3 Thương hiệu Tăng số lượng [Ví dụ về Tiếp thị Nội dung]

Nội dung trực tuyến là một trong những công cụ tiếp thị hết sức quan trọng trong thời đại kỹ thuật số. Đồng thời, do tính đặc thù, các ngành công nghiệp khác nhau cũng có cách tiếp cận nội dung tiếp thị khác nhau. Họ dựa vào một số nhóm nội dung để tạo ảnh hưởng đến khách hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu, thương hiệu tăng số lượng. Tuần này, chúng tôi đang theo đuổi xu hướng TikTok lan truyền mới nhất, điều chỉnh nhận diện thương hiệu âm thanh và tăng số lượng trên một bài đánh giá sách video.

thương hiệu tăng số lượng
thương hiệu tăng số lượng

TikTok tôn vinh những ca sĩ tồi tàn trên biển

Bản trình diễn của người dùng TikTok Nathan Evans của một 19 th – khu ổ chuột biển thế kỷ đã tạo ra những làn sóng bất ngờ trên TikTok, làm dấy lên những gì mà công ty truyền thông xã hội cho là xu hướng lan truyền đầu tiên của 2021 – #SeaShanty.

Khi những người dùng khác (bao gồm cả Andrew Lloyd-Webber) phản ứng với màn trình diễn của người đưa thư người Scotland bằng cách thêm hòa âm thông qua tính năng song ca của nền tảng, TikTok đã nhận thấy một cơ hội để ăn mừng sự bùng nổ sáng tạo.

Công ty đã làm việc với VaynerMedia để tạo ra một 30 – dựng phim video thứ hai minh họa sự phát triển của xu hướng. Vị trí quảng cáo, phát sóng tại thị trường truyền hình Vương quốc Anh, là phần tử mới nhất trong chiến dịch có tên là “Bắt đầu trên TikTok, ”theo một bài báo trên The Drum.

” James Rothwell, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của TikTok ở châu Âu, cho biết trong một thông cáo báo chí. (TikTok không phải là thương hiệu duy nhất tận dụng xu hướng #SeaShanty – Polydor Records đã ký hợp đồng thu âm ba album với Nathan tháng trước.)

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Không phải mọi thương hiệu đều có thể là TikTok , nhưng mọi thương hiệu có thể kỷ niệm các cộng đồng của nó. Cho dù đó là một cộng đồng tham dự các sự kiện của bạn, tham gia trên các nền tảng xã hội hay các sản phẩm của bạn, thì thật tuyệt khi ghi nhận những người hâm mộ lớn nhất của bạn. Bạn có thể tạo video tưởng nhớ (như TikTok đã làm) hoặc giải thưởng hoặc hình thức công nhận khác. Ví dụ: CMI đặt tên cho một Nhà vô địch Cộng đồng Thế giới Tiếp thị Nội dung mỗi năm.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI alum Jodi Harris đã chia sẻ thông cáo tin tức của VaynerMedia.

Mastercard gây tiếng vang lớn với nhận diện thương hiệu âm thanh

Tuần này đánh dấu kỷ niệm hai năm ra mắt bộ nhận diện thương hiệu âm thanh Mastercard.

Khi công ty dịch vụ tài chính lần đầu tiên giới thiệu 30 – giai điệu thứ hai trong 2019, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Raja Rajamannar đã giải thích cho Forbes những gì công ty muốn từ âm thanh:

” nên rất dễ chịu. Nếu nó khó chịu, nhãn hiệu trông không đẹp, vì vậy nó phải dễ chịu. Nó phải đơn giản… Nó phải trung lập, nghĩa là nó không nên chi phối mọi tình huống… và nó phải đáng nhớ; trừ khi nó đáng nhớ, bạn không thể kết nối nó với thương hiệu của mình.

“Và nó phải hài hước; điều mà bạn ngân nga lưu lại trong não tốt hơn nhiều… Và nó phải linh hoạt. Cho dù bạn đang ở Dubai, ở Thượng Hải hay ở Columbia, bất cứ nơi nào trên thế giới, nó sẽ mang lại cảm giác thân thuộc với bạn. ”

Đây là cảnh âm thanh gốc:

Và đây là cách giai điệu Mastercard phát ở các ngôn ngữ khác nhau:

C360 Raja Sound of Mastercard Geographies từ Jess Tan trên Vimeo.

Trong 2020, Mastercard tăng cường nỗ lực âm thanh, ra mắt một đĩa đơn nhạc pop gốc kết hợp giai điệu Mastercard. Merry Go Round , bằng văn bản và được sản xuất bởi Niclas Molinder của Thụy Điển (người đã làm việc với Lady Gaga, Miley Cyrus và Mary J. Blige) được lên kế hoạch phát hành đầu tiên từ album Mastercard sắp tới có tên là Priceless (sau chiến dịch quảng cáo nổi tiếng của thương hiệu).

Cái gì tiếp theo? Raja nói với những người tham dự tại hội nghị ảo của Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ năm ngoái rằng một vở nhạc kịch Mastercard đang được thực hiện.

. @ Mastercard đưa khả năng nhận diện thương hiệu âm thanh lên một tầm cao mới với một giai điệu, một bài hát pop gốc… và tiếp theo, một vở nhạc kịch? Hãy nói về điều này và các xu hướng #ContentMarketing khác trong #WeeklyWrap. Nhấp để Tweet

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Các nhà tiếp thị nội dung nói nhiều về âm thanh khi giọng nói trở thành một phương tiện phát triển để phân phối nội dung. Nhưng chúng tôi không nghe nhiều về nhận dạng âm thanh. Đó là điều mà tất cả các thương hiệu nên cân nhắc – ngay cả những thương hiệu không có kế hoạch tạo nhạc kịch hoặc phát hành các bài hát pop. Mọi thương hiệu đều có thể hưởng lợi từ một giọng nói nhất quán, dễ nhận biết (loại có thể nghe được).

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI’s Monina Wagner đã nghe bài thuyết trình của Raja tại hội nghị AMA.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Bạn đã nghe? Thương hiệu của bạn cần một chiến lược thoại

Văn bản nói trong bài đánh giá sách video

Tyler Meunier đã ra mắt một loạt video đánh giá sách được tạo trên nền tảng Prezi. (Mặc dù Tyler làm trợ lý tiếp thị tại Snappy Kraken, nhưng anh ấy không làm công việc này như một phần công việc hàng ngày của mình.)

Bài đánh giá cuốn sách đầu tiên của Tyler – Seth Godin’s Tất cả các nhà tiếp thị đều là kẻ dối trá: Kinh điển ngầm giải thích cách tiếp thị thực sự hoạt động và tại sao tính xác thực là cách tiếp thị tốt nhất . Trong khoảng 10 phút, Tyler giới thiệu bộ truyện mới của mình và đi sâu vào những điểm nổi bật trong cuốn sách của Seth.

Nhưng Tyler không chỉ đọc từ một script. Anh ấy minh họa các điểm bằng các biểu đồ xuyên suốt video và mang đến cảm giác chân thực bằng cách tiết lộ mức độ liên quan của cuốn sách đối với anh ấy.

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Là định dạng nội dung, video cho phép kết nối cá nhân hơn với khán giả – nó mang lại cho nội dung của bạn một bộ mặt và một tiếng nói. Video của Tyler cho thấy một thiết lập chuyên nghiệp với đồ họa hàng đầu là không cần thiết – điều mà nhiều người có thể đánh giá cao khi họ phát sóng từ nhà của họ. Nó thậm chí không cần phải được đánh bóng hoàn hảo. Tập đầu tiên của Tyler mang đến cảm giác thử nghiệm và điều đó làm tăng thêm tính xác thực.

12 nội dung giúp thương hiệu tăng số lượng

1. Nội dung có giá trị, truyền cảm hứng

Có quá nhiều nội dung được sản xuất hàng ngày, hàng giờ trên khắp thế giới. Khi người tiêu dùng phải quyết định chất lượng của một thương hiệu, thật khó để lội qua hàng loạt nội dung để tiếp cận những giá trị cốt lõi. Vì lẽ đó, tạo nội dung ý nghĩa, cung cấp những giá trị gia tăng và ý tưởng sáng tạo sẽ giúp thương hiệu định vị được vị trí dẫn đầu và trở thành lựa chọn số một trong mắt khách hàng.

2. Phản hồi của khách hàng

Trong khi các bài viết mang tính chủ quan từ phía thương hiệu, những phát biểu cam kết của lãnh đạo doanh nghiệp giúp thu hút sự chú ý, quan tâm tới thương hiệu thì những chia sẻ truyền miệng, phản hồi của khách hàng trên các trang mạng xã hội lại đem đến những tác động lớn hơn cả. Theo Podium, 93% người tiêu dùng nói rằng những đánh giá trên các nền tảng trực tuyến ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ. Vì lý do này, các công ty phải ưu tiên trải nghiệm khách hàng với các nguồn lực và quy trình phù hợp thì có thể tạo những dấu ấn đáng nhớ, thú vị trong từng lượt tương tác, để từ đó khách hàng có thêm động lực chia sẻ.

3. Nội dung kích hoạt phản hồi cảm xúc

Để có thể hiểu khách hàng, gặp họ ở nơi họ đang hiện diện bạn phải toàn tâm toàn ý, dốc hết sức. Tuy nhiên, chỉ khi có thể thu hút sự chú ý của họ thông qua những tương tác cảm xúc bởi thì mới có thể thúc đẩy họ đưa ra hành động. Chuyển tải những sự thật, số liệu thống kê và logic chính là những lý do cảm xúc khiến khách hàng đặc biệt tin tưởng.

4. Nội dung bằng tư duy lãnh đạo (thought leadership)

Nội dung bằng tư duy lãnh đạo là một cách tuyệt vời để nói về xu hướng, ý tưởng và chủ đề có liên quan đến khán giả của bạn. Tìm những nhà lãnh đạo trong ngành, công ty hoặc thậm chí trong số các khách hàng của bạn và tạo một cuộc đối thoại trực tuyến, điều này sẽ giúp củng cố thêm uy tín và những thông tin, thảo luận sâu hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn cũng sẽ được đón nhận tốt hơn.

5. Livestream – thương hiệu tăng số lượng

Nỗi sợ kinh điển với khách hàng khi mua sắm trên các kênh trực tuyến là sản phẩm thật khi nhận được “không giống như trong quảng cáo”. Ngay cả với các video được ghi hình sẵn, vẫn sẽ có một số khách hàng lo lắng rằng sản phẩm trong video được hiển thị dưới ánh sáng tốt nhất hoặc video đã được chỉnh sửa dẫn tới màu sắc có sự sai lệch.

Vì vậy, thương hiệu nên cân nhắc sử dụng cách tiếp cận chân thực hơn như phát trực tiếp trên mạng xã hội, theo nhiều khía cạnh/ ứng dụng để người xây dựng niềm tin với khách hàng qua những sản phẩm được hiển thị chính xác và trung thực.

6. Lời chứng thực của khách hàng – thương hiệu tăng số lượng

Đánh giá của khách hàng và nội dung do người dùng tạo (UGC) là hai loại nội dung có giá trị hơn cả. Đồng thời, những nội dung có thể được sử dụng lại và sử dụng theo những cách khác nhau, bao gồm cả trên online và ngoại tuyến. Quảng cáo trả phí trên mạng xã hội, bài đăng thông thường; landing page, email, video sẽ trở nên sống động và chân thực hơn thông qua việc khai thác một cách sáng tạo những đánh giá của khách hàng và UGC. Người tiêu dùng có nhiều khả năng tin tưởng những cá nhân trông giống họ thay vì những chia sẻ chủ quan từ thương hiệu.

7. Nội dung về hoạt động cộng đồng của thương hiệu

Chia sẻ nội dung về nhóm của bạn và những nỗ lực của thương hiệu trong các hoạt động cộng đồng tại địa phương giúp hình ảnh công ty trở nên gần gũi hơn. Những bài đăng này – được chia sẻ trên blog hoặc trên các trang xã hội, luôn có thứ hạng cao hơn về mặt tương tác so với các loại bài đăng khác.

8. Nội dung thể hiện suy nghĩ của bạn

Nếu bạn là một doanh nghiệp dịch vụ thì chắc chắn, khách hàng đang thuê bạn vì những suy nghĩ, lý tưởng của thương hiệu. Hãy chắc chắn rằng bất cứ nội dung gì khi đăng tải trên các kênh trực tuyến đều thể hiện tư duy phân tích doanh nghiệp ở mức tốt nhất, không chỉ là sự thông thạo của bạn về các sự kiện. Nếu là quan điểm càng cá nhân thì càng tốt.

thương hiệu tăng số lượng
thương hiệu tăng số lượng

Nội dung cần có sự phù hợp theo kênh và vị trí trong phễu bán hàng

9. Nội dung phù hợp với vị trí trong phễu bán hàng

Chiến lược nội dung không phải sẽ phù hợp với tất cả các vị trí mà khách hàng đang hiện diện. Do đó, hiểu được hành trình khách hàng, những điểm chạm cũng như kênh bán hàng của thương hiệu là rất quan trọng. Chẳng hạn, những nội dung theo tư duy lãnh đạo sẽ là vô nghĩa, thậm chí còn cản trở nếu khách hàng đã sẵn sàng chuyển đổi hoặc mua ngay bây giờ. Đồng thời, các thông điệp bán hàng, giảm giá có thể sẽ là phiền nhiễu nếu như khách hàng đang ở giai đoạn nghiên cứu, tìm hiểu thông tin. Vì vậy, việc căn chỉnh nội dung phù hợp với từng giai đoạn trong phễu chuyển đổi, theo từng kênh là rất quan trọng.

10. White Papers, ví dụ điển hình, hướng dẫn

Nội dung trực tuyến là một cơ hội tuyệt vời để cung cấp các công cụ và tài nguyên có giá trị cho đối tượng mục tiêu. Sử dụng các nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong những tình huống điển hình, hướng dẫn sử dụng, bộ công cụ, v.v sẽ giúp cung cấp giải pháp và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn tới khách hàng. Khi một khách hàng tìm thấy giá trị thực sự trong nội dung trực tuyến, điều đó sẽ giúp bắt đầu mối quan hệ và tạo niềm tin trong các giao dịch mua bán trong tương lai.

11. Nội dung giáo dục – thương hiệu tăng số lượng

Hầu hết người mua sản phẩm và dịch vụ trong mọi lĩnh vực mà họ không phải là chuyên gia. Để giúp những người này, nội dung mang tính giáo dục để hướng dẫn cho khách truy cập, từ người mới bắt đầu đến các chủ đề nâng cao hơn chính là những nội dung cần chú trọng. Đồng thời những nội dung này cũng giúp khẳng định uy tín cho công ty của bạn, tạo sự trung thành với thương hiệu và cũng khiến khách hàng nhanh chóng chia sẻ nếu chúng thực sự hữu ích.

12. Bằng chứng trên mạng xã hội

Đây là một nội dung tốt nhất, tạo chuyển đổi nhanh nhất khi có sự tổng hợp, nghiên cứu trường hợp hoặc câu chuyện bằng lời nói của khách hàng. Bằng chứng trên mạng xã hội là một trong những động lực mạnh mẽ nhất để người tiêu dùng chọn một thương hiệu. Trong cuốn sách “Vượt qua giới hạn”, Geoffrey Moore cũng đưa ra quan điểm này – rằng khách hàng muốn thấy những người khác thích họ sử dụng sản phẩm, điều này giúp họ giảm thiểu rủi ro khi mua hàng.

Từ khóa: thương hiệu tăng số lượng

  • Bật nội dung định hướng thương hiệu tiktok có mất tiền không
  • Nội dung định hướng thương hiệu TikTok là gì thương hiệu tăng số lượng
  • Thương hiệu trên TikTok thương hiệu tăng số lượng
  • Cách để khách hàng ghi nhớ sản phẩm thương hiệu tăng số lượng
  • Giá trị thương hiệu TikTok thương hiệu tăng số lượng
  • Mã chiến dịch TikTok là gì thương hiệu tăng số lượng thương hiệu tăng số lượng
  • Làm thế nào de tăng lượng khách hàng thương hiệu tăng số lượng

Nội dung liên quan: