Marketing tổng thể

3 Bài học Tiếp thị Nội dung Lấy cảm hứng từ RAM, Stackla và Zoom

Tuần này, hãy tham gia một chuyến du ngoạn trên con đường âm nhạc với Ram Truck. Dừng lại để xem qua sở thích của người thực đối với nội dung xác thực. Sau đó, kết thúc chuyến đi với một cái kết chẳng khác gì một sự bỏ đi.

Ban nhạc trên đường chạy với Ram

Khi các ban nhạc trở lại trên đường, Ram Truck đang tham gia Ram BandVan Tour lại ra đường. Phiên bản năm nay, được gọi là Back to Live, cung cấp ít nhất năm ban nhạc mới nổi sử dụng ProMaster BandVan khi họ đang trên đường.

Đầu tiên trong đội hình là Radkey , một ban nhạc mở màn cho Foo Fighters, những người có mối quan hệ được thiết lập với Ram Truck .

Đầu năm nay, Dave Grohl, người đứng đầu của Foo Fighters đã đạo diễn What Drives Us , một bộ phim tài liệu có các ban nhạc nổi tiếng hồi tưởng về quãng thời gian họ lái xe để trình diễn trên một chiếc xe tải. (Foo Fighters đã lái một chiếc xe van Ram mà họ gọi là Big Red Delicious.) Anh ấy cũng xuất hiện trong một chiến dịch quảng cáo cho thương hiệu .

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Một năm trước, trải nghiệm Ram BandVan không đi đến đâu vì các ban nhạc sẽ không đi đâu trong thời gian đại dịch. Kể từ khi Ram Truck bắt đầu chuyến tham quan BandVan trong 2018, trang web của tour du lịch cung cấp nhiều nội dung để thu hút mọi người quan tâm – bao gồm cả tin tức về cựu sinh viên và các liên kết đến âm nhạc từ nhiều hơn 20 các nghệ sĩ đã tham gia 2018 và 2019. Người hâm mộ có thể cập nhật nội dung bằng cách theo dõi #RamBandVan trên Instagram và các kênh xã hội khác.

Ram Truck cũng đưa sự chứng thực của người nổi tiếng lên cấp độ tiếp theo thông qua quan hệ đối tác nội dung nhiều lớp với Dave Grohl, bao gồm phim tài liệu, quảng cáo và những câu chuyện xung quanh Radkey.

. @ RamTrucks #ContentMarketing phát triển vượt bậc với sự trở lại của chuyến lưu diễn #RamBandVan và một bộ phim tài liệu của (và loạt quảng cáo có sự tham gia của) @FooFighters Dave Grohl qua @ CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Hóa ra, người thật thích người thật hơn

Tính xác thực quan trọng đối với hầu hết người tiêu dùng, theo Những thay đổi sau đại dịch trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng: Tính xác thực, tính cá nhân hóa và sức mạnh của UGC của Stackla.

Làm thế nào để bạn tạo ra tính xác thực đó? Cuộc khảo sát cho biết hãy nhìn vào khách hàng của bạn: 72% Nói ảnh và video khách hàng thật là nội dung họ muốn xem nhất trên các trang thương mại điện tử khi đưa ra quyết định mua hàng. Và 80% nói rằng họ có nhiều khả năng sẽ mua một sản phẩm hơn trực tuyến nếu trang web có ảnh và video từ khách hàng.

Thật thú vị, 79% nói rằng nội dung do người dùng tạo tác động mạnh đến quyết định mua hàng của họ, trong khi chỉ 9% nói rằng nội dung của người có ảnh hưởng. Và hơn một nửa (58%) Nói họ đã rời khỏi một trang thương mại điện tử mà không mua vì nó không có bất kỳ đánh giá hoặc hình ảnh nào của khách hàng.

Người tiêu dùng cũng sẵn sàng trở thành những con người thực sự đó, với hơn 50% nói rằng họ sẽ cấp phép thương hiệu để sử dụng hình ảnh hoặc video của họ.

Results of a recent Stackl study showing 58% would give a brand permission to use their image or video of clothing or accessories and home goods, 54% for beauty/health/wellness products, 53% for sporting goods, and 52% for trips.

Một nghiên cứu gần đây từ Stackla cho thấy 58% trong số những người được khảo sát sẽ cho phép thương hiệu sử dụng hình ảnh hoặc video của họ về quần áo hoặc phụ kiện và đồ gia dụng, 54% cho các sản phẩm làm đẹp, sức khỏe hoặc chăm sóc sức khỏe, 53% đối với đồ dùng thể thao và 52% cho các chuyến du ngoạn. ( Nguồn ảnh )

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Cuộc khảo sát này tập trung vào các nhà bán lẻ trực tuyến, nhưng kết quả phải cung cấp thông tin cho cả chiến lược tiếp thị nội dung B2C và B2B. Khán giả có nhiều khả năng hành động hơn khi họ thấy những người khác cũng làm như vậy. Bạn không cần phải cung cấp các đánh giá chính thức hoặc hệ thống xếp hạng sao. Bạn chỉ cần nội dung có những người thực có nhu cầu và sở thích tương tự với khán giả của bạn. Và bạn không cần phải đầu tư nhiều tiền để tạo nội dung đó – nội dung do người dùng tạo có thể thu hút sự chú ý và quan tâm của khán giả.

Trước khi bạn thuê một “người có ảnh hưởng”, hãy cân nhắc 79% số người trong một cuộc khảo sát @Stackla cho biết nội dung do người dùng tạo tác động lớn đến quyết định mua hàng. Chỉ 9% cho biết #content có ảnh hưởng. @CMIContent #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Đừng lãng phí cơ hội nội dung

Với cách Zoom đã trở thành một động từ trong quá khứ 18 tháng, bạn có thể mong đợi thương hiệu giảm bớt hoạt động tiếp thị. Thay vào đó, nền tảng cuộc họp trực tiếp đã tăng tốc bằng cách sử dụng một đoạn đường nối thường bị bỏ qua: màn hình bạn nhìn thấy sau khi cuộc họp của mình kết thúc.

Zoom đã tạo một thư viện các lời gọi hành động có liên quan và thú vị để hiển thị một khi cuộc họp kết thúc. Nó có hơn hai chục tùy chọn trong vòng quay, bao gồm cái này với liên kết đến báo cáo của bên thứ ba (Gartner) về các dịch vụ họp trực tuyến :

Example of a Zoom end-of-meeting page featuring a content-driven CTA. This one links to the 2020 Gartner Magic Quadrant report for meetings solutions.

Nguồn ảnh

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Các nhà tiếp thị kém tinh vi hơn có thể không nhận ra rằng trang cảm ơn hoặc trang kết luận cuộc họp là một cơ hội nội dung. Nhưng Zoom đã làm được. Nhóm tiếp thị của công ty biết nhiều người dùng của họ không trả tiền cho khách hàng – họ đã tham gia cuộc họp của người khác hoặc họ đã đăng ký dịch vụ miễn phí. Nhưng nó thấy giá trị của việc giao tiếp với khán giả đã quan tâm đến sản phẩm của mình. Mặc dù tất cả chúng ta không thể là Zoom, nhưng chúng ta có thể xác định các trang “bỏ đi” đó và làm cho chúng có giá trị hơn đối với thương hiệu và khán giả của chúng ta.

. @ Tiếp thị thu phóng tận dụng lợi thế của đối tượng thường bị bỏ qua trên đoạn đường nối – trang mà mọi người nhìn thấy khi cuộc họp của họ kết thúc. Đọc tất cả về nó trên @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Bạn bị hấp dẫn, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này biểu mẫu . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Back to top button