Marketing tổng thể

12 điều các nhà tiếp thị có thể học hỏi từ kho lưu trữ của Esquire

Esquire , được thành lập tại 1933, phát triển mạnh mẽ qua cuộc Đại suy thoái và trong 1960 đã được xem xét trên ngang hàng với The New Yorker với tư cách là người tiên phong của New Journalism . Những câu chuyện được viết theo phong cách này kết hợp nghiên cứu báo chí với kỹ thuật tường thuật lấy từ văn bản hư cấu. Sau đó, Esquire tự hào về những câu chuyện của Gay Talese, Tom Wolfe và Norman Mailer, nhưng ngày nay, ấn phẩm này ít được biết đến vì sự liên quan đến báo chí và nhiều hơn vào thời điểm mà biên tập viên người Anh của nó gọi là phụ nữ “ kiểng . ”

Với việc danh tiếng bị giảm sút, Esquire đã quyết định kỷ niệm việc xuất bản số thứ nghìn của mình bằng cách chuyển 82 – kho lưu trữ năm các vấn đề tồn đọng vào một trang web đăng ký mới có thể tìm kiếm được gọi là Esquire Classic . Động thái này không chỉ là một cách thông minh để nhắc nhở người đọc về lịch sử đằng sau cái tên mà nó còn mở ra một nguồn doanh thu ít rủi ro.

Tuy nhiên, đối với chúng tôi, buổi ra mắt là một cơ hội để khám phá hàng nghìn mẫu quảng cáo in cổ điển. Chúng tôi đã nhân cơ hội để báo cáo về cách tiếp thị nội dung đã thay đổi trong thế kỷ qua và những gì các nhà tiếp thị có thể học được từ những chiến dịch cổ điển này.

1. Hiển thị, không nói

193309 talon tailored trousers 1

Điều này lan rộng từ tháng 9 1933 cho Talon Slide Fastener giúp sản phẩm trở nên đáng mong đợi mà không cần bao giờ đi vào chi tiết về cách nó thực sự hoạt động. Ví dụ: phần chữ bên phải mô tả cách sản phẩm “hoàn toàn vô hình” và “loại bỏ sự xấu xí”, nhưng nó không bao giờ bị sa lầy vào các kỹ thuật có thể tự giải thích. Với thiết kế trang nhã của quảng cáo và phong cách viết trôi chảy, người tiêu dùng không cần phải hiểu chính xác cách hoạt động của dây buộc để muốn nó.

2. Phục vụ cho ngữ cảnh

194511 pacific worsted woolens 1

Đến tháng 11 1945, Chiến tranh thế giới thứ hai đã kết thúc được hai tháng, và Hoa Kỳ đã kết thúc phân bổ trên trang chủ , quảng cáo bắt đầu tăng trở lại. Quảng cáo này của Pacific Mills nhấn mạnh quá trình chuyển đổi trở lại thời bình và đặc biệt tiếp cận những người chào đón các quân nhân trở về. Nó tận dụng một thời điểm rất cụ thể và thể hiện nhận thức về nhu cầu của người tiêu dùng sẽ không tồn tại lâu.

3. Nhấn mạnh lợi ích của người tiêu dùng

195703 records 1

Quảng cáo nặng về văn bản này từ tháng 3 1957 cho Hiệp hội Ghi âm Hoa Kỳ dẫn đầu với lời đề nghị một bản ghi miễn phí và giữ cho giai điệu nhất quán trong suốt. Mỗi phần đều đi vào chi tiết về lợi ích người tiêu dùng khác nhau, từ hồ sơ thu thập ban đầu đến thỏa thuận thành viên với các phần thưởng miễn phí bổ sung cho đến tùy chọn hủy bất kỳ lúc nào. Phần nội dung ngắn gọn như một mẩu tin tức và không bao giờ khiến người đọc phân tâm khỏi lời đề nghị.

4. Hãy để khán giả của bạn tham gia

196306 prince gardner

Sự tham gia của người đọc biến tin nhắn thành một cuộc đối thoại hơn là một cuộc độc thoại. Quảng cáo của Prince Gardner này từ tháng 6 1963 mời bạn đọc tiến hành so sánh song song, chỉ thuộc tính sản phẩm — đường khâu vô hình, túi phụ, bộ chia hóa đơn có cố định — sử dụng hình ảnh rõ ràng. Prince Garner giúp bạn dễ dàng hiểu tại sao sản phẩm của mình lại tốt hơn những gì độc giả đã có.

5. Đừng ngại chấp nhận rủi ro

196306 think small

Ban đầu được tạo trong 1959, chiến dịch “Nghĩ nhỏ” của Volkswagen đã lấy một ngành công nghiệp dựa trên sự sang trọng và hình dung lại nó qua lăng kính của sự đơn giản và tối giản . Trong khi những chiếc xe cơ bắp và xe dành cho các gia đình đang phát triển trước đây thống trị doanh số bán ô tô, Volkswagen đã biến kích thước và hình thức của Beetle thành điểm bán hàng trong các quảng cáo in tận dụng tối đa không gian trắng và hình ảnh thu nhỏ, biến những khiếm khuyết đó thành lợi ích của người tiêu dùng. Bản sao trên một loạt các quảng cáo trên báo chỉ ra rằng Beetle là một lựa chọn kinh tế thông minh với động cơ tiên tiến không cần thay dầu hoặc sửa chữa thường xuyên. Đây là một rủi ro được tính toán đã trả hết và thay đổi lịch sử quảng cáo.

6. Bán truyện

197601 bell and howell

Mỗi sản phẩm đều có một câu chuyện độc đáo, nhưng thách thức là tìm ra cách kể nó ra sao cho hấp dẫn. Tháng 1 này 1976 quảng cáo cho chương trình học tại nhà của Trường Bell & Howell dựa trên một học sinh hư cấu khám phá ra niềm đam mê dành cho điện tử, điều này khiến anh ấy nhận được sự tôn trọng của các đồng nghiệp của mình. Sau đó, độc giả sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình của họ và dấn thân vào một cuộc phiêu lưu tương tự. Bằng cách lôi cuốn người đọc vào câu chuyện, quảng cáo này sử dụng một dịch vụ khá nhạt nhẽo và đóng khung nó như một cách để người đọc trở nên nổi tiếng.

7. Đừng sợ chui đầu vào rọ

197601 mercedez benz

Tháng 1 này 1976 quảng cáo cho Mercedes-Benz 450 CE không né tránh các thông số kỹ thuật mà hầu hết mọi người đều hiểu. Tuy nhiên, thương hiệu đã cân bằng những phức tạp này với hình ảnh và tiêu đề phụ để làm cho thông tin dễ hiểu hơn một chút. (Hãy coi nó như một listicle trước BuzzFeed khoảng 40 năm.) Cảm nhận tổng thể của quảng cáo nói lên chất lượng, từ trong ra ngoài và chuyên môn kỹ thuật được tính đến. Cho dù người đọc có nhớ các chi tiết cụ thể hay không, thông điệp rộng hơn vẫn được truyền tải.

8. Làm cho họ cười

198812 waterman

Một chút hài hước chân thực có thể đáng giá hơn rất nhiều bản sao khô khan. Quảng cáo Waterman này từ tháng 12 1988 gắn bó với người đọc. Giống như một trò đùa hay, hầu hết dự đoán đều nằm trong quá trình thiết lập và phần thưởng chắc chắn có nghĩa là người đọc sẽ không cảm thấy như họ lãng phí thời gian khi xem trang này. Đối với một sản phẩm như một chiếc bút, không hẳn là gợi cảm, sự hài hước sẽ xóa bỏ một số hình thức và che khuất góc độ tiếp thị để một đường đột có thể trở thành một phần thưởng.

9. Chơi với hình thức

199411 lands' end

Ngay cả trong quảng cáo Lands 'End này từ tháng 11 1994, bạn có thể thấy các nhà tiếp thị đã vui vẻ như thế nào với việc tự quảng cáo góc của quảng cáo. Ở đây, thương hiệu nhân hóa các trường hợp tùy chỉnh, biến họ thành các nhân vật trong câu chuyện. Đó là một rủi ro sáng tạo có thể khiến thương hiệu có vẻ chưa trưởng thành, nhưng giọng điệu trò chuyện của bản sao giúp cân bằng điều này bằng cách nhấn mạnh vào cấu trúc chất lượng cao và giá cả hợp lý của chiếc túi. Làm việc trong lĩnh vực châm biếm ngớ ngẩn không dễ dàng, nhưng những tác phẩm có thể giải quyết được vấn đề đó sẽ ngay lập tức trở nên nổi bật.

10. Khám phá các khả năng

200107 apple

Tháng 7 này 2001 quảng cáo từ chiến dịch “Nghĩ khác biệt” của Apple thể hiện cách iBook không chỉ là một chiếc máy tính bằng cách liệt kê những thứ khác của nó sử dụng: chỉnh sửa video, tổ chức cá nhân, lưu trữ ảnh, v.v. Nó bán một phong cách sống, không phải một sản phẩm. Loại khám phá này khuyến khích người đọc suy nghĩ về cách một sản phẩm có thể tác động đến mọi giai đoạn của cuộc sống, điều này làm tăng khả năng người tiêu dùng sẽ liên quan đến nó ở một mức độ nào đó.

11. Đừng sợ tầm với

200808 lincoln

Quảng cáo tối giản này cho Lincoln MKS từ tháng 8 2008 không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho khẩu hiệu của nó, “Starships không cần chìa khóa . ” Điều này khiến người đọc phải tự cân nhắc kết nối, liên kết một chiếc ô tô với công nghệ du hành vũ trụ tiên tiến, bất kể nó có chính xác hay không. Sức mạnh của đề xuất có thể hấp dẫn như vậy — nếu không muốn nói là hơn — so với một cách tiếp cận trực tiếp.

12. Ít hơn có thể nhiều hơn

201202 wwf

Quảng cáo của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới này từ tháng 2 2012 ngắn gọn và trọng tâm. Nó không cần bất kỳ lời biện hộ hay bất kỳ lời giải thích nào ngoài dòng giới thiệu và hình ảnh chỉ đóng vai trò củng cố điều đó. Đôi khi cách đáng nhớ nhất để gửi tin nhắn là càng trực tiếp càng tốt. In quảng cáo cuối cùng 80 nhiều năm đã thay đổi đáng kể trong giai điệu và phong cách, nhưng điểm vẫn giữ nguyên: Làm cho tin nhắn của bạn có giá trị.

  • Trang chủ

Back to top button