Marketing tổng thể

10 sai lầm lớn nhất của tôi trong 10 năm làm doanh nhân

10 mistakes as an entrepreneur

Tôi đoán bây giờ tôi là 4%. Theo Tạp chí Inc., chỉ 4% công ty mới lọt vào 10 năm . Và đoán xem? Chúng tôi vừa thực hiện ở đây tại Convince & Convert. Của chúng tôi 10 kỷ niệm một năm là ngày hôm nay! Đây là thời gian dài nhất mà tôi từng làm liên tục BẤT CỨ ĐIỀU GÌ (ngoài việc trở thành một người chồng và một người cha), và tôi rất tự hào về nhóm của mình cũng như công việc mà họ đã làm – và tiếp tục làm.

10th anniversary logo e1530238374167 Chúng tôi đã rất cố gắng; chúng tôi thậm chí còn tạo một biểu trưng mới tạm thời để kỷ niệm 10 Kỷ niệm năm thành lập Convince & Convert.

Tôi là một doanh nhân trước khi thành lập công ty này . Trên thực tế, Convince & Convert là nỗ lực khởi nghiệp thứ năm của tôi và tôi là nhà đầu tư vào hàng chục công ty khác. Nhưng đây chắc chắn là liên doanh nổi tiếng nhất và lâu dài nhất của tôi, vì vậy vào ngày kỷ niệm này, tôi quyết định mua một số cổ phiếu và nghĩ về những sai lầm tôi đã mắc phải trong suốt chặng đường. Tôi hy vọng những lời thú nhận này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình khởi nghiệp của chính mình.

Đã có rất nhiều thành công và tôi vô cùng biết ơn nhóm của tôi, gia đình tôi và những khách hàng, đối tác đáng chú ý của chúng tôi , cộng tác viên và bạn bè của mỗi người trong số họ. Nhưng tôi viết về những gì tôi có thể đã làm đúng không đặc biệt thú vị hoặc mang tính minh họa, theo ước tính của tôi.

Thay vào đó, tại đây là 10 những sai lầm lớn nhất mà tôi đã mắc phải 10 nhiều năm với Convince & Convert.

Tôi đã không ủy quyền đủ sớm

Có vẻ như đây là một sai lầm kinh doanh cổ điển. Bạn tin tưởng bản thân sẽ làm mọi thứ theo đúng cách bạn muốn và tự mình đảm đương nhiều hơn thường là một góc tấn công khá hiệu quả về chi phí. Trong bốn năm đầu tiên của công ty này, tôi đã viết mọi séc, và dành mỗi thứ bảy tại chi nhánh ngân hàng địa phương của tôi để gửi séc. Kế toán không phải là thứ mà tôi đặc biệt thành thạo.

jaybaer 2009

Social Media AZ – trở lại 2009

May mắn thay, cuối cùng tôi nhận ra rằng để một công ty phát triển, ban lãnh đạo của công ty cần phải tập trung tối đa càng tốt về việc làm những gì họ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ RIÊNG ĐỂ LÀM. Bây giờ, hàng năm tôi đều tìm cách ủy quyền về 15% thời gian của tôi dành cho những người khác tại Convince & Convert. Khi bạn làm điều đó một cách nhất quán, nó sẽ tập trung thời gian của riêng bạn giống như một thứ nước sốt giảm bớt. Cuối cùng, bạn bắt đầu sử dụng thời gian của chính mình ngày càng hiệu quả và hiệu quả hơn.

Tôi vẫn chưa hoàn thành việc đó và tôi vẫn làm một số việc mà tôi có lẽ không nên làm, nhưng tôi vẫn tiếp tục làm việc với nó. Ủy quyền không phải là một sự vô nghĩa của nhiệm vụ; đó là cách các công ty tốt trở nên tốt hơn. Hơn nữa, đó là một dấu hiệu của sự tin tưởng tuyệt đối vào nhóm của bạn, khi bạn từ bỏ những thứ mà trước đây bạn nắm giữ trong vòng tay quản lý vi mô.

I Was Late Adopting Systems

Bạn có phải là người hâm mộ golf không? Nếu vậy, bạn sẽ biết chính xác ý tôi khi tôi nhắc bạn rằng có hai loại người chơi gôn. Đầu tiên là những người chơi golf dựa trên thực tế. Họ có rất nhiều huấn luyện viên, và dành nhiều thời gian để luyện tập. Họ đang cố gắng điều chỉnh cú swing của mình để làm cho nó có thể lặp lại một cách hoàn hảo. Loại golfer thứ hai là những người chơi có cảm giác. Họ tìm kiếm sự huấn luyện ít hơn và luyện tập ít thường xuyên hơn, tin tưởng vào bản năng và sự sáng tạo của họ để tiếp quản khi họ cần. )

Vì vậy, tôi có lỗi khi tin rằng nếu tôi không thể nhớ một điều gì đó, thì có lẽ nó không đáng nhớ. Tôi cũng ghét các cuộc họp, cấu trúc và quy trình không cần thiết, vì tôi tin rằng nó cản trở việc giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và gây ra việc sử dụng thời gian không hiệu quả.

convince team 2012

Thuyết phục & Chuyển đổi Đội – 2012

Thái độ “đi theo dòng chảy” này phục vụ tốt cho tôi trong những ngày đầu tiên, khi thực sự tôi có thể nhớ tất cả những điều quan trọng. Nhưng tôi đã đợi quá lâu để chuyển sang hệ thống quản lý dự án, hệ thống theo dõi thời gian, hệ thống kế toán và tài chính. May mắn thay, Kelly Santina, người đứng đầu hoạt động của chúng tôi, đã lên tàu và khiến tôi nhìn thấy ánh sáng về điều này và nhiều điều tuyệt vời khác.

Ngày nay, chúng tôi là những người dùng tôn giáo của Dự án làm việc theo nhóm để quản lý dự án, Sococo để liên lạc, QuickBooks để kế toán và một nhóm các hệ thống khác để quản lý các yếu tố khác của doanh nghiệp, bao gồm CoSchedule để duy trì lịch biên tập của chúng tôi.

Tôi nên hệ thống hóa sớm hơn.

Tôi đã chống chuyên môn hóa quá lâu

Một trong những vấn đề của hầu hết các công ty nhỏ là “mọi người đều mặc rất nhiều mũ. ” Đây là hai phần ngang nhau giữa nhu cầu tài chính và văn hóa. Lúc đầu, bạn không có tiền để trả cho ai đó chỉ làm một công việc, và điều đó cũng tốt cho esprit de Corps khi mọi người đều tham gia để làm mọi thứ cần làm.

The Convince & Convert Team hiking in 2014

Nhóm Thuyết phục & Chuyển đổi đi bộ đường dài 2014

Nhưng bạn không thể chơi trò chơi đó quá lâu, và tôi đã làm.

Điều đó đúng trong nhiều lĩnh vực, nhưng hầu hết đều đúng trong chức năng phát triển kinh doanh của chúng tôi. Trong một thời gian dài, Kim Corak đã xử lý biz dev cho cả ba bộ phận: diễn thuyết, tư vấn và truyền thông / nội dung. Cô ấy đã làm một công việc đáng kinh ngạc. Nhưng cuối cùng, tôi nhận ra rằng để tiếp tục tiến lên, chúng ta cần có nhiều kỹ năng chuyên biệt hơn. Bây giờ, Kelly và tôi xử lý hầu hết các phương tiện truyền thông / bán nội dung, Kim hầu như chỉ tập trung vào tư vấn, và Michelle Joyce tài giỏi xử lý mảng nói.

Sự phân công lao động này không phải lúc nào cũng hoàn hảo , nhưng nó hợp lý hơn nhiều so với việc đặt mọi thứ vào một người và nó cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển. Tôi cũng nên làm việc này sớm hơn.

Tôi đã không đặt kỳ vọng phù hợp của khách hàng

Khi chúng tôi phát triển, một trong những thách thức của chúng tôi là đảm bảo khách hàng biết / biết rằng mặc dù tôi thấy có ý kiến ​​đóng góp về mọi thứ chúng tôi tạo và xuất bản, nhưng cá nhân tôi không thực hiện từng bước của mọi kế hoạch chiến lược, và tôi Tôi không viết mọi bài đăng blog trên trang web này (mặc dù tôi đã làm trong một thời gian dài).

Thật khó để đặt kỳ vọng của khách hàng một cách thích hợp, đặc biệt là khi tôi là thành viên dễ thấy nhất của nhóm và khách hàng nghĩ rằng cá nhân tôi sẽ quản lý mọi dự án.

Hiện tại chúng tôi rất giỏi trong việc này và tôi luôn cẩn thận khi nói về CHÚNG TÔI và hiếm khi nói về TÔI khi thảo luận về công ty và khả năng của chúng tôi. Nhưng đó chắc chắn là một quá trình chuyển đổi khó khăn trong một thời gian ở đó.

Hôm nay, chúng ta có một vấn đề tương tự, nhưng với thời gian. Chúng tôi thường có năng lực về các dự án chiến lược và dự án nội dung, có nghĩa là các cơ hội mới có thể phải đợi 3-4 tuần trước khi chúng tôi có thể bắt đầu công việc. Tốt hơn trong việc đặt ra những kỳ vọng đó cho phù hợp là điều tôi vẫn đang làm.

Tôi Thu thập được Quá ít Phản hồi của Khách hàng

Liên quan đến điểm trước đó, khi tôi hoàn toàn ở trong giữa mọi dự án, và về cơ bản đã hỗ trợ tất cả mọi thứ, thật dễ dàng để không phải lo lắng về phản hồi chính thức của khách hàng. Tôi đã xử lý những gì khách hàng nghĩ về chúng tôi, bởi vì cá nhân tôi luôn nói chuyện với tất cả họ.

Bây giờ chúng tôi đã phát triển và nhóm thực hiện tương tác với khách hàng nhiều hơn hơn tôi, điều quan trọng là chúng tôi phải có một hệ thống phản hồi nhất quán, được tiêu chuẩn hóa để tất cả chúng tôi biết chúng tôi đang làm như thế nào và vị trí của chúng tôi.

Giới thiệu 18 tháng trước, chúng tôi đã chuyển sang giao thức khảo sát Điểm khuyến mại ròng, theo đó chúng tôi khảo sát khách hàng tư vấn ít nhất hai lần trong mỗi dự án. Chúng tôi cũng sử dụng NPS cho các cơ hội diễn thuyết và chúng tôi sẽ triển khai nó cho các phương tiện truyền thông / nội dung. Tôi vô cùng tự hào rằng NPS của chúng tôi là 73 ngay bây giờ, rất, rất cao và đưa chúng tôi lên đó với những thương hiệu tốt nhất trên thế giới.

Tôi ước tôi sẽ đã bắt đầu chương trình này nhiều năm trước!

Tôi đã gửi phản hồi vô tổ chức cho nhóm của mình

Giống như nhiều doanh nhân khác, tôi có thể là một người hơi khéo léo. Khi tôi có “đề xuất”, tôi có xu hướng đưa ra chúng vào thời điểm ít hơn lý tưởng, với kỳ vọng ít hơn thực tế để thực hiện. Tôi thường xuyên gửi email cho Kelly với “ý tưởng” về những điều chúng tôi có thể / nên cải thiện. Tôi CHẮC CHẮN cô ấy yêu điều đó!

Convince & Convert team - 2014

Nhóm Thuyết phục & Chuyển đổi – 2014

Và sau đó tôi nhận ra rằng mỗi khi tôi gửi email cho cô ấy, cô ấy phải dừng việc đang làm và giải quyết bất cứ ý tưởng điên rồ nào mà tôi nghĩ ra trước đây 11 giây.

Bây giờ – và điều này đặc biệt quan trọng vì chúng tôi đang 100% ảo và luôn luôn như vậy, và chúng tôi có rất ít cuộc gặp và cuộc gọi – tôi gửi Một email mỗi tuần cho người đứng đầu bộ phận vận hành của chúng tôi có tên SOMM: “những điều trong tâm trí tôi”. Đó là bản tóm tắt tất cả mọi thứ mà tôi đang nghĩ đến hoặc theo đó tôi yêu cầu cập nhật trạng thái. Đưa tất cả những điều này vào một email hàng tuần và chống lại sự cám dỗ để sa thải ngẫu nhiên “nhưng còn… thì sao?” email, đã cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động.

Tôi đã không ép buộc phải ở gần MỌI LÚC

Như đã đề cập, chúng tôi là một công ty hoàn toàn ảo, với các thành viên trong nhóm trên khắp Hoa Kỳ , và hơn thế nữa. Đôi khi, các nhóm của chúng tôi sẽ kết nối trực tiếp tại một cuộc họp hoặc hội nghị khách hàng. Tuy nhiên, nhóm Thuyết phục & Chuyển đổi đầy đủ sẽ gặp trực tiếp chỉ MỘT lần mỗi năm, tại khóa tu lập kế hoạch chiến lược hàng năm của chúng tôi.

convince retreat

Rút lui thuyết phục & chuyển đổi – 2016

Trong số chín khóa tu của chúng tôi, lần đầu tiên là ở Phoenix (khi tôi vẫn sống ở đó) bởi vì có rất ít người trong số chúng tôi, và chúng tôi không có tiền. Sau đó, chúng tôi bắt đầu đến Puerto Vallarta, Mexico, nơi chúng tôi thuê một ngôi nhà khổng lồ và cả nhóm (và vợ / chồng / người khác / bạn bè của họ) sống cùng nhau với sự hòa thuận, thời gian tốt và ý tưởng tốt.

Chúng tôi đã cùng nhau ở Puerto Vallarta trong một ngôi nhà hàng năm ngoại trừ 2017 khi chúng tôi đến Santa Fe và ở trong một khách sạn boutique. Và nó …… ..tuyệt vời. Nhưng nó chắc chắn không giống nhau. Trong một công ty ảo, trong một số trường hợp hiếm hoi khi bạn gặp nhau, bạn phải làm cho nó có giá trị và tạo ra càng nhiều cơ hội cho sự gắn kết và gần gũi phi cấu trúc nhất có thể.

Một năm đó, Tôi đã không. Chúng tôi đã làm một khách sạn thay vì một ngôi nhà. Và nó không giống như giết chết công ty hay bất cứ điều gì, nhưng nó làm tổn thương một chút đến sự gắn kết của chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi về chung một nhà trong năm nay.

Tôi Theo đuổi Ý tưởng mà không cần Thực thi

Tôi là một người giàu ý tưởng. Luôn luôn như vậy. Đó là lý do tại sao tôi thích tư vấn. Thử thách tìm ra cách cải thiện hoạt động kinh doanh của người khác thật thú vị và hấp dẫn đối với tôi. Nhưng tôi có lỗi trong công việc kinh doanh của chính mình khi để ý tưởng thay thế kế hoạch thực hiện và đôi khi tôi theo đuổi cơ hội mà không suy nghĩ thấu đáo 100%.

Và đó là ranh giới tốt đẹp giữa một nền văn hóa thử nghiệm và thử nghiệm, và văn hóa đi làm nửa vời mà không có kế hoạch. Tôi thực sự cố gắng để hạ cánh trước đây, nhưng một số Tôi phải nhìn vào cái thứ hai.

Có lẽ ví dụ nghiêm trọng nhất là dự án MarketingPodcasts.com xấu số. Đây là — và có lẽ vẫn là — một ý kiến ​​hay, theo ước tính của tôi. Tiền đề trở lại 2013 là việc khám phá podcast rất khó và gần như không thể tìm thấy các podcast tiếp thị tuyệt vời với bất kỳ mức độ hiệu quả nào. Vì vậy, tôi quyết định giải quyết vấn đề đó. Chúng tôi đã làm việc với một nhóm nhà phát triển để xây dựng MarketingPodcasts.com, một thư mục phức tạp, dựa trên thuật toán của các podcast tiếp thị; như Google để lập trình âm thanh. Nó hoạt động và mọi người thích nó.

Đây là vấn đề. Tôi rất yêu thích ý tưởng và thuyết phục rằng nó giải quyết được một vấn đề thực sự, tôi chưa bao giờ trình bày rõ ràng cách chúng tôi sẽ kiếm tiền hoặc cách MarketingPodcasts.com phù hợp với các bộ phận và chương trình khác của chúng tôi tại Convince & Convert. Sau một năm hoặc lâu hơn (có thể ít hơn, tôi đã chặn thông tin chi tiết!), Chúng tôi đóng cửa nó.

Bài học kinh nghiệm (Tôi hy vọng).

Tôi đã có được Lợi thế người đi đầu tiên

Vài năm trước, tôi đã ra mắt một trong những chương trình video hàng ngày đầu tiên trong lĩnh vực tiếp thị, có tên là Jay Today. Đó là trước chương trình của Gary Vee, và rất lâu trước rất nhiều chương trình khác có cùng loại và mục đích, trong số đó hiện đã có hàng trăm chương trình.

jay today

Một phần vì tôi là người đầu tiên (hoặc gần như vậy ), và một phần vì nội dung ít nhất là khá, Jay Today có lực kéo khá tốt. Không phải lực kéo của Gary Vaynerchuk, mà là tốt theo tiêu chuẩn bình thường của tôi.

Tôi đã thực hiện chương trình Jay Today ba lần mỗi tuần trong khoảng 14 tháng. Và sau đó, tôi bỏ cuộc. Tôi chỉ đơn giản là cảm thấy mệt mỏi khi làm việc đó, điều này hiếm khi xảy ra đối với tôi (của tôi Podcast Social Pros trên 8 tuổi). Tôi nghĩ rằng tôi chỉ cảm thấy như tôi không có bất cứ điều gì khác để nói trong định dạng đó vào thời điểm đó, và tôi đã ngừng chiếu.

Sau đó, sự bùng nổ lớn trong các chương trình video hàng ngày và podcast video. Về 18 vài tháng sau khi Jay Today phiên bản 1.0 kết thúc, tôi đã quay trở lại với Jay Today phiên bản 2.0. Và nó ổn, nhưng tôi đã đánh mất lợi thế người đi đầu tiên của mình.

Tôi để cho sự mệt mỏi thuyết phục tôi từ bỏ một lợi thế mà tôi đã phát triển. Đó là một sai lầm.

Tôi đã chọn sai đối thủ cạnh tranh

Trong những năm đầu, Convince & Convert thực sự chỉ là blog của Jay và hoạt động như vậy. Sau đó, khi chúng tôi phát triển, nó đã trở thành một ngôi nhà đa tác giả của các phương tiện truyền thông xã hội và lời khuyên tiếp thị nội dung từ trung cấp đến cao cấp.

Theo thời gian, chúng tôi thấy mình phải cạnh tranh với Viện Tiếp thị Nội dung , Giám khảo truyền thông xã hội , MarketingProfs , TopRank và các tài nguyên trực tuyến tuyệt vời khác xuất bản các bài báo hàng ngày với các hướng dẫn tuyệt vời, chiến thuật, cách thực hiện cho tất cả mọi thứ về tiếp thị kỹ thuật số.

Chúng tôi đã thử để chống lại ngọn lửa đó bằng chính ngọn lửa của chúng tôi, và phương pháp biên tập của chúng tôi ở đây bắt đầu lấy khối lượng và lời khuyên thiết thực làm thành phần quan trọng.

Bây giờ tôi nhận ra đó là một sai lầm. Chúng tôi sẽ không tìm hiểu cách thực hiện những trang web tuyệt vời đó và lẽ ra chúng tôi không bao giờ nên thử. Chúng tôi là một công ty tư vấn chu đáo, chiến lược, hợp tác với nhiều thương hiệu thú vị nhất thế giới để giải quyết những thách thức lớn và khó khăn về tiếp thị và trải nghiệm khách hàng. Chúng tôi không kinh doanh hướng dẫn, chúng tôi đang kinh doanh “bây giờ thì sao”.

Trong một thời gian ở đó, khán giả của chúng tôi cho nội dung của chúng tôi là một cá nhân và của chúng tôi đối tượng cho các dịch vụ tư vấn của chúng tôi là một người khác. Chúng tôi đã khắc phục điều đó ngay bây giờ, đó là lý do tại sao chúng tôi xuất bản ở đây ít thường xuyên hơn so với trước đây, nội dung của chúng tôi có mục đích dài hơn và chi tiết hơn và rất nhiều nội dung của chúng tôi hiện dựa trên nghiên cứu của bên thứ nhất hoặc thứ hai.

Chúng tôi đã lấy lại đúng trọng tâm và đang cố gắng phục vụ đối tượng thông minh, giống nhau bằng cả nội dung và tư vấn.

Tôi hy vọng bạn đồng ý. Nếu bạn thích những gì chúng tôi đang làm ở đây, bạn có thể muốn hãy truy cập trang này để đăng ký nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi, tại đây chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email nhanh mỗi khi chúng tôi xuất bản nội dung mới.

Một lần nữa xin cảm ơn vì đã có cơ hội được phục vụ. Liệu mối quan hệ của chúng ta có bắt đầu từ ngày hôm nay hay không, 10 cách đây nhiều năm, hoặc bất kỳ nơi nào khác, tôi rất trân trọng thời gian và sự tin tưởng của bạn.

Và xin chúc mừng cho tất cả mọi người tại Convince & Convert vì sự phi thường mỗi ngày và để đưa chúng tôi đến HÀNG NĂM! Tôi không nói đủ, nhưng tôi yêu mỗi người trong số các bạn.

  • Trang chủ

Back to top button