10 lý do nên sử dụng Revit cho thiết kế bán lẻ

10 lý do nên sử dụng Revit cho thiết kế bán lẻ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thiết kế bán lẻ là một bộ môn chuyên biệt dựa trên các khái niệm trọng tâm trong bán hàng, tiếp thị, công thái học, quảng cáo và thiết kế nội thất. Thiết kế cửa hàng được tạo ra đặc biệt để xây dựng trải nghiệm mua sắm tích cực nhất có thể cho cả nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Trong khi một số khía cạnh của thiết kế bán lẻ là thực tế và liên quan đến cách hàng hóa được dự trữ. Các tính năng khác khó hiểu hơn nhiều và liên quan nhiều hơn đến việc tạo ra trải nghiệm cụ thể cho người tiêu dùng khi họ đi dạo qua không gian bên trong cửa hàng. Ngoài ra còn có một số khía cạnh của thiết kế bán lẻ liên quan đến việc hướng dẫn người mua sắm trong cửa hàng.

Revit là một công cụ rất quan trọng được sử dụng cho thiết kế bán lẻ. Autodesk Revit Architecture là một chương trình được thiết kế chính xác cho Mô hình thông tin xây dựng (BIM). Với sự trợ giúp của Revit Architecture, người ta có thể nắm bắt và phân tích các khái niệm thiết kế và duy trì chính xác dữ liệu thiết kế phối hợp thông qua tài liệu cũng như xây dựng. Ngày nay, trải nghiệm bán lẻ là tất cả về thiết kế và cách trình bày hoàn hảo về không gian bán lẻ và đó cũng là sự thể hiện cuối cùng cho thương hiệu của nhà bán lẻ.

Xây dựng mô hình thông tin xây dựng đóng một vai trò quan trọng trong các dự án bán lẻ vì nó hỗ trợ các nhà thiết kế nâng cao độ chính xác của dữ liệu thiết kế được tạo trong các giai đoạn lập kế hoạch và xây dựng khác nhau. Kiến trúc Revit của Autodesk đặt một nền tảng cho các nhà bán lẻ và nhà thiết kế để tạo ra thiết kế bán lẻ BIM trong một môi trường tập thể; tuy nhiên, có một số lợi ích quan trọng khác được tóm tắt dưới đây.

10 lý do nên sử dụng Revit cho thiết kế bán lẻ

1. Nó là một công cụ thiết kế 3D. Thời của phần mềm thiết kế và bản vẽ truyền thống đã qua vì Revit là một công cụ thông minh hơn cung cấp các khả năng và chế độ xem 3D xuyên suốt ứng dụng của nó.

2. Nó sử dụng các mô hình 3D tham số được tạo bằng cách sử dụng mô hình Revit 3D BIM thay vì các đường poly để giúp thiết kế chính xác hơn với các đối tượng thực tế thay vì các đường poly đơn giản.

3. Một trong những tính năng nổi bật hơn của Revit là nếu được thiết lập đúng cách, nó sẽ tính toán các vật liệu và bộ phận cấu thành cần thiết, dựa trên thiết kế, thành lịch trình. Điều này giúp tránh kiểm tra thủ công và do đó giúp ngăn ngừa lỗi của con người.

4. Revit cũng cho phép trực quan hóa mô hình cùng với việc cho phép tạo bản vẽ từ mô hình để độ chính xác từ mô hình đến bản vẽ và hình ảnh được duy trì.

5. Mặc dù không phải là một công cụ kết xuất độc lập, nhưng Revit có các công cụ và khả năng kết xuất đặc biệt cho phép các nhà thiết kế sử dụng các chế độ xem Revit trực tiếp từ mô hình trái ngược với giải pháp kết xuất riêng biệt bằng cách sử dụng gói đặc biệt như 3DS ​​Max.

6. Dựng mô hình Revit BIM bằng công cụ Revit BIM giúp người quản lý dự án theo dõi chính xác tiến độ công việc thông qua việc tích hợp với công cụ time liner cho tất cả các giai đoạn của giai đoạn thi công

7. Kiến trúc Revit cũng cho phép sử dụng lại cùng một thiết bị trong các cửa hàng khác nhau, ví dụ: cửa hàng nội thất hoặc cửa hàng chiếu sáng hoặc cửa hàng đồ họa, v.v.

8. Một thiết kế bán lẻ được tạo trong Revit có thể dễ dàng sửa đổi ngay trong giai đoạn xây dựng và thiết kế của dự án

9. Công cụ này cho phép người dùng thay đổi một khu vực cụ thể, chẳng hạn như phần hoặc kế hoạch. Thay đổi này sau đó sẽ cập nhật tất cả các khu vực khác của Mô hình Revit, chẳng hạn như độ cao hoặc lịch trình do cấu trúc cơ sở dữ liệu của Revit

10. Triển khai Revit cho thiết kế bán lẻ cũng giúp người khác biết về những thay đổi của dự án thông qua các công cụ cộng tác trực tuyến dễ dàng hơn cho phép chia sẻ công việc trên cùng một tệp trong quá trình thiết kế.

Do đó, kiến ​​trúc Revit cho mô hình BIM có một số lợi ích trong khi tạo bản vẽ xây dựng bán lẻ và đó là lý do tại sao các nhà bán lẻ hàng đầu trên toàn cầu đang ngày càng sử dụng công cụ này cho thiết kế bán lẻ. Nó giúp họ quản lý quy trình thiết kế hiệu quả hơn, tạo ra các bản vẽ không xung đột, trích xuất dữ liệu mua sắm chính xác và sử dụng chế độ xem 3D trong dữ liệu thiết kế của họ. Điều này cùng nhau giúp các nhà bán lẻ giảm chi phí và tạo ra sự chắc chắn hơn trong việc xác định thời gian mở cửa hàng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan