Marketing tổng thể

10 PSA thực sự thu hút sự chú ý của bạn

Nếu Sarah McLachlan từng xuất hiện trên cáp, thì bạn biết đã đến lúc tắt tiếng TV. Sarah có một giọng nói đáng yêu, nhưng các thông báo dịch vụ công của cô ấy về hành vi tàn ác động vật rất kịch tính và đau buồn đến nỗi cô ấy còn thay đổi kênh khi chúng tiếp tục.

Tất nhiên, thật khó để tạo một chiến dịch thúc đẩy về nhà một điểm quan trọng trong khi vẫn mang tính giải trí . Nhưng nó có thể được thực hiện. PSA không cần phải nghiêm túc, và chúng không cần chỉ dựa vào nỗi sợ hãi. Trên thực tế, việc khiến người xem chú ý đến một lý do chính đáng có thể thực sự hiệu quả nhất khi chạm nhẹ. Đây là 10 ví dụ về các PSA có thể tự đứng như một phần tuyệt vời của tiếp thị nội dung.

1. Nếu bạn không nói với họ, thì ai sẽ: sử dụng bao cao su

Thật khó để nói về tình dục – không có ý định chơi chữ. Đó là lý do tại sao các video giáo dục tình dục cung cấp thông tin và những người sẽ thực sự xem lại quan trọng như vậy. Đối với mỗi Mean Girls – phong cách giáo viên khẳng định rằng nếu bạn có quan hệ tình dục “Bạn sẽ có thai — và chết”, nên có một video như “Trên bao cao su”.

“Trên Bao cao su”, được tạo bởi WomanCare Global và Funny or Die , nêu chi tiết những rủi ro của việc dự phòng không phù hợp. Thêm vào đó, vì chúng tôi đang nói chuyện về cơ quan sinh dục với các diễn viên hài, nên chắc chắn sẽ có vô số câu chuyện cười về các vùng khác. Jessica Biel, Joy Bryant và Whitney Cummings chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

PSA Điểm cho: Ý tưởng rằng ai đó có thể ho ra bao cao su khi quan hệ tình dục. (Bạn không thể. Đừng thử điều này ở nhà.)

2. #Rufflife

Bạn đã bao giờ muốn nhìn thấy Danny Trejo trong trang phục chó chưa? Nếu vậy, tôi sẽ không hỏi bạn tại sao; đó là doanh nghiệp của bạn. Nhưng nếu bạn có, ước mơ của bạn sắp trở thành hiện thực. #Rufflife cho thấy Trejo, mặc một bộ đồ chó lông xù, chiến đấu để tồn tại trong một nơi trú ẩn. Mặc dù quảng cáo vui nhộn, nhưng nó cũng vẽ ra một sự song song thông minh giữa việc ở trong tù và cuộc sống trong tù, điều này nhân hóa động vật và làm cho sự đau khổ của chúng trở nên dễ hiểu hơn đối với người xem.

Cuối cùng, PSA tiết lộ rằng 3 triệu con mèo và con chó không mong muốn sẽ chết trong các trại tạm trú mỗi năm. Nếu điều đó không khiến bạn muốn nói và chăm sóc thú cưng của mình, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

Điểm PSA cho: The Canine Crips và Bloodhound Bloods.

3. #AuNomsDesSeins

Sau khi xem quảng cáo này, tiêu đề của quảng cáo này có nghĩa là “Nhân danh bộ ngực”, bạn sẽ biết nhiều tiếng lóng để chỉ cục u trong tiếng Pháp hơn là tiếng Anh. Được tài trợ bởi công ty cà phê Carte Noire của Pháp, đây là một PSA vui nhộn, cho thấy rằng mọi phụ nữ nên được tầm soát ung thư vú — bất kể cô ấy gọi là “các cô gái”.

Ghi nhớ: Nếu phát hiện kịp thời, 90 Phần trăm ung thư vú có thể được chữa khỏi.

Điểm PSA cho: Chiên trứng cho cặp song sinh. Không cần giải thích thêm.

4. Bristol Lão hóa Tốt hơn

Theo PSA này, 3,9 triệu người lớn tuổi ở Anh nói rằng truyền hình là hình thức công ty chính của họ — theo thống kê, điều đó thật đau lòng. Vậy làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề đó theo cách thú vị để xem? Câu trả lời: bằng cách tạo hoạt ảnh cho những câu chuyện bằng cách sử dụng những con vật đáng yêu thay cho người già.

Sự thật phổ biến rằng động vật làm cho mọi thứ trở nên ngon miệng hơn — ngay cả dòng này: “Khi bạn chán nản, cô lập và suy sụp, bạn không thể nhìn thấy tương lai”. Rất may, quảng cáo này đang tiếp cận với những người đó và nói với họ rằng họ có rất nhiều điều để mong đợi.

Điểm PSA cho: Một con gà bay khỏi máy chạy bộ.

5. Trang trại Pizza

Nick Offerman là một người đàn ông tỏa ra những tia sáng chói lọi của Americana. Vì vậy, nếu anh ấy nói với chúng tôi rằng có vấn đề với đất nước của chúng tôi, chúng tôi có lẽ nên lắng nghe.

“Trang trại Pizza” nhại lại việc chính phủ Hoa Kỳ được cho là đang đàn áp bữa trưa ở trường tiểu học. Nhiều đứa trẻ vẫn được cho ăn những khay rác. Không cần tìm đâu xa hơn khi USDA phân loại nước sốt pizza là một loại rau . Tất nhiên, có lẽ chúng ta đã nhầm. Có thể pizza là một loại rau. Có thể cả nước sốt cà chua khô dưới nắp nữa.

Trong PSA này, Offerman cho người xem thấy trang trại hoàn toàn tự nhiên của mình. Anh ta trồng pizza trên cây dây leo, taquitos trên cây, và Joes lầm lì trên đất. Tất nhiên, tất cả chỉ là một trò đùa, như khẩu hiệu của vị trí này giải thích: “Sức khỏe của lũ trẻ chúng tôi không phải là vấn đề đáng cười.”

Trong khi tôi sẽ không cười những đứa trẻ suy dinh dưỡng, tôi sẽ cười khi ai đó đang ghim những ngón tay cá vào cây.

Điểm PSA cho: “Khoai tây chiên thực tế là món salad, đó là lý do tại sao tôi thích món của tôi với trang trại. ” Không thể tranh luận với logic đó.

6. Tình yêu không có nhãn

Các chiến dịch sáng tạo nhất khiến mọi người tự hỏi làm thế nào mà ai đó có thể lôi kéo được chúng. Đó chính xác là những gì Chris Northam , một trong những nhà sáng tạo từ R / GA đằng sau PSA trực tiếp này, chắc hẳn đã nghĩ khi anh ấy đặt một màn hình tia X khổng lồ, ersatz ở Santa Monica vào ngày lễ tình nhân vừa qua.

Cuộc biểu tình cho thấy các bộ xương khác nhau ôm và hôn nhau. Khi chủ nhân của bộ xương bước ra từ phía sau màn hình, người ta thấy rằng các cặp đôi là đồng tính nam, hai chủng tộc, cao tuổi hoặc khác giới. Video đã tạo ra một tác động rộng rãi, thu hút sự chú ý của mọi người 54 triệu lượt xem trên Youtube.

Nick Law, giám đốc sáng tạo toàn cầu tại R / GA, cho biết: “Một ẩn ý quan trọng cho tất cả những điều này là để mọi người nhận ra định kiến ​​của chính họ. Adweek . “Nó không chỉ là một phép ẩn dụ; nó thực sự là một cuộc biểu tình cao siêu. ”

Điểm PSA cho: Cảm giác. Tất cả chúng.

7. Đừng nói chuyện trong khi xem phim

Thu hút sự hoài cổ là một cách tuyệt vời để thu hút người tiêu dùng. Đánh vào tình cảm của người tiêu dùng cũng là một phương pháp hiệu quả để khiến mọi người im lặng trong khi xem phim — ít nhất đó là điều mà Huấn luyện viên Taylor từ Friday Night Lights nghĩ.

Hơn bất cứ điều gì, PSA cho Rạp chiếu phim Alamo Drafthouse này đặt ra câu hỏi: Trong thời đại iPhone, liệu ai có thể nói chuyện liên tục và đầy cảm hứng nữa không? Nào các bạn, ít nhất hãy cất điện thoại đi xem phim.

Điểm PSA cho: “Bạn làm hỏng bài phát biểu của Huấn luyện viên. Chúng tôi đẩy bạn ra khỏi rạp chiếu phim. ” Nghe, nghe.

8. Điều gì sẽ xảy ra nếu Bears giết một trong năm người?

Tôi cực kỳ ấn tượng khi ai đó được giao nhiệm vụ tạo PSA về tấn công tình dục không chỉ khiến nó có tác động mà còn đủ hài hước để chia sẻ. Bằng cách nào đó, một thiên tài tại College Humor đã tìm ra điều đó.

Tiền đề chung của vị trí là rõ ràng từ tiêu đề. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ không để một con gấu giết 1/5 người bạn của mình — vậy tại sao bạn lại im lặng về thực tế rằng 1/5 phụ nữ sẽ bị tấn công tình dục khi cô ấy học xong đại học?

Đối với những người đang thắc mắc, khả năng bị gấu giết là khoảng 1 trong 2,1 triệu – và đó là nếu bạn đã ở Công viên Quốc gia Yellowstone. Lo lắng về điều đó sau này. Trước tiên, hãy giải quyết vấn đề tấn công tình dục.

PSA Điểm cho: “Bạn biết câu nói cũ. Gấu sẽ là gấu. ”

9. Đồng ý Trà

Việc tìm ra định nghĩa về sự đồng ý có thể phức tạp. Pha cho ai đó một tách trà thì không. Vì vậy, chúng ta hãy so sánh hai! Hãy để người Anh nghĩ về một sự tương tự thích hợp như vậy. Rốt cuộc, nó khá đơn giản: Đừng ép mọi người uống trà nếu họ không muốn.

Cảnh báo: video này thả một vài quả bom f . Có thể tìm thấy phiên bản sạch tại đây .

Điểm PSA cho: Những con số cố định đặt nó cho những điều tốt đẹp hơn.

10. PPD PSA

Điều gì xảy ra khi bạn có ngân sách nhỏ nhất từ ​​trước đến nay nhưng vẫn muốn tạo một video hài hước? Bạn sử dụng một PSA cũ do Bell Lưu về ma túy và đặt người đứng đầu của ủy viên Sở Cảnh sát Philadelphia lên cơ thể của người khác.

Cố lên, Internet yêu thích sự hoài cổ và Photoshop tệ hại. Làm thế nào điều này có thể xảy ra sai? (Và không, nó không.)

Điểm PSA cho: Kinh khủng '90 quần áo và một giọng nói thực sự khủng khiếp (và có chủ đích).

Nếu bạn đã từng nghĩ ra ý tưởng cho một PSA, hãy nhớ nhìn xa hơn các chiến thuật hù dọa thông thường. Lần cuối cùng bạn vượt qua PSA hút thuốc mà không thay đổi kênh hoặc kiểm tra điện thoại của mình là khi nào? Thay vào đó, hãy đặt sự hài hước và hoài cổ vào cuộc đặt cược đầu tiên của bạn. Mặc dù bạn có thể không bao giờ đạt được điểm cao nhất được lưu bởi bản làm lại của Bell , nhưng bạn có thể kết thúc tốt đẹp.

  • Trang chủ

Back to top button