3 lý do hàng đầu để chọn MS Excel cho phân tích dữ liệu | SEMTEK Co,.LTD

3 lý do hàng đầu để chọn MS Excel cho phân tích dữ liệu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Microsoft dẫn đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu thương mại với phần mềm văn phòng MS và sự phát triển của nó trong suốt những năm 90. Bây giờ tất cả những công cụ ưa thích này đã trở nên sẵn có. Tất cả các công cụ mới nhất đều có xu hướng làm tốt một khía cạnh của Microsoft Excel. Ví dụ: Ngôn ngữ lệnh kiểm toán hoạt động tốt liên quan đến chuyển đổi dữ liệu và Tableau tập trung vào việc tạo đồ thị và biểu đồ.

Đã nói tất cả những điều đó, điều cực kỳ quan trọng cần nhớ là Excel vẫn có liên quan đến một số công ty vì nhiều lý do. Hãy cùng khám phá những lý do để hiểu cách phân tích dữ liệu vẫn hữu ích đối với các công ty xung quanh.

1. Giao diện người dùng quen thuộc – Có một thế hệ lực lượng lao động mà họ sử dụng phần mềm năng suất của Microsoft giống như bản chất thứ hai. Microsoft Office được cài đặt trong mọi máy tính được bán với giá chỉ bằng một phần chi phí của bất kỳ công cụ phân tích dữ liệu nào khác. Điều đó ngụ ý rằng mọi người có thể dễ dàng được đào tạo cho các dự án phân tích trên Microsoft Office Excel.

Kiểm tra một số cách sử dụng phổ biến của giao diện người dùng quen thuộc để biết các phím tắt cũng như chèn và xóa hàng.

2. Viết kịch bản – Hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ có thể viết kịch bản và tự động hóa rất nhiều tác vụ MS Office, giống như các ngôn ngữ / công cụ viết kịch bản khác. VBA cho văn phòng Microsoft, là một kỹ năng được săn đón vì nó cho phép người dùng sáng tạo với loại ứng dụng mà họ muốn tạo để tự động hóa các tác vụ như vậy. Sử dụng khía cạnh này của MS excel, người dùng cuối có thể trở nên rất sáng tạo bằng cách làm việc với các tập dữ liệu bằng cách kết nối với cơ sở dữ liệu như MS SQL Server. Không có nơi nào khác cho phép khả năng tự động hóa ở mức độ này.

3. Phí tổn – Một yếu tố chính quyết định công cụ nào sẽ được sử dụng cho bất kỳ dự án nào trong bất kỳ ngành nào là số vốn đầu tư ban đầu. Và tất nhiên, đây là một câu hỏi hợp lệ. Thậm chí về số lượng này, MS Excel cùng với VBA có giá thấp hơn đáng kể so với bất kỳ công cụ nào khác hiện có trên thị trường. Nó chắc chắn đáng để có công cụ này xung quanh như là tuyến phòng thủ cuối cùng liên quan đến chi phí liên quan.

MS Excel rõ ràng có một số hạn chế nhất định để lại những khoảng trống cần được lấp đầy bởi các công cụ khác (chỉ những công cụ khác làm như vậy MS Excel). Tuy nhiên, điều đáng chỉ ra là các công cụ như ACL Audit Command Language, Tableau, Spotfire, v.v. không cung cấp các giải pháp end-to-end, tức là từ chuyển đổi dữ liệu sang bảng điều khiển (phân tích) và khả năng phát triển ứng dụng. Nó là phải có để thực hiện phân tích cơ bản và nhanh chóng. MS Excel là một khoản đầu tư vững chắc làm nền tảng vững chắc cho bất kỳ hoạt động nào.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.