Marketing tổng thể

3 Thương hiệu Tăng số lượng [Ví dụ về Tiếp thị Nội dung]

tiktok mastercard video book review weekly wrap Tuần này, chúng tôi đang theo đuổi xu hướng TikTok lan truyền mới nhất, điều chỉnh nhận diện thương hiệu âm thanh và tăng số lượng trên một bài đánh giá sách video.

TikTok tôn vinh những ca sĩ tồi tàn trên biển

Bản trình diễn của người dùng TikTok Nathan Evans của một 19 th – khu ổ chuột biển thế kỷ đã tạo ra những làn sóng bất ngờ trên TikTok, làm dấy lên những gì mà công ty truyền thông xã hội cho là xu hướng lan truyền đầu tiên của 2021 – #SeaShanty.

Khi những người dùng khác (bao gồm cả Andrew Lloyd-Webber) phản ứng với màn trình diễn của người đưa thư người Scotland bằng cách thêm hòa âm thông qua tính năng song ca của nền tảng, TikTok đã nhận thấy một cơ hội để ăn mừng sự bùng nổ sáng tạo.

Công ty đã làm việc với VaynerMedia để tạo ra một 30 – dựng phim video thứ hai minh họa sự phát triển của xu hướng. Vị trí quảng cáo, phát sóng tại thị trường truyền hình Vương quốc Anh, là phần tử mới nhất trong chiến dịch có tên là “Bắt đầu trên TikTok, ”theo một bài báo trên The Drum.

” James Rothwell, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của TikTok ở châu Âu, cho biết trong một thông cáo báo chí. (TikTok không phải là thương hiệu duy nhất tận dụng xu hướng #SeaShanty – Polydor Records đã ký hợp đồng thu âm ba album với Nathan tháng trước.)

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Không phải mọi thương hiệu đều có thể là TikTok , nhưng mọi thương hiệu có thể kỷ niệm các cộng đồng của nó. Cho dù đó là một cộng đồng tham dự các sự kiện của bạn, tham gia trên các nền tảng xã hội hay các sản phẩm của bạn, thì thật tuyệt khi ghi nhận những người hâm mộ lớn nhất của bạn. Bạn có thể tạo video tưởng nhớ (như TikTok đã làm) hoặc giải thưởng hoặc hình thức công nhận khác. Ví dụ: CMI đặt tên cho một Nhà vô địch Cộng đồng Thế giới Tiếp thị Nội dung mỗi năm.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI alum Jodi Harris đã chia sẻ thông cáo tin tức của VaynerMedia.

# Tiếp thị cần phải di chuyển với tốc độ của văn hóa, @TikTok nói. Của nó 30 – vị trí thứ hai kỷ niệm Xu hướng TikTok lan truyền đầu tiên của : #SeaShanty qua @CMIContent. #WeeklyWrap #SocialMedia Nhấp để Tweet

Mastercard gây tiếng vang lớn với nhận diện thương hiệu âm thanh

Tuần này đánh dấu kỷ niệm hai năm ra mắt bộ nhận diện thương hiệu âm thanh Mastercard.

Khi công ty dịch vụ tài chính lần đầu tiên giới thiệu 30 – giai điệu thứ hai trong 2019, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Raja Rajamannar đã giải thích cho Forbes những gì công ty muốn từ âm thanh:

” nên rất dễ chịu. Nếu nó khó chịu, nhãn hiệu trông không đẹp, vì vậy nó phải dễ chịu. Nó phải đơn giản… Nó phải trung lập, nghĩa là nó không nên chi phối mọi tình huống… và nó phải đáng nhớ; trừ khi nó đáng nhớ, bạn không thể kết nối nó với thương hiệu của mình.

“Và nó phải hài hước; điều mà bạn ngân nga lưu lại trong não tốt hơn nhiều… Và nó phải linh hoạt. Cho dù bạn đang ở Dubai, ở Thượng Hải hay ở Columbia, bất cứ nơi nào trên thế giới, nó sẽ mang lại cảm giác thân thuộc với bạn. ”

Đây là cảnh âm thanh gốc:

Và đây là cách giai điệu Mastercard phát ở các ngôn ngữ khác nhau:

C360 Raja Sound of Mastercard Geographies từ Jess Tan trên Vimeo.

Trong 2020, Mastercard tăng cường nỗ lực âm thanh, ra mắt một đĩa đơn nhạc pop gốc kết hợp giai điệu Mastercard. Merry Go Round , bằng văn bản và được sản xuất bởi Niclas Molinder của Thụy Điển (người đã làm việc với Lady Gaga, Miley Cyrus và Mary J. Blige) được lên kế hoạch phát hành đầu tiên từ album Mastercard sắp tới có tên là Priceless (sau chiến dịch quảng cáo nổi tiếng của thương hiệu).

Cái gì tiếp theo? Raja nói với những người tham dự tại hội nghị ảo của Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ năm ngoái rằng một vở nhạc kịch Mastercard đang được thực hiện.

. @ Mastercard đưa khả năng nhận diện thương hiệu âm thanh lên một tầm cao mới với một giai điệu, một bài hát pop gốc… và tiếp theo, một vở nhạc kịch? Hãy nói về điều này và các xu hướng #ContentMarketing khác trong #WeeklyWrap. Nhấp để Tweet

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Các nhà tiếp thị nội dung nói nhiều về âm thanh khi giọng nói trở thành một phương tiện phát triển để phân phối nội dung. Nhưng chúng tôi không nghe nhiều về nhận dạng âm thanh. Đó là điều mà tất cả các thương hiệu nên cân nhắc – ngay cả những thương hiệu không có kế hoạch tạo nhạc kịch hoặc phát hành các bài hát pop. Mọi thương hiệu đều có thể hưởng lợi từ một giọng nói nhất quán, dễ nhận biết (loại có thể nghe được).

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI's Monina Wagner đã nghe bài thuyết trình của Raja tại hội nghị AMA.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Bạn đã nghe? Thương hiệu của bạn cần một chiến lược thoại

Văn bản nói trong bài đánh giá sách video

Tyler Meunier đã ra mắt một loạt video đánh giá sách được tạo trên nền tảng Prezi. (Mặc dù Tyler làm trợ lý tiếp thị tại Snappy Kraken, nhưng anh ấy không làm công việc này như một phần công việc hàng ngày của mình.)

Bài đánh giá cuốn sách đầu tiên của Tyler – Seth Godin's Tất cả các nhà tiếp thị đều là kẻ dối trá: Kinh điển ngầm giải thích cách tiếp thị thực sự hoạt động và tại sao tính xác thực là cách tiếp thị tốt nhất . Trong khoảng 10 phút, Tyler giới thiệu bộ truyện mới của mình và đi sâu vào những điểm nổi bật trong cuốn sách của Seth.

Nhưng Tyler không chỉ đọc từ một script. Anh ấy minh họa các điểm bằng các biểu đồ xuyên suốt video và mang đến cảm giác chân thực bằng cách tiết lộ mức độ liên quan của cuốn sách đối với anh ấy.

Xem bài đánh giá tại đây .

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Là định dạng nội dung, video cho phép kết nối cá nhân hơn với khán giả – nó mang lại cho nội dung của bạn một bộ mặt và một tiếng nói. Video của Tyler cho thấy một thiết lập chuyên nghiệp với đồ họa hàng đầu là không cần thiết – điều mà nhiều người có thể đánh giá cao khi họ phát sóng từ nhà của họ. Nó thậm chí không cần phải được đánh bóng hoàn hảo. Tập đầu tiên của Tyler mang đến cảm giác thử nghiệm và điều đó làm tăng thêm tính xác thực.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Naba Ahmed của Prezi đã chia sẻ nó với nhóm CMI. Tyler đã sử dụng nền tảng Prezi để tạo ra nó.

Đừng để sự hoàn hảo trở thành kẻ thù của #ContentMarketing tốt. Bài đánh giá về cuốn sách video này (được tạo trên @prezi) hấp dẫn với tính xác thực qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 9 Mẹo kể chuyện bằng video để thu hút khán giả của bạn
Nhận thấy điều gì thú vị trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với các độc giả của Content Marketing Institute. Khi bạn bị hấp dẫn, phân vân hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác trong tiếp thị nội dung, hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành phần này hình thức . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button