10 mẹo sử dụng Instagram để tiếp thị kinh doanh | SEMTEK Co,.LTD

10 mẹo sử dụng Instagram để tiếp thị kinh doanh
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hàng trăm triệu người trên khắp thế giới sử dụng Instagram mỗi ngày. Sức mạnh truyền thông xã hội này mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận một số lượng đáng kể người ở các khu vực khác nhau trên toàn thế giới.

Sử dụng Instagram để tiếp thị kinh doanh có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu, nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, phát triển danh sách người đăng ký email và tạo ra doanh số bán hàng.

1. Giữ nó xã hội

Khi bạn sử dụng Instagram để tiếp thị kinh doanh, hãy nghĩ đến mạng xã hội, không phải quảng cáo. Tạo nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ tương tác, không bỏ qua vì nó trông quá spam. Thể hiện rằng bạn thích ảnh trong thị trường ngách của mình để thu hút mọi người quan tâm theo dõi bạn.

2. Cung cấp giá trị

Người dùng Instagram là những người mua sắm tích cực đang thực hiện nghiên cứu của họ, vì vậy bạn càng cung cấp nhiều thông tin về hình ảnh, băng chuyền và câu chuyện thì càng tốt.

3. Sử dụng Câu chuyện

Câu chuyện trên Instagram cung cấp thông tin tức thì và sự hài lòng tức thì. Chúng chỉ kéo dài 24 giờ nên tạo ra cảm giác phấn khích và khẩn trương.

4. Sử dụng Hashtags

Nhiều người tích cực tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể và hình ảnh của bạn sẽ ở đó chờ họ. Một nghiên cứu trên Instagram đã chỉ ra rằng việc thêm ít nhất một thẻ bắt đầu bằng # vào tất cả các bài đăng của bạn sẽ tạo ra hơn 12% mức độ tương tác trung bình.

5. Kêu gọi Hành động

Mỗi bài đăng bạn sản xuất phải có lời kêu gọi hành động rõ ràng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn khi tạo bài đăng đó. Instagram cung cấp một loạt các nút, chẳng hạn như ‘Mua ngay’.

6. Liên kết trở lại trang web của bạn

Instagram là một cách tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Hơn 50% người dùng trên trang mạng xã hội theo dõi ít ​​nhất một doanh nghiệp và nói rằng họ đã tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Instagram.

7. Hình ảnh thương hiệu nhất quán

Luôn nhất quán với chủ đề trang của bạn. Chỉ bao gồm ảnh, thẻ bắt đầu bằng #, chú thích và video có liên quan đến chủ đề trang của bạn.

8. Tạo một hồ sơ tốt

Đảm bảo hồ sơ Instagram của bạn thông báo cho đối tượng mục tiêu về bạn là ai và bạn làm gì. Công cụ tìm kiếm của Instagram dựa trên văn bản và bạn có cơ hội tốt hơn để ai đó tìm thấy bạn nếu tên người dùng của bạn có một hoặc hai từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

9. Chuyển từ Cá nhân sang Doanh nghiệp

Chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp để có quyền truy cập vào tất cả các công cụ và phân tích có sẵn.

10. Sử dụng phân tích của bạn

Phân tích nỗ lực tiếp thị của bạn trên Instagram thực sự dễ dàng. Instagram Insights cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu có liên quan về trang của bạn. Nó cho bạn biết nỗ lực tiếp thị của bạn đang thành công như thế nào.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.