10 sai lầm phổ biến khi bắt đầu đầu tư bất động sản

10 sai lầm phổ biến khi bắt đầu đầu tư bất động sản
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Quan tâm đến đầu tư bất động sản? Hoặc, có lẽ bạn đã là một nhà đầu tư và tự hỏi tại sao bạn đang gặp khó khăn? Sau đây là 10 sai lầm phổ biến khi bắt đầu đầu tư bất động sản:

 1. Không học được những điều cơ bản.
  Khi bắt đầu bất cứ điều gì mới, kể cả đầu tư bất động sản, có nhiều cách đơn giản để tìm hiểu những điều cơ bản. Bạn có thể đến thư viện hoặc hiệu sách địa phương, tham gia Hiệp hội các nhà đầu tư bất động sản địa phương (REIA), chi tiền cho các trại huấn luyện và hội thảo giáo dục hoặc tự học trực tuyến. Bất kể bạn làm như thế nào, vẫn có rất nhiều cơ hội để tiếp thu các nguyên tắc cơ bản của đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư thành công nhất nghiên cứu và thiết lập một nền tảng tốt để từ đó phát triển.
 2. Không có một kế hoạch.
  Tôi thường gặp những nhà đầu tư mới, những người không chắc chắn những gì họ đang tìm kiếm, họ không thực sự chắc chắn những gì họ muốn làm, họ chỉ tin rằng đầu tư bất động sản là một cách vững chắc để đầu tư cho tương lai của họ. Họ không biết phải bắt đầu như thế nào, họ không biết nên làm việc với ai, họ không biết chắc chắn nên mua gì hoặc sẽ sử dụng chiến lược nào. Những gì họ đã làm là xem một số chương trình truyền hình “sửa và lật” và quyết định rằng họ cũng muốn thành công. Tuy nhiên, để thành công bạn phải có một kế hoạch. Bắt đầu bằng cách viết ra các mục tiêu của bạn và xác định cách bạn sẽ đạt được chúng.
 3. Có tầm nhìn ngắn hạn.
  Xây dựng sự giàu có thực sự đòi hỏi đầu tư dài hạn. Bạn không thể tạo ra sự giàu có thực sự bằng cách tham gia khi bạn cảm thấy hài lòng về nó và thoát ra khi mọi thứ trở nên khó khăn. Thị trường bất động sản luôn biến động – lên xuống – vì vậy đầu tư bất động sản cho sự giàu có phải về lâu dài. Cải tạo và bán lại mang lại tiền mặt nhanh chóng cho ngày hôm nay, nhưng sự giàu có đòi hỏi bạn phải bỏ tiền của mình vào các tài sản nắm giữ mà bạn sẽ sở hữu trong một thời gian dài và điều đó sẽ tạo ra thu nhập liên tục mãi mãi.
 4. “Làm giàu nhanh chóng.”
  Tham khảo lại sai lầm số ba. Đây không phải là một liên doanh “làm giàu nhanh chóng”. “Sửa và lật” theo cách bạn thấy trên TV chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược phát triển danh mục đầu tư của bạn. Bạn sẽ thấy rằng các lợi ích về thuế đối với khoản giữ (tài sản cho thuê) làm tăng đáng kể việc xây dựng tài sản của bạn theo thời gian. Và không có gì tốt hơn việc cho phép người khác thanh toán nợ của bạn trong khi bạn thu tiền thuê nhà và dòng tiền dương hàng tháng. Đó không phải là làm giàu nhanh chóng, mà là xây dựng sự giàu có mãi mãi theo thời gian. Cuối cùng, khi những ngôi nhà của bạn được trả hết và toàn bộ tiền thuê nhà là dòng tiền của bạn, bạn sẽ thấy rằng bạn đã tạo ra sự giàu có đáng kinh ngạc trong quá trình đó.
 5. Bỏ công việc hàng ngày của bạn.
  Rất nhiều nhà đầu tư mới cảm thấy mệt mỏi với CÔNG VIỆC của họ. Họ đã sẵn sàng tiếp tục, bỏ công việc hàng ngày và dành toàn bộ thời gian để đầu tư vào bất động sản. Chúng tôi hiểu điều đó! Nhưng hãy đợi cho đến khi công việc kinh doanh bất động sản của bạn tạo ra thu nhập trước khi bạn bỏ công việc W2. Bạn đang mua tài sản sẽ được người khác thanh toán, sẽ tăng giá trị và sẽ tạo ra dòng tiền cho bạn mỗi tháng. Tuy nhiên, rất khó để thay thế thu nhập cả năm chỉ từ dòng tiền cho thuê $200 mỗi tháng. Bất động sản là một ngành kinh doanh đắt đỏ. Vì vậy, cho đến khi bạn xây dựng được danh mục đầu tư của mình, hãy sử dụng nó như một chiến lược đầu tư, chứ không phải là một cách để bỏ ngay công việc hàng ngày của bạn.
 6. Không có nhiều chiến lược rút lui.
  Khi bạn mua một tài sản, bạn cần có ít nhất ba chiến lược rút lui. Có lẽ bạn có kế hoạch cải tạo và bán lại nhanh chóng. Nếu nó không bán thì sao? Bạn có thể đặt một người thuê nhà vào đó và giữ nó không? Có lẽ bạn có thể bán nó mà không cần cải tạo để có lợi nhuận thấp hơn nhưng nhanh hơn cho một nhà đầu tư khác (bán buôn). Nếu bạn bị khóa trong một chiến lược rút lui duy nhất khi mua hàng (“Tôi phải cải tạo và bán lại nhanh chóng”) thì bạn có thể tự đẩy mình vào một góc khó khăn. Trước khi mua, hãy xác định có bao nhiêu và những chiến lược rút lui nào khả thi đối với tài sản. Luôn có kế hoạch dự phòng trong trường hợp phương án số một không thành công.
 7. Thiếu tiền mặt.
  Thiếu tiền mặt thực sự có thể làm bạn chậm lại. Và các ngân hàng không thích cho vay để đầu cơ. Một nguồn tiền tuyệt vời và thứ bạn thực sự cần là các đối tác đầu tư bằng tiền mặt. Nhân tiện, tiền mặt không phải lúc nào cũng có nghĩa là một đống màu xanh lá cây. Đó là tiền trong đĩa CD, trên thị trường tiền tệ, trong 401k hoặc IRA; nó nằm trong những lĩnh vực mà đôi khi bạn không nghĩ tới.
 8. Không hiểu chi phí cải tạo.
  Hai sai lầm chính trong việc cải tạo: Thứ nhất – Đánh giá quá thấp chi phí của một ca phục hồi. Theo thời gian, bạn sẽ có thể bước vào một ngôi nhà và ước tính chi phí sửa chữa. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các khu vực lân cận, biết các chiến lược rút lui và biết kế hoạch cá nhân của mình ngay từ khi bước vào một bất động sản. Nhưng điều này cần có thời gian để tìm hiểu. Thứ hai – không dính vào ngân sách. Có lẽ bạn bắt đầu một tài sản với một ngân sách khá chính xác. Tuy nhiên, một khi bạn đã tham gia vào nó, bạn sẽ trở nên gắn bó với cá nhân và điều tiếp theo bạn biết, mặt bàn bằng gỗ công nghiệp theo kế hoạch sẽ trở thành Corian. Hoặc, những gì có thể là một lớp gỗ trở nên cứng bề mặt. Bạn đặt đồ đạc cập nhật ở nơi bạn không cần, thiết bị hoàn toàn mới ở nơi không cần thiết. Những điều nhỏ nhặt bắt đầu cộng lại thành những đô la lớn và chẳng mấy chốc, bạn đã tiêu sạch ngân sách. Điều cần thiết là một người cố vấn, một người mà bạn có thể đưa ra ý tưởng, một người chịu trách nhiệm cho bạn. Nếu bạn xác định được ước tính chi phí ban đầu cho công việc, những người cố vấn sẽ không cho phép bạn vượt quá ngân sách nhưng sẽ giúp bạn giữ đúng tiến độ. Đó là quan trọng.
 9. Chờ đợi quá lâu để bắt đầu.
  Chúng tôi biết một người 25 tuổi sở hữu bảy bất động sản. Chiến lược rút lui của ông là sở hữu 20 đến 25 bất động sản ở tuổi 40 và những bất động sản đó được trả hết. Mục tiêu của anh ấy là trung bình $1,000-$1200 cho mỗi bất động sản mỗi tháng. Lợi nhuận thuần túy. Trừ đi một số chi phí, anh ấy sẽ thu được lợi nhuận lớn khi còn rất trẻ. Đạo đức là, đừng chờ đợi để bắt đầu. Nếu bạn không mua ngay bây giờ, sau 5 năm bạn sẽ hối tiếc vì đã chờ đợi!
 10. Đi một mình.
  Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, bạn cần có một người cố vấn. Bất động sản cũng không khác. Người cố vấn là người bạn làm việc cùng, người bạn tin tưởng, người đồng ý với triết lý kinh doanh của bạn. Có một người cố vấn tốt để dẫn dắt và hướng dẫn bạn sẽ mang lại lợi nhuận lớn. Đừng bao giờ ngại hỏi lời khuyên. Không cần phải tự học. Biết khi nào nên tìm kiếm một chuyên gia và làm theo chuyên môn của họ. Thu hút một người có chuyên môn cao hơn sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm lớn. Tôi hứa, bằng cách này hay cách khác, bạn sẽ phải trả giá cho việc học của mình – bạn có thể trả tiền cho huấn luyện viên hoặc bạn phải trả giá bằng những sai lầm của mình. Đi một mình có thể rất, rất tốn kém. Bao quanh bạn với những cá nhân có cùng chí hướng, những người có thể dẫn bạn đến con đường thành công.

Rõ ràng là có nhiều sai lầm mắc phải hơn khi đầu tư, nhưng chúng tôi coi 10 sai lầm này là những bước sai lầm quan trọng cần tránh. Hy vọng rằng, bạn có thể học hỏi ở đây từ những người khác để bạn không cần phải lặp lại những điều này.

Bạn có thấy điều này hữu ích? Bạn có thể thêm gì vào danh sách?

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan