Marketing News

3 cách hiệu quả để cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO cho trang web của bạn

UX và SEO đều hướng đến một khách truy cập hài lòng vào trang web của bạn thông qua thiết kế và nội dung.

Với các bản cập nhật thuật toán gần đây, không còn chỗ trống cho các nhà tiếp thị coi UX và SEO là hai chìa khóa hoàn toàn khác nhau các khía cạnh của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Các yếu tố UX có thể đưa các nỗ lực SEO lên một cấp độ khác vì chúng ảnh hưởng đến cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn sau khi họ tìm thấy nó trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Các chỉ số về hành vi, như tỷ lệ thoát của trang web, CTR không phải trả tiền và số trang mỗi phiên phản ánh liệu khách truy cập có thích điều hướng trên trang web của bạn hay không. Dưới đây là 3 mẹo mang lại kết quả thực sự cho trang web của bạn:

Có Điều hướng Đơn giản

Một trang web dễ điều hướng sẽ giúp mọi người để tìm thông tin mà họ đang tìm kiếm và tăng số lượt xem trang trên mỗi khách truy cập. Hơn nữa, điều hướng là một nơi tuyệt vời để bao gồm các từ khóa của bạn, dẫn mọi người đến nội dung mà bạn muốn họ xem. Ví dụ: “dịch vụ” hoặc “sản phẩm” không giúp ích cho SEO của bạn bởi vì không ai đang tìm kiếm những từ khóa đó. Nhưng nếu bạn thay đổi các nhãn chung cho các nhãn cụ thể, chúng sẽ góp phần vào xếp hạng của bạn.

Tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Thực hiện cơ hội để thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay khi họ đến. Nếu ai đó tìm thấy trang web của bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, họ muốn có câu trả lời ngay lập tức. Họ không muốn cuộn xuống để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Vì vậy, hãy đẩy nội dung lên trong màn hình đầu tiên và bao gồm dòng tiêu đề đi thẳng vào vấn đề nêu ra lợi ích chính của doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, hãy bao gồm một hoặc hai câu giải thích chi tiết về dịch vụ hoặc sản phẩm và lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng. Để tạo khách hàng tiềm năng, hãy đưa vào CTA của bạn một văn bản thuyết phục, tạo cảm giác cấp bách. Dưới đây là một số ví dụ: “Dùng thử miễn phí”, “Nhận tư vấn miễn phí ngay bây giờ” hoặc “Tham gia ngay”. Sử dụng các tính năng tốt nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để thu hút khách truy cập ngay từ khi họ truy cập vào trang web của bạn!

3 Effective Ways to Improve the UX and SEO of Your Website

Ví dụ về tiêu đề hay, tiêu đề thẳng thắn với lời gọi hành động hấp dẫn (tín dụng: Double Jab)

Làm việc với thời gian tải trang web của bạn

Không bắt khách phải đợi khi trang web của bạn đang tải. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể cải thiện tốc độ trang của mình:

  1. Chọn một gói lưu trữ – xem một số mẹo tại đây
  2. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao nhưng giảm kích thước nén – Nếu bạn sử dụng WordPress, Smush là một plugin tuyệt vời cho việc đó;
  3. Xóa các định dạng đa phương tiện tự động phát

Để kiểm tra tốc độ trang web của bạn, bạn có thể sử dụng Google PageSpeed ​​miễn phí Công cụ thông tin chi tiết .

Xây dựng trang web thân thiện với thiết bị di động

Bạn có biết rằng thiết bị di động -trang web thân thiện xếp hạng cao hơn trong kết quả khi mọi người thực hiện tìm kiếm bằng điện thoại thông minh của họ? Đảm bảo rằng trang web của bạn có thiết kế đáp ứng tải nhanh và chính xác trên thiết bị di động. Hơn thế nữa, làm cho cuộc sống của khách hàng của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ: nếu số liên lạc của bạn không phải là một nút, người dùng cần sao chép và dán để quay số để gọi cho bạn.

Đừng đưa ra lý do cho việc khách hàng tiềm năng rời khỏi trang web của bạn

Tạo trang web của bạn (thiết kế và nội dung) cho con người, không cho công cụ tìm kiếm. Đặt mình vào vị trí của khách hàng và cung cấp giải pháp cho họ. Vì UX và SEO có chung một mục tiêu là nhanh chóng cung cấp cho khách truy cập thông tin về doanh nghiệp của bạn để trả lời truy vấn tìm kiếm của họ, bạn có thể tận dụng lợi thế của những cải tiến này để làm cho nó có lợi cho bạn và khách hàng của bạn.

Bạn đã tìm hiểu một số mẹo về SEO và UX cho trang web của mình chưa? Dưới đây là một số bài viết khác Marketing.com.au :

Back to top button