Marketing News

3 Mẹo tiếp thị hữu ích cho các doanh nghiệp theo mùa

Các cửa hàng kem và đồ tráng miệng bán nhiều sản phẩm hơn vào mùa hè so với mùa đông. Các nhà nghỉ bên bờ biển cũng chứa nhiều khách hơn vào mùa hè. Trong khi đó, các khu nghỉ mát trượt tuyết nhận được một lượng lớn du khách trong mùa đông nhưng lại trải qua sự suy thoái vào các mùa khác.

Thật không may, loại hình kinh doanh sa sút này là một thực tế cho tất cả các thương hiệu theo mùa. Điều đó nói rằng, sụt giảm không phải là ngày tận thế. Với các chiến lược và tâm lý phù hợp, các doanh nghiệp theo mùa có thể sử dụng mùa nghỉ lễ của họ để tạo cơ hội tiếp thị và chuẩn bị cho mùa cao điểm tiếp theo.

Những điều kỳ diệu của Tiếp thị mùa vụ

Các doanh nghiệp thực hiện thành công các chiến dịch tiếp thị ngoài mùa của họ có thể tạo ra nhận thức hàng đầu với khán giả của họ. Điều đáng ghi nhớ này sẽ giúp ích rất nhiều khi thiết lập mục tiêu doanh thu cho mùa cao điểm tiếp theo. Luôn có liên quan trong tâm trí khách hàng, ngay cả trong thời gian trái mùa của bạn, là điều cuối cùng sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng trong mùa cao điểm của mình.

Ngoài nhận thức quan trọng hàng đầu, các doanh nghiệp tiếp thị bản thân trong mùa vụ còn đi trước một bước so với những doanh nghiệp không tiếp thị. Điều này là do tiếp thị ngoài mùa cho phép các doanh nghiệp tương tác với khán giả. Với hoạt động tiếp thị ngoài mùa, các doanh nghiệp có thể giáo dục khách hàng tiềm năng về giá trị thương hiệu của họ.

Cách Doanh nghiệp theo mùa có thể thực hiện tiếp thị trong mùa vụ

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét ba mẹo hàng đầu của chúng tôi để giúp các doanh nghiệp theo mùa tiếp thị thương hiệu của họ một cách hiệu quả trong mùa lễ.

1. Thu hút nhiều người chú ý hơn

Các chủ doanh nghiệp theo mùa gần như không bận rộn như trong mùa giải, có nghĩa là họ có thể dành nhiều thời gian để mở rộng đối tượng của mình.

Đại đa số người tiêu dùng thích nhận nội dung quảng cáo qua email. Các thương hiệu nên tận dụng lợi thế của tiếp thị qua email và khuyến khích khách truy cập trang web tham gia vào danh sách gửi thư của họ.

Để bắt đầu, họ có thể tối ưu hóa các biểu mẫu đăng ký và trang đích của mình. Thường xuyên hơn không, điều này có nghĩa là đơn giản hóa các biểu mẫu và giúp khách truy cập đăng ký dễ dàng nhất có thể.

Doanh nghiệp nên tránh thiết kế các biểu mẫu dài dòng yêu cầu quá nhiều thông tin. Thay vào đó, các doanh nghiệp chỉ nên yêu cầu những thông tin cần thiết nhất, bao gồm tên và địa chỉ email của khách truy cập.

Doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu một hoặc hai phần thông tin sẽ giúp họ tạo phân khúc người đăng ký. Tùy thuộc vào tính chất của doanh nghiệp, điều này có thể là tuổi, vị trí địa lý, sở thích, v.v.

2. Tạo nội dung có giá trị

Các doanh nghiệp theo mùa có thể lôi kéo mọi người truy cập trang web của họ bằng cách xuất bản nội dung mới, có giá trị cao cung cấp cho người đọc thông tin hữu ích. Nó không chỉ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập web mà còn giúp tạo ra sự hào hứng cho khách hàng tiềm năng đối với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ mới nào mà các doanh nghiệp có thể sẽ giới thiệu cho mùa cao điểm tiếp theo của họ.

marketing tips for seasonal businesses

Nguồn: Campaign Monitor

Tuy nhiên, nó không chỉ là về nội dung mới. Mùa nghỉ lễ là thời điểm lý tưởng để các doanh nghiệp theo mùa xem xét tất cả nội dung hoạt động hiệu quả cao của họ và thực hiện bất kỳ cập nhật cần thiết nào. Điều này có thể bao gồm việc cập nhật thông tin lỗi thời và thay thế các hình ảnh phụ, cũ bằng những hình ảnh chất lượng tốt hơn.

Dịp nghỉ lễ cũng là thời điểm khách hàng tiềm năng liên hệ với doanh nghiệp để hỏi về sản phẩm và dịch vụ, vì vậy các tổ chức nên lưu ý cập nhật trang web và các trang truyền thông xã hội của họ.

Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng tất cả các thông tin (thông tin liên hệ, thông tin giá cả, mô tả sản phẩm, tình trạng còn hàng, v.v.) là hoàn toàn chính xác để tránh thông tin sai với khách hàng tiềm năng.

3. Yêu cầu phản hồi

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, nơi mọi người có thể truy cập thông tin ngay lập tức, các bài đánh giá trực tuyến ngày càng trở nên quan trọng. Trên thực tế, một cuộc khảo sát gần đây chỉ ra rằng 84% mọi người tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến giống như cách họ tin tưởng các đề xuất cá nhân.

Đánh giá trực tuyến có thể tạo ra hoặc phá vỡ một doanh nghiệp. Một khách hàng được một cơ sở nhất định đối xử như tiền bản quyền có thể đăng một bài đánh giá hấp dẫn có thể ảnh hưởng đến những người khác làm kinh doanh với doanh nghiệp cụ thể đó.

Ngược lại, một khách hàng có trải nghiệm kém xuất sắc với một doanh nghiệp có thể viết đánh giá trực tuyến và có khả năng gây tổn hại đến danh tiếng của doanh nghiệp đó.

marketing for seasonal businesses

Nguồn: Campaign Monitor

Để quảng bá thương hiệu của họ trong mùa lễ, các doanh nghiệp cần thu thập các bài đánh giá trong mùa cao điểm của họ. Các doanh nghiệp bán các sản phẩm theo mùa như quần áo mùa đông có thể gửi email cho khách hàng và yêu cầu phản hồi trung thực về lần mua hàng gần đây nhất của họ.

Mặt khác, các doanh nghiệp như khách sạn, nhà nghỉ và khu nghỉ dưỡng có thể gửi email phản hồi của khách hàng và yêu cầu du khách thực hiện một cuộc khảo sát. Các doanh nghiệp này có thể hỏi khách hàng về:

  • họ thích gì về trải nghiệm của mình
  • những gì họ không thích
  • cách thức hoạt động kinh doanh có thể cải thiện

Các thương hiệu có thể tận dụng các đánh giá tích cực bằng cách đăng chúng lên trang web và các trang mạng xã hội của họ. Nếu nhóm tiếp thị của họ có thời gian và ngân sách, họ cũng có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn video với những khách hàng hài lòng và đăng những video đó lên trang web của họ và trên YouTube.

Khi khách hàng tiềm năng nhìn thấy những đánh giá tích cực này, họ sẽ có xu hướng thử kinh doanh hơn.

Kết thúc

Các doanh nghiệp thời vụ không cần phải lo lắng về mùa nghỉ lễ. Đó không chỉ là thời điểm mà các doanh nghiệp gặp doanh số thấp. Thay vào đó, đợt nghỉ lễ thể hiện cơ hội tập trung vào các chiến lược tiếp thị và thử những cách mới để tương tác với người tiêu dùng tiềm năng.

Bằng cách thử các chiến lược đã đề cập, các doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài, đảm bảo rằng mọi người nhớ đến họ trong hơn một mùa.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem các bài báo khác Marketing.com.au :

Back to top button