Marketing News

3 mẹo để có văn hóa quay trở lại làm việc mạnh mẽ hơn

Nhiều nhân viên nói “Tôi đã nghỉ việc” trong quá trình chuyển đổi trở lại làm việc. Dưới đây là ba mẹo để khơi dậy một nền văn hóa có mục đích giữ chân nhân tài.

Nhân viên nghỉ việc với tỷ lệ đáng ngạc nhiên, thậm chí khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi.

Dưới đây là ba cách mà các nhà truyền thông có thể giúp chuyển đổi “Sự từ chức tuyệt vời” thành “Sự duy trì vĩ đại” bằng cách tạo ra một sự hấp dẫn hơn, đầy cảm hứng và thậm chí văn hóa vui vẻ tại tổ chức của họ:

1. Hiểu những gì cần làm việc. Bạn không thể cải thiện văn hóa của mình nếu bạn không biết vấn đề ở đâu. Đó là nơi sức mạnh của dữ liệu trở nên hữu ích.

“Hãy xem các chỉ số hiệu suất và tương tác chính như năng suất, sự hài lòng của nhân viên, mức độ tiêu hao, ý định ở lại và sự hài lòng của nhóm,” Alex Masters-Goessling nói , giám đốc cấp cao về truyền thông CX và hỗ trợ nhân viên tại Electronic Arts (EA), người sẽ trình bày tại Hội nghị Văn hóa và Truyền thông Nhân viên của Ragan vào tháng 7 29.

“Hãy chú ý đến những gì mọi người nói và hiểu lý do tại sao mọi người rời đi,” cô nói thêm. “Các công cụ hữu ích để sử dụng bao gồm phỏng vấn văn hóa, khảo sát văn hóa, phỏng vấn thoát ở lại và khảo sát mức độ tương tác hàng ngày, như bot hạnh phúc hay không.”

Cô ấy cũng khuyên bạn nên bắt đầu với một chuyến tham quan lắng nghe rộng rãi. “Đặt nhiều câu hỏi, lắng nghe để học hỏi — không phải bác bỏ hoặc sửa chữa,” Masters-Goessling nói.

2. Tăng cường các trụ cột của một nền văn hóa có mục đích. Các mô hình văn hóa khác nhau, nhưng một khuôn khổ phổ biến là khuôn khổ được chuyên gia văn hóa Josh Levine phác thảo trong cuốn sách của ông, “Những ngày thứ Hai tuyệt vời: Cách thiết kế một công ty Văn hóa được nhân viên yêu thích.”

Nó cũng được nhóm EA thông qua.

Levine chia văn hóa thành sáu trụ cột: mục đích (kết nối công việc hàng ngày với tầm nhìn), giá trị (niềm tin về điều quan trọng nhất), hành vi (hành động được hướng dẫn bởi các giá trị), công nhận (hoan nghênh những người mang lại giá trị sống cho công ty), nghi thức (hành vi lặp đi lặp lại để thiết lập cộng đồng) và tín hiệu (lời nhắc nhở giúp mọi người giữ liên lạc với mục đích).

Masters-Goessling nói: “Xây dựng một nền văn hóa có chủ đích đòi hỏi sự hiểu biết về những thành phần này để bạn có thể vạch ra những gì bạn đang làm để cải thiện chúng”. những nguyên tắc này để hành động, bắt đầu với tuyên bố mục đích mạnh mẽ của tổ chức trải nghiệm khách hàng của EA, “Chúng tôi tồn tại để giúp thế giới chơi”:

Lộ trình này và kết quả của nó là một trong nhiều lý do khiến EA nhất quán kết thúc lên danh sách “nơi tốt nhất để làm việc”, bao gồm Glassdoor và Hướng dẫn ngành trò chơi.

3. Làm cho văn hóa trở thành công việc của mọi người — và làm cho nó trở nên thú vị! Những người giao tiếp không thể mang văn hóa vào cuộc sống một mình. “Nếu văn hóa chỉ là công việc của tôi, thì nó sẽ yếu đi,” Masters-Goessling nói.

Đó là lý do tại sao nhóm EA đặt kỳ vọng từ ngày đầu tiên mọi người đều đóng góp vào văn hóa công ty.

“Khi nhân viên mới bắt đầu, chúng tôi giới thiệu cho họ sáu giá trị của chúng tôi là đam mê, quyết tâm, làm việc nhóm, sáng tạo, tiên phong và học hỏi”, Thạc sĩ -Chính sách chia sẻ. “Sau đó, chúng tôi đặt kỳ vọng với họ rằng họ sở hữu kinh nghiệm của riêng mình tại EA và nói chuyện với họ về đóng góp độc đáo của họ cho nền văn hóa của chúng tôi.”

đang sống lại các giá trị EA. Masters-Goessling nói: “Chương trình công nhận của chúng tôi cho phép mọi người trong tổ chức của chúng tôi trao và nhận sự công nhận gắn liền với các giá trị của chúng tôi.

Văn hóa nhân viên của EA không chỉ là tốt nhất mà còn rất thú vị .

Ví dụ: công ty củng cố các giá trị văn hóa của mình thông qua nhiều nỗ lực gắn kết nhân viên — từ AMA và Game Time với giám đốc điều hành cho đến lời cảm ơn của nhân viên trên Bonusly, một ứng dụng công nhận nhân viên độc lập cũng tích hợp tốt với Slack.

“Đó là nguồn cấp dữ liệu kiểu Twitter, nơi chúng tôi sẽ đề cập đến nhân viên và gắn thẻ một giá trị,” Masters-Goessling nói, minh họa bằng ví dụ này: “+3 Cảm ơn @brian vì cuộc trò chuyện tuyệt vời — Tôi đánh giá cao # sự sáng tạo của bạn. ”

Brian Pittman Trưởng khoa của Đào tạo Ragan . Để tìm hiểu thêm về thư viện đào tạo số 1 của hơn 810 video dành cho những người giao lưu, liên hệ với anh ấy tại brianp @ ragan.com .

Back to top button