Marketing News

10 ví dụ tuyệt vời về quản lý danh tiếng trên mạng xã hội

Truyền thông xã hội là hai từ trở nên phổ biến nhất đối với các nhà tiếp thị và doanh nhân. Các phương thức quảng cáo truyền thống không còn mang lại kết quả như chúng ta mong đợi. Mỗi chủ doanh nghiệp cần tuân theo các xu hướng hiện tại để trở nên tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Tuy nhiên, các nền tảng truyền thông xã hội là nơi mọi người có thể chia sẻ ý kiến ​​và kết luận cá nhân. Đó là lý do khiến bạn không thể tránh khỏi việc nhận được những bình luận tiêu cực từ khách hàng của mình. Ngay cả những thương hiệu nổi tiếng nhất cũng đang phải đối mặt với loại vấn đề này. Giải pháp mà mọi chủ doanh nghiệp nên sử dụng là – quản lý danh tiếng trên mạng xã hội .

Bạn có biết rằng 71% khách hàng đã trải qua trải nghiệm dịch vụ truyền thông xã hội tốt có nhiều khả năng giới thiệu thương hiệu cho người khác không? Những con số này cho thấy sức mạnh thực sự của mạng xã hội trong thế giới ngày nay. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của danh tiếng trên mạng xã hội.

Lợi ích của việc quản lý danh tiếng trên mạng xã hội

Có ba lý do khác nhau tại sao bạn nên cố gắng cải thiện quản lý danh tiếng trên mạng xã hội

  • Cải thiện sự hài lòng của khách hàng
  • Nhận được phản hồi trung thực từ khách hàng của bạn
  • Tăng mức độ tín nhiệm của thương hiệu của bạn

Hãy phân tích từng cái một.

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Những khách hàng lần đầu thường có nhiều thắc mắc về thương hiệu của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải tạo ấn tượng tốt ban đầu. Chia sẻ những thông tin có giá trị sẽ giúp bạn thu hút khách hàng mới.

Bên cạnh đó, một số khách hàng sẽ không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ nhận được. Họ sẽ chia sẻ công khai những trải nghiệm tồi tệ của mình với những người dùng mạng xã hội khác. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải phản ứng đúng cách.

Cách bạn phản ứng phụ thuộc vào vấn đề mà họ đã trải qua. Một số lựa chọn bao gồm giảm giá cho một sản phẩm mới, yêu cầu giải thích toàn bộ vấn đề, v.v. Dù bạn chọn cách nào, bạn sẽ nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khách hàng hiện tại gặp sự cố mà còn nâng cao sự hài lòng của toàn bộ cộng đồng đang theo dõi bạn. Bạn đã làm một điều tốt và họ sẽ đánh giá cao điều đó.

Nhận được phản hồi trung thực từ khách hàng của bạn

Một số chủ doanh nghiệp cảm ơn khi họ nhận được đánh giá tiêu cực. Nó cung cấp cho họ hướng dẫn họ nên làm việc theo hướng nào để cải thiện. Nếu một vài khách hàng gặp phải vấn đề tương tự, thì bạn sẽ biết mình cần sửa những điều nào.

Tăng mức độ uy tín cho thương hiệu của bạn

Cách bạn trả lời những nhận xét tiêu cực cho thấy bạn thực sự chuyên nghiệp như thế nào. Chính xác hơn, danh tiếng tốt trên mạng xã hội làm tăng mức độ uy tín của bạn. Khách hàng của bạn sẽ biết rằng bạn thực sự quan tâm đến sự hài lòng của họ. Ngoại trừ điều đó, họ sẽ biết rằng họ có thể trông cậy vào bạn nếu một vấn đề nào đó xảy đến. Hãy nhớ rằng đây là những đặc điểm của mọi thương hiệu thành công.

Bây giờ chúng tôi đã giải thích lý do tại sao bạn nên cải thiện việc quản lý danh tiếng trên mạng xã hội của mình, hãy xem LÀM THẾ NÀO để thực hiện điều đó đúng cách. Chúng ta có thể học được nhiều điều bằng cách nghiên cứu cách một số thương hiệu phổ biến nhất đang làm điều đó.

10 Ví dụ về Quản lý Danh tiếng Truyền thông Xã hội Tích cực

Các thương hiệu trên toàn thế giới là những ví dụ điển hình về cách các doanh nghiệp nhỏ nên phản ứng khi nhận được phản hồi tiêu cực. Chúng tôi muốn làm nổi bật một số trong số đó. Chúng tôi sẽ phân tích lý do tại sao việc quản lý danh tiếng trên mạng xã hội của họ lại mang lại kết quả tích cực.

Upwork

Upwork là một nền tảng công việc tự do kết nối hàng triệu dịch giả tự do và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Có nhiều người ở một nơi là một trách nhiệm rất lớn. Về mặt logic, sẽ có những người gặp một số vấn đề. Tuy nhiên, Upwork biết cách xử lý các đánh giá tiêu cực:

Upwork

Thanh toán chắc chắn là một trong những vấn đề chính. Mọi người trở nên mất kiên nhẫn khi thanh toán của họ bị chậm hoặc không thành công. Đó là lý do tại sao Upwork phản ứng kịp thời. Hãy tưởng tượng nếu loại bình luận này vẫn chưa được trả lời. Khách hàng mới có bắt đầu làm việc trên nền tảng này không?

Đây cũng là một số loại câu trả lời mang tính thông tin giúp những người muốn bắt đầu sử dụng nền tảng này.

Upwork

Qantas

Qantas là một công ty hàng không của Úc được biết đến trên toàn thế giới và đang tạo dựng được danh tiếng của mình. Đối với họ, điều quan trọng là khách hàng của họ đã có một chuyến bay thoải mái. Tất nhiên, những sai lầm nhỏ luôn có thể xảy ra. Mục đích của nhóm Facebook của họ là nghe các vấn đề mà khách hàng của họ gặp phải trước hoặc trong chuyến bay.

Qantas

Đây là lý do tại sao Qantas khác với những người khác. Họ luôn đề cập đến tên của một người đang phản hồi ở cuối bình luận. Bằng cách này, họ đang cố gắng tạo mối quan hệ tốt hơn giữa công ty và khách hàng.

Qantas

Đây là cách bạn nên trả lời một cách chuyên nghiệp khi bạn không biết câu trả lời.

ASOS

Công ty này là một nhà bán lẻ thời trang và mỹ phẩm trực tuyến. Họ gửi sản phẩm của họ đến 196 Những đất nước khác nhau. Việc vận chuyển đôi khi có thể gây ra vấn đề cho chủ sở hữu của loại hình công ty này. Đây là một ví dụ về cách các nhà bán lẻ nên phản ứng.

ASOS

Đây là một số khoản phí nghiêm trọng. Gọi cho khách hàng không hài lòng để nói chuyện riêng và luôn giải quyết vấn đề. Cung cấp các sản phẩm giảm giá hoặc miễn phí có thể sửa chữa mọi thứ.

Fitness First Australia

Fitness First

Đây là điều mà chúng tôi đã nói về – phản hồi của khách hàng. Trải nghiệm của khách hàng không tốt. Tuy nhiên, họ chấp nhận ý kiến ​​của anh ấy và yêu cầu nghe chi tiết về trải nghiệm tồi tệ của anh ấy. Không có chỗ để tranh cãi với những khách hàng không hài lòng.

Olive Garden

Olive Garden là một nhà hàng Ý. Các nhà hàng của họ nằm trên khắp bờ biển phía đông của Hoa Kỳ. Đặc điểm của các nhà hàng tốt là – thức ăn ngon và dịch vụ tốt. Về mặt logic, cũng có những khách hàng không hài lòng trong ngành này.

Olive Garden

Như bạn thấy, họ cũng sẵn sàng lắng nghe những gì khách hàng của họ nói. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi tìm thấy trong khi nghiên cứu hồ sơ mạng xã hội của họ là cái này.

Olivegardens

Bình luận trước đó đã bị xóa, nhưng chúng ta có thể dễ dàng hiểu bình luận đó là gì. Thông tin sai lệch luôn có thể hủy hoại danh tiếng trực tuyến của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải trả lời một cách chuyên nghiệp. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu Olive Garden không phản hồi bình luận này. Mọi người sẽ nghĩ đó là sự thật và họ có thể sẽ mất một số khách hàng của mình.

Ai biết; có thể các đối thủ cạnh tranh đang cố gắng chia sẻ những thông tin sai lệch có thể gây tổn hại đến danh tiếng của họ?

Whole Foods Market

Wholefoods

Whole Foods Market chắc chắn biết cách bảo vệ danh tiếng của mình. Hình hai cho thấy họ muốn nghe thêm về những thay đổi của họ. Có thể sự thay đổi của họ không tốt nên họ muốn biết chính xác vấn đề là gì. Chỉ khách hàng mới có thể cho bạn biết những điều như thế này.

Wholefoods

Màu xanh phản lực

Một công ty hàng không nữa mà chúng ta nên học hỏi.

Jet Blue

Họ cũng sử dụng tên của người đang trả lời khách hàng không hài lòng. Cuối cùng, họ chia sẻ một lời khuyên có giá trị. Đó là một số loại tiền thưởng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy tốt hơn.

Zappos

Đây chắc chắn là một ví dụ điển hình về một công ty bán lẻ giày và quần áo có quản lý SMR tốt. Khi có nhiều đơn hàng ở nước ngoài, rất dễ xảy ra sai sót.

Zappos

Sẽ không có nhiều bình luận kiểu này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi khách hàng đều quan trọng như nhau. Phản hồi theo cách này sẽ xác nhận rằng công ty của bạn quan tâm đến mọi người mua.

Sainsbury's

Sainsbury

Những nhận xét này có thể có hại cho danh tiếng của bạn, đặc biệt là vì chúng đang nói về vấn đề vệ sinh và lỗi. Đây là câu trả lời tốt nhất mà họ có thể đưa ra để bảo vệ danh tiếng của họ. Họ đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc điều tra và để xem chính xác tại sao lại xảy ra chuyện như thế này. Chúng tôi cho rằng sau này họ cung cấp miễn phí các sản phẩm tương tự.

Bank of America

Đa số các ngân hàng trên thế giới có nhiều đánh giá tiêu cực trên Internet. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều đó một mình. Tuy nhiên, có vẻ như Bank of America biết cách trả lời những bình luận tiêu cực đó.

Bank of America

Bank of America

Nếu bạn là giám đốc SM của một ngân hàng, đây có thể là cách thích hợp để trả lời những phản hồi tiêu cực.

Kết luận

Mọi thương hiệu cần phải tìm cách để đánh bại danh tiếng trực tuyến hoặc ngoại tuyến của mình. Tuy nhiên, tranh luận với khách hàng sẽ không giúp ích gì cả. Hãy nhớ rằng khách hàng luôn đúng. Nhiệm vụ của bạn là phản ứng kịp thời và đúng lúc.

Bỏ qua những bình luận tiêu cực là điều mà các thương hiệu cũng rất thích sử dụng. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn không quan tâm đến phản hồi mà bạn nhận được từ khách hàng của mình. Quan trọng hơn, nó có nghĩa là mỗi khách hàng không quan trọng như nhau đối với bạn. Vâng, đó là “chỉ” một khách hàng. Nhưng, truyền miệng vẫn là cách tốt nhất để quảng bá và thiết lập thương hiệu. Đó là lý do tại sao bạn không được đánh giá thấp tầm quan trọng của việc quản lý danh tiếng trên mạng xã hội.

Để biết một số mẹo về quản lý danh tiếng hơn và phương tiện truyền thông xã hội, hãy xem những Marketing.com gần đây. au bài viết:

Back to top button