10 Ý tưởng Tiếp thị Trực tuyến cho Đại lý Bảo hiểm dành cho Đại lý & Nhà môi giới | SEMTEK Co,.LTD

10 Ý tưởng Tiếp thị Trực tuyến cho Đại lý Bảo hiểm dành cho Đại lý & Nhà môi giới
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bắt đầu một chiến dịch tiếp thị internet hoặc thậm chí cải thiện một chiến dịch hiện có có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Cơ quan bảo hiểm nên bắt đầu từ đâu, và họ nên tập trung vào điều gì? Dưới đây là 10 ý tưởng trực tuyến tuyệt vời để giúp đại lý của bạn cải thiện các sáng kiến ​​tiếp thị trực tuyến của bạn.

1. Blog và Vlog

Viết blog là một cách tuyệt vời để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn và thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Các chủ đề chung thường bị mất trong quá trình xáo trộn. Cân nhắc viết về các chủ đề rất cụ thể có liên quan đến khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn là đại lý bảo hiểm vận tải đường bộ, điều này có nghĩa là các chủ đề về cập nhật CSA, quy định DOT, kinh tế nhiên liệu, quản lý đội xe, trộm nhiên liệu, trộm hàng, v.v. Sử dụng video để làm cho blog của bạn hấp dẫn và hấp dẫn hơn. Và đảm bảo các blog (và trang web) của bạn thân thiện với thiết bị di động!

2. Cải thiện Xếp hạng Google / SEO của đại lý bảo hiểm

Xếp hạng của Google là một trong những điểm sáng của tiếp thị qua internet. Ở trên trang đầu tiên là nó đang ở đâu. Khi đánh giá các sáng kiến ​​tiếp thị trực tuyến của bạn, hãy ghi nhớ cách chúng có thể tác động tích cực đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Theo dõi tiến trình SEO của bạn và xem xét phân tích trang web của bạn để xác định nguồn lưu lượng truy cập của bạn.

3. Tạo chuỗi hội thảo trên web

Không có đủ đại lý tận dụng hội thảo trên web trực tuyến. Hội thảo trên web hàng tháng hoặc thậm chí hàng quý giúp nâng cao bạn từ một nhóm bán bảo hiểm thành một cố vấn và chuyên gia tư vấn. Hội thảo trên web có thể được ghi lại và cung cấp dưới dạng tài sản thế chấp kỹ thuật số có giá trị cao theo yêu cầu sau hội thảo trên web. Và hội thảo trên web cung cấp một lý do có giá trị cao để liên hệ với khách hàng và khách hàng tiềm năng trong các chiến dịch email nhỏ giọt đang diễn ra.

4. Sử dụng Video giải thích

Video giải thích, còn được gọi là video đề xuất giá trị hoặc bảng trắng, có thể rất hữu ích cho tiếp thị trực tuyến vì chúng thường ngắn, hấp dẫn, giải trí và có thể tái sử dụng trên nhiều phương tiện. Chúng có thể được đăng trên trang web đại lý bảo hiểm, kênh YouTube mang thương hiệu của bạn, Vlog và trong chiến dịch tiếp thị qua email. Bạn có thể cung cấp quảng cáo chiêu hàng tốt nhất của mình cho mọi khách hàng tiềm năng. Tạo video cho từng silo chính trong công ty của bạn (đường thương mại, đường cá nhân, lợi ích, sản xuất, vận tải đường bộ, v.v.) và phân phối rộng rãi bằng phương tiện truyền thông xã hội.

5. Tối đa hóa phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội thường là một nguồn tài nguyên chưa được khai thác cho hầu hết các cơ quan. Tối thiểu, mọi đại lý phải có sự hiện diện chuyên nghiệp và có thương hiệu trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn bao gồm LinkedIn, Facebook, Twitter, YouTube và Google+. Ngoài ra, họ phải có một lượng người theo dõi “đáng nể”. Quảng cáo trên mạng xã hội có thể hiệu quả đối với các đại lý, nhưng đây là một sáng kiến ​​phức tạp hơn và nên được nhân viên nội bộ hoặc thuê chuyên gia thuê bên ngoài.

6. Tạo Trang đại lý Google+

Mặc dù hầu hết mọi người không sử dụng Google+, Google sẽ thưởng cho bạn xếp hạng trang tốt hơn nếu bạn tạo và đăng bài thường xuyên. Chỉ mất vài phút và sẽ đáng để bạn nỗ lực cải thiện sáng kiến ​​tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của đại lý bảo hiểm.

7. Tận dụng lời chứng thực của khách hàng hoặc bản giới thiệu nghiên cứu điển hình

Những khách hàng hạnh phúc sẽ luôn bán doanh nghiệp của bạn tốt hơn những gì bạn có thể. Lập hồ sơ khách hàng trung thành của bạn và hỏi họ một vài câu hỏi về những điều họ yêu thích ở công ty của bạn. Tốt hơn nữa, hãy tạo một video và đăng nó lên trang web của bạn. Bạn cũng có thể tạo tóm tắt nghiên cứu điển hình ẩn danh, nghiên cứu điển hình ngắn về câu chuyện thành công của khách hàng bằng cách sử dụng loại hình doanh nghiệp và vị trí chung, nhưng không sử dụng tên của họ.

8. Sử dụng LinkedIn với toàn bộ tiềm năng của nó (và nhờ nhân viên của bạn trợ giúp)

Nếu đại lý của bạn là một công ty thương mại hoặc đại lý phúc lợi, thì LinkedIn là nơi phù hợp. Bạn nên đầu tư thời gian vào LinkedIn để đảm bảo trang công ty chuyên nghiệp, các bài đăng liên tục và để tạo chính sách giúp nhân viên của bạn hỗ trợ nỗ lực tiếp thị đại lý của bạn trên LinkedIn. Tham gia các nhóm và tạo nhóm của riêng bạn để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

9. Thông cáo báo chí – Thông cáo tin tức

Thông cáo báo chí, thường được gọi là Thông cáo tin tức trong thế giới PR đang thay đổi nhanh chóng, mang đến cho các đại lý cơ hội trực tuyến tuyệt vời để mở rộng nhận diện thương hiệu và cải thiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của đại lý bảo hiểm. Có cả dịch vụ miễn phí và dịch vụ trả phí có sẵn cho các cơ quan. Không cần phải nói, tất cả các Bản tin phải bắt đầu dưới dạng một bài đăng trên trang web đại lý bảo hiểm của bạn, sau đó chuyển sang dịch vụ Bản tin tức, sau đó được đẩy ra thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

10. Sử dụng Bản tin Trực tuyến / Email

Bản tin điện tử cung cấp cho các đại lý cơ hội giao tiếp chất lượng cao, trực tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Có nhiều giải pháp dựa trên đám mây cung cấp các mẫu bản tin hấp dẫn, phù hợp với thiết bị di động. Hoặc bạn có thể thuê ngoài sáng kiến ​​này cho một đại lý tiếp thị bảo hiểm thành thạo. Một chiến dịch nhận bản tin tiếp thị qua email tuyệt vời có thể có tác động lớn đến nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn.

Nếu đại lý của bạn thiếu nguồn lực nội bộ để thực hiện các sáng kiến ​​trực tuyến của bạn, hãy cân nhắc việc thuê ngoài chúng cho một công ty tiếp thị đại lý bảo hiểm thành thạo.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.