Marketing tổng thể

12 cuốn sách hay nhất về Marketing truyền miệng

12 Best Books About Word of Mouth Marketing

Tiếp thị truyền miệng là cách lâu đời nhất, tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất để tạo khách hàng và phát triển bất kỳ kinh doanh.

Nghiên cứu từ chỉ tuần trước từ Bảng xếp hạng Tiếp thị cho thấy rằng truyền miệng vẫn là cách có nhiều khả năng người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng và tác động đó thậm chí còn mạnh mẽ hơn ở những người tiêu dùng trẻ tuổi, theo một nghiên cứu mà tôi đã thực hiện vào năm ngoái .

Mặc dù tầm quan trọng của nó, truyền miệng có phần ít được thể hiện trong thể loại sách kinh doanh. Khi thực hiện cuốn sách truyền miệng của riêng chúng tôi, đồng tác giả Daniel Lemin và tôi đã dành hàng trăm giờ để xem xét các tài liệu hiện có về chủ đề này, cả sách kinh doanh và tài liệu học thuật.

Tôi đã được yêu cầu giới thiệu, vì vậy cuối cùng tôi đã ngồi xuống và viết ra danh sách các cuốn sách tiếp thị truyền miệng yêu thích của tôi này. Lưu ý rằng trong khi có những cuốn sách hay khác về truyền miệng, danh sách này đại diện cho những cuốn sách mà cá nhân tôi thích hơn. Khoảng cách của bạn có thể thay đổi.

Ngoài ra, có rất nhiều cuốn sách khác về kinh doanh và tiếp thị liên quan đến truyền miệng hoặc các thành phần của nó nhưng không VỀ truyền miệng. . Tôi có một số ghi chú về điều đó ở cuối.

Này 12 những cuốn sách tiếp thị truyền miệng hay nhất theo thứ tự bảng chữ cái theo tiêu đề. Các liên kết không phải là liên kết liên kết.

The Anatomy of Buzz, Revisited

12 best word of mouth books: The Anatomy of Buzz Revisited

Được phát hành 10 nhiều năm trước, tác phẩm nổi tiếng này của Emanuel Rosen vẫn là tiêu chuẩn của thể loại này.

Trích dẫn của kẻ giết người:

Trớ trêu thay, càng ngày càng nhàm chán sản phẩm của bạn thì càng dễ tạo ra sự không phù hợp mà mọi người sẽ bàn tán.

Brains on Fire

12 Best Book on Word of Mouth: Brains on Fire

Có lẽ là cuốn sách hay nhất từ ​​trước đến nay về chủ nghĩa bộ tộc và kích thích cộng đồng khách hàng . Các trường hợp nghiên cứu trong cuốn sách này là huyền thoại. Các tác giả Robbin Phillips, Geno Church, Spike Jones và Greg Cordell vẫn đang thúc đẩy cuộc trò chuyện WOMM, hơn 8 năm sau. Ngoài ra, hãy xem phần tiếp theo của Phillips và Cordell: Cuộc đối thoại Đam mê .

Trích dẫn của kẻ giết người:

Phong trào bắt nguồn từ niềm đam mê. Theo định nghĩa của họ, các chuyển động được sinh ra từ niềm đam mê. Đam mê đoàn kết và đam mê thay đổi. Không có gì khô khan và cảm xúc về điều gì đó mà bạn tin tưởng sâu sắc. Bởi vì khi bạn tin vào một điều gì đó, bạn đã giao hết mình cho nó. Mong muốn trở thành một phần của điều gì đó vĩ đại hơn chính bạn được biến thành DNA của mọi người.

Truyền nhiễm

12 Best Word of Mouth Books: Contagious

Cuốn sách này của Wharton Giáo sư Jonah Berger có thể là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại tập trung vào chủ đề truyền miệng. Đây là một cuốn sách hấp dẫn, kết hợp các nghiên cứu điển hình về văn hóa đại chúng với nghiên cứu học thuật. Cũng tìm kiếm phần tiếp theo: Ảnh hưởng vô hình .

(nghe cuộc phỏng vấn của tôi với Jonah Berger trên podcast Chuyên gia xã hội của tôi)

Trích dẫn kẻ giết người:

Làm cho mọi thứ dễ quan sát hơn khiến chúng dễ bắt chước hơn, điều này khiến chúng có nhiều khả năng trở nên phổ biến.

Tạo Người Truyền bá Tin Mừng cho Khách hàng

12 Best Word of Mouth Books: Creating Customer Evangelists

Các nghiên cứu điển hình tuyệt vời trong cái này, bao gồm cả những thành công truyền miệng lâu đời như Southwest Airlines, Krispy Kreme và Build -A-Bear Workshop. Các tác giả Jackie Huba và Ben McConnell đã đặt rất nhiều tâm huyết vào cuốn sách này và đặt ra thuật ngữ “truyền bá phúc âm cho khách hàng”. Nó đã được phát hành với các đánh giá xuất sắc, bao gồm cả trên The New York Times .

Trích dẫn của kẻ giết người:

Chúng ta đang chìm trong biển phương tiện truyền thông và quá tải thông tin. Trong một thế giới có quá nhiều sự lựa chọn, làm thế nào để mọi người đưa ra quyết định? Bằng cách dựa vào bạn bè, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình đáng tin cậy. Trong thế giới tiếp thị mới, những người truyền bá phúc âm đóng vai trò là những người có ảnh hưởng chính đến khách hàng trong tương lai.

Face-to-Facebook

12 best word of mouth books: the face to face book

Do Ed Keller viết và Brad Fay (trước đây thuộc KellerFay Group và hiện là một phần của EngagementLabs) cuốn sách này đã loại bỏ quan điểm rằng mạng xã hội LÀ truyền miệng. Nghiên cứu được ghi lại ở đây cho thấy rằng trong 2012, 90% trong số tất cả các thông tin truyền miệng diễn ra ngoại tuyến, không trực tuyến. Và thậm chí ngày nay, truyền miệng vẫn còn 50% ngoại tuyến, theo dữ liệu mới nhất của họ.

Trích dẫn kẻ giết người:

Những doanh nghiệp thành công nhất trong tương lai sẽ là những doanh nghiệp áp dụng mô hình đặt con người – thay vì công nghệ – làm trung tâm của sản phẩm, chiến dịch và chiến lược thị trường. Họ sẽ nhận ra rằng mọi người có tác động đến nhau lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta nhận ra trước đây và người tiêu dùng không chỉ là một tập hợp các cá nhân.

Fizz

12 best word of mouth books: fizz

Ted Wright có lẽ đã đạt được thành tựu như một người thực hành tiếp thị truyền miệng hơn bất kỳ người sống nào khác. Fizz kể câu chuyện bên trong về cách Ted và nhóm của anh ấy biến đổi các nhãn hiệu có vẻ “meh” trong bia, sữa , và hút chân không vào các nhà phát triển truyền miệng. Một cuốn sách phải đọc đối với bất kỳ ai nghiêm túc về chủ đề này.

Trích dẫn của kẻ giết người:

Khi được để cho các thiết bị của riêng mình, truyền miệng sẽ truyền đi với tốc độ nhàn nhã . Đôi khi, như trong trường hợp của một bộ phim mới, tốc độ đó là nhanh bởi vì thời gian là một yếu tố. Nếu không, nó có thể đợi. Vì vậy, chúng tôi cũng phải như vậy. Với những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi, bạn không thể chia sẻ câu chuyện với người có ảnh hưởng ngay hôm nay và mong đợi doanh số bán hàng của bạn tăng một tháng kể từ hôm nay. Truyền miệng đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Made to Stick

12 best word of mouth books: made to stick

Made to Stick không thực sự là một cuốn sách truyền miệng cổ điển và thay vào đó có thể được coi là một trong những chất xúc tác cho hiện tượng “kể chuyện kinh doanh” hiện đại. Nhưng là một trong những cuốn sách tiếp thị bán chạy nhất từ ​​trước đến nay, cuốn sách này của Chip và Dan Heath (những cuốn sách khác của họ cũng rất xuất sắc) là một văn bản nền tảng trong thế giới truyền miệng. Đừng cố gắng điều hành một doanh nghiệp mà không đọc nó.

Trích dẫn của kẻ giết người:

Điều gì quan trọng đối với mọi người? Mọi người quan trọng với chính họ. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi một cách đáng tin cậy để khiến mọi người quan tâm là khơi gợi tư lợi.

Bò tím

12 best word of mouth books: Purple Cow

Có lẽ không ngạc nhiên khi Seth Godin gần như 20 sách bán chạy nhất về tiếp thị và kinh doanh, cuốn sách này vẫn nằm trong số hai mục yêu thích của tôi (cùng với Tiếp thị cho phép ). Con Bò Tím không thực sự là để truyền miệng, ít nhất là không theo nghĩa hành động như Fizz hoặc Trình kích hoạt trò chuyện . Nhưng đây là một cuốn sách quan trọng về định vị, gần như không thể được truyền miệng nếu không nắm lấy cuốn sách này. Nếu bạn thích Blue Ocean Strategy nhưng muốn thực sự được giải trí, hãy đọc phần này (và Khác nhau , được đề cập bên dưới).

Trích dẫn kẻ giết người:

Bởi vì các nhà tiếp thị đã khiến người tiêu dùng choáng ngợp với quá nhiều thứ, nên mọi người ít có xu hướng nói với bạn bè về sản phẩm trừ khi họ khá lạc quan rằng bạn bè sẽ rất vui khi biết về điều đó.

Công cụ giới thiệu

12 best word of mouth books: The referral engine

Truyền miệng thường được coi là thứ mà các công ty hướng đến người tiêu dùng phải có b ut là tùy chọn (nhiều nhất) đối với các công ty B2B. Mặt trái là sự thật. Trong B2B, truyền miệng thường được gọi là “giới thiệu”. Có một vài điểm khác biệt trong cơ chế ở đây (xem bài viết của tôi về truyền miệng chủ động và phản ứng để minh họa) nhưng thực tế là dữ liệu cho thấy ~ 50% TẤT CẢ các giao dịch mua bị ảnh hưởng bởi lời truyền miệng, nhưng 91% các giao dịch mua hàng B2B bị ảnh hưởng bởi sự truyền miệng.

Cuốn sách này của John Jantsch (mọi thứ anh ấy viết đáng để bạn dành thời gian) nói về cơ chế làm thế nào để làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên nổi tiếng, thực sự là “truyền miệng, với nhiều cấu trúc hơn.”

Một cuốn sách gần đây hơn về chủ đề tương tự cũng rất nổi bật Trong trẻo Thắng của Steve Woodruff.

Trích dẫn của kẻ giết người:

Vùng dưới đồi thích sự xác nhận – nó ghi nhận niềm vui khi làm điều tốt và được công nhận vì điều đó, và là nơi có nhu cầu thuộc về thứ gì đó lớn hơn chính chúng ta. Đây là động lực xã hội để tạo giới thiệu. Về mặt sinh lý, con người có dây để thực hiện các giới thiệu. Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp có thể phát triển và lớn mạnh chỉ bằng cách sử dụng chiến lược xây dựng doanh nghiệp này.

Trình kích hoạt trò chuyện

12 Best Word of Mouth Books: Talk Triggers

Dự án của tôi với Daniel Lemin là cuốn sách gần đây nhất trong số những cuốn sách này, và chúng tôi đang đứng trên vai những người khổng lồ. Trên thực tế, chúng tôi đã phỏng vấn hầu hết mọi tác giả được đề cập ở đây vì Talk Trigger , và chúng tôi chỉ đơn giản là sẽ không có một cuốn sách nếu không có tác phẩm của họ.

What Talk Trigger thêm vào văn học truyền miệng là một HỆ THỐNG, một khuôn khổ phương pháp, đã được chứng minh về cách tạo, thử nghiệm, triển khai và đo lường sự truyền miệng. Chúng tôi cũng đưa vào một bộ sưu tập các nghiên cứu điển hình rất đa dạng từ B2C và B2B; từ các doanh nghiệp nhỏ và lớn; và từ các công ty Mỹ và toàn cầu, để đảm bảo rằng tất cả độc giả có thể thấy cách Talk Trigger áp dụng cho họ.

Để biết thêm về Hệ thống Trình kích hoạt Trò chuyện , hãy truy cập TalkTriggers.com nơi chúng tôi có rất nhiều tài nguyên hữu ích, miễn phí. Và tất nhiên, nếu chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra chiến thắng chiến lược truyền miệng cho công ty của bạn, vui lòng liên hệ .

Trích dẫn kẻ giết người:

Con người hiện có sức mạnh theo những cách mà chỉ vài năm trước đây không thể tưởng tượng được. Đây là lý do tại sao thời gian để kích hoạt trò chuyện chưa bao giờ tốt hơn – hoặc cần thiết hơn. Khả năng của các doanh nghiệp trong việc đơn phương ra lệnh cho thái độ của người tiêu dùng và những lần mua hàng tiếp theo cũng như lòng trung thành của các doanh nghiệp đang trở nên mỏng manh như một chiếc váy rẻ tiền.

Các tổ chức tốt nhất đang chạy trước sự thay đổi này, có mục đích tạo ra những điểm khác biệt giúp khách hàng kể những câu chuyện chân thực, nội hàm, đáng tin cậy về doanh nghiệp và các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp; những câu chuyện tạo khách hàng mới thông qua giới thiệu và đề xuất.

Điểm tới hạn

12 best word of mouth books: the tipping point

Trong một số cách, ông ngoại của tất cả họ. Cuốn sách của Malcolm Gladwell về maven và những người kết nối đã thay đổi ngôn ngữ tiếp thị và truyền thông mãi mãi và chuyển sang văn hóa đại chúng. Một trong những cuốn sách tiếp thị quan trọng nhất cuối cùng 30 năm, Điểm tới hạn là bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp chủ sở hữu và người quản lý.

Theo cùng một cách mà Con Bò Tím Truyền nhiễm là những người bạn đồng hành tuyệt vời với Kích hoạt trò chuyện , Điểm giới hạn kết hợp tuyệt vời với Fizz .

Killer Trích dẫn:

Nói cách khác, có nhiều hơn một cách để giới thiệu một bệnh dịch. Dịch tễ là một chức năng của những người truyền tác nhân truyền nhiễm, bản thân tác nhân truyền nhiễm và môi trường mà tác nhân truyền nhiễm đang hoạt động. Và khi một cơn dịch bùng phát, khi nó bị đánh bật ra khỏi trạng thái cân bằng, nó sẽ bùng phát bởi vì điều gì đó đã xảy ra, một số thay đổi đã xảy ra ở một (hoặc hai hoặc ba) khu vực đó. Ba tác nhân thay đổi này mà tôi gọi là Quy luật số ít, Yếu tố cố định và Sức mạnh của bối cảnh.

Truyền miệng

word of mouth marketing book andy

Một cuốn sách phổ biến và mạnh mẽ tìm hiểu lý do tại sao truyền miệng lại quan trọng, các động lực và chức năng chính của nó cũng như cách làm cho nó hoạt động cho doanh nghiệp. Những tấm gương xuất sắc từ Andy Sernovitz, một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội Tiếp thị Truyền miệng. Cuốn sách này được coi là một bài đọc quan trọng, thậm chí nhiều năm sau khi nó được xuất bản lần đầu tiên.

(nghe cuộc trò chuyện của tôi với Andy trên podcast Chuyên gia xã hội của tôi)

Trích dẫn kẻ giết người:

Kiếm tôn trọng và giới thiệu khách hàng của bạn, và họ sẽ làm phần còn lại. Hãy đối xử tốt với mọi người và họ sẽ tiếp thị miễn phí cho bạn. Thú vị hoặc ẩn.

Đọc thêm được đề xuất

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều cuốn sách nổi bật mà tôi thực sự khuyên bạn sẽ không nhất thiết phải xếp vào loại sách tiếp thị truyền miệng theo nghĩa cổ điển nhưng vẫn được yêu cầu đọc đối với bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Chúng bao gồm:

Khác nhau – có thể là cuốn sách ảnh hưởng nhiều nhất đến Talk Trigger. Tác giả Youngme Moon từ Trường Kinh doanh Harvard, đây là một cuốn sách đặc biệt về định vị và làm điều gì đó bất thường.

Tạo sự khác biệt – một cuốn sách tuyệt vời về tầm quan trọng của việc nổi bật trong danh mục của bạn, từ người bạn của tôi Scott McKain. Cũng lấy cuốn sách mới của anh ấy: Mang tính biểu tượng .

Fascinate – một đề tài sát thủ về cách khiến mọi người chú ý đến bạn. Đầy bằng chứng tâm lý học về những gì hoạt động và tại sao. Một cuốn sách quan trọng của bạn tôi, Sally Hogshead.

Pink Goldfish – theo tinh thần của Purple Cow, Stan Phelps đã đưa ra một công thức tuyệt vời để chạy zigging trong khi đối thủ cạnh tranh zag.

  • Trang chủ

Back to top button