Marketing News

10 mẹo để kết bạn trong khu phố mới của bạn

meeting new neighbors
FG Trade / iStock / Getty Images

Mua nhà đi kèm với nhiều cơ hội thú vị, bao gồm gặp gỡ và có khả năng trở thành bạn với những người hàng xóm mới của bạn. Tuy nhiên, sự gần gũi không phải lúc nào cũng bình đẳng với tình bạn, vì vậy bạn có thể phải nỗ lực một chút nếu muốn tạo ấn tượng tốt ban đầu và đặt nền tảng cho một tình bạn trong tương lai. 10 mẹo này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Trả lời chuông cửa và đừng ngần ngại bấm chuông

Bạn gần chạm đến đáy của cảm giác giống như hộp thứ 70 có nhãn “Nhà bếp” (và chỉ còn 15 hộp nữa !) khi chuông cửa đổ chuông. Còn quá sớm để trở thành chiếc bánh pizza bạn đã đặt, và không ai được mời chính thức cho đến khi phòng tắm dành cho khách có sẵn, điều đó có nghĩa đó chỉ có thể là một thứ: hàng xóm. Đừng hoảng sợ, hãy thu mình lại và trả lời cửa. Những người hàng xóm bên cạnh thường gọi điện cho bạn trong vòng một tuần đầu tiên hoặc lâu hơn và nó có thể gây ấn tượng tiêu cực nếu bạn phớt lờ những nỗ lực của họ.

Tải về Trang chủ CNET newsletter

Hiện đại hóa ngôi nhà của bạn với những tin tức mới nhất về các sản phẩm và xu hướng nhà thông minh. Được giao vào các ngày Thứ Ba và Thứ Năm.

A cuộc trò chuyện vui vẻ ngoài hiên là hoàn toàn có thể chấp nhận được, nhưng nếu bạn muốn, hãy thoải mái mời những vị khách hàng xóm của bạn vào nhà uống nước – dù sao thì họ cũng chỉ đi bộ qua thôi. Dù bằng cách nào, bạn và những người hàng xóm của bạn có thể sẽ muốn giữ cuộc trò chuyện ngắn gọn (sẽ có nhiều thời gian để làm quen với nhau sau này), vì vậy hãy cho phép họ thứ lỗi hoặc chào hỏi một cách lịch sự “tốt, tôi nên quay trở lại để giải nén “để tránh bất kỳ sự kéo dài quá mức nào.

Mặc dù mong đợi những người hàng xóm đến với bạn là điều hợp lý, nhưng không phải tất cả đều như vậy. Nếu đúng như vậy, không có gì sai khi chủ động và bấm chuông của họ chuông cửa. Thể chế nghi thức Emily Post gợi ý rằng khi gặp những người hàng xóm mới “không quan trọng ai là người bước đầu tiên.” Thật hợp lý khi những người hàng xóm của bạn không muốn làm phiền bạn – mọi người đều biết việc di chuyển có thể căng thẳng như thế nào – và họ sẽ đánh giá cao nỗ lực giới thiệu bản thân của bạn. Hãy tiếp nhận một số món ăn ngon nếu bạn thực sự muốn tạo ấn tượng tốt, nhưng hãy lưu ý đến khả năng dị ứng thực phẩm và thực hành ăn kiêng tôn giáo. Bánh quy sô cô la chip (không có hạt) thường là một đặt cược an toàn, đặc biệt nếu bạn tình cờ chuyển đến nhà tôi ở cạnh nhà.

Đặt mình ra ngoài đó (theo nghĩa đen)

Không phải ai trong khu phố của bạn cũng sẽ ghé qua để giới thiệu bản thân , và bạn không thể gõ cửa từng cánh cửa mà không giống như một luật sư nào đó. Tuy nhiên, bạn có thể gặp gỡ nhiều người hàng xóm của mình bằng cách hiển thị sự hiện diện mới của bạn. Mymove.com xác định tháng 4 đến tháng 10 là mùa cao điểm di chuyển, trong đó hầu hết các phần là thời gian chính để làm việc trong sân và đi đến hồ bơi cộng đồng, trong số các hoạt động ngoài trời khác.

Nếu ngôi nhà mới của bạn có sân, có thể bạn sẽ dành nhiều thời gian để trồng hoa, chống cỏ dại và cắt cỏ bãi cỏ. Khi bạn ở ngoài đó, hãy để ý những người hàng xóm đi ngang qua vì họ chắc chắn sẽ để ý đến bạn. Hãy chắc chắn vẫy tay khi một người hàng xóm đi qua và dành thời gian trò chuyện với họ nếu họ dừng lại. Đành rằng, gặp gỡ những người hàng xóm với khuôn mặt đỏ bừng và chiếc áo sơ mi ướt đẫm mồ hôi không hẳn là lý tưởng, nhưng họ sẽ không đánh giá liệu họ có đáng để kết bạn với những người hàng xóm hay không.

Hồ bơi lân cận, nếu bạn đủ may mắn có một hồ bơi, là một nơi hoàn hảo khác để gặp gỡ hàng xóm nhanh chóng. Vì đây là một khung cảnh bình thường và trung lập hơn nhiều, nên hãy để các cuộc trò chuyện kéo dài hơn một chút nếu bạn gặp hàng xóm lần đầu tiên trong sân hoặc trước cửa nhà. Ngoài sân của bạn và hồ bơi, hãy tìm kiếm và thường xuyên không gian chung khác, chẳng hạn như nhà câu lạc bộ hoặc đơn giản là dọc theo đường phố trong khi đi bộ.

Pair of residents meeting via dogs
Hình ảnh Spiderplay / Getty

Để con chó của bạn phá băng

Nói về việc đi dạo, con chó của bạn (nếu bạn có) là một lý do tuyệt vời để ra ngoài và đi dạo quanh khu phố, và bạn có thể gặp phải một số chủ sở hữu chó đồng nghiệp trên đường đi. Theo Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ , hơn 38% hộ gia đình ở Mỹ nuôi một con chó, và 100% những con chó đó cần được ra ngoài để duỗi chân và làm việc của họ. Bạn có thể gặp một phần ba hoặc nhiều người hàng xóm của mình chỉ bằng cách dắt chó đi dạo.

Điều tuyệt vời khi tương tác giữa chó với chó là họ sẵn sàng giới thiệu bản thân hơn. Tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cả hai bên đều thân thiện, nhưng một khi những con chó đang kiểm tra nhau và giới thiệu chính thức, hãy nắm bắt cơ hội để nói chuyện với người hàng xóm mới quen của bạn.

Ôm nói nhỏ

Tuy nhiên, bạn đã gặp những người hàng xóm mới của mình, hãy giữ cho cuộc trò chuyện dễ dàng và lạc quan. Cùng với việc nói về việc chuyển nhà của bạn (bạn đến từ đâu, việc di chuyển diễn ra như thế nào, bạn tìm hiểu về khu vực lân cận như thế nào, v.v. vì hàng xóm của bạn sẽ hỏi), hãy tiếp tục và nói về thời tiết hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ đến.

Hãy chắc chắn đặt câu hỏi cho hàng xóm của bạn để giữ họ tương tác. “Cô ở trong xóm bao lâu rồi?” là một việc dễ dàng và việc yêu cầu các đề xuất về những thứ như cửa hàng tạp hóa nên đến và ăn ở đâu sẽ cho người hàng xóm của bạn cơ hội đóng góp vào cuộc trò chuyện và có thể chia sẻ một số thông tin chi tiết hữu ích.

Tránh bất kỳ chủ đề nào mang tính cá nhân hoặc khó chịu, như chính trị, tôn giáo, đại dịch COVID – bất kỳ điều gì bạn không muốn thảo luận với người chú ở xa của mình vào Lễ Tạ ơn.

Nextdoor_logo.png
Cánh cửa tiếp theo

Tham gia các nhóm mạng xã hội lân cận

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội thường là điểm đến cho các đối tượng nhạy cảm được đề cập ở trên và nhiều đối tượng khác, nhưng nó cũng có thể là một công cụ tuyệt vời để kết nối với cộng đồng địa phương của bạn. Nhiều khu phố có nhóm Facebook riêng của họ để chia sẻ tin tức, thông báo và thậm chí có thể bán một hoặc hai mặt hàng. Nếu an ninh gia đình và khu vực lân cận là điều của bạn, bạn có thể muốn xem xét một Chuông cửa đổ chuông và tải xuống Ứng dụng hàng xóm để nhận thông báo về những gì đang xảy ra trong khu phố của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn tối đa hóa tiềm năng của mạng xã hội để kết nối với hàng xóm, hãy xem Cánh cửa tiếp theo. Ứng dụng hoàn toàn dành riêng để kết nối người dùng với khu vực lân cận của họ và cộng đồng địa phương lớn hơn. Người phát ngôn của Nextdoor nói với CNET rằng “Nextdoor là duy nhất bởi vì chúng tôi đảm bảo bạn được kết nối với những người thực sự trong khu vực lân cận. Điều này tạo ra một môi trường đáng tin cậy để thực hiện một bài đăng giới thiệu bản thân hoặc mời những người hàng xóm gặp mặt trực tiếp tại một công viên hoặc cà phê địa phương shop. “

Có bán hàng bãi

Giả sử bạn có nhiều mặt hàng để bán hơn mức có thể được liệt kê một cách hợp lý trên các thị trường truyền thông xã hội (bạn không bao giờ nhận ra mình có bao nhiêu rác cho đến khi chuyển đi). Có lẽ đó là miền Nam trong tôi, nhưng tôi muốn nói rằng điều đó kêu gọi bán sân.

Không chỉ bán sân sẽ giúp bạn loại bỏ một số thứ rác rưởi đó, nó còn là một lời mời cởi mở đối với những người hàng xóm để ghé qua, trò chuyện và thậm chí có thể mua thứ gì đó từ bạn. Nếu họ mua thứ gì đó, hãy sử dụng nó như một người bắt đầu cuộc trò chuyện vào lần tới khi bạn gặp họ. “Này, hàng xóm! Chiếc thuyền nước thịt đó có hiệu quả với bạn như thế nào?”

Một điều khác mà một người bán hàng bãi có thể làm là đặt của bạn sở thích và sở thích được hiển thị đầy đủ. Những tấm thẻ bóng chày đó cuối cùng cũng có thể hữu ích khi bạn kết nối với một người hàng xóm có chung niềm đam mê bóng chày với bạn. Và tất cả những sợi thừa mà bạn đang bán? Tôi cá rằng bạn không phải là người dệt kim duy nhất trong khu phố.

Tìm kiếm những người hàng xóm có cùng sở thích

Có thể bạn tình cờ gặp một vài người hàng xóm có cùng sở thích và sở thích bán sân, có thể không. Dù bằng cách nào, bạn sẽ muốn xác định và kết nối với những người hàng xóm mà bạn có điểm chung.

Trong suốt cuộc trò chuyện với những người hàng xóm của bạn, hãy chú ý đến những điều bạn quan tâm và thoải mái chia sẻ một số sở thích của bạn cũng. Công việc của bạn, bạn đến từ đâu, các đội thể thao bạn cổ vũ, con bạn bao nhiêu tuổi, v.v. đều là những chủ đề có thể mở ra cánh cửa kết nối với hàng xóm của bạn.

Quay trở lại phương tiện truyền thông xã hội, Nextdoor là một cách đơn giản để tìm những người hàng xóm có cùng sở thích. Người phát ngôn của Nextdoor nói với CNET rằng người dùng có thể “tham gia hoặc tạo Nextdoor Group dựa trên sở thích của bạn để kết nối với những người dân địa phương cùng chí hướng khác. Cho dù bạn muốn kết nối với những người làm vườn, những người đam mê thể thao hay những người yêu mèo. ”

gettyimages-1014771194
Những hình ảnh đẹp

Tiệc tân gia (hoặc hai)

OK, bạn đã gặp một số người hàng xóm và một vài người trong số họ thậm chí có cùng sở thích với bạn. Có thể là lúc để họ đến dự một bữa tiệc tân gia. Chụp cho một buổi tối cuối tuần và mời bất kỳ và tất cả những người hàng xóm mà bạn muốn. Đừng cảm thấy áp lực khi mời tất cả những người bạn đã gặp, nhưng bạn có thể muốn mời những người hàng xóm bên cạnh để họ không cảm thấy bị loại. Cung cấp bữa tối nếu bạn muốn – điểm thưởng nếu nó được chuẩn bị vào một món nướng tốt – nhưng không bắt buộc phải làm như vậy. Các món ăn nhẹ hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Nếu bạn đang có kế hoạch tổ chức một bữa tiệc tân gia với bạn bè và gia đình, bạn có thể muốn giữ nó tách biệt với những người hàng xóm mới của bạn. Vì bạn đã cảm thấy thoải mái với bạn bè và gia đình của mình, bạn có thể dễ dàng bắt đầu và tiếp tục các cuộc trò chuyện với họ trong khi vô tình bỏ quên những người hàng xóm của mình.

Giữ nó tự nhiên

Bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy hàng xóm của mình, hãy cố gắng giữ cho sự tương tác tự nhiên. Ý tôi muốn nói là cố gắng tránh ép buộc cuộc trò chuyện, nói quá nhiều lời chào đón của bạn hoặc để khách truy cập nói quá thời gian chào đón của họ. Bất kỳ tình huống nào khiến bạn hoặc hàng xóm của bạn không thoải mái đều không có khả năng dẫn đến tình bạn trong tương lai.

Sẽ ổn nếu bạn chỉ cần không nhấp nhổm với hàng xóm, nhưng khi bạn đã nhận ra điều đó, hãy tiếp tục và chấp nhận người hàng xóm như một người quen hơn là bạn. Vẫy tay khi bạn nhìn thấy họ và chào hỏi tại hồ bơi, sau đó đi theo con đường của bạn. Ai biết? Có lẽ bạn sẽ trở thành những người bạn thân.

Là một người hàng xóm tốt

Trên hết, kết bạn với hàng xóm của bạn bắt đầu bằng việc trở thành một người hàng xóm tốt. Vẫy tay khi bạn nhìn thấy một người hàng xóm, tuân theo các hướng dẫn về cảnh quan HOA (họ có thể là một nỗi đau, tôi biết) và đặt trước pháo hoa cho ngày 4 tháng 7 là tất cả những cách bạn có thể quan tâm đến những người xung quanh mình. Cố gắng sống theo Quy tắc vàng và đối xử với những người hàng xóm theo cách bạn muốn được đối xử.

Ngay cả khi bạn không quan tâm trong việc kết bạn, trở thành một người hàng xóm tốt là điều tối quan trọng để tạo dựng và duy trì mối quan hệ tích cực với những người xung quanh. Một mối quan hệ tốt với hàng xóm của bạn có thể không được bổ ích ngay lập tức bằng việc tìm thấy t anh ấy hoàn thiện màu sơn cho phòng tắm của khách hoặc mở hộp “Nhà bếp” cuối cùng đó, nhưng nó cũng sẽ đi một chặng đường dài để biến ngôi nhà của bạn thành tổ ấm trong nhiều năm tới.

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button