chỉ số trong thuật toán đánh giá giá trị của một trang web. Thuật toán xác định các trang web tốt nhất để giải quyết các câu hỏi của người dùng. Đó là cách tiếp thị nội dung sẽ tăng thứ hạng.

Điều này 2021, các kỹ năng SEO hàng đầu bạn cần tập trung học liên quan đến kỹ năng chuyên biệt để xây dựng sơ đồ trang web, đánh dấu lược đồ và xử lý chuyển hướng. Bạn cũng cần phải tập trung vào SEO địa phương hơn nữa, vì nó mang lại khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu và chuyển đổi hiệu quả hơn.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng cần biết cách xây dựng các liên kết ngược chất lượng và phân tích dữ liệu trang web để cải thiện chiến lược SEO.

Nhưng SEO không chỉ là về các kỹ năng kỹ thuật. Bạn cũng cần trau dồi kỹ năng viết của mình để cải thiện SEO trên trang như blog, mô tả meta, tiêu đề xếp hạng, thẻ, v.v. Việc nắm bắt tốt thiết kế Trải nghiệm người dùng (UX) là điều cần thiết để làm cho trang web của bạn thân thiện và dễ tiếp cận hơn.

Chiến lược SEO hiệu quả là một cách để có được khách hàng thông qua các phương tiện hữu cơ. Quảng cáo trả tiền có triển vọng bán hàng, nhưng tốt nhất là nên bỏ quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) để chuyển sang các cách hữu cơ hơn để có được khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Với nội dung tuyệt vời và ứng dụng kỹ thuật của SEO, bạn sẽ có thể xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc SERP và đưa trang web của bạn phát triển bền vững, lâu dài.

Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO miễn phí như Google Xu hướng , Google Analytics và Google Data Studio để phân tích, Google Search Console để lập chỉ mục, Google Doanh nghiệp của tôi cho SEO địa phương và tối ưu hóa các công cụ như Yoast , SEMrush , và Ahrefs .

6. Chiến lược Tiếp thị Nội dung

Nội dung tuyệt vời kể một câu chuyện tuyệt vời. Tiếp thị nội dung là một kỹ năng quan trọng không chỉ quảng bá mà còn truyền cảm hứng cho sự chú ý của khách hàng.

Bạn cần học cách nghiên cứu nội dung, nghiên cứu từ khóa, phân tích lưu lượng truy cập và hiệu suất của đối thủ cạnh tranh. Bạn cũng phải phát triển con mắt của mình đối với nội dung chất lượng cao như các bài viết trên blog, video hấp dẫn, hình ảnh chất lượng cao và thậm chí cả âm thanh hấp dẫn.

Để nội dung có chất lượng cao, nội dung đó cần phải có chiến lược và theo hướng dữ liệu. Nếu bạn dựa vào dữ liệu, hơn thế nữa, bạn có thể tối ưu hóa khả năng sáng tạo trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn, mang tính giáo dục và hấp dẫn làm tăng giá trị cho mọi người.

Nội dung chất lượng cao có thể mang lại gấp ba lần khách hàng tiềm năng mà quảng cáo PPC nhận được , giúp cải thiện đáng kể lợi nhuận của công ty bạn.

7. Tạo nội dung video

Quảng cáo video hiện đã trở nên phổ biến, nhờ vào việc cải tiến công nghệ kỹ thuật số và phát triển hành vi của người mua. Đó là lý do tại sao tiếp thị video sẽ tiếp tục có xu hướng như một công cụ tiếp thị kỹ thuật số quan trọng cho 2021.

Cuộc khủng hoảng thế giới gần đây có thể khiến ngân sách tiếp thị kỹ thuật số giảm đi, nhưng các nhà tiếp thị kỹ thuật số ưu tiên các giải pháp mang lại ROI nhiều nhất.

Tiếp thị video là một trong những chiến lược cải thiện hiệu quả việc tạo khách hàng tiềm năng, tương tác với người tiêu dùng và chuyển đổi. Vì ngày càng có nhiều người trực tuyến, bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức và xí nghiệp, video mang lại lợi thế cho thương hiệu trên tất cả các lĩnh vực.

Những ngày này, video là một phần quan trọng trong hành trình của người tiêu dùng. Như một vấn đề của thực tế, 86% doanh nghiệp sử dụng video marketing và sẽ tiếp tục tăng lên đến mức 61% trong 2016.

Video tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi bởi 80% bất cứ nơi nào nó được sử dụng. Hiệu quả của video cũng xây dựng lòng tin ở người tiêu dùng vì nó thu hút họ và gắn kết họ nhiều hơn với thương hiệu.

Ngoài ra, mức độ tương tác cao hơn từ video sẽ quảng bá thương hiệu nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm. Vì Google hiện sở hữu YouTube, xếp hạng video của họ có thể ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

YouTube là nền tảng phổ biến nhất được sử dụng bởi 87% nhà tiếp thị video, tiếp theo là Facebook được sử dụng bởi 70%. Trong 2020, đại dịch đã đẩy hội thảo trên web là một trong những nội dung video có giá trị và phổ biến nhất.

Từ chưa đến một nửa thị trường sử dụng hội thảo trên web trước đại dịch, con số này đã tăng lên 62% trong thời gian cao điểm của đại dịch. Hầu như tất cả những người đã sử dụng nội dung video hội thảo trên web đều tăng mức độ tương tác, tạo khách hàng tiềm năng và ROI.

Đối với thế hệ đang di chuyển cao, video cũng là loại nội dung thuận tiện nhất để sử dụng. Nó hấp dẫn người dùng thiết bị di động nhất vì họ có thể xem video ngay cả khi đang thực hiện các tác vụ khác hoặc khi đang chuyển tiếp. Video có thể thu hút ngay cả những người mua không hoạt động và có thể tạo ra nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội nhất trong số các nội dung khác.

Ngoài ra, Google báo cáo rằng người dùng điện thoại thông minh có khả năng cao gấp đôi so với người xem truyền hình về cảm giác kết nối cá nhân với các thương hiệu sử dụng nội dung video.

Nó cũng cao; y giáo dục. Hàng nghìn văn bản có thể có trong một phút nội dung video.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, hãy khám phá cách lên ý tưởng, tạo và chỉnh sửa video. Học hỏi điều mới mẹo và thủ thuật chỉnh sửa video để bạn có thể tối đa hóa việc sử dụng video trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình.

số 8. UX Thiết kế và Phát triển Web

Thiết kế trải nghiệm người dùng hoặc trải nghiệm người dùng là một kỹ năng quan trọng mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng phải có. Nó nhằm mục đích làm cho trang web của bạn có thể truy cập, thân thiện với người dùng và tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể.

Với thiết kế UX tốt, bạn có thể tăng tỷ lệ thời gian dừng và giảm, thậm chí tránh, tỷ lệ thoát cao. Nếu người tiêu dùng có thể sử dụng trang web của bạn mà không gặp bất kỳ trục trặc hoặc trục trặc nào, bạn cũng tăng cơ hội bán hàng hoặc thực hiện chuyển đổi.

Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải ưu tiên thiết kế UX. Bạn thậm chí có thể thu hút thêm nhiều người dùng mới, tăng mức độ tương tác, giữ chân người dùng và biến người dùng thành khách hàng trung thành.

Điều quan trọng là bạn có thể tích hợp thiết kế UX vào các chiến lược tiếp thị của mình để mang lại trải nghiệm độc đáo để bạn có thể xếp hạng cao hơn đối thủ.

Bạn cũng cần có ít nhất kiến ​​thức cơ bản về các yếu tố phát triển web như HTML, CSS và các ngôn ngữ lập trình khác nhau đang được yêu cầu hiện nay. Kỹ năng thiết kế và phát triển web giúp bạn sửa đổi và cải thiện hiệu quả các chức năng giao diện người dùng và phụ trợ của trang web, chứ không chỉ dựa vào nội bộ hoặc thuê ngoài của bạn.

Bạn cũng có thể xác định các vấn đề khẩn cấp cần được giải quyết để thúc đẩy trang web của mình, nếu bạn có tài phát triển web frontend và backend.

Vì vậy, hãy tìm hiểu các phương pháp hay nhất cho thiết kế UX và nâng cao kỹ năng về bí quyết phát triển web của bạn. Mục tiêu không chỉ là tạo ấn tượng tốt ban đầu với người dùng mà còn là xây dựng một ấn tượng mạnh về lâu dài.

9. Nhân tạo Trí tuệ và Máy học

Chúng ta mới chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng trôi vào cái gì Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể làm cho tiếp thị kỹ thuật số. Về bản chất, AI được thiết kế để làm cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn. Khi công nghệ này tiếp tục phát triển và cải tiến, các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải thành thạo các công cụ tiếp thị khác nhau được hỗ trợ bởi AI.

Ví dụ, Các mô hình học máy được hỗ trợ bởi AI cũng chạy nhiều hoạt động tập trung vào dữ liệu trong web và các công cụ của bạn. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số đang tận dụng các công nghệ AI để phát hiện và bắt kịp các xu hướng trên web và phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể sử dụng AI và máy học để nghiên cứu khách hàng chuyên sâu và chính xác. Ai cũng có thể được sử dụng cho tiếp thị nội dung, thiết kế web, thiết kế UX và quy trình SEO.

10. Khách hàng Bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư

Ngày càng có nhiều rủi ro đối với thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi các giao dịch trực tuyến trở nên thường xuyên hơn. Chúng tôi phải bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng và chăm sóc dữ liệu của họ.

Rốt cuộc, một vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm dữ liệu có thể làm tổn hại danh tiếng của một công ty trong nhiều năm tới. Chỉ có 25% người tiêu dùng tin tưởng rằng hầu hết các công ty xử lý dữ liệu cá nhân nhạy cảm của họ một cách có trách nhiệm. Theo bình chọn, 72% người tiêu dùng cho rằng chính phủ được trang bị tốt nhất để bảo vệ người tiêu dùng khỏi vi phạm dữ liệu.

Bảo mật trong việc xử lý dữ liệu người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn xây dựng và giữ niềm tin của người tiêu dùng. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải tìm ra các công cụ và thực tiễn tốt nhất trong việc xử lý và quản lý dữ liệu, đồng thời được trang bị tốt cho các xu hướng, các cuộc tấn công và sự phát triển liên tục đi kèm với lãnh thổ.

Kết luận: Rèn luyện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của bạn để duy trì khả năng cạnh tranh trong 2021

Hone Your Skills

Có rất nhiều thông tin để giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số học hoặc phát triển các kỹ năng kỹ thuật và sự nhạy bén của họ trong các chiến lược tiếp thị.

Bạn phải trau dồi kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của mình ở mọi khía cạnh để thực sự hiệu quả và sâu sắc. Được cập nhật liên tục với phát triển tiếp thị kỹ thuật số , các công cụ tiếp thị và các chuyên gia trong ngành.

Đừng ngại thử nghiệm và thử các phương pháp khác nhau để bạn vừa học vừa làm. Đây là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi và phát triển trong một thế giới kinh doanh ngày càng tích hợp hơn.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG TIẾP THỊ SỐ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021

10 CÁC KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ SỐ CẦN CÓ 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Tiếp thị kỹ thuật số có phải là một kỹ năng khó không?

Tiếp thị kỹ thuật số không có gì khác biệt; nó chỉ là cuộc đối thoại diễn ra trên các nền tảng điện tử. Trong khi các kỹ năng mềm cần thiết cho tiếp thị không thay đổi — chẳng hạn như giao tiếp, tò mò, đồng cảm — thì các kỹ năng cứng cho tiếp thị kỹ thuật số hơi khác một chút.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có cần biết mã hóa không?

Hiểu mã đã trở thành một điều quan trọng tài sản cho bất kỳ công việc nào, đặc biệt là những người theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Đã đến lúc các nhà tiếp thị kỹ thuật số thiếu kỹ năng cần thiết này để đẩy mạnh cuộc chơi của họ.

Kỹ thuật số quan trọng như thế nào kỹ năng?

Kỹ năng Kỹ thuật số cho phép các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Các doanh nghiệp cần đáp ứng với những kỳ vọng đang thay đổi, tương tác với khách hàng và xây dựng mối quan hệ thông qua nhiều kênh khác nhau – những kênh này có thể bao gồm email, mạng xã hội, ứng dụng dành cho thiết bị di động, v.v.

Back to top button