Google Ads

22 Lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội đối với doanh nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng mạng xã hội để kinh doanh là gì? Hãy xem xét rằng hiện có hơn 4,2 tỷ người dùng mạng xã hội đang hoạt động trên toàn cầu.

Nếu bạn không tận dụng lợi thế của mạng xã hội trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình, bạn đang bỏ lỡ một cách nhanh chóng, rẻ tiền và hiệu quả để tiếp cận gần một nửa dân số thế giới.

digital around the world

Hãy xem xét nhiều cách mà phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn kết nối với đối tượng mục tiêu, tương tác với khách hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tiền thưởng: Nhận một mẫu chiến lược truyền thông xã hội miễn phí để nhanh chóng và dễ dàng hoạch định chiến lược của riêng bạn. Cũng sử dụng nó để theo dõi kết quả và trình bày kế hoạch cho sếp, đồng đội và khách hàng của bạn.

Lợi ích của mạng xã hội đối với việc xây dựng thương hiệu

1. Tăng nhận thức về thương hiệu

Với hơn một nửa dân số thế giới sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, các nền tảng như Facebook, Instagram hoặc Twitter là một nơi tự nhiên để tiếp cận khách hàng tiềm năng mới và được nhắm mục tiêu cao.

Bạn nghĩ rằng mọi người chỉ kết nối với những thương hiệu mà họ đã biết trên mạng xã hội? Xem xét điều đó 83 phần trăm người dùng Instagram nói rằng họ khám phá các sản phẩm mới trên nền tảng.

Khi Stillhouse Spirits chạy một chiến dịch trên Facebook để tăng nhận thức về thương hiệu trong số những người đam mê hoạt động ngoài trời, công ty đã đạt được 17 – điểm nâng trong phần thu hồi quảng cáo .

2. Nhân bản hóa thương hiệu của bạn

Khả năng tạo ra những kết nối thực sự giữa con người với nhau (hay còn gọi là Những khoảnh khắc quan hệ có ý nghĩa ) là một trong những lợi ích chính của mạng xã hội cho doanh nghiệp. Giới thiệu những người theo dõi bạn với những người đã tạo nên công ty của bạn và giới thiệu cách khách hàng hiện tại đang sử dụng và hưởng lợi từ sản phẩm của bạn.

Tính xác thực tạo dựng niềm tin . Đến lượt mình, niềm tin xây dựng khả năng tiếp nhận tiếp thị và thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới . Và xã hội là nơi tốt nhất để trở thành hiện thực!

Thể hiện cách bạn nắm bắt các giá trị thương hiệu của mình , cách sản phẩm của bạn hoạt động trong đời thực và cách bạn đặt lợi ích của nhân viên và khách hàng lên hàng đầu.

3 . Thiết lập thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng

Các 2021 Edelman Trust Barometer phát hiện ra rằng mặc dù gần đây có xu hướng mất lòng tin vào chính phủ, Các tổ chức phi chính phủ và truyền thông, doanh nghiệp là một tổ chức có 61 mức độ tin cậy phần trăm. Mọi người đang tìm đến các thương hiệu để biết thông tin chi tiết và thông tin… và không có nơi nào tốt hơn để chia sẻ điều đó ngoài phương tiện truyền thông xã hội.

Bất kể doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào, mạng xã hội mang đến cơ hội để thiết lập thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng — nguồn truy cập để biết thông tin về các chủ đề liên quan đến thị trường ngách của bạn.

LinkedIn – đặc biệt là LinkedIn Publishing Platform — là một mạng tuyệt vời để tập trung vào khi nhắm mục tiêu để thiết lập khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn.

Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Hootsuite Ryan Holmes có hơn 1,7 triệu người theo dõi trên LinkedIn , nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về mạng xã hội và tinh thần kinh doanh.

LinkedIn Ryan Holmes

4. Luôn ghi nhớ

70% người dùng mạng xã hội đăng nhập vào tài khoản của họ ít nhất một lần mỗi ngày, theo một 2021 học bởi Trung tâm nghiên cứu Pew , và nhiều người (49 phần trăm!) thừa nhận kiểm tra mạng xã hội nhiều lần mỗi ngày.

seven in ten Facebook users say that they visit the site daily

Phương tiện truyền thông xã hội mang đến cho bạn cơ hội kết nối với người hâm mộ và người theo dõi mỗi khi họ đăng nhập. Hãy giữ cho các bài đăng trên mạng xã hội của bạn mang tính giải trí và cung cấp thông tin, đồng thời những người theo dõi bạn sẽ vui mừng khi thấy nội dung mới của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ, giúp bạn luôn chú ý điểm dừng đầu tiên của họ khi họ sẵn sàng mua hàng.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải dán mắt vào tài khoản của mình 24 / 7. Một công cụ lập lịch như Hootsuite có thể giúp bạn lập kế hoạch cho nội dung mạng xã hội của mình để đăng trước.

Lợi ích của mạng xã hội đối với sự phát triển

5. Tăng lưu lượng truy cập trang web

Các bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội là những cách chính để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Chia sẻ nội dung tuyệt vời từ blog hoặc trang web của bạn lên các kênh xã hội là một cách tuyệt vời để thu hút người đọc ngay khi bạn xuất bản một bài đăng mới. (Bạn thậm chí có thể sử dụng thẻ theo dõi UTM để thu thập dữ liệu về những lần nhấp qua của bạn!)

Thông báo về kiến ​​trúc , chẳng hạn, trêu chọc nội dung Câu chuyện trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của nó, sau đó hướng dẫn những người theo dõi đọc toàn bộ bài báo (và xem thêm những bức ảnh đẹp hơn) qua “liên kết trong tiểu sử”.

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Architectural Digest (@archdigest)

Tham gia vào các cuộc trò chuyện xã hội cũng có thể là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị của bạn, thu hút sự chú ý từ những người mới, thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. (Mặc dù vậy hãy đảm bảo không chỉ tự quảng cáo để mang lại giá trị thực!)

Bao gồm địa chỉ trang web của bạn trong tất cả các hồ sơ mạng xã hội của bạn để những người muốn tìm hiểu thêm về bạn có thể làm như vậy chỉ bằng một cú nhấp chuột dễ dàng.

6. Tạo khách hàng tiềm năng

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một cách dễ dàng và cam kết thấp để khách hàng tiềm năng thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Tạo khách hàng tiềm năng là một lợi ích quan trọng của phương tiện truyền thông xã hội đối với doanh nghiệp mà nhiều xã hội mạng cung cấp các định dạng quảng cáo được thiết kế đặc biệt để thu thập khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: McCarthy và Stone đã sử dụng Quảng cáo dẫn đầu trên Facebook cho phép những người quan tâm trong việc tìm hiểu thêm về các dự án bất động sản của họ để tìm hiểu thêm về các bất động sản, chỉ với một vài thao tác.

Các quảng cáo tăng gấp 4,3 lần số lượng khách hàng tiềm năng so với năm trước đây, với chi phí thấp hơn 2 lần so với các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng kỹ thuật số truyền thống với quảng cáo bất động sản.

McCarthy & Stone Facebook lead ads

7. Tăng doanh số bán hàng

Tài khoản xã hội của bạn là một phần quan trọng trong phễu bán hàng —Quá trình mà một người liên hệ mới trở thành khách hàng. (Cảnh báo Lingo: cái này được gọi là xã hội bán hàng !)

Khi số lượng người sử dụng mạng xã hội tiếp tục t o phát triển và các công cụ bán hàng xã hội phát triển, Mạng xã hội sẽ ngày càng quan trọng để tìm kiếm sản phẩm và thương mại điện tử. Đã đến lúc phù hợp để điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị xã hội của bạn với các mục tiêu bán hàng.


Cầm lấy Khóa học Bán hàng trên mạng xã hội của Học viện Hootsuite và học cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng bằng phương tiện truyền thông xã hội.

số 8. Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Giới thiệu từ bạn bè và gia đình đóng một vai trò rất lớn trong các quyết định của người tiêu dùng, cũng như các bài đánh giá. Khi bạn khiến mọi người nói về sản phẩm hoặc công ty của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn đã xây dựng nhận thức và uy tín thương hiệu, đồng thời tạo cho mình nhiều doanh thu hơn.

Một cách quan trọng để thúc đẩy sự truyền miệng trên mạng xã hội là hợp tác với những người có ảnh hưởng – những người có lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội và có thể thu hút sự chú ý của những người theo dõi đó đến thương hiệu của bạn.

Thương hiệu đồ lót Adore Me đã hợp tác với những người có ảnh hưởng để thực hiện một loạt video mở hộp trên Instagram và nhận thấy một cú hích lớn từ nội dung được hiển thị trực tiếp trong tài khoản của những người có ảnh hưởng. Điều này bao gồm tỷ lệ nhấp tăng gấp đôi và Tỷ lệ chuyển đổi bán hàng cao hơn bảy phần trăm .

lingerie brand Adore Me influencer unboxing partnership

Lợi ích của mạng xã hội đối với việc tạo và phân phối nội dung

9. Quảng cáo nội dung

Quảng cáo nội dung của bạn trên các kênh xã hội là một cách tuyệt vời để giới thiệu nội dung thông minh, được nghiên cứu kỹ lưỡng của bạn trước những người mới, chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn và tăng lượng khán giả của bạn.

Ví dụ: Hootsuite đã chia sẻ các dữ kiện và số liệu thống kê thú vị từ trang mới nhất của họ Kỹ thuật số 2021 báo cáo toàn cầu với khán giả Twitter của họ thông qua một loạt đồ họa thông tin.

Để tối đa hóa lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội đối với doanh nghiệp, hãy đảm bảo có cũng có kế hoạch tiếp thị nội dung .

10. Đi virus

Khi mọi người bắt đầu thích, nhận xét và chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, nội dung của bạn sẽ được tiếp cận với khán giả mới — bạn bè và người theo dõi của họ. Việc lan truyền rộng rãi sẽ đưa khái niệm này tiến thêm một bước nữa.

Khi mọi người chia sẻ nội dung của bạn với mạng của họ và mạng của họ cũng tuân theo, nội dung của bạn sẽ lan truyền trên internet, có khả năng nhận được hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu lượt chia sẻ.

Sự tiếp xúc này đặc biệt có lợi bởi vì, trong một thế giới có nhiều nội dung hơn bất kỳ người nào có thể tiêu thụ, chia sẻ xã hội của một người bạn đóng vai trò như một loại sàng lọc trước.

Tất nhiên, trở nên lan truyền không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nếu không có mạng xã hội, thì điều đó gần như là không thể.

Trên mạng xã hội cũng có nghĩa là người hâm mộ của bạn có thể giúp đỡ bạn với mục tiêu này … như khi một người dùng TikTok tạo vũ đạo cho âm thanh quảng cáo Youtube của Grammarly và đã tạo ra xu hướng 100, 000 – cộng với những người dùng làm tương tự.

@ aripine

đã tạo ra một điệu nhảy cho bất cứ khi nào quảng cáo này xuất hiện cho các bạn! Thưởng thức! Tốt hơn hết là tôi không thấy bất kỳ lỗi chính tả nào trong các bình luận! 😀 # fyp # fy #nhảy

♬ nguyên âm – ashley trinh

11. Nội dung nguồn

Có hai cách chính mà các doanh nghiệp có thể tạo nguồn nội dung trên mạng xã hội:

  1. Nguồn ý tưởng: Hỏi những người theo dõi của bạn xem họ muốn gì hoặc tham gia vào xã hội lắng nghe , để lên ý tưởng cho nội dung bạn có thể tự tạo. Nói một cách đơn giản: Cung cấp cho mọi người những gì họ đang yêu cầu. Đó là một cách chắc chắn để tạo nội dung mà mọi người sẽ muốn đọc và chia sẻ.
  2. Nguồn tài liệu cho bài viết: Tạo một cuộc thi hoặc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho nguồn nội dung do người dùng tạo (UGC) mà bạn có thể chia sẻ. Thu hút những người theo dõi của bạn tham gia có thể tạo ra sự hứng thú về thương hiệu của bạn, đồng thời cung cấp cho bạn thư viện các bài đăng trên mạng xã hội để chia sẻ theo thời gian.

Dịch vụ đăng ký bộ dụng cụ bữa ăn của Canada GoodFood thường xuyên giới thiệu các bữa ăn tự nấu tại nhà của các thành viên trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ, khuyến khích người theo dõi chia sẻ ảnh của họ bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #GoodfoodieMoment.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Canada & # 39; s # 1 Meal Kit (@goodfoodca)

Lợi ích của mạng xã hội đối với truyền thông

12. Quản lý danh tiếng

Khách hàng của bạn đã nói về bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, cho dù bạn có ở đó để phản hồi hay không. Nếu bạn và nhóm của bạn đang ở trong thế giới quan, bạn có thể xem các bài đăng quan trọng trên mạng xã hội về thương hiệu của mình để làm nổi bật điều tích cực và giải quyết tiêu cực trước khi nó trở thành một vấn đề lớn .

Chẳng hạn như nếu mọi người đăng bài về sự thất vọng của họ với trải nghiệm dịch vụ khách hàng tồi tệ.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Colin Sharp (@colin_sharp)

Có ai đó nói điều gì đó không đúng về doanh nghiệp của bạn không? Đảm bảo chia sẻ khía cạnh câu chuyện của bạn một cách lịch sự, chuyên nghiệp. Ai đó đang ca ngợi bạn? Gửi đến họ nhiều lời cảm ơn và thu hút sự chú ý bằng những lời tử tế của họ.

13. Thông tin liên lạc trong khủng hoảng

Công ty của bạn có Có kế hoạch đối phó với khủng hoảng không? Mặc dù các doanh nghiệp nhỏ có thể không gặp phải khủng hoảng với quy mô tương tự như vấn đề với Starbucks, nhưng một số lượng cổ phiếu nhỏ hơn có thể có tác động tàn phá trong một cộng đồng hoặc cộng đồng chặt chẽ.

Im lặng không phải là một lựa chọn để ứng phó với khủng hoảng trên mạng xã hội. Duy trì các tài khoản xã hội được quản lý và vận hành tốt cũng như có kế hoạch có thể giúp đảm bảo bạn luôn có mặt và sẵn sàng tham gia nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.

14. Tương tác của khách hàng và đối tượng

Mạng xã hội cho phép bạn tương tác trực tiếp với khách hàng và người hâm mộ, đồng thời mang đến cho họ cơ hội tương tác trực tiếp với thương hiệu của bạn. Không giống như các phương tiện truyền thông truyền thống, chỉ cung cấp thông tin liên lạc một chiều, mạng xã hội là một con đường hai chiều.

Nếu bạn muốn khách hàng và người theo dõi tương tác, thì bản thân bạn phải tương tác. Luôn hoạt động và trả lời các nhận xét và câu hỏi trên các bài đăng trên mạng xã hội của riêng bạn theo cách phù hợp với thương hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể dùng theo dõi mạng xã hội để theo dõi những gì mọi người đang nói trên mạng xã hội. Burger King không chỉ tweet, nó còn phản hồi những người khác đang đề cập đến BK cũng vậy.

Back to top button