Marketing tổng thể

20 Thống kê về Truyền thông Xã hội đáng ngạc nhiên từ Báo cáo Ngành 2019 của Giám khảo Truyền thông Xã hội

Những người bạn của chúng tôi tại Social Media Examiner đã phát hành cuộc khảo sát hàng năm của họ về tình trạng của ngành tiếp thị truyền thông xã hội và như mọi khi, nó cung cấp một số cái nhìn hấp dẫn về cách các nhà tiếp thị truyền thông xã hội đang suy nghĩ về các xu hướng và kỹ thuật truyền thông xã hội.

Bạn nên tải xuống và đọc toàn bộ báo cáo – hoàn toàn miễn phí – và bạn có thể nhận một bản tại đây . Trong khi đó, đây là những số liệu thống kê chính nổi bật đối với tôi trong việc này 2019 ấn bản của Báo cáo Ngành Tiếp thị Truyền thông Xã hội.

Đầu tiên, một vài lưu ý về phương pháp luận. Cuộc khảo sát này đã được hoàn thành vào ngày 4, 859 những người có trong cơ sở dữ liệu Người thi truyền thông xã hội. Do đó, đây là nhóm người nhận tự chọn, không phải là một mẫu ngẫu nhiên. Ngoài ra, trong khi tất cả mọi người tham gia đều hoạt động tích cực trên mạng xã hội, thì 6 trong số 10 người tham gia không coi phương tiện truyền thông xã hội là của họ- vị trí thời gian. Cuối cùng, mặc dù tất cả các quy mô của công ty đều được thể hiện trong người trả lời, nhưng dữ liệu chắc chắn nghiêng về doanh nghiệp nhỏ, với 60% người tham gia làm việc trong các tổ chức với 10 hoặc ít người hơn.

Điều đó đã nói, đây là 20 số liệu thống kê và điểm nổi bật trên mạng xã hội từ 2019 Báo cáo Ngành Tiếp thị Truyền thông Xã hội .

social media marketers use of social media 2019

Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội tỏ ra lạc quan hơn về truyền thông xã hội trong 2019

Cái này khiến tôi ngạc nhiên. Với tất cả sự nghiến răng về sự thay đổi, quyền riêng tư và phạm vi tiếp cận tự nhiên giảm sút, những người tham gia cuộc khảo sát này nhiệt tình hơn về lợi ích của mạng xã hội so với trước đây 859.

Trên tất cả 8 lợi ích được truy vấn của tiếp thị truyền thông xã hội, những người được hỏi cho biết những lợi ích đó đã được cải thiện. Ví dụ, 93% người tham gia khảo sát nói rằng mạng xã hội đã giúp họ tăng khả năng hiển thị. Điều này so với 87% trong 2018.

93% nhà tiếp thị trên mạng xã hội nói rằng #socialmedia đã giúp họ tăng Phơi bày. Nhấp để Tweet

Trong 2019, 72% nói rằng mạng xã hội đã giúp họ tăng doanh số bán hàng, so với 53% trong 2018. Đó là một bước nhảy vọt trong một năm!

Bước tiến lớn nhất tiếp theo là “mạng xã hội đã nâng cao khả năng lãnh đạo tư tưởng của chúng tôi”. 57% đồng ý trong 2019 so với 46% trong 2018.

Xã hội Các nhà tiếp thị truyền thông yêu thích 5 kênh lớn

Khi được hỏi họ sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào, hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ tham gia trong YouTube (54%), Linkedin (58%), Twitter (59%), Instagram (73%) và Facebook (94%) .

54% nhà tiếp thị trên mạng xã hội cho biết họ tham gia trên YouTube, 58% Trên Linkedin , 59% trên Twitter, 73% trên Instagram và 94% trên Facebook . Nhấp để Tweet

Có lẽ không phải là một cú sốc khi các nhà tiếp thị truyền thông xã hội đang hoạt động tích cực trong nhiều kênh truyền thông xã hội (xem xu hướng tăng chung ở trên). Tuy nhiên, so với cách toàn bộ dân số trưởng thành Hoa Kỳ thực sự sử dụng mạng xã hội, thì cách chấp nhận của các nhà tiếp thị này khá khác biệt.

social media platforms used by social media marketers

Tỷ lệ phần trăm các nhà tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng mỗi nền tảng xã hội

Social Media Platform Usage

Thế nào tất cả người Mỹ (12 +) Sử dụng nền tảng truyền thông xã hội

Dựa trên dữ liệu này từ Social Media Examiner và Edison Research, tôi sẽ tranh luận (với cảnh báo rằng đây là những tập dữ liệu khác nhau về nhiều mặt) rằng các nhà tiếp thị truyền thông xã hội đang dựa vào Twitter và Pinterest quá nhiều. và Snapchat quá ít.

Ở Mỹ ns 12 trở lên, Twitter là nền tảng xã hội phổ biến thứ sáu. Nhưng trong số các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, nó đứng thứ ba. Ngược lại, người Mỹ nói chung có nhiều khả năng sử dụng Pinterest hơn là các nhà tiếp thị truyền thông xã hội. Và người Mỹ nhìn chung có khả năng sử dụng Snapchat gấp NĂM LẦN so với các nhà tiếp thị truyền thông xã hội. Thật là hấp dẫn.

Trong số những người Mỹ 12 trở lên, Twitter là nền tảng xã hội phổ biến thứ sáu. Nhưng trong số các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, nó & # 0 39; thứ ba. Nhấp để Tweet Người Mỹ nói chung là có khả năng sử dụng Snapchat cao hơn gấp 5 lần so với các nhà tiếp thị truyền thông xã hội. Nhấp để Tweet

Các nhà tiếp thị trên mạng xã hội vẫn YÊU THÍCH Twitter

Dữ liệu trên cho thấy rằng 59% các nhà tiếp thị truyền thông xã hội đang sử dụng Twitter so với 19% tổng dân số, Ngoài ra, báo cáo của Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội cho biết rằng “35% các nhà tiếp thị truyền thông xã hội có kế hoạch TĂNG hoạt động trên Twitter trong 2019. ” Điều này là mặc dù thực tế là việc sử dụng Twitter nói chung đã giảm 23% dân số Hoa Kỳ đến 19% trong hai năm.

59% các nhà tiếp thị truyền thông xã hội đang sử dụng Twitter so với 19% tổng dân số. Nhấp để Tweet 35% nhà tiếp thị truyền thông xã hội có kế hoạch TĂNG hoạt động không phải trả tiền của họ trên Twitter trong 2019. Nhấp để Tweet

Có lẽ điều này là do bản thân các nhà tiếp thị truyền thông xã hội thường rất tích cực trên Twitter và tương tác với nhau ở đó?

Facebook thống trị là Nền tảng xã hội quan trọng nhất cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội

Trong khi Twitter vẫn được yêu thích và Snapchat bị bỏ qua, hầu hết các nhà tiếp thị trên mạng xã hội đều cho rằng Facebook vẫn là con chó kéo xe dẫn đầu. Trên thực tế, 61% nói rằng Facebook là nền tảng xã hội quan trọng nhất. Về mặt toán học, tôi hiểu tại sao lại như vậy – Facebook nhìn chung vẫn có nhiều người dùng nhất. Nhưng từ quan điểm động lượng, Instagram rõ ràng là con ngựa mạnh hơn.

61% các nhà tiếp thị truyền thông socila nói rằng Facebook là nền tảng xã hội quan trọng nhất. Nhấp để Tweet

Trên thực tế, gần đây tôi đã dự đoán rằng Cuối cùng thì Instagram sẽ thực sự vượt qua Facebook về mức độ sử dụng và đưa ra 9 lý do tại sao .

Ai Sợ Tiếp Cận Hữu Cơ? Không phải tôi!

Trong báo cáo Người giám định phương tiện truyền thông xã hội, 51% người tham gia nói rằng họ có kế hoạch để tăng tốc độ đăng bài trên Facebook hữu cơ và nhịp độ trong 2019. Đây là từ 62% người đã nói như vậy vào năm ngoái, nhưng hơn một nửa số nhà tiếp thị truyền thông xã hội đang chuẩn bị thúc đẩy các hoạt động không phải trả tiền trên Facebook của họ dường như hơi lạc mục tiêu do chính Facebook thừa nhận rằng nguồn cấp tin tức sẽ bị loại bỏ ưu tiên vào cuối năm.

Tôi đã viết tất cả về Kế hoạch tổng thể thực tế của Facebook gần đây.

Nhấp để Tweet

Nhiều nhà tiếp thị truyền thông xã hội cần tham gia nhắn tin

Facebook đã nói rằng tương lai của họ là quyền riêng tư và tin nhắn . Họ đang kết hợp WhatsApp, Messenger và các thành phần nhắn tin của Instagram thành một ứng dụng uber (như WeChat) nhằm thống trị truyền thông và thương mại. Kẻ thù thực sự của họ trong sáng kiến ​​này là email và PayPal.

Hơn nữa, Người tiêu dùng chủ yếu thích nhắn tin .

Chưa chỉ 39% các nhà tiếp thị truyền thông xã hội có kế hoạch tăng mức sử dụng bot Facebook Messenger trong năm nay và con số này thực sự GIẢM từ 2018. Thêm vào đó, hơn một nửa số người trả lời khảo sát nói rằng họ KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH sử dụng công nghệ bot của Facebook Messenger. Theo dự đoán của tôi, họ cần phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Chỉ còn 39% các nhà tiếp thị truyền thông xã hội có kế hoạch tăng mức sử dụng bot Facebook Messenger trong năm nay. Nhấp để Tweet

Hỗ trợ Facebook Messenger cũng tương tự đối với Không phải trả tiền và Trả phí

Thật thú vị, câu chuyện hơi khác một chút khi xem xét cụ thể về phương tiện truyền thông xã hội trả phí quảng cáo. Khi được hỏi liệu họ có dự định tăng chi tiêu cho quảng cáo Facebook Messenger hay không, 33% các nhà tiếp thị trên mạng xã hội được khảo sát cho biết “có”. Giải thích của tôi ở đây là những người sử dụng Facebook Messenger trong cộng đồng tiếp thị truyền thông xã hội (30 – 40% của tổng thể) đều CÓ trên đó, không phải trả tiền + trả phí.

20 Thống kê truyền thông xã hội đáng ngạc nhiên từ Giám khảo truyền thông xã hội 2019 Báo cáo ngành Nhấp để Tweet

Quảng cáo trên Facebook Phổ biến hơn Facebook Không phải trả tiền

Sự so sánh đó thật thú vị khi xem xét tổng thể. Việc xem xét xu hướng của các nhà tiếp thị truyền thông xã hội là tăng các hoạt động không phải trả tiền của họ trên một kênh so với các hoạt động trả phí của họ trên cùng một kênh đó nói lên nhiều điều về mức độ cam kết của họ và niềm tin vào cơ sở hạ tầng quảng cáo ở mỗi địa điểm.

Ví dụ, như đã đề cập ở trên 35% số người tham gia trong cuộc khảo sát này nói rằng họ có kế hoạch tăng bài đăng không phải trả tiền trên Twitter, so với 21% người nói rằng họ có kế hoạch tăng quảng cáo trên Twitter.

69% kế hoạch để tăng Instagram không phải trả tiền, so với 55% Quảng cáo Instagram.

Và Facebook thực sự phổ biến hơn ở khía cạnh trả phí, với 51% lên kế hoạch tăng các nỗ lực hữu cơ và 59% âm mưu tăng tỷ lệ tham gia quảng cáo trên Facebook.

Tôi rất vui vì Social Media Examiner đầu tư vào điều này khảo sát kỹ lưỡng ngành hàng năm. Như mọi khi, nó cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về những gì các nhà tiếp thị truyền thông xã hội đánh giá, những gì họ đang lên kế hoạch và tại sao. Và đặc biệt trong năm nay, tôi thấy thật thú vị khi một số kế hoạch đó phân biệt với dữ liệu tổng thể về người dùng mạng xã hội đang làm như thế nào.

Chắc chắn dành thời gian để tải xuống và đọc toàn bộ báo cáo . Tôi chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những thông tin chi tiết khác của riêng mình.

  • Trang chủ

Back to top button