Marketing tổng thể

14 bài học từ hội nghị tiếp thị nội dung của chúng tôi

content marketing conference

Tôi đã tham dự rất nhiều hội nghị tiếp thị nội dung và cuối cùng tôi đã được xem một hội nghị từ trong ra ngoài .

Tuần trước, nhóm Convince & Convert đã hợp tác với những người bạn của chúng tôi tại Uberflip để sản xuất và lưu trữ CONEX: The Content Experience .

750 các nhà tiếp thị nội dung đã tham gia với chúng tôi ở Toronto, bao gồm nhiều Convince & Convert độc giả, khách hàng và người hâm mộ. Cảm ơn bạn!

meta description conex2018 e1535216671845 Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi không thể chờ đợi phiên bản tiếp theo của CONEX: Trải nghiệm nội dung (sẽ là tháng 8 20 – 22, 2019)

Tôi đã học được rất nhiều điều về việc tổ chức và đồng sản xuất một hội nghị tiếp thị nội dung, cũng như một số ý tưởng mới từ đội ngũ diễn giả tuyệt vời của chúng tôi. Nhưng thay vì chỉ lướt qua những hồi ức và ghi chú của riêng tôi, tôi nghĩ sẽ thú vị hơn nếu cung cấp những dòng tweet yêu thích của tôi từ CONEX, để bạn có thể xem những người tham dự thực sự nghĩ gì về từng diễn giả. Tweet được trình bày theo thứ tự thời gian.

LƯU Ý QUAN TRỌNG : Bạn có thể xem livestream của sự kiện tại đây: https://contentexperience.uberflip.com/live-stream- 2018 /

Không có thêm hành vi ngẫu nhiên nào về nội dung

Karine Bengualid đã chọn cái này từ chính chúng tôi Anna Hrach (một chiến lược gia tại C&C), người đã điều hành một hội thảo xuất sắc trước hội nghị về cách tạo lịch biên tập cuối cùng. (lưu ý: Chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu này dưới dạng một khóa học trực tuyến vào mùa thu này).

Thành công về nội dung là về việc phối lại nội dung

Chủ đề của hội nghị tiếp thị nội dung CONEX là “Phối lại” và một số diễn giả đã nói về việc đóng gói lại nội dung và bán nó tốt hơn cho người tiêu dùng nội dung. Xu hướng này được khởi xướng bởi Uberflip CMO và người đồng sáng lập Randy Frisch , trong bài phát biểu mở đầu của mình. Kevin Webb đã tweet khái niệm này từ bài nói chuyện của Randy.

Viral không có nghĩa là gì

Bạn cũ của tôi Khu vực Scott Stratten t một số sấm sét cho bài phát biểu mở đầu và chỉ ra toàn bộ khái niệm về việc cố gắng lan truyền bằng tiếp thị nội dung và phương tiện truyền thông xã hội. Yvonne Tsui đã tweet một trong những nhiều Stratten-isms có thể trích dẫn. (nghe Scott trên podcast Social Pros)

Kinh nghiệm Tiếp thị Nội dung Tốt nhất Có 4 Thành phần

bản trình bày có liên quan từ Nate Skinner của Pardot tiếp theo trong chương trình nghị sự. Tôi chưa từng nghe thấy khung này từ Nate trước đây, và tôi thực sự thích cấu trúc của anh ấy. Cũng vậy Alex Fasken , người cũng chụp ảnh slide đi kèm.

Thay đổi hành vi bắt đầu với nhận thức

Tamsen Webster đang cháy. Cô ấy là một nhà huấn luyện nội dung và người thì thầm ý tưởng, hệ thống Red Thread đang được ngày càng nhiều giám đốc điều hành và diễn giả chuyên nghiệp sử dụng để thêm phần rõ ràng cho thông điệp của họ. (tiết lộ: cô ấy đã làm việc với tôi) Tamsen cũng mang những ý tưởng của cô ấy lên sân khấu tại CONEX và có tác động lớn đến Madison Harbin và nhiều người tham dự khác.

Nội dung quan trọng ở tất cả các giai đoạn

Như tôi đã đề cập trong phần giới thiệu của mình về anh ấy (Tôi là người phụ trách tại CONEX: Trải nghiệm nội dung ) Carlos Abler của 3M có thể là anh chàng hói thông minh nhất mà tôi biết. Hoặc có lẽ anh ấy là người thông minh với ít tóc nhất. Dù bằng cách nào, anh ấy biết RẤT NHIỀU về nội dung. Anh ấy đã mang đến rất nhiều thứ cho sân khấu tại sự kiện, đặc biệt là những ý tưởng của anh ấy về nội dung ở mọi giai đoạn của hành trình khách hàng. Stephanie Totty đã tweet về nó.

Nội dung trung thực và minh bạch tạo ra khách hàng

Đây có thể là câu trích dẫn tinh túy từ một Bài thuyết trình của Marcus Sheridan . Marcus đã rao giảng tin lành về nội dung không có nội dung bs tại CONEX và khiến khán giả chuyển lời như thường lệ. Cách sử dụng .gif tốt ở đây từ Katrina Couto ! (Nghe Marcus trên podcast Social Pros)

Thời gian chơi The Feud

Một trong những điểm nổi bật của hội nghị tiếp thị nội dung cụ thể của chúng tôi là The Content Feud, sẽ bế mạc vào ngày đầu tiên. Lấy cảm hứng từ Family Feud, chúng tôi đấu các nhà chiến lược tiếp thị nội dung chống lại những người thực hành tiếp thị nội dung trong một chương trình trắc nghiệm năm vòng, với tôi là người dẫn chương trình. Trong một cuộc đấu trí đi đến câu hỏi cuối cùng, các chiến lược gia (đội trưởng Ann Handley ) vẫn giữ được danh hiệu của họ.

Giữ chân khách hàng là cách tiếp thị mới

Đúng như dự đoán, một bài phát biểu khai mạc ngày thứ hai cực kỳ quan trọng từ Joey Coleman , người có cuốn sách “Đừng bao giờ để mất khách hàng một lần nữa” có thể là cuốn sách kinh doanh yêu thích của tôi cho đến nay trong năm nay. Joey cũng đồng tổ chức Trải nghiệm tuyệt vời này! cho thấy rằng chúng tôi đã từng sản xuất qua Convince & Convert Media. Suy nghĩ thông qua nội dung dựa trên tỷ lệ giữ chân được cộng hưởng với Melanie Persaud . (Nghe Joey trên podcast Social Pros)

Video xã hội không phải là TV

Thú vị Caitlin Angeloff điều hành mạng xã hội toàn cầu tại Docusign và mang lại một và trình bày chiến thuật về video xã hội, đặc biệt là Facebook Live, cho sự kiện CONEX. Báo cáo Gen nhu cầu đã tweet một trong những điểm chính của Caitlin, về tính tương tác trong thời gian thực của video xã hội. (Nghe Caitlin trên podcast Social Pros)

Thu hút người mua theo Điều khoản của họ, không phải của bạn

Laura Ramos từ Forrester đã đưa ra những lời khuyên bổ ích bắt nguồn từ nghiên cứu mới. Bài nói của cô ấy tập trung vào nội dung đồng cảm: tập trung vào khách hàng tiềm năng / người mua thay vì tập trung vào công ty. Brandi Smith đã chụp ảnh này và đăng Tweet.

C viết thêm nội dung mà không thực sự tạo thêm nội dung

Corinne Sklar là CMO siêu thông minh của Bluewolf, và đã chia sẻ khái niệm “Mổ gà” của mình tại CONEX. Ý của cô ấy là nếu bạn có một phần nội dung, nếu bạn tiếp tục cắt, bạn có thể tạo ra một số lần lặp lại và phiên bản khác của nội dung đó, nâng cao hiệu quả của nội dung. Ở đây, chúng tôi gọi đó là “nguyên tử hóa” ở C&C, nhưng tôi cũng thích một phép ẩn dụ gà hay Deirdre Buckingham (người đã giành được chuyến trở lại CONEX năm sau trong sự kiện này).

Đừng thông minh. Có thể bị tổn thương

Tôi đã mặc trang phục Buzz Lightyear khi giới thiệu Matthew Luhn , một người kể chuyện huyền thoại của Pixar.

Một bài đăng được chia sẻ bởi Jay Baer (@jaybaer) trên

Với sự dẫn dắt kém bình thường đó, Matthew đã bước lên sân khấu CONEX và thổi bay chúng ta bằng trái tim và sự thấm thía. Lời khuyên của anh ấy rằng các nhà tiếp thị nội dung đang cố gắng trở nên quá dễ thương đã được chú ý. Bài nói chuyện của anh ấy thực sự gây được tiếng vang, kể cả với Chức năng 1 , người đã chộp được bức ảnh tuyệt vời này trong tweet của họ.

Bỏ qua video là sự bắt tay được hỗ trợ của 2018

Amy Landino đã mang đến một sự ấm áp , cách tiếp cận đầy câu chuyện đối với bài thuyết trình của cô ấy về tầm quan trọng của nội dung video. Cô nhấn mạnh khả năng xây dựng cộng đồng của video và cũng chia sẻ công thức tạo video uy tín của riêng mình. Siêu hữu ích! Dionne Mischler đã chộp được bức ảnh này từ ban công tại Nhạc viện Hoàng gia, ở Toronto. (Nghe Amy trên podcast Social Pros)

Thu hẹp khoảng cách tò mò để tạo thành công nội dung

Huyền thoại Andrew Davis đã có một bài phát biểu quan trọng và vui nhộn trình bày về sự tò mò và sự hài lòng bị trì hoãn, chọc thủng lỗ hổng trong lý do “khán giả quá mất tập trung” cho hiệu suất nội dung kém. Xem phần này trên luồng trực tiếp : bạn sẽ rất vui vì đã làm được! Mo Waja đã có mặt để chụp lại dòng tweet này.

Di động không phải để cung cấp nội dung mà nó dành cho Tiện ích

Bonin Bough là cựu giám đốc kỹ thuật số của Pepsico và cựu giám đốc truyền thông và kỹ thuật số toàn cầu của Mondelez. Bonin đã kết thúc Conex: Trải nghiệm nội dung bằng một bài phát biểu quan trọng nhắc nhở những người tham dự rằng thiết bị di động có thể (và nên) làm được nhiều hơn những gì hiện tại, trong hầu hết các trường hợp. Maya Chendke đã rất chú ý!

Đó là một bọc. 14 bài học từ hội nghị tiếp thị nội dung của chúng tôi. Bạn có thể có những điều cần lưu ý của riêng mình. Xem buổi phát trực tiếp theo yêu cầu và tận mắt chứng kiến. Hoàn toàn miễn phí!

Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người tại Convince & Convert và Uberflip vì công việc của họ trong sự kiện này. Và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các diễn giả, nhà tài trợ và những người tham dự.

  • Trang chủ

Back to top button