3 bước đơn giản để xây dựng thương hiệu của bạn | SEMTEK Co,.LTD

3 bước đơn giản để xây dựng thương hiệu của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thương hiệu có thể là một công cụ mạnh mẽ trong sự phát triển của một doanh nghiệp thành công. Được sử dụng đúng cách, một thương hiệu có thể tăng khả năng nhận diện của bạn và tạo sự khác biệt thành công cho bạn với các đối thủ cạnh tranh. Tin tốt là xây dựng một thương hiệu thành công là một quá trình tương đối đơn giản.

Thương hiệu là hình ảnh được hình thành trong tâm trí mọi người khi họ nghe đến tên bạn. Đáng kể nhất, nó bao gồm các từ được sử dụng để mô tả hình ảnh đó. Ví dụ, nếu tôi nói Xe hiệu rolls royce, bạn có thể nghĩ đến những từ như “đắt tiền”, “sang trọng” và “thượng lưu”. Ngược lại, Honda gợi lên một loạt các từ khác nhau như “giá cả phải chăng” và “hướng đến gia đình”. Cả hai chiếc ô tô đều có một danh tiếng tích cực và về cơ bản, chúng thực hiện cùng một chức năng. Nhưng chúng có những hình ảnh rất khác nhau. Những gì mọi người thấy khi nghe Rolls Royce rất khác với những gì họ thấy khi nghe Honda, và đó là điều cần thiết khi phát triển thương hiệu.

Phát triển thương hiệu là quá trình tạo ra hình ảnh mong muốn của bạn và thực hiện các bước chủ động để trau dồi hình ảnh đó. Có hai cân nhắc quan trọng khi nói đến phát triển thương hiệu. Thứ nhất, nếu bạn không tích cực làm việc để phát triển và đóng gói thương hiệu của mình, bạn không có thương hiệu. Nói cách khác, xây dựng thương hiệu là một quá trình chủ động. Thứ hai, quá trình phát triển thương hiệu là lâu dài. Bạn chưa bao giờ hoàn thành việc phát triển thương hiệu của mình. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển thương hiệu bao gồm ba bước:

1. Làm rõ lợi ích xây dựng thương hiệu của bạn. Có bốn lợi ích chính đối với quá trình phát triển thương hiệu. Đầu tiên, xây dựng thương hiệu giúp bạn làm rõ đề xuất giá trị của mình, đó là những gì khách hàng có thể làm vì bạn. Thứ hai, nó làm rõ thị trường ngách của bạn, đó là phân khúc khách hàng mà bạn muốn phục vụ. Thứ ba, nó tăng cường sự công nhận doanh nghiệp của bạn với các khách hàng tiềm năng. Và cuối cùng, việc xây dựng thương hiệu làm tăng mức giá mà bạn có thể tính được bởi vì việc phát triển thương hiệu hiệu quả là định vị bản thân trở thành một chuyên gia và nhà lãnh đạo trong một thị trường ngách cụ thể.

2. Trả lời bốn câu hỏi chính cho doanh nghiệp của bạn. Quá trình phát triển thương hiệu bắt đầu với câu trả lời của bạn cho những câu hỏi sau:

– Tôi phục vụ ai (khách hàng của tôi là ai, ai là người tôi muốn có là khách hàng)?

– Giá trị mà tôi cung cấp (khách hàng của tôi có thể làm gì vì tôi = đề xuất giá trị của bạn)?

– Làm cách nào để giúp khách hàng của tôi đạt được giá trị này (làm cách nào để thực hiện đề xuất giá trị của tôi)?

– Điều này khác với các đối thủ cạnh tranh của tôi như thế nào (lợi thế cạnh tranh của tôi là gì)?

3. Phát triển gói thương hiệu. Khi bạn đã hiểu rõ về những lợi ích bạn có thể đạt được từ việc xây dựng thương hiệu và đã giải quyết hiệu quả bốn câu hỏi chính cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể phát triển gói thương hiệu của mình, bao gồm các công cụ và tài nguyên bạn sử dụng để truyền thông thương hiệu của mình. Điều này bao gồm gói hình ảnh (tên doanh nghiệp, dòng giới thiệu và biểu trưng), thuyết trình thang máy (một tuyên bố dài 20 giây về bạn, công ty của bạn và lợi ích của các sản phẩm và dịch vụ của bạn), đứng im, danh thiếp, tài liệu quảng cáo, trang mạng, Blog, ấn phẩm (ví dụ: sách, bản tin, tập sách và bài báo), truyền thông xã hội bài thuyết trình (ví dụ: hội thảo, hội thảo trên web và các chương trình đào tạo). Tôi sẽ thảo luận về cách sử dụng những công cụ này để tạo ra một gói thương hiệu hiệu quả trong một bài viết sắp tới.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.