Marketing tổng thể

12 chuyên gia tiếp thị tiết lộ cách phá vỡ đối thủ cạnh tranh của bạn trong năm 2019

12 Marketing Experts Reveal How to Crush Your Competition in 2019
Với năm mới đang đến gần, các đồng nghiệp tuyệt vời của tôi – các chuyên gia tiếp thị tại Convince & Convert – đã đưa ra 23 ý tưởng để làm cho trải nghiệm tiếp thị và khách hàng của bạn trở nên TUYỆT VỜI trong 2019.

Không theo thứ tự cụ thể nào, đây là các đề xuất yêu thích của chúng tôi để thực hiện 2019 năm tốt nhất của bạn nhưng. Đây là những điều không nhiều công ty làm tốt, nhưng nếu làm được, chắc chắn bạn sẽ đè bẹp đối thủ trong năm nay. Bắt đầu nào!

Jay Baer, ​​Người sáng lập, Thuyết phục & Chuyển đổi

1. Tận dụng trí tuệ nhân tạo và máy học như một phần của tiếp thị nội dung của bạn.

2019 sẽ là năm mà trí tuệ nhân tạo và máy học được một số công ty tận dụng để thiết kế ngược lại sự thành công của hoạt động tiếp thị nội dung của họ, bằng cách sử dụng các công cụ như Ceralytics và các loại khác.

2 . Tạo trải nghiệm có thể nói để phát triển doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả về chi phí.

2019 sẽ là năm mà nhiều công ty thực sự chấp nhận quan điểm rằng trải nghiệm khách hàng là hình thức thu hút khách hàng mạnh mẽ nhất. Đúng vậy, bạn cần phải giỏi tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội và tất cả những thứ còn lại. Nhưng nếu bạn mang đến trải nghiệm có thể nói được, khách hàng của bạn sẽ trở thành những nhà tiếp thị tình nguyện và tiếp thị truyền miệng là cách hiệu quả nhất (và tiết kiệm chi phí) để phát triển bất kỳ doanh nghiệp nào.

3. Tăng hiệu suất truyền thông xã hội của bạn với trí thông minh nhân tạo.

2019 cũng sẽ là năm mà trí tuệ nhân tạo và máy học được tận dụng bởi một số lượng công ty thiết kế ngược lại sự thành công của mạng xã hội tự nhiên và có trả tiền của họ, sử dụng các công cụ như Mẫu 89 và những người khác.

Zontee Hou, Convince & Convert Zontee Hou, Chuyên viên phân tích cấp cao

4. Thực hiện kiểm tra tính nhất quán để đảm bảo rằng toàn bộ hệ sinh thái kỹ thuật số của bạn đang kể một câu chuyện hoàn chỉnh, hấp dẫn.

Trong thế giới kỹ thuật số nhịp độ cao của 2019, khách hàng của bạn sẽ xem xét kỹ lưỡng tất cả các điểm tiếp xúc của bạn như một phần của họ trải nghiệm khách hàng. Đảm bảo rằng bạn đang thực hiện kiểm tra tính nhất quán trong năm mới để đảm bảo rằng toàn bộ hệ sinh thái kỹ thuật số của bạn đang kể một câu chuyện hoàn chỉnh, hấp dẫn phục vụ khán giả của bạn. Tuy nhiên, CX của bạn không chỉ là thông điệp, mà còn là thời gian tải, sự mượt mà khi thao tác và dễ sử dụng. Đảm bảo rằng nhóm của bạn hiểu cách khán giả sử dụng sản phẩm của bạn, vì vậy họ có thể làm cho chúng tốt hơn nữa. Ví dụ: cửa sổ bật lên của dịch vụ lưu trữ web Bluehost mô-đun trợ giúp thực sự kích hoạt một lớp trên đầu trang web của họ để hướng dẫn bạn từng bước đến đúng công cụ khi bạn chọn một câu hỏi. Đó là trải nghiệm khách hàng có tư duy tương lai.

5. Kết nối với khán giả của bạn trên mạng xã hội bằng các cuộc trò chuyện và dựa trên sở thích của họ.

Tiếp thị hội thoại sẽ tác động đến kỳ vọng của khách hàng trên mạng xã hội. Có, chatbots sẽ tiếp tục phát triển, nhưng nó cũng tiếp thị truyền thông xã hội đáp ứng khách hàng. Quảng cáo của bạn có nhắm mục tiêu lại khách hàng dựa trên sở thích của họ, không chỉ dựa trên lịch sử mua hàng của họ không? Nhóm chăm sóc khách hàng xã hội của bạn có sử dụng thông tin của khách hàng để cung cấp cho họ dịch vụ chu đáo hơn không? Những thương hiệu đẳng cấp nhất đã có mặt trong những không gian này. Bạn có phải?

Anna Hrach Anna Hrach, Chuyên viên phân tích

6. Tạo ra những trải nghiệm có ý nghĩa trong hành trình của chính khách hàng của bạn.

Hãy ngừng suy nghĩ như một nhà tiếp thị. Thay vào đó, hãy lùi lại một chút và xem xét những trải nghiệm của khách hàng mà bạn thực sự đánh giá cao hoặc ngạc nhiên một cách thú vị. Hãy nghĩ về lý do tại sao nó lại tác động đến bạn và cách nó làm cho trải nghiệm của bạn với một thương hiệu tốt hơn. Sau đó, hãy cố gắng tái tạo những cảm giác và trải nghiệm đó bằng cách dịch chúng theo những cách có ý nghĩa trong hành trình của chính khách hàng của bạn. Hãy ngừng suy nghĩ như một nhà tiếp thị. Thay vào đó, hãy lùi lại một chút và xem xét những trải nghiệm của khách hàng mà bạn thực sự đánh giá cao hoặc ngạc nhiên một cách thú vị. Hãy nghĩ về lý do tại sao điều đó lại ảnh hưởng đến bạn và nó làm cho trải nghiệm của bạn với một thương hiệu tốt hơn. Sau đó, cố gắng tái tạo những cảm giác và trải nghiệm đó bằng cách dịch chúng theo những cách có ý nghĩa trong hành trình của khách hàng của riêng bạn .

7. Tiếp thị nội dung của bạn nên tập trung vào việc làm nhiều hơn với ít hơn.

Đã đến lúc làm nhiều hơn với cách ít hơn. Cuối cùng 10 trong những năm qua, các công ty đã ngày càng đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị nội dung để tạo ra nhiều hơn và hơn. Thay vì vắt óc tìm những ý tưởng mới, hãy dành thời gian tìm hiểu xem bạn có thể tái sử dụng, tái sử dụng hoặc phối lại những gì. Có blog cũ nào trở nên phù hợp không lại? Xuất bản lại và đưa nó lên đầu để khán giả mới có thể xem. Bạn có một cuốn sách điện tử lỗi thời nhưng vẫn có một số nội dung chắc chắn? Làm mới nó bằng một số bản cập nhật nhẹ, thay vì bắt đầu từ đầu. Bạn có một phần nội dung khổng lồ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc? Chia nó thành các phần nhỏ hơn, như một đồ họa thông tin, trích dẫn được thiết kế, hội thảo trên web và hơn thế nữa.

Jenny Magic, Marketing Strategist Jenny Magic, Nhà phân tích

8. Có một mỏ vàng về những ý tưởng và câu chuyện tiếp thị tuyệt vời trong công ty của bạn – chúng có thể không nằm trong bộ phận tiếp thị.

2019 sẽ là năm cuối cùng chúng tôi đưa các nhóm chuyên trách vào hoạt động tiếp thị – không còn chỉ thu hút nhân viên trực tiếp đối mặt với khách hàng của chúng tôi để có ý tưởng và đầu vào câu chuyện, mà yêu cầu họ phải là câu chuyện. Các công ty sẽ bắt đầu tìm kiếm những nhân viên đang thử thách kịch bản và phá vỡ khuôn mẫu trong cách họ thực hiện công việc và phục vụ khách hàng. Những hiểu biết sâu sắc này sẽ là nguồn cung cấp năng lượng cho những đổi mới trong quy mô của CX và nhóm tiếp thị.

9. Khai thác những người có ảnh hưởng tốt nhất của bạn: nhân viên của bạn.

Trong 2019, các công ty cuối cùng sẽ nhận ra rằng những người có ảnh hưởng tốt nhất của họ đang ở ngay dưới mũi họ – nhân viên của họ. Millennials đã là phân khúc lớn nhất tại nơi làm việc. Trong vòng hai năm tới, 50% lực lượng lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được tạo thành từ Millennials. Nó sẽ là 75% qua 2030, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Những nhân viên này muốn làm việc ở một nơi nào đó mà họ có thể tạo ra ảnh hưởng (hơn 3/4 sẽ giảm lương để làm việc ở nơi nào đó phù hợp với giá trị của họ) và các công ty có thể giúp nhân viên của họ kết nối với lý do của họ và hào hứng với câu chuyện sẽ tìm thấy một đội quân những người có ảnh hưởng sẵn sàng tự hào làm công việc truyền miệng / người có ảnh hưởng mà họ đã phải cầu xin (hoặc trả tiền) trong nhiều năm qua.

Kelly Santina, Marketing Expert Kelly Santina, Giám đốc Điều hành & Truyền thông

10. Hãy nhớ rằng, trải nghiệm của khách hàng bắt đầu với trải nghiệm của nhân viên.

Khi chúng tôi làm việc với ngày càng nhiều thương hiệu và đối tác trong không gian trải nghiệm khách hàng, nó có đã mở ra cho tôi rằng trải nghiệm của khách hàng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi trải nghiệm của nhân viên như là bước đầu tiên . Việc đảm bảo tổ chức của bạn đang đầu tư vào các nguồn lực, công cụ và kết nối cá nhân của nhân viên trong hầu hết các trường hợp sẽ giúp ích cho trải nghiệm khách hàng của bạn nhiều hơn bất kỳ nỗ lực nào khác. Tại C&C, chúng tôi là một công ty ảo và chúng tôi cực kỳ coi trọng các mối quan hệ cá nhân và thông qua các công cụ giúp chúng tôi duy trì kết nối giữa các múi giờ. Khi nhóm của chúng tôi hài lòng và hài lòng, công việc của khách hàng của chúng tôi vượt quá mong đợi.

11. Thành công trên mạng xã hội bắt đầu từ việc lập kế hoạch và tổ chức.

Đầu tư ngân sách và thời gian đào tạo vào một công cụ giám sát mạng xã hội tuyệt vời và một công cụ lịch nội dung . Tìm được một tổ chức phù hợp với tổ chức và nhóm của bạn đáng để đầu tư về thời gian và tiền bạc, hãy tin tôi!

Mary Nice Marketing Expert Mary Nice, Chuyên viên phân tích cấp cao

12. Quay trở lại gốc rễ của những gì làm cho công ty của bạn đáng chú ý.

2019 sẽ đưa mọi người trở lại nguồn gốc của những gì làm cho công ty giờ trở nên tuyệt vời. Hãy dành thời gian để hiểu rằng hoạt động của bạn là điều làm cho tổ chức của bạn trở nên tuyệt vời và trải nghiệm là điều duy nhất của bạn có thể kiểm soát. Đổi lại, các nhóm tiếp thị và hoạt động sẽ trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

13. Yêu cầu các nhóm xã hội hữu cơ và có trả tiền của bạn làm việc cùng nhau.

2019 sẽ mang lại sự tích hợp của các nhóm xã hội hữu cơ và được trả tiền. Khi không phải trả tiền tiếp tục giảm, các nhà tiếp thị xã hội phải biết các nhóm trả tiền và trả tiền phải biết nội dung nào làm cho quảng cáo trên mạng xã hội thành công. Những điều này không thể được thực hiện trong silo nữa.

Anthony Helmstetter Anthony Helmstetter, Nhà phân tích

14. Nhận được nhiều lượt hủy đăng ký email hơn — thực sự.

Vâng, đó là điều phản trực quan. Nhưng sự thật là, kích thước danh sách là một số liệu sai. (Có, bạn có thể phải giải thích điều đó với sếp của mình.) Một ngoại lệ sẽ là các doanh nghiệp kiếm được doanh thu dựa trên quảng cáo CPM, nhưng đối với hầu hết các tổ chức, có những chỉ số quan trọng hơn, như mức độ tương tác và KPI tương ứng.

. các chỉ số bạn sử dụng để tối ưu hóa email màn biểu diễn. Mười nghìn người đăng ký không bị gián đoạn sẽ hoàn toàn làm xáo trộn kết quả học tập thực sự cho 100 đã tham gia. Nếu trước đó không có lần nhấp qua 12 tháng, bắt đầu tương tác lại cơ hội cuối cùng chiến dịch và nếu vẫn không có phản hồi, hãy xóa và lưu trữ chúng

15. Kỳ vọng của khách hàng của bạn đang tăng lên. Các công ty cạnh tranh nhất sẽ vượt xa họ.

Tesla. Nếu bạn không quen, điều này còn non trẻ (15 – thực tế là nhiều năm) nhà sản xuất ô tô làm hầu hết mọi thứ khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh lâu đời của họ . Vâng, xe của họ đều chạy bằng điện, họ không có đại lý và họ muốn sở hữu quan hệ khách hàng , bắt đầu kết thúc. Giữa đầu và cuối, có dịch vụ. Không giống như các cơ sở sửa chữa và dịch vụ đại lý ô tô truyền thống, Tesla không có ý định kiếm lợi nhuận từ việc bảo dưỡng xe của họ. Nó được thiết kế để KHÔNG trở thành một trung tâm lợi nhuận trên sách. Hầu hết các chuyên gia đều nói rằng dị nghị.

Thay vào đó, Tesla cung cấp hàng loạt dịch vụ miễn phí cho chủ sở hữu, ngay cả khi đã hết bảo hành. Họ đến nhà hoặc doanh nghiệp của bạn để thực hiện phần lớn các cuộc gọi dịch vụ. Dừng lại và đọc lại. Ví dụ, một chiếc Tesla Ranger (kỹ thuật viên dịch vụ di động) đến nhà bạn vào thời gian đã định để sửa chữa hoặc thay thế một số bộ phận cần chú ý và thường chủ xe không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Khách hàng thích điều đó. Và bằng cách nâng cao thanh dịch vụ khách hàng đó, khách hàng của chúng tôi sẽ sớm thắc mắc – hoặc thậm chí mong đợi – các ngành khác cũng hoạt động theo kiểu tương tự. Dịch vụ khách hàng đang phát triển nhanh chóng từ những gì là thông lệ và thuận tiện cho doanh nghiệp sang những gì thuận tiện và được khách hàng mong đợi. Các doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt điều này sẽ có lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của họ… trong một thời gian.

Donna Mostrom Donna Mostrom, Nhà phân tích

16. Cho thấy bạn đang có mặt trong thời gian thực và kết nối với khách hàng của mình.

Sử dụng Câu chuyện trên Instagram để kết nối với khán giả và khách hàng của bạn. Tài khoản của Sara Blakely là một ví dụ tuyệt vời về cách làm tốt điều này. Cô ấy xuất hiện trong Câu chuyện vào Thứ Hai điện tử và cô ấy đã nhảy vào cuộc trò chuyện trực tuyến với dịch vụ khách hàng của Spanx và ghi lại phản ứng của mọi người

Tôi đã mua một loạt đồ không có kế hoạch từ Spanx vào ngày hôm đó để tôi có thể nói với cô ấy. Nó thật không thể tin được. Nếu bạn có thể xác thực cho thấy bạn đang có mặt trong thời gian thực để làm những việc cho khách hàng, thì điều đó sẽ tạo ra tác động tích cực đến cách họ tương tác với bạn và thương hiệu của bạn khi bạn không có mặt ở đó.

17. Biến những khách hàng không hài lòng thành những khách hàng trung thành, tốt nhất của bạn.

Tập trung vào việc phục hồi dịch vụ. (Jay gọi đây là “ ôm những kẻ thù ghét bạn “). Không phải lúc nào bạn cũng cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình, mặc dù điều đó nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Chúng ta đang sống trong một thế giới hàng hóa đầy rẫy những sản phẩm thay thế, nơi rất dễ để mất khách hàng vì một trải nghiệm tồi tệ. Và sự tha thứ từ khách hàng của bạn không dễ dàng giành được. Các công ty phải có kế hoạch phục hồi dịch vụ, kết hợp với văn hóa trao quyền cho nhân viên để thực hiện các kế hoạch đó, để sửa chữa những sai lầm. Trải nghiệm khôi phục dịch vụ sau đó có thể được biến thành một trình kích hoạt nói chuyện, cũng vậy.

Lauren Teague Lauren Teague, Nhà phân tích

18. Sử dụng nỗi nhớ để truyền cảm hứng cho nội dung và chiến dịch.

Đôi khi chúng ta cần nhìn về quá khứ để tìm cảm hứng. Millennials có sở thích rõ ràng đối với tiếp thị theo trải nghiệm. Khai thác những kỷ niệm thời niên thiếu của họ, giống như Google đã làm với Quảng cáo ở nhà một mình của Macaulay Culkin cho sản phẩm Trợ lý Google. Quảng cáo có liên quan theo mùa (ra mắt vào dịp lễ, giống như bối cảnh phim gốc) và trở thành một hit lan truyền, thu về nhiều hơn 70 M xem và được đặt tên là chiến dịch kỳ nghỉ hàng đầu của 2018 . Sử dụng nỗi nhớ để truyền cảm hứng cho nội dung và chiến dịch, các nhà tiếp thị có thể hưởng lợi từ lịch sử lâu dài về những kỷ niệm yêu dấu trong quá khứ.

19. Cam kết chiến lược xã hội của bạn với 3 C: rõ ràng, nội dung và kết nối.

Các chiến lược truyền thông xã hội cần cam kết 3 C trong 2019: rõ ràng, nội dung và kết nối. Cách tiếp cận của bạn với phương tiện truyền thông xã hội có cụ thể và rõ ràng với khán giả (và trong nội bộ, trong nhóm của bạn) không? Trong trẻo cho phép bạn có mục đích với nội dung được sản xuất và xuất bản. Nội dung là động cơ của tất cả các hoạt động trên mạng xã hội, có trả phí và không phải trả tiền. Khi khán giả hiểu mục đích của thương hiệu trên mạng xã hội và xem nội dung phù hợp với mục đích đó, họ có nhiều khả năng Kết nối với thương hiệu. Kết nối giữa khán giả và thương hiệu của bạn có thể ở dạng phản ứng, cuộc trò chuyện hoặc chọn tham gia với tư cách là người theo dõi / người đăng ký.

Kim Corak Kim Corak, Trưởng phòng Kinh doanh Sự phát triển

20. Kích hoạt truyền miệng trong các thời điểm khác nhau của hành trình khách hàng.

Nhiều công ty SaaS (và thường là B2B nói chung) gặp khó khăn trong việc đứng vững ra khỏi tập hợp cạnh tranh của họ. Thay vì cố gắng ném tiền hoặc quảng cáo vào vấn đề, hãy phát triển một chiến lược để giúp kích hoạt truyền miệng trong các thời điểm khác nhau của hành trình khách hàng. Jay Baer và Daniel Lemin, những người viết cuốn sách về chiến lược này theo đúng nghĩa đen, đã trình bày chính xác cách thực hiện điều này và tại sao trong cuốn sách của họ Trình kích hoạt trò chuyện , cũng như trong nhiều sách điện tử và hội thảo trên web khác nhau (và miễn phí!) trên toàn bộ trang web.

21. Đầu tư vào đào tạo và giáo dục liên tục để cập nhật những gì hiệu quả và những gì không.

Rất khó để các nhóm nội dung luôn cập nhật mọi thứ về kỹ thuật số – kênh, định dạng, công cụ, nguyên tử hóa, v.v. – vì vậy hãy đảm bảo tiêu chuẩn giáo dục và đào tạo trong suốt cả năm. Với vòi nước thông tin sẵn có và những thay đổi xảy ra trong ngành, giáo dục đang diễn ra hoạt động tốt hơn cách tiếp cận “một và làm”. Đối với các đoạn trích có nhiều chủ đề, tham dự hội nghị là điều tuyệt vời nhưng để đi sâu về một lĩnh vực nhất định hoặc tùy chỉnh nhiều về lĩnh vực đó cho nhóm của bạn, các hội thảo tại chỗ hoặc các phương thức đào tạo dựa trên web sẽ hoạt động tốt nhất.

Chris Anderson Chris Anderson, Truyền thông & Đối tác

22. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng với chatbot và công nghệ liên quan khác.

2019 sẽ thấy sự gia tăng trong việc sử dụng chatbots và công nghệ liên quan khác để giao tiếp với khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiệm vụ quan trọng là hỗ trợ công nghệ có ảnh hưởng đến con người nhiều nhất có thể. Vì vậy, các công ty phải tránh sử dụng một chatbot chỉ để “thiết lập và quên nó đi ”, Nhưng thay vì liên tục mày mò những gì nó nói với khách hàng và nó nói như thế nào. Đôi khi, một con người thực sự nên có quyền giám sát và có thể nhanh chóng can thiệp khi một chatbot gặp một khách hàng khó chịu, người nhanh chóng xác định rằng họ đang nói chuyện với máy tính chỉ giả vờ là một người thực.
23. Liên tục kết nối với những người tiêu dùng đang tìm kiếm sự trợ giúp.

Tốc độ sẽ là tên của trò chơi trong 2019. Với việc tự động hóa, AI và các công nghệ khác làm giảm thời gian phản hồi, nhiều công ty sẽ buộc phải tích hợp các công nghệ tương tự đó và / hoặc làm tốt hơn việc phản hồi nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng theo cách của con người. Cơ hội chủ động tiếp cận với những khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sự trợ giúp vẫn còn nhiều và thật ngạc nhiên khi chúng ta thấy các nhà quản lý truyền thông xã hội thường xuyên không trả lời được các câu hỏi. Với mỗi bài đăng “xóa Facebook của bạn”, dường như ngày càng có nhiều cơ hội hơn cho Twitter và bây giờ là cơ hội quản lý mạng xã hội LinkedIn để tạo kết nối với những người tiêu dùng luôn tìm kiếm sự trợ giúp.

  • Trang chủ

Back to top button