Marketing News

3 lý do bạn không bao giờ nên quên bức tranh lớn hơn trong tiếp thị kỹ thuật số

Có rất nhiều khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm SEO, truyền thông xã hội, email, nhắm mục tiêu lại, phát triển web – danh sách tiếp tục. Với rất nhiều thành phần, các doanh nghiệp thường tập trung vào tiếp thị kỹ thuật số dần dần, thay vì nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn hoặc hướng tới một chiến lược tiếp thị rộng lớn hơn. Khi các nhà tiếp thị không tập trung vào những câu hỏi lớn về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị của thương hiệu, họ sẽ mắc kẹt và thực hiện các chiến lược 'tốt cho đến bây giờ' mà không có bất kỳ mục tiêu bao quát nào trong tầm mắt.

Nếu bạn muốn tham gia vào hoạt động tiếp thị hoạt động ngay bây giờ và trong tương lai, doanh nghiệp của bạn cần phải có chiến lược và gắn kết trên tất cả các kênh có liên quan – và điều này đòi hỏi một liều lượng tầm nhìn xa lành mạnh.

Dưới đây là ba lý do bạn cần xem xét bức tranh lớn hơn:

Sự nhanh nhẹn

Khi bạn có trong đầu bức tranh toàn cảnh, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh nhẹn hơn, vượt thời gian và thích nghi với sự thay đổi. Xét cho cùng, bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số luôn phát triển, và các doanh nghiệp không phát triển theo nó sẽ bị bỏ lại phía sau. Ví dụ, hãy nghĩ về một trong những công ty lớn nhất hiện nay – Facebook. Nếu các nhà tiếp thị của Facebook không có tư duy tương lai, họ có thể đã bị bỏ lại phía sau khi người dùng bắt đầu chuyển sang Instagram. Thay vào đó, Facebook đã dự đoán sự di chuyển này và phản hồi bằng cách mua Instagram (cũng như nhiều đối thủ tiềm năng khác). Bằng cách xem xét tầm nhìn vĩ mô về đối tượng mục tiêu của họ và phạm vi tiếp thị kỹ thuật số rộng lớn hơn, Facebook đã có thể biến một mối đe dọa tiềm tàng to lớn thành một cơ hội đáng kinh ngạc và kết quả là công ty hiện đang thành công hơn bao giờ hết.

Một phần của việc nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn cũng là đảm bảo rằng thương hiệu của bạn không bị mắc kẹt trong tư duy chỉ dành cho xã hội. Nếu các hành động trên mạng xã hội của bạn không được kết nối với các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn (ví dụ: thu hút khách hàng thông qua trang web của bạn hoặc khuyến khích họ tải xuống sách điện tử của bạn), ROI của bạn sẽ vẫn khó nắm bắt và phương tiện truyền thông xã hội của bạn – ngay cả khi thành công – sẽ trở thành dấu chấm hết chinh no. Thích, bình luận và chia sẻ là rất tốt, nhưng chúng sẽ vô nghĩa nếu các bài đăng trên mạng xã hội của bạn không truyền cảm hứng cho hành động tiếp theo. Tất cả các thương hiệu thành công đều có một điểm chung – họ không giới hạn mình trong một phương pháp tiếp thị độc lập.

Cuối cùng, chuẩn bị cho sự thay đổi là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị – nếu bạn không liên tục học hỏi và thích nghi, bạn đang thua.

Kết nối khách hàng

Các cách khách hàng kết nối với thương hiệu và mua hàng liên quan đến nhiều điểm tiếp xúc (tức là tương tác với doanh nghiệp của bạn) trên các nền tảng khác nhau. Ví dụ: một khách hàng có thể tình cờ xem trang web của bạn, sau đó truy cập Instagram của bạn, sau đó duyệt qua Facebook của bạn, sau đó theo dõi kênh YouTube của bạn – và đó là tất cả trước khi họ thực hiện giao dịch mua hàng đầu tiên đó. Theo các nghiên cứu gần đây , số lượng điểm tiếp xúc thương hiệu tối ưu là 10; tuy nhiên, con số này đang tăng lên.

Nếu bạn muốn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình lâu dài và liên tục, khách hàng của bạn cần nhận được thông điệp rõ ràng và thường xuyên về thương hiệu của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau. Để đạt được điều này, thương hiệu của bạn cần có một chiến lược tiếp thị đa kênh, nhiều khía cạnh chiếm nhiều điểm tiếp xúc kỹ thuật số.

Xây dựng thương hiệu nhất quán

Nếu bạn tập trung vào mọi hoạt động tiếp thị như một thực thể riêng biệt, bạn sẽ không thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn và nội dung của bạn sẽ không nhất quán. Đây là một vấn đề, bởi vì tính nhất quán là thành phần chính của trải nghiệm khách hàng tích cực, do đó là một trong những yếu tố khác biệt cạnh tranh mạnh mẽ nhất.

Theo một nghiên cứu gần đây của Phòng quảng cáo tương tác (IAB) , việc quảng bá thông điệp nhất quán trên nhiều kênh có thể làm tăng ý định mua hàng của người tiêu dùng bằng cách 90% và tăng mức độ nhận biết thương hiệu lên 68%.

Khách hàng của bạn trải nghiệm toàn bộ thương hiệu của bạn – nếu bạn điều hành từng kênh tiếp thị của mình theo kiểu riêng biệt (và do đó cung cấp cho khách hàng những thông điệp thương hiệu không rõ ràng, xung đột và không nhất quán), lợi nhuận của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Để thực hiện thành công chiến lược tiếp thị đa kênh nhất quán và tập trung vào phía trước, bạn cần đảm bảo rằng thương hiệu và nội dung của bạn nhất quán trên tất cả các kênh trực tuyến (và ngoại tuyến). Để làm được điều này, bạn cần có thể nhìn tổng thể thương hiệu của mình.

Nhìn về phía trước là điều quan trọng nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình. Nhìn thấy bức tranh toàn cảnh sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn xác định các mối đe dọa, kết nối với khách hàng, thích ứng với thời đại, khuyến khích mua hàng và tạo ra một thương hiệu liền mạch và gắn kết.

Muốn có thêm lời khuyên về tiếp thị kỹ thuật số? Hãy xem các bài báo Marketing.com.au này để biết thêm thông tin:

  • 7 cách để đạt được công việc mơ ước của bạn trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số
  • 4 Sai lầm nghiêm trọng cần tránh trong Tiếp thị kỹ thuật số
  • 5 Mẹo dành cho Sinh viên Đại học để Giúp Khởi động Sự nghiệp Kỹ thuật số của Bạn Tiếp thị
  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Back to top button