3 cách để cải thiện lưu lượng truy cập trang web giảm

3 cách để cải thiện lưu lượng truy cập trang web giảm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các cách để cải thiện lưu lượng truy cập trang web giảm

Nếu chúng ta suy nghĩ một cách hợp lý, mọi trang web đều có một số hoặc các loại biến động khác trong lưu lượng truy cập của chúng. Bạn có biết về phạm vi bình thường cho trang web của riêng bạn không? Phản ứng đầu tiên của bạn khi biết về sự sụt giảm đáng kể lưu lượng truy cập trên trang web của bạn là gì? Hầu hết mọi người cố gắng hoàn tác thay đổi cuối cùng mà họ đã thực hiện đối với trang web. Thành thật mà nói, đó là một cách tiếp cận sai lầm khi tiếp cận mọi thứ vì có vô số lý do khiến lưu lượng truy cập của bạn có thể giảm.

Trước bất kỳ điều gì khác, điều quan trọng cần lưu ý là việc giảm lưu lượng truy cập không chỉ là vấn đề với phạm vi ngày của bạn. Nhìn vào ngày hôm nay, chúng tôi thấy rằng không phải tất cả lưu lượng truy cập đã đến cho đến thời điểm này. Cũng có thể xảy ra rằng bạn hoặc công cụ quản trị trang web của bạn phải vô tình xóa mã theo dõi của bạn, nó sẽ có vẻ như không có lưu lượng truy cập nào đến bây giờ, mặc dù có thể không có gì thay đổi. Trong bước tiếp theo, hãy kiểm tra với bộ phận CNTT để biết tất cả các vấn đề kỹ thuật.

Cuối cùng, hãy kiểm tra tin tức. Có sự cố mất điện đáng kể, một dịp nào đó hoặc một số tin tức khác có thể biện minh cho sự sụt giảm không? Nếu bạn đã khẳng định rằng đây chắc chắn là sự sụt giảm lưu lượng truy cập không phải do các vấn đề bên ngoài hoặc kỹ thuật gây ra, thì tại thời điểm đó, hãy tiếp tục trở đi để tăng lưu lượng truy cập trang web đang giảm của bạn bằng những phương tiện này.

1) Kiểm tra các hình phạt

Trong trường hợp bạn nhận được hình phạt thủ công từ Google, bạn sẽ bị coi là giảm lưu lượng truy cập do trang bị ảnh hưởng hoặc thứ hạng chung của bạn giảm. Hầu hết việc giảm lưu lượng truy cập không được làm rõ bởi một hình phạt thủ công từ Google, tuy nhiên, việc xác nhận xem bạn có bị phạt hay không là điều dễ hiểu. Kiểm tra các thông báo trên Google Search Console.

Trong trường hợp bạn có thông báo, rất có thể đó là các chiến lược hoặc nội dung có vẻ độc hại hoặc sao chép. Trong trường hợp bạn đang làm việc với một công ty SEO, bạn cần nói chuyện với họ về lý do tại sao họ sẽ sử dụng các chiến lược bị Google trừng phạt – và xác định vị trí của một công ty khác. Tương tự như vậy, bạn sẽ phải giải quyết bước sai sót để loại bỏ hình phạt và thu lại lưu lượng truy cập của mình.

2) So sánh các kênh lưu lượng truy cập

Nó rất hữu ích để tìm ra loại lưu lượng truy cập nào đang giảm trên trang web của bạn. Trong trường hợp đó là lưu lượng truy cập phải trả tiền, hãy cân nhắc xem gần đây bạn có bỏ tiền vào quảng cáo hay không. Điều đó có thể biện minh cho sự sụt giảm thực tế.

Bạn cũng có thể cần xem xét lưu lượng truy cập có thương hiệu và không có thương hiệu. Lưu lượng truy cập được gắn thương hiệu là lưu lượng truy cập trang web từ các cá nhân truy cập trực tiếp vào trang web của bạn, không được ám chỉ bởi một liên kết hoặc kết nối. Họ có thể đang tìm kiếm tên tổ chức của bạn trực tiếp trên Google, vì vậy bạn nhận ra rằng họ chắc chắn biết doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thấy lưu lượng truy cập có thương hiệu giảm, đó rất có thể là một vấn đề PR. Có thể ít người cảm thấy cần phải giao tiếp với thương hiệu của bạn.

3) Tạm dừng quảng cáo của bạn

Một cơ hội khác là lưu lượng truy cập trang kết quả tìm kiếm có trả tiền đang cắt giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Một phần nào đó, điều này là bình thường. Mặc dù việc đưa tài nguyên vào lưu lượng truy cập phải trả phí có thể làm giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhưng nó sẽ tăng lưu lượng truy cập chung của bạn.

Tuy nhiên, thật ngẫu nhiên, lưu lượng truy cập phải trả tiền của bạn chỉ cắt giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Có thể tưởng tượng rằng bạn có một sự hiện diện đặc biệt vững chắc trên từ khóa trả tiền, thì việc mua quảng cáo ở đó sẽ không có lợi. Cách tốt nhất để biết liệu quảng cáo trả tiền của bạn có phải chịu trách nhiệm cho việc giảm lưu lượng truy cập hay không là tạm dừng quảng cáo và kiểm tra xem lưu lượng truy cập của bạn có tiếp tục ở mức trước đây hay mức dự đoán hay không.

Sự kết luận

Tại thời điểm lưu lượng truy cập trang web của bạn giảm, điều quan trọng là phải chuyển sang các cách cốt lõi để bạn xây dựng khán giả – bằng cách cung cấp cho khách truy cập nội dung quan trọng và phóng to trải nghiệm người dùng đáng kinh ngạc. Tại thời điểm bạn làm vậy, trang web của bạn sẽ nhận được lợi ích về lưu lượng truy cập trong một khoảng thời gian.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan