Marketing News

2021

Đó là ngày 1 của tháng 4 và tất cả chúng ta đều biết điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với toàn thế giới, đó là Ngày Cá tháng Tư. Hầu như tất cả mọi người trên khắp thế giới đều chơi khăm và những trò đùa thực tế vào ngày này. Lễ kỷ niệm ngày 1 tháng 4 không chỉ xoay quanh mọi người và bạn bè, nó thực sự đã đến được với các phương tiện thông tin đại chúng và một số lĩnh vực kinh doanh.

Trên thực tế, bây giờ chúng ta thấy các thương hiệu và công ty chuẩn bị những trò đùa cho ngày đó; một số thương hiệu thậm chí còn đưa ra ý tưởng cho các sản phẩm hoặc ưu đãi mới được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và sau đó họ tuyên bố rằng đó là một trò lừa bịp.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, những trò đùa hay trò lừa bịp thực tế vào ngày này có thể gây hại cho thương hiệu không? Hay nó có thể làm cho nó phổ biến hơn?

Tại sao các thương hiệu lại tổ chức Ngày Cá tháng Tư?

Kỷ niệm ngày này rất phổ biến, đặc biệt là đối với các thương hiệu, vì nó thêm một chút hài hước vào nội dung của nó.

Mỗi thương hiệu chuẩn bị cho ý tưởng vài ngày trước ngày 1 của tháng 4; toàn bộ vấn đề xoay quanh việc nghĩ ra điều gì đó để khách hàng tin tưởng và sau đó tiết lộ rằng đó chỉ là Ngày Cá tháng Tư! Mặt tốt của trò đùa này là nó khiến khách hàng tương tác và ý tưởng có thể thu hút sự chú ý của nhiều người.

Một số thương hiệu thực sự tạo ra một trò đùa vì họ có thể nghĩ ra một cái gì đó hài hước, nhẹ nhàng và có thể chấp nhận được đối với khách hàng của họ.

Nhưng, liệu trò đùa có thể đi theo hướng ngược lại hoàn toàn không?

Trò đùa Cá tháng Tư có thể sai?

Để lên kế hoạch cho một trò đùa cho ngày Cá tháng Tư, một thương hiệu phải đặt nhiều thứ vào tâm trí; điều quan trọng nhất là sự sáng tạo.

Nếu trò đùa không sáng tạo, nó thực sự có thể gây hại cho thương hiệu. Mọi người đều mong đợi những trò đùa và trò lừa bịp từ các thương hiệu vào ngày này; vì vậy, nếu một thương hiệu không sáng tạo, khách hàng sẽ nhận ra ngay; một số thậm chí có thể tấn công nó.

Ngoài ra, nếu trò đùa lặp đi lặp lại, nó có thể gây hại cho thương hiệu, vì nó sẽ gây nhàm chán. Một số thương hiệu sao chép những câu chuyện cười của các thương hiệu khác, trong khi những thương hiệu khác có thể sử dụng cùng một chủ đề hoặc khái niệm.

Trò đùa ngày Cá tháng Tư gây phản tác dụng

Nếu một số thương hiệu không cẩn thận, họ có thể rơi vào tình huống thực sự tồi tệ cho trò đùa của họ!

Volkswagen nổi tiếng đang ở trong tình trạng này. Thương hiệu đã thông báo rằng họ sẽ đổi tên thành “Voltswagen” để quảng cáo cho chiếc xe điện của mình! Tin tức đã lan truyền và một số phương tiện truyền thông đã bắt đầu đưa tin và lan truyền tin tức.

Sau đó, công ty tiết lộ rằng đây là một trò đùa theo đúng tinh thần của ngày Cá tháng Tư! Theo CNN, trò đùa này có thể khiến VW gặp rủi ro nghiêm trọng, vì nó có thể vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ vì nó có khả năng gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư.

Một ví dụ khác nhưng là một ví dụ địa phương là Tseppas! Vì chúng ta còn vài ngày nữa là đến tháng lễ Ramadan, nên tất cả mọi người đều mong đợi từ các cửa hàng bánh ngọt có thể tạo ra thứ gì đó bằng cách sử dụng các món tráng miệng trong tháng Ramadan. Trên thực tế, hôm nay cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng Etoile đã đăng rằng họ đã tạo ra một thứ mới, đó là “Kunafa bel Renga”.

Một số người trong các bình luận nói rằng đó là trò đùa của ngày Cá tháng Tư, một số thì tỏ ra ghê tởm với ý tưởng này trong khi những người khác đề cập rằng thương hiệu đã nói điều tương tự vào năm ngoái! Bài đăng cho đến nay đã có 3,4 nghìn phản ứng tức giận! Không tốt lắm phải không?

Thêm những trò đùa ngày Cá tháng Tư

Những trò đùa ngày hôm nay không dừng lại ở đó, chúng ta đã bắt gặp nhiều hơn nữa!

Pepsi là một trong những thương hiệu tham gia ngày hôm nay với trò đùa của chính mình. Thương hiệu đã đăng rằng họ đang tung ra sản phẩm đá viên của riêng mình nhưng ở phần cuối của chú thích, họ nói rằng sản phẩm không có sẵn ở các thị trường, điều này giải thích tất cả.

Ngoài ra, Majid Al Futtaim, công ty cổ phần của Tiểu vương quốc đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ khai trương Trung tâm thương mại Mars. Tất nhiên, trung tâm mua sắm này nằm trên hành tinh sao Hỏa và nó sẽ có các doanh nghiệp hàng đầu hiện có của họ và sẽ tổ chức các dịch vụ mới.

Chú thích cũng kết thúc bằng thẻ bắt đầu bằng #AprilFools

Bạn Nên hay Không nên?

Lập kế hoạch cho một trò đùa thực tế đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo và bạn phải cẩn thận để nó không phản tác dụng.

Ngoài khả năng sáng tạo, bạn phải biết mình đang nói đùa với ai và khán giả sẽ phản ứng thế nào với trò đùa đó! Tránh chính trị hoặc bất kỳ vấn đề tôn giáo nào và nếu bạn sẽ sử dụng một chủ đề thịnh hành, thì bạn phải cẩn thận cách sử dụng nó để không xúc phạm các bên khác.

Bây giờ đến lượt bạn, hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn về ngày Cá tháng Tư và bạn thích trò đùa nào.

Back to top button