Marketing tổng thể

13 kỹ thuật động não để thúc đẩy sự sáng tạo trong các nhóm tiếp thị nội dung

Lịch biên tập của bạn có lỗ hổng. Người tạo nội dung của bạn không cảm thấy sáng tạo. Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn đang tàn lụi.

Khi được thử thách để tạo, trẻ hóa hoặc suy nghĩ lại những gì nhóm của bạn làm, đã đến lúc kết nối để có một phiên động não tốt.

Động não là gì?

Được giới thiệu bởi giám đốc điều hành quảng cáo Alex Osborn trong 1953 trong cuốn sách của anh ấy Trí tưởng tượng ứng dụng , động não sử dụng tư duy bên để giải quyết vấn đề. Trong hầu hết 70 năm vì các nhà nghiên cứu đã cải thiện quy trình của anh ấy.

Giữ một môi trường thoải mái và thân mật là vấn đề. Khi động não quá cấu trúc, nó sẽ ức chế quá trình sáng tạo và phá vỡ luồng ý tưởng, đây là phản đề của khái niệm.

Dưới đây là một số quy tắc động não nhóm:

  • Không có ý kiến ​​tồi.
  • Không cần phải dừng lại và đánh giá hoặc mở rộng các ý tưởng cho đến khi kết thúc buổi học.
  • Đừng đặt mục tiêu số lượng cho ý tưởng của bạn.
  • Đừng ngại sử dụng nhiều kỹ thuật trong một phiên động não.
  • Lưu tất cả các ý tưởng của bạn. Những gì bạn không sử dụng ngay lập tức có thể là nguồn cảm hứng cho việc “bỏ dở” trong tương lai.

Động não #ContentMarketing ý tưởng ? Đừng ngại sử dụng nhiều thứ khác nhau trong một phiên duy nhất, @DarrenDeMatas qua @CMIContent nói. Nhấp để đăng Tweet

1. Khoảng cách điền

Bắt đầu với tuyên bố về vị trí của bạn và tuyên bố về vị trí bạn muốn. Sau đó, yêu cầu mọi người trong cuộc họp động não đưa ra ý tưởng về cách đi từ điểm A đến điểm B.

Bạn sẽ nhận được mọi thứ từ các đề xuất rất cụ thể cho đến tổng quan chung. Vào cuối buổi học, bạn có thể sắp xếp tất cả các suy nghĩ để phát triển tầm nhìn và kế hoạch hành động của mình. ( Lưu đồ có thể giúp ích).

Ví dụ: “Ngay bây giờ, chúng tôi bán 10, 000 đơn vị mỗi tháng của sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi – bột protein vani thuần chay. Đến cuối năm, chúng tôi muốn đạt được 20, 000 đơn vị sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi. ”

Động não lấp đầy khoảng trống có thể tạo ra những ý tưởng như:

content-box-gray”> NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách tìm và điền nội dung Khoảng trống cho SEO và UX

2. Viết não

Với viết não (còn gọi là viết trượt), mỗi người tham gia nhận được một mảnh giấy hoặc một thẻ mục lục để sử dụng để viết ra các ý tưởng. Trong một số phiên bản, người tham gia chuyển bài cho người khác bổ sung ý tưởng của họ. Sau khi các bài báo đã đi hết một vòng quanh phòng, những người tham gia sẽ chia sẻ và thảo luận về các ý tưởng.

Tất cả các câu trả lời đều ẩn danh, vì vậy không ai nên viết ra tên của họ. Phương pháp này hoạt động vì không ai phải lo lắng về việc liệu nhóm có hỗ trợ họ hay không. Nó cũng ngăn cản việc thảo luận trước khi tất cả các ý tưởng được hoàn thành. Việc đánh giá các ý tưởng quá sớm trong quá trình có thể làm hỏng việc động não. Đôi khi mọi người đều đồng ý với một trong những ý kiến ​​ban đầu vì mục đích hòa hợp hoặc mong muốn kết thúc cuộc họp nhanh hơn.

3. Viết lách hợp tác

Viết não cộng tác tương tự như viết não, nhưng việc hình thành ý tưởng có thể xảy ra không đồng bộ. Để bắt đầu, hãy nhờ ai đó viết câu hỏi hoặc vấn đề trên một tờ giấy lớn hoặc một bảng trắng được trưng bày ở nơi công cộng. Một nhà lãnh đạo yêu cầu các thành viên trong nhóm viết ra ý tưởng của họ trong hơn một tuần hoặc lâu hơn. Từ đó, nhóm có thể đối chiếu các ý tưởng.

Collaborative brainwriting example showing a page filled with six people’s ideas, gathered over six rounds, for improving a mobile app for gym members.

Nguồn ảnh

4. Não bộ

Còn được gọi là động não trực tuyến , điều này kỹ thuật hoạt động tốt cho các đội ở xa. Thiết lập một hệ thống nơi mọi người có thể chia sẻ ý tưởng của họ một cách độc lập, sau đó cộng tác. Google Tài liệu hoặc kênh Slack có thể hoạt động tốt trong quá trình này. Yêu cầu mỗi thành viên trong nhóm đóng góp ý kiến ​​vào hệ thống theo thời gian của họ. Đặt thời hạn, sau đó lên lịch một cuộc họp để mọi người cùng nhau họp mặt trong thời gian thực để thảo luận về các ý tưởng.

Động não là một cách để động não Trực tuyến. Yêu cầu mọi người đăng ý tưởng #content lên kênh trò chuyện được chia sẻ hoặc tài liệu trước thời hạn, sau đó cộng tác trong cuộc họp trực tuyến @DarrenDeMatas qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

content-box-gray”> NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Công cụ động não: 25 Mẹo cho một thế giới xa xôi

5. 5 lý do tại sao

Với phương pháp động não này, hãy tiếp tục hỏi “tại sao” – đi sâu từ một ý tưởng trung tâm đến nhiều chủ đề ngách liên quan mà bạn có thể sử dụng để tiến lên.

Bắt đầu với một kết quả có vấn đề. Ví dụ: “Chúng tôi đã trượt mục tiêu doanh số của mình trong tháng thứ ba liên tiếp.” Sau đó, hãy hỏi, “Tại sao điều này lại xảy ra?”

Trả lời câu hỏi đó, sau đó hỏi lại, “Tại sao điều này lại xảy ra?” Lặp lại cho đến khi bạn đi đến gốc rễ của vấn đề. Bạn có thể đến đó trong ít hơn năm lý do. Đôi khi, bạn có thể cần nhiều hơn thế. Cả hai kết quả đều ổn.

Cách tiếp cận này hoạt động tốt nhất khi được sử dụng như một kỹ thuật động não nhóm và nó sẽ giúp thông hoạt viên hướng dẫn cuộc trò chuyện. Trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo rằng mọi người đều đồng ý về kết quả chính xác mà bạn đang cố gắng giải quyết.

Khi bạn đã trải qua năm lý do, hãy phân tích các phát hiện và bắt đầu phát triển một kế hoạch hành động. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phiên động não không phải là một quá trình lập kế hoạch.

6. Sơ đồ tư duy

Lập bản đồ tư duy là trong số các kỹ thuật động não phổ biến nhất vì nó thêm một thành phần trực quan. Bằng cách vẽ một bức tranh về mối quan hệ giữa các ý tưởng, bạn và các thành viên trong nhóm có thể phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Đó là một lựa chọn tốt vì bạn cũng có thể làm điều đó một mình.

Đây là cách thực hiện: Viết ra mục tiêu, thách thức hoặc ý tưởng nội dung của bạn. Suy nghĩ về các vấn đề liên quan. Thêm các ý tưởng liên quan vào bản đồ để cho biết tất cả chúng liên quan và kết nối với nhau như thế nào. Bạn có thể tìm thấy phần mềm lập bản đồ tư duy trên mạng, nhưng giấy bút kiểu cũ cũng sẽ hoạt động tốt.

Mind map showing blog post brainstorming by topic.

7. Vòng tròn

Thi đấu vòng tròn phiên, mỗi người tham gia chia sẻ một ý tưởng và cho đến khi mọi người chia sẻ điều gì đó. Chỉ sau đó, sàn mới mở ra cho các ý tưởng và phê bình bổ sung.

Đây là một cách tuyệt vời để lấy một số ý tưởng sáng tạo từ các thành viên trong nhóm, những người nhút nhát hoặc không quan tâm. Nó cũng ngăn một hoặc hai người chi phối cuộc trò chuyện.

Thử động não # nội dung ý tưởng theo kiểu lặp lại (mọi người gửi ý tưởng) để ngăn một hoặc hai người thống trị cuộc trò chuyện, @DarrenDeMatas qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

số 8. Cò súng

Động não kích hoạt là một phiên bản của kỹ thuật đấu vòng tròn. Như tên của nó, nó bắt đầu bằng một bộ kích hoạt khuyến khích tư duy sáng tạo. Cách tốt nhất để làm được điều này là bắt đầu bằng một câu chủ động hoặc câu hỏi mở.

Giả sử bạn đang cố gắng đưa ra một danh sách các ý tưởng chủ đề blog cho một khách hàng chăm sóc sức khỏe. Kích hoạt có thể là:

  • Khách hàng của khách hàng của chúng tôi dường như luôn tương tác với nội dung trên…
  • Đối tượng mục tiêu của khách hàng của chúng tôi cần tìm hiểu thêm về…

9. Vai diễn

Vai trò gây bão kỹ thuật hoạt động tốt nhất khi thảo luận nhóm. Yêu cầu các thành viên trong nhóm tưởng tượng mình trong vai một người có liên quan đến mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng có được một số ý tưởng tuyệt vời cho các bài đăng trên blog, hãy đặt mình vào vai trò của đối tượng mục tiêu của bạn.

Từ đó, diễn ra một cảnh, với mỗi thành viên trong nhóm đóng vai đó. Khán giả muốn biết điều gì? Họ sẽ không quan tâm đến điều gì? Điều gì sẽ thúc đẩy họ thực hiện một hành động? Tạo ý tưởng từ quan điểm này để thay đổi mọi thứ.

content-box-gray”> NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách ngừng tạo nội dung làm thất vọng khán giả của bạn

10. Nhân vật

Một biến thể nhỏ đối với việc nhập vai, gây bão bằng hình ảnh liên quan đến việc sử dụng một nhân vật hư cấu hoặc lịch sử, như Siêu nhân hoặc Abraham Lincoln, hoặc một người nổi tiếng (không có mặt trong phòng). Người đó sẽ làm gì để quản lý vấn đề hoặc cơ hội mà bạn đang giải quyết trong quá trình động não của nhóm? Làm thế nào để phương pháp tiếp cận của hình này hoạt động tốt? Làm thế nào nó có thể phản tác dụng? Khám phá các tùy chọn này khuyến khích trí tưởng tượng và có thể dẫn đến một số ý tưởng sáng tạo cao.

11. Charrette

Phương thức charrette , hoặc thiết kế charrette, hoạt động tốt nhất khi động não với một nhóm lớn. Cách tiếp cận này chia nhóm lớn thành nhóm nhỏ hơn thảo luận về một yếu tố của vấn đề trong một khoảng thời gian nhất định. Khi hết thời gian, mỗi nhóm chuyển ý tưởng của mình cho nhóm tiếp theo để xây dựng. Bạn có thể chạy nhiều nhóm cùng một lúc, miễn là chúng hoạt động trên các phần khác nhau của vấn đề. Vào cuối Charrette, mỗi ý tưởng đã được thảo luận và hoàn thiện nhiều lần.

12. Phương pháp hình ảnh

Phương thức hình ảnh , một kiểu động não bằng hình ảnh khác, liên quan đến việc thiết lập ý định của bạn. Để bắt đầu, hãy nhắm mắt lại và mô tả những gì bạn muốn tạo. Ví dụ: “một cuốn sách điện tử mới cho khách hàng của nhà cung cấp phần mềm.”

Mỗi người trong nhóm đặt ra ý định trong đầu, sau đó nhắm mắt lại. Lần này, họ tạo ra một hình ảnh sống động dựa trên ý đồ. Sau đó, họ thêm vào bức tranh như một định hướng được đưa ra: “Hình ảnh cuốn sách điện tử với thương hiệu của khách hàng trên đó.” “Xem các tính năng hoặc chủ đề mà nó nên đề cập.”

Yêu cầu ngẫu nhiên một thành viên trong nhóm chia sẻ ý tưởng của họ. Ghi lại ý tưởng. Tiếp theo, yêu cầu mọi người hình dung về phiên bản mới của sách điện tử và bắt đầu sắp xếp các ý tưởng bổ sung. Tiếp tục yêu cầu các thành viên trong nhóm chia sẻ ý tưởng trong suốt phiên động não. Cách tiếp cận này hoạt động tốt nhất khi bạn muốn cải tiến chứ không phải phát minh lại bánh xe.

13. Bước thang

Kỹ thuật stepladder khuyến khích xây dựng nhóm trong khi đảm bảo mọi người đều có cơ hội được chú ý. Bạn bắt đầu bằng cách chia sẻ thử thách với everyo ne trong phòng. Sau đó, bạn đuổi tất cả trừ hai người ra khỏi phòng.

Bộ đôi trong phòng có một khoảng thời gian nhất định để lên ý tưởng. Sau đó, bạn cử thêm một người vào phòng. Người mới chia sẻ ý tưởng của họ trước khi các ý tưởng trước đó được thảo luận.

Cứ sau vài phút, một người khác đến và quá trình này lặp lại. Cuối cùng, mọi người sẽ trở lại phòng và chia sẻ ý tưởng của họ. Từ đó, bạn có thể thảo luận về tất cả các ý tưởng hay với tư cách là một nhóm và quyết định xem nên tiếp tục với điều gì.

Bạn sẽ sử dụng kỹ thuật nào trước?

Động não tập trung vào việc hình thành ý tưởng. Mỗi kỹ thuật này đều thúc đẩy các cách tiếp cận sáng tạo đối với một vấn đề hoặc một vấn đề. Bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng hay nhất của mình đến từ những bài tập này.

Tạo ra rất nhiều ý tưởng cho nhóm của bạn tại Content Marketing World, tháng 9 28 đến ngày 1 tháng 10. Tham gia với chúng tôi ở Cleveland, Ohio, hoặc hầu như. Đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã CMIBLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Back to top button