Marketing News

15 cách đơn giản để tăng SEO trên trang web WordPress của bạn

Nếu bạn muốn có nhiều người chú ý đến trang web WordPress của mình thì mục tiêu chính của bạn phải là truyền thông tin, quảng bá công việc và bán sản phẩm hoặc cung cấp những gì tốt nhất lưu trữ trên toàn cầu.

Kết quả là xây dựng cơ sở người dùng mà bạn có thể tin tưởng và tạo doanh thu.

Có rất nhiều phương pháp để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là một kỹ thuật chính và được sử dụng nhiều nhất để làm như vậy. Nó là một tập hợp các thuật toán và chiến lược giúp bạn xếp hạng các trang của mình cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này giúp tăng khả năng hiển thị và giúp trang web của bạn vươn lên bầu trời.

15 những cách đơn giản để tăng cường SEO trên trang web WordPress của bạn Nhấp để Tweet

SEO là gì và nó mang lại lợi ích như thế nào?

Đây là một tập hợp rộng rãi các chiến lược và hoạt động dựa trên những gì chúng ta biết về các công cụ tìm kiếm xác định thứ hạng của một trang web.

Xem Video hoặc Đọc Toàn bộ Bài viết Dưới đây!

Lợi ích:

Một trang web có khả năng hiển thị cao hơn sẽ xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP's).

Cao trang web được xếp hạng được coi là đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn.

Cung cấp thông tin hữu ích và thích hợp hơn vì các dịch vụ SEO tập trung vào nội dung chất lượng.

Với tạo một trang web WordPress, bạn đã thực hiện một bước có giá trị và vì nền tảng này được tối ưu hóa SEO cho các công cụ tìm kiếm nên bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì; ngay cả khi bạn là người mới.

Có rất nhiều cách dễ dàng và thân thiện với người mới bắt đầu giúp bạn đẩy trang web của mình lên đầu bảng xếp hạng.

Trong khi lập danh sách các chiến lược SEO. Chúng tôi phát hiện ra có rất nhiều về số lượng và bạn có thể bắt đầu với số lượng bất kỳ ngay cả khi bạn quá bận rộn với những việc khác; không cần phải làm tất cả cùng một lúc, mọi thứ mất thời gian và ít sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trang web của mình.

Đề xuất đọc: Sự phát triển của SEO với thuật toán Google luôn phát triển

Bài đăng này nhắm mục tiêu trên công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất-Google. Google là chuyên gia trong việc cung cấp thông tin quan trọng nhất về các thuật toán của mình. Các bài đăng sẽ tập trung vào các công cụ tìm kiếm khác cũng như yahoo hoặc Bing.

Hãy xem xét những cách đó!

15-simple-ways-to-boost-SEO-on-your-WordPress-website

 • Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn một cách cẩn thận

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bạn chọn là một bước cần thiết cho SEO. Một máy chủ lưu trữ tốt có thể giúp bạn đẩy nhanh thứ hạng của mình trong SERP. Google xem xét tốc độ trong khi xếp hạng các trang web và máy chủ của bạn ảnh hưởng đến dòng thời gian.

Thời gian ngừng hoạt động và khoảng cách vật lý giữa máy chủ của bạn và khách truy cập đều là yếu tố xếp hạng của một trang web. Google cho phép các trang web HTTPS tăng thứ hạng một chút.

Chọn một máy chủ đáng tin cậy và có các bài đánh giá về hoạt động xuất sắc của họ trong những năm qua. Nếu bạn đã có một trang web, bạn có thể mong muốn chuyển đổi máy chủ, nếu nhà cung cấp hiện tại của bạn không thể đáp ứng các yêu cầu.

Một trong những cách thông minh và dễ dàng nhất là một gói lưu trữ cụ thể cho WordPress. Thuê các nhà phát triển WordPress để nhận các gói được quản lý đầy đủ cung cấp tốc độ ấn tượng cho trang web.

 • Chủ đề được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm

Việc lựa chọn một chủ đề của WordPress là một nhiệm vụ chính và quy tắc là sự lựa chọn quan trọng nhất sẽ tạo nên trang web WordPress của bạn. Các điều kỳ diệu đối với một trang web dựa trên chủ đề – hình thức, bố cục và chức năng của nó đóng một vai trò quan trọng trong SEO.

Chủ đề của trang web có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn- một mã gọn gàng hơn mang lại cho trang web của bạn một cơ hội tốt hơn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bây giờ trước khi chọn một chủ đề, bạn sẽ tập trung vào việc xây dựng một chủ đề được tối ưu hóa SEO.

Các chủ đề trên WordPress thường được gọi là thân thiện với SEO. Tìm một chủ đề được thiết kế đặc biệt để cải thiện SEO của bạn, nó có thể bao gồm một số tùy chọn thẻ tiêu đề mới và hơn thế nữa.

 • Luôn sử dụng plugin SEO chuyên dụng

Một người mới không bao giờ quen thuộc với các plugin mà WordPress cung cấp. Plugin là phần mềm bổ trợ mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Họ cung cấp các tính năng và chức năng mới cho trang web của bạn. Có rất nhiều plugin được xây dựng rõ ràng để cải thiện SEO của trang web.

Các plugin tập trung vào các tính năng nhỏ, tập trung như tạo sơ đồ trang cho trang web . Bạn cũng có thể sử dụng một plugin SEO mô tả, chẳng hạn như Yoast SEO – nó cung cấp cho bạn một gói toàn bộ các tính năng tối ưu hóa cho trang web của bạn.

 • Chuyển đổi “Permalinks”

Permalinks là các liên kết cố định xác định các bài đăng, trang và nội dung khác trên trang web của bạn. Permalinks được sử dụng để tham khảo và liên kết trở lại trang web và sự xuất hiện của chúng rất quan trọng.

Các liên kết rõ ràng, mang tính mô tả, thể hiện nội dung đơn giản để các công cụ tìm kiếm tạo ra tác động và hướng đến được tăng xếp hạng.

WordPress cung cấp cho bạn số lượng tùy chọn liên kết cố định tự động dựa trên các con số; Cấu trúc tên bài đăng là tốt nhất vì nó giao tiếp trên nội dung được liên kết.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi cấu trúc liên kết cố định bằng cách truy cập phần phụ trợ của trang web của bạn, mở cài đặt> liên kết cố định và sau đó hoàn tất.

 • Tạo sơ đồ trang web!

Đây là danh sách tất cả các trang và nội dung khác được đăng trên trang web của bạn. Đó là một cái nhìn thoáng qua để xem trang web của bạn được bố trí như thế nào và nó bao gồm những gì. Chúng được sử dụng để điều hướng các trang web và hoạt động như một phương thức liên lạc truyền thông tin đến các bot của công cụ tìm kiếm (còn được gọi là trình thu thập thông tin).

Sơ đồ trang web là một công cụ SEO có giá trị vì nó cho phép trình thu thập thông tin để xem tất cả nội dung và mối quan hệ giữa chúng. Quá trình lập chỉ mục trang web trở nên dễ dàng với điều này.

Bạn có thể thêm sơ đồ trang web vào trang web của mình bằng cách sử dụng một plugin được nhắm mục tiêu.

 • Sử dụng thẻ tiêu đề xuyên suốt nội dung của bạn

Để hiểu nội dung riêng biệt trên trang web của bạn, bạn cần sử dụng các thẻ tiêu đề. Các thẻ tiêu đề này có thể giúp bạn phân biệt giữa tiêu đề phần trong các trang và bài đăng.

Sử dụng thẻ tiêu đề mang lại cấu trúc cho nội dung của bạn và hỗ trợ trực quan hoặc mang lại lợi ích cho người dùng. Mặt khác, các trình thu thập thông tin hãy chú ý và phân biệt chúng bằng các tiêu đề giúp họ hiểu nội dung của bạn một cách dễ dàng.

Vì vậy, từ bây giờ đừng quên sử dụng tiêu đề của WordPress tùy chọn.

 • Tập trung vào các từ khóa được nhắm mục tiêu

Bạn phải nhận thức đầy đủ về khái niệm và tầm quan trọng của từ khóa. Chọn từ khóa cho mỗi bài đăng hoặc trang trong nội dung của bạn và sử dụng từ khóa đó ở nhiều nơi khác nhau.

Sử dụng các từ mục tiêu là một phương pháp phổ biến để truyền đạt chủ đề của bạn cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và tăng cơ hội làm nổi bật nội dung của bạn trong các tìm kiếm có liên quan.

Bạn không nên nhồi nhét các từ khóa của mình quá mức vì nó có cảm giác không tự nhiên và mang tính chất spam.

 • Kết hợp các liên kết hữu ích bên trong và bên ngoài

Công cụ tìm kiếm xem xét mức độ kết nối trang web của bạn cả nội bộ và bên ngoài với các trang web khác. Trình thu thập thông tin hiểu việc sử dụng các liên kết trong các liên kết của bạn và có thể liên quan đến nội dung tương tự.

Những người khác cũng quan tâm đến việc liên kết trở lại trang web của bạn, điều này dẫn đến các công cụ tìm kiếm hiểu rằng nội dung của bạn có giá trị.

Khuyến nghị đọc: 6 Mẹo SEO Bác sĩ Thẩm mỹ Dễ dàng Bạn có thể Sử dụng để Thành công

Vì việc sử dụng quá nhiều từ khóa không phải là một tùy chọn, nên việc sử dụng quá nhiều liên kết cũng vậy. Nếu bạn lấp đầy nội dung của mình với quá nhiều liên kết sẽ dẫn bạn đến các trang không liên quan hoặc các trang quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm nào, thì thứ hạng của công cụ tìm kiếm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi những khía cạnh tiêu cực.

Hãy thử để phù hợp với các liên kết một cách tự nhiên và thúc đẩy người dùng hướng tới các trang web chất lượng. Sử dụng cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài để đạt được kết quả SEO tốt hơn.

 • Thiết kế / bố cục đáp ứng của trang web WordPress

Điều rất cần thiết để trang web của bạn hoạt động tốt trên bất kỳ loại thiết bị nào. Ngày nay, ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để truy cập internet. vì vậy, trang web của bạn có trách nhiệm hoạt động liên tục trên mọi nền tảng.

Yếu tố xếp hạng của Google phụ thuộc vào thiết kế đáp ứng. Kiểm tra tất cả các tính năng của từng chủ đề và các tính năng SEO khác.

 • Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh cung cấp nội dung và hỗ trợ trực quan cho người dùng. Chúng giúp chia nhỏ văn bản và giúp người dùng dễ đọc hơn. SEO có tác động phụ thuộc vào nội dung và hình ảnh. Chất lượng và kích thước của hình ảnh có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn. Vì vậy, hãy tối ưu hóa hình ảnh của bạn trước khi chỉnh sửa chúng vào trang web của bạn. Trình thu thập thông tin tìm thấy thông tin có liên quan và đính kèm với hình ảnh.

Hai bước bạn có thể làm để tốc độ tải nhanh hơn là:

 • Tối ưu hóa hình ảnh và các phương tiện khác
 • Đặt tên tệp mô tả cho phương tiện của bạn
 • Nội dung định dạng dài

Các thuật toán của Google đặc biệt chú ý đến độ dài của nội dung. Nội dung dài hơn và sạch sẽ có lợi thế lớn hơn bởi vì các công cụ tìm kiếm coi nó là hữu ích hơn. Một lý do cụ thể khác, trình thu thập thông tin có thể giao tiếp thông qua nhiều từ khóa hơn trong nội dung toàn diện của bạn.

Nội dung có định dạng dài giữ cho người dùng tương tác và tăng uy tín. Cố gắng làm cho nội dung của bạn có chiều sâu nhất có thể. Hãy thử kỹ thuật hình chữ nhật đứng để cải thiện kỹ thuật hiện có bằng cách chuyển đổi nội dung thành toàn diện và rõ ràng.

 • Cập nhật bài viết của bạn thường xuyên!

Hãy nhớ rằng tần suất phát các bài đăng của bạn một vai trò chính trong việc xếp hạng SEO. Nếu nội dung cũ và người dùng luôn đọc các bài đăng giống nhau, họ sẽ kiểm tra trang web của bạn – điều đó sẽ có tác động tiêu cực. Nội dung cũ hơn cũng được nhưng nội dung mới trên trang web của bạn sẽ thúc đẩy tìm kiếm của bạn.

Nếu bạn muốn trang web của mình hoạt động tốt hơn liên tục trong SERP, bạn sẽ phải thêm nội dung mới nội dung thường xuyên.

Cố gắng tạo lịch đăng bài cho trang web của bạn để giữ số lượng bài đăng và sự thay đổi trong loại nội dung của bài theo dõi.

Thu hút khách truy cập của bạn bằng cách cung cấp cho họ nội dung bao gồm mọi vectơ. Đừng bỏ bê các bài viết và trang cũ hơn. Cập nhật nội dung cũ của bạn vì trình thu thập thông tin sẽ đánh giá lại nội dung đó để có mức độ ưu tiên cao hơn dẫn đến xếp hạng cao hơn.

 • Tập trung vào nội dung chất lượng

Các thuật toán phức tạp được tạo ra bởi các công cụ tìm kiếm tập trung vào việc cung cấp cho người dùng những trang web hữu ích và phù hợp nhất có thứ hạng cao. Yếu tố xếp hạng khác có thể bị ảnh hưởng trong thời gian làm thêm giờ nhưng cơ sở luôn giữ nguyên. Nếu bạn muốn nỗ lực SEO của mình không trở nên vô ích thì hãy tập trung vào chất lượng nội dung.

Ngoài nội dung định dạng dài, chất lượng nội dung cũng quan trọng rất nhiều.

Cố gắng tìm ra người xem của bạn muốn gì và cố gắng cung cấp nội dung liên quan đến điều đó. Hãy nhớ kiểm tra lại các dữ kiện và đọc lại tất cả các tài liệu trước khi xuất bản lên trang web.

 • Không theo dõi các liên kết không đáng tin cậy và vô dụng

Một siêu liên kết với rel = Thuộc tính “nofollow” trên một trang web cho các trình thu thập dữ liệu công cụ không “theo dõi” liên kết và độ tin cậy của trang là 0 và không được đảm bảo.

Thêm rel = “nofollow” thuộc tính cho một liên kết đảm bảo rằng nó không có điểm xếp hạng Trang từ trang mà liên kết được đăng trên đó.

Quản trị viên web đặt các liên kết không liên quan là nofollow. Những thứ như vậy bao gồm quảng cáo trả tiền trên các trang web có thêm liên kết đến trang web của nhà quảng cáo. Cố gắng không theo các liên kết như vậy không liên quan đến trang web mà chúng được đăng trên đó và không hữu ích cho các công cụ tìm kiếm đồng thời.

 • Sử dụng plugin bộ nhớ đệm để tăng tốc blog của bạn!

Một trình cắm thêm vào bộ nhớ đệm là bắt buộc đối với mọi trang web WordPress. Hai lợi ích chính của plugin bộ nhớ đệm:

 • họ làm cho trang web của bạn nhanh hơn
 • giảm thời gian tải trên máy chủ web của bạn

Hầu hết các plugin bộ nhớ đệm nội dung động và tĩnh giúp giảm thời gian tải trang.

Một trong những plugin như vậy là tổng bộ đệm W3- nó là một tính năng phong phú với bộ đệm trang, bộ đệm trình duyệt, bộ nhớ đệm đối tượng, bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu và các tùy chọn thu nhỏ. Mục tiêu chính là cải thiện trải nghiệm người dùng. Nếu trang web của bạn nhanh hơn thì nó sẽ tốt theo quan điểm của SERP.

Kết luận:

SEO có một số chiến lược và kỹ thuật. May mắn thay, bạn không cần phải trở thành một chuyên gia SEO để xếp hạng các nỗ lực trang web của mình. Những nỗ lực nhỏ có thể khiến điều đó trở nên dễ dàng.

Hãy dành chút thời gian và đánh giá lại trang web WordPress của bạn sau khi thực hiện một số kỹ thuật này. Rút ra kết quả đâu là thứ tốt hơn cho trang web của bạn và đâu là điều không tốt.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ thấy kết quả của sự gia tăng đáng kể mức lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của mình.

Tải PDF – 15 những cách đơn giản để tăng cường SEO trên trang web WordPress của bạn

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1582752668025″> schema-faq-question”> WordPress có tốt cho SEO không?

Câu trả lời là có! Từng được biết đến chủ yếu như một nền tảng blog, WordPress đã tạo dựng được danh tiếng trong việc cung cấp một nền tảng SEO vững chắc như một CMS — và có lý do chính đáng. Không phải ngẫu nhiên mà các trang web WordPress có xu hướng xếp hạng tốt trên Google.

Plugin SEO là gì WordPress?

Yoast SEO là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cung cấp một công cụ tối ưu hóa trang web hoàn chỉnh giúp bạn cải thiện trang web của mình. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm tiêu đề và mô tả SEO vào tất cả các bài đăng và trang trên trang web của bạn.

Trang web WordPress là gì?

WordPress là một công cụ tạo trang web trực tuyến, mã nguồn mở được viết bằng PHP. Nhưng nói không ngoa thì có lẽ đây là hệ thống quản lý nội dung trang web và blog (hoặc CMS) dễ dàng và mạnh mẽ nhất hiện nay.

 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button