Google Ads

21 phương pháp hay nhất về Instagram mà bạn nên tuân theo vào năm 2021

Instagram tiếp tục là người thay đổi cuộc chơi trong thế giới tiếp thị trực tuyến. Với rất nhiều sự đa dạng trong cách giới thiệu thương hiệu của bạn, việc bạn thấy nó đáng sợ là điều hiển nhiên. Bằng cách tích hợp các phương pháp hay nhất của Instagram, thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng vượt lên trên phần còn lại.

Tạo một phong cách nhất quán, lập kế hoạch nội dung và biết khi nào nên đăng là chìa khóa. Nhưng còn nhiều thứ hơn thế nữa. Trong bài đăng này, chúng tôi đề cập đến những điều cơ bản bạn nên làm đối với mọi loại bài đăng trên Instagram 2021.

Tặng kem: 14 Tiết kiệm thời gian cho người dùng Instagram thành công . Nhận danh sách các phím tắt bí mật mà nhóm truyền thông xã hội của Hootsuite sử dụng để tạo nội dung dừng.

Các phương pháp hay nhất của Instagram cho 2021

1. Biết khán giả của bạn

Instagram tự hào có hơn 1 tỷ người dùng và điều đó làm cho nó trở thành một nền tảng lý tưởng để giúp thương hiệu của bạn được công nhận xứng đáng. Xem biểu đồ tăng trưởng người dùng Instagram trên toàn thế giới của Statista:

number of Instagram users worldwide 2016-2023

Nguồn: Statista

Với rất nhiều người trực tuyến, làm cách nào để bạn xác định đối tượng của mình sẽ là ai?

Hãy xem một số cách chính để thu hẹp điều này:

Khách hàng lý tưởng của bạn là ai?

Hãy nghĩ đến việc chia nhỏ đối tượng của bạn thành độ tuổi, vị trí, giới tính và sở thích. Loại bỏ những người mà bạn không nghĩ sẽ phù hợp và bắt đầu từ đó.

Họ quan tâm đến điều gì?

Khi bạn đã tìm thấy đối tượng mục tiêu của mình là ai, hãy tự hỏi xem họ có thể quan tâm đến điều gì khác. Nếu một thương hiệu thời trang đang tiếp thị hướng đến phụ nữ trẻ, bạn sẽ muốn nội dung của mình phù hợp với điều đó. Sau tất cả, chúng tôi thích nhìn thấy mình trong các thương hiệu mà thị trường hướng tới chúng tôi.

Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn? Hãy xem mẫu này để biết cách tìm đối tượng mục tiêu của bạn .

2. Đặt mục tiêu THÔNG MINH

Để có được lưu lượng truy cập, khán giả chuyên dụng và sự công nhận thương hiệu trên Instagram, điều quan trọng là phải đặt ra các mục tiêu SMART (cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, phù hợp và kịp thời).

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều muốn có hàng triệu người theo dõi, nhưng hãy bắt đầu với hàng nghìn người đầu tiên của bạn và phát triển từ đó. Chìa khóa để thu hút khán giả mới nằm ở việc giữ nội dung nhất quán hấp dẫn, bắt đầu cuộc trò chuyện và khiến những người theo dõi bạn muốn chia sẻ nội dung đó với người khác.

Hãy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được trong tháng đầu tiên, 6 tháng đầu tiên, v.v.

Giữ những người theo dõi tận tâm cũng quan trọng không kém việc thu hút những người theo dõi mới. Bằng cách giữ cho nội dung luôn mới mẻ, nhưng khán giả vẫn tương tác với thương hiệu.

Bắt đầu với một số mục tiêu mới bắt đầu, chẳng hạn như:

 • Lịch xuất bản nhất quán.
 • 1 đầu tiên của bạn, 000 người theo dõi.
 • Tạo thẻ bắt đầu bằng # thương hiệu.
 • Rất nhiều bình luận và lượt thích trên các bài viết mới.

Mẹo chuyên nghiệp: Chậm và ổn định sẽ thắng cuộc đua! Khi nội dung hấp dẫn và phù hợp với khán giả, những người có cùng chí hướng sẵn sàng bắt đầu và tham gia vào cuộc trò chuyện.

3. Đo lường hiệu suất

Xem nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào có thể được hiển thị theo một số cách khác nhau. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều muốn người theo dõi của mình tăng vọt, nhưng mức độ tương tác của khán giả với nội dung của bạn cũng quan trọng không kém.

Sử dụng thông tin chi tiết của Instagram, bạn có thể thấy cách khán giả tương tác với nội dung của bạn. Bạn càng hiểu rõ hơn về cách thức và thời điểm tương tác của khán giả, bạn càng dễ dàng biết nội dung cần đăng.

Trên bất kỳ bài đăng nào, hãy nhấp vào 'Xem thông tin chi tiết' ở phía dưới bên trái. Từ đây, bạn có thể xem có bao nhiêu lượt thích, bình luận, chia sẻ và hơn thế nữa. Thông tin chi tiết cung cấp cái nhìn chuyên sâu với phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị.

Instagram post insights

Nguồn: Instagram

So sánh những thông tin chi tiết này về mỗi bài đăng của bạn để biết loại nội dung mà khán giả của bạn đang tìm kiếm. Hãy lưu ý cả thời gian được đăng, vì điều này có thể giúp bạn biết rõ khi nào khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất.

Xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về Phân tích Instagram .

Các phương pháp hay nhất về nội dung trên Instagram

4. Tạo hướng dẫn kiểu

Instagram là một ứng dụng trực quan, vì vậy giao diện của trang của bạn là ưu tiên hàng đầu. Tìm một phong cách và gắn bó với nó. Điều này có thể thông qua một bảng màu hoặc một cách chỉnh sửa ảnh nhất quán của bạn. Có một phong cách riêng giúp thương hiệu của bạn đồng nhất và dễ nhận biết khi nó xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của ai đó.

Bạn không cần thiết bị đắt tiền hoặc sang trọng để tạo nội dung hấp dẫn, tuyệt vời. Lấy điện thoại thông minh của bạn, tìm một số ánh sáng tốt và thử nghiệm với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác nhau.

Mẹo chuyên nghiệp : Nội dung chất lượng cao khuyến khích khán giả của bạn thích, nhận xét hoặc chia sẻ, chiến thắng mọi lúc.

5. Sử dụng lịch nội dung

Lập kế hoạch, lập kế hoạch và lập kế hoạch thêm nữa. Nhất quán là chìa khóa, nhưng nhớ đăng thường xuyên không phải lúc nào cũng dễ dàng. Khả năng lập kế hoạch trước và lên lịch cho các bài đăng của bạn trước thời hạn đảm bảo rằng bạn có thể theo kịp. Hãy suy nghĩ về một số điều quan trọng khi lập kế hoạch nội dung:

 • Tần suất bạn muốn có nội dung mới trên trang của mình. Bạn không cần phải đăng hàng ngày để thành công nhưng hãy đăng thường xuyên đủ để mọi người không quên về bạn. Ở phía ngược lại, hãy đảm bảo rằng bạn không đăng thường xuyên đến mức khiến dòng thời gian của mọi người bị ngập. Thật không may, điều này có thể dẫn đến việc ngừng theo dõi hoặc tắt tiếng.
 • Nhất quán về phong cách. Cho dù bạn đang sử dụng cùng một bộ lọc ảnh trên mọi thứ hay một bảng màu được sắp xếp, hãy làm cho nội dung của bạn dễ nhận biết.
 • Sắp xếp nội dung của bạn ở một nơi. Chuẩn bị sẵn nội dung và chú thích của bạn trước thời hạn giúp bạn không phải lo tìm một bài đăng mới. Bạn lập kế hoạch nội dung của mình càng tốt thì việc đăng các ngày lễ hoặc chương trình khuyến mãi đặc biệt càng dễ nhớ.

Mẹo chuyên nghiệp: Dành thời gian dành riêng cho việc tạo nội dung. Điều này có thể giúp bạn thiết lập cả tháng với các bài đăng nhất quán, đúng thương hiệu và hấp dẫn.

6. Tìm thời điểm tốt nhất để đăng

Một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp là không gian Thông tin chi tiết trên hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Nhấn vào nút Thông tin chi tiết để có quyền truy cập vào dữ liệu về những người theo dõi bạn, chẳng hạn như khán giả của bạn là ai khi họ hoạt động trực tuyến nhiều nhất và cách tạo nội dung.

Insights

Nguồn: Instagram

Khi bạn đang ở trang thông tin chi tiết, hãy nhấn vào phần 'khán giả của bạn' để hiểu rõ hơn về những người theo dõi và khán giả của bạn.

Insights Overview

gender overview

Nguồn: Instagram Nguồn: Instagram

Điều này bao gồm vị trí, tuổi, giới tính và thời gian hoạt động nhiều nhất. Trong hầu hết thời gian hoạt động, bạn có thể biết thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram. Từ ngày nào trong tuần, đến giờ nào hoạt động tốt nhất. Những ảnh chụp màn hình dưới đây nêu bật một số ví dụ về thông tin chi tiết về khán giả trông như thế nào.

audience insights most active times

Nguồn: Instagram

Như bạn có thể thấy từ những hình ảnh trên, lượng khán giả của chúng tôi xuất hiện trực tuyến dường như tương tự nhau theo từng ngày. Khi bạn bắt đầu chia nhỏ theo giờ, chúng tôi sẽ có ý tưởng tốt hơn nhiều về thời điểm khán giả của chúng tôi có thể sẽ trực tuyến và hấp dẫn nhất.

Mẹo chuyên nghiệp: Định thời gian đăng bài vào thời điểm khán giả có nhiều khả năng trực tuyến nhất, cho phép nhiều người xem nội dung hơn. Tìm hiểu thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram.

Các phương pháp hay nhất về câu chuyện trên Instagram

Câu chuyện trên Instagram cho phép tương tác tuyệt vời với khán giả của bạn. Các 24 Câu chuyện giờ có nghĩa là đó là không gian để thương hiệu của bạn trở thành sáng tạo hơn một chút.

7. Sử dụng các tính năng tương tác

Hãy suy nghĩ về việc sử dụng nút bình chọn, nút câu hỏi và nút câu hỏi / câu trả lời. Các yếu tố tương tác này không chỉ cho phép bạn tìm hiểu khán giả của mình mà còn cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về những gì người theo dõi của bạn thích. Đặt các yếu tố này lên ảnh hoặc video thương hiệu.

Mức độ tương tác lớn có thể đến từ nội dung thú vị, tương tác, chẳng hạn như một thương hiệu làm đẹp có những người theo dõi họ đánh giá phong cách sự kiện của người nổi tiếng.

8. Hãy thử tính năng tạo

Bạn gặp khó khăn khi nghĩ ra nội dung? Tính năng tạo trên các câu chuyện trên Instagram là một cách tuyệt vời để chia sẻ nội dung mới mà không cần phải chụp ảnh hoặc quay video. Sử dụng GIPHY's thú vị, tạo danh sách và các nội dung thú vị khác tương tác với khán giả của bạn.

create feature

Nguồn: Instagram

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy nghĩ về những điểm chung mà khán giả của bạn có thể có và bắt đầu cuộc trò chuyện!

Các phương pháp hay nhất về Instagram Reels

Câu chuyện là những video nhanh, vui nhộn cho phép cá tính hơn một chút so với một bài đăng hoặc câu chuyện truyền thống.

9. Làm cho Câu chuyện của bạn trở nên độc đáo

Dưới đây là một số mẹo tuyệt vời từ @instagramforbusiness :

how to add text in Instagram Reels

Nguồn: Instagram

10. Chèn văn bản

Instagram Tính năng phụ đề của câu chuyện mang lại cơ hội tuyệt vời để cho phép khả năng truy cập. Ngoài ra, thông tin khác không phải lúc nào cũng phù hợp với video của bạn có thể bật lên dưới dạng bong bóng văn bản.

Học cách thêm văn bản .

11. Sản phẩm gắn thẻ

Trưng bày một sản phẩm trong Câu chuyện của bạn? Hãy gắn thẻ nó để một khi khán giả của bạn có thể thấy nó tuyệt vời như thế nào và họ có thể mua nó ngay lập tức!

12. Làm cho nó trở nên thú vị

Giống như các câu chuyện trên Instagram, Câu chuyện là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn! Cho dù đó là thông qua các video vui nhộn về sản phẩm của bạn, cảnh hậu trường với nhân viên hoặc các xu hướng sáng tạo khác.

13. Sử dụng Hiệu ứng Vui nhộn

Hiệu ứng màn hình xanh là một cách tuyệt vời để thay đổi hình nền của bạn để thu hút mọi ánh nhìn về sản phẩm. Hãy cẩn thận, vì quá nhiều hiệu ứng thú vị có thể làm mất đi những gì bạn đang quảng cáo.

14. Tương tác và Thông báo

Điều tuyệt vời về cuộn là chúng trở thành một phần lâu dài trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Sau khi bạn đã tạo ra những câu chuyện vui vẻ, nhiều thông tin, hãy tiếp tục chia sẻ chúng để thể hiện những gì thương hiệu của bạn cung cấp.

Mẹo chuyên nghiệp: Không có cách nào đúng hay sai để tạo guồng quay cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nghĩ về các mẹo DIY, cách thực hiện và điều gì khiến thương hiệu của bạn vượt lên trên phần còn lại.

Instagram nêu bật các phương pháp hay nhất

Điểm nổi bật trên Instagram là một công cụ tuyệt vời trên hồ sơ của bạn giúp hiển thị thông tin quan trọng ở một vị trí thuận tiện. Khi chúng tôi lần đầu tiên tìm thấy một trang Instagram mới, chúng tôi thường truy cập hồ sơ của họ để xem họ cung cấp những gì.

15. Cải thiện hồ sơ của bạn

Tận dụng tối đa các điểm nổi bật trên Instagram của bạn bằng những thứ mà bạn biết khán giả sẽ tìm kiếm. Có thể đó là một đợt giảm giá hiện tại hoặc điểm nhấn đặc biệt. Kiểm tra xem nhà hàng MeeT đang làm gì:

Instagram highlights

Nguồn: @ meetonmain

Bằng cách thêm thông tin quan trọng như các chương trình đặc biệt hàng tuần, nghệ thuật nổi bật, thực đơn cocktail và tin tuyển dụng, người dùng có thể dễ dàng tương tác với trang và nhận được thông tin nhanh chóng.

Instagram thực tiễn tốt nhất về sinh học

Tiểu sử Instagram của bạn là một bản tóm tắt tuyệt vời về những gì mong đợi từ thương hiệu của bạn. Với 150 ký tự trở xuống và ảnh hồ sơ, điều này để lại ít không gian cho thông tin quy mô lớn.

16. Giữ cho nó đơn giản

Giữ thông tin cơ bản về tiểu sử của bạn dường như là xu hướng hiện nay của các thương hiệu lớn. Tuy nhiên, đừng ngại thay đổi nó bằng cách thông báo bán hàng, tin tức hoặc các tính năng khác khi kịp thời.

Ngoài ra, hãy thêm trang web của bạn hoặc một liên kết nổi bật để người dùng khám phá thêm về bạn.

17. Chúc vui vẻ

Hãy nghĩ ra một thông điệp nhanh chóng, dí dỏm và vui nhộn để truyền tải tiếng nói thương hiệu của bạn. Đây là nơi để cho mọi người biết bạn là ai, bạn làm gì và điều gì khiến bạn nổi bật.

18. Được xác thực

Để có thêm uy tín cho tên của bạn, hãy nghĩ đến việc nhận séc màu xanh lam đó và đăng ký xác minh Instagram. Quá trình xác minh trên Instagram sẽ giúp tài khoản doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Tìm hiểu cách bạn có thể được xác thực.

Các phương pháp hay nhất về quảng cáo trên Instagram

Cách tốt nhất để cho nhiều người biết về thương hiệu của bạn là chạy một quảng cáo trả phí. Quảng cáo trên Instagram là một cách thân thiện với người dùng để giới thiệu thương hiệu của bạn với đối tượng mới.

19. Đưa nội dung hay nhất của bạn lên phía trước

Không có gì bí mật khi nội dung đẹp mắt thu hút khán giả. Ai lại không yêu một chú chó con dễ thương hoặc phong cảnh ngoạn mục? Hãy suy nghĩ về việc đầu tư nhiều thời gian hơn vào nội dung quảng cáo của bạn, vì đây sẽ trở thành cửa ngõ và thường là ấn tượng đầu tiên đối với khán giả của bạn.

Spotify limited time offer

Nguồn: @ spotify

Quảng cáo này của Spotify giới thiệu một cái gì đó độc đáo và khác biệt. Bằng cách đính kèm liên kết đăng ký dễ dàng, nó giúp người dùng bắt đầu sử dụng sản phẩm của họ một cách nhanh chóng.

Các video ngắn và hình ảnh được sắp xếp tốt thường có tác dụng, hãy nhớ rằng: chất lượng cao là chìa khóa.

20. Hãy thử hợp tác với người có ảnh hưởng

Với phương tiện truyền thông trực tuyến, xuất hiện các hình thức quảng cáo mới. Quan hệ đối tác với người ảnh hưởng có thể giúp xây dựng uy tín và tiếp cận đối tượng mới. Hãy nghĩ về mối quan hệ đối tác với người có ảnh hưởng giống như cách bạn thử làm điều gì đó mà một người bạn giới thiệu. Những người có ảnh hưởng có thể thu hẹp khoảng cách giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Cho phép người có ảnh hưởng tiếp quản Instagram, yêu cầu họ tổ chức chương trình tặng quà hoặc phỏng vấn họ.

21. Tạo quà tặng hoặc cuộc thi

Quà tặng và cuộc thi là một phương pháp quảng cáo tuyệt vời, thường có chi phí thấp được các thương hiệu sử dụng để tăng lượng khán giả của họ.

Hãy nghĩ về một lượt theo dõi và gắn thẻ cuộc thi của bạn bè như thể bạn nhận được lời giới thiệu từ một người bạn. Mục tiêu của loại phương pháp quảng cáo này là cộng đồng những người theo dõi của bạn đang thực hiện công việc để tìm thêm những người có thể thích sản phẩm của bạn. Nếu giải thưởng đủ hấp dẫn, sẽ có nhiều người tham gia hơn.

Một cách tuyệt vời để kỷ niệm sự phát triển khán giả của bạn là lên lịch các cuộc thi và quà tặng khi bạn đạt được các mốc quan trọng mới. Hãy nghĩ: “1, 000 tặng quà cho người theo dõi! ” đây là một cách tuyệt vời để thể hiện bạn hào hứng như thế nào về việc mọi người ủng hộ thương hiệu của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Quảng cáo không cần phải thổi bay ngân sách của bạn. Giữ chất lượng cao, hấp dẫn và thú vị!

Tiết kiệm thời gian quản lý sự hiện diện trên Instagram của bạn bằng Hootsuite. Từ một bảng điều khiển duy nhất, bạn có thể lên lịch và xuất bản bài đăng trực tiếp lên Instagram (và các mạng xã hội khác), thu hút khán giả và đo lường hiệu suất của bạn. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Dễ dàng tạo, phân tích và lên lịch cho các bài đăng trên Instagram với Hootsuite. Tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả.

Dùng thử miễn phí

 • Trang chủ
 • CRM
 • E-mail doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing chi phí g can
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button