Marketing tổng thể

3 tín hiệu chất lượng giúp xếp hạng nội dung cao hơn trong SERPs

quality signals help content rank higher serps Chất lượng có thể nằm trong mắt người xem, nhưng trong trường hợp của Google, chất lượng nằm trong mắt người thu thập thông tin.

Từ văn bản của bạn đến các thẻ meta cho đến các biểu định kiểu của bạn, Google sẽ xem xét tất cả để hiểu chất lượng nội dung của bạn.

Google cung cấp thông tin chi tiết về cách họ cảm nhận chất lượng. Nội dung có liên quan, toàn diện, có cấu trúc tốt và hấp dẫn sẽ có được giao diện đẹp nhất. Hãy xem ba chiến lược để nâng cao một số tín hiệu đó trong mắt Google.

1. Tăng chiều sâu chủ đề với SEO ngữ nghĩa

Mặc dù Google trước đây chỉ tìm kiếm các từ khóa được sử dụng để tìm kiếm, các mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên của nó giờ đây hiểu các truy vấn tìm kiếm liên quan với nhau như thế nào. SEO ngữ nghĩa không chỉ là tối ưu hóa cho một thuật ngữ mà nhiều từ khóa, cụm từ và chủ đề phụ trong cùng một không gian.

word cloud keyword subtopics

#SEO ngữ nghĩa không tối ưu hóa cho một thuật ngữ đơn lẻ mà cho nhiều từ khóa, cụm từ và chủ đề phụ có liên quan, @madmanick qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Giả sử bạn viết một đoạn trên phần mềm phỏng vấn. Bạn bao gồm các tham chiếu đến các cuộc phỏng vấn, ứng viên, nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng. Nhờ các mô hình NLP, Google nhận ra các điều khoản này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Vì nội dung của bạn chứa tất cả các cụm từ liên quan đó, nên Google sẽ nhận thấy trang có chiều sâu chủ đề hơn các trang cạnh tranh không bao gồm tất cả các cụm từ đó.

Chiến lược này không phải là một trò chơi phỏng đoán. Nó được gọi là sự phong phú về ngữ nghĩa. Các công cụ như công cụ dưới đây từ công ty của tôi LinkGraph sử dụng thuật toán học máy và NLP để giúp bạn xác định top ngữ nghĩa quan trọng nhất- xếp hạng các thuật ngữ, cụm từ và chủ đề phụ dựa trên các từ khóa mục tiêu của bạn. Bạn có thể kết hợp chúng vào nội dung của mình để làm cho nội dung phong phú hơn về mặt ngữ nghĩa.
linkgraph semantic top ranking terms screenshot

Các công cụ SEO giàu ngữ nghĩa khác bao gồm LSIGraph , Semantic.io , Semrush , vân vân.

Khi bạn cải thiện sự phong phú về ngữ nghĩa của nội dung, đừng nhồi nhét nó bằng các từ khóa. Đảm bảo rằng các điều khoản xuất hiện theo cách tự nhiên để nâng cao khả năng đọc và tính hữu ích tổng thể.

Khi bạn cải thiện sự phong phú về ngữ nghĩa cho #content của mình, đừng nhồi nhét nó bằng các từ khóa, @madmanick nói qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet Một tuần sau khi nội dung phong phú về ngữ nghĩa của bạn xuất hiện, hãy xem liệu tổng số từ khóa không phải trả tiền của bạn có tăng không. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua tài khoản Google Search Console . Đảm bảo các cụm từ tìm kiếm kiếm được hiển thị thực sự có liên quan đến chủ đề nội dung của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 21 Mẹo, chiến thuật và xu hướng SEO cho nội dung trang web trong 2021

2. Hiển thị bề rộng chủ đề với kiến ​​trúc của bạn

Nếu bạn cải thiện tín hiệu chất lượng đầu tiên trong nội dung của mình, các trang của bạn có thể sẽ dài hơn. Đảm bảo rằng bạn không hy sinh các yếu tố chỉ báo chất lượng quan trọng khác như kiến ​​trúc thông tin.

information architecture example

Kiến trúc thông tin đề cập đến cách nội dung của bạn được gắn nhãn, cấu trúc và tổ chức. Nó cũng bao gồm cách các trang được tổ chức trong hệ thống phân cấp trang web của bạn. Sẽ hữu ích nếu bạn tạo một kiến ​​trúc thông tin thân thiện với SEO để báo hiệu người dùng có thể dễ dàng điều hướng nội dung của bạn.

Bao gồm tiêu đề trang , thẻ tiêu đề , liên kết nội bộ và văn bản liên kết trong mọi phần nội dung . Những mục này cũng hữu ích để Google hiểu nội dung của bạn có liên quan với nhau như thế nào. Các liên kết nội bộ với văn bản liên kết theo ngữ cảnh cho biết thông tin hữu ích, có liên quan khác có thể được tìm thấy trên trang web của bạn.

Tiêu đề trang, thẻ tiêu đề, liên kết nội bộ và tất cả các anchor text đều giúp @Google xem #content của bạn có liên quan với nhau như thế nào, @madmanick cho biết qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet Để cải thiện kiến ​​trúc thông tin:

  • Bao gồm các liên kết nội bộ có liên quan trên mỗi trang. Thêm liên kết đến các trang quan trọng hoặc được truy cập phổ biến nhất trong menu và / hoặc chân trang của bạn .
  • Loại bỏ nội dung trùng lặp. Nếu bạn phải có các trang nội dung tương tự, hãy sử dụng thẻ tiêu chuẩn tương đối để cho biết trang nào là chính và là bản sao.
  • Tải lên sơ đồ trang web . Đừng để trình thu thập thông tin của Google xác định mức độ liên quan của nội dung của bạn. Tự tạo và gửi nó . Bạn muốn làm gì mà không cần viết mã? Sử dụng sơ đồ trang web công cụ máy phát điện .
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ:

  • Danh sách kiểm tra phải có để tạo nội dung có giá trị
  • Cách duy nhất để đảm bảo một mô hình nội dung hoàn hảo

3. Củng cố thẩm quyền chuyên đề bằng các cụm nội dung

Nếu bạn ánh xạ nội dung trang web của mình, nó có giống như thế này không?

site content authority topic example 1

Hay trang web của bạn có vẻ có thẩm quyền về một hoặc hai chủ đề như thế này?

site content map example 2

Nếu trang web của bạn xử lý quá nhiều chủ đề, Google không có khả năng coi trang web của bạn là có thẩm quyền chủ đề. MỘT mô hình nội dung cụm từ khóa có thể giúp củng cố thẩm quyền chủ đề của bạn. Bạn chọn một chủ đề chính có liên quan đến tất cả các chủ đề phụ. Tạo nội dung xoay quanh các chủ đề đó, các câu hỏi liên quan hoặc các cụm từ dài. Luôn bao gồm các liên kết đến nội bộ của bạn các trang trụ cột . Lịch biên tập được lập kế hoạch tốt có thể giúp đảm bảo bạn bao gồm các chủ đề và xuất bản nội dung đó một cách nhất quán.

Nếu trang web của bạn xử lý quá nhiều chủ đề, Google sẽ không coi trang web của bạn là có thẩm quyền theo chủ đề, @madmanick cho biết qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet Bạn không cần phải giới hạn việc tạo nội dung cụm cho trang web của mình. Các liên kết ngược tới nội dung của bạn trên các trang web có liên quan cũng có thể giúp ích cho cơ quan quản lý chuyên đề của trang web của bạn. Google coi các liên kết ngược là chỉ số mà người khác tin tưởng nội dung của bạn đủ để liên kết với nó. Viết blog của khách , tiếp thị nội dung và quan hệ công chúng có thể dẫn đến cơ hội kiếm được liên kết trên các tên miền khác.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Xếp hạng và Đọc với Mô hình Cụm Chủ đề

Trông Google tốt hơn

Bằng cách triển khai cả ba chiến lược này, bạn sẽ giúp Google thấy rõ hơn các tín hiệu nội dung chất lượng cao của bạn. Đổi lại, Google rất có thể sẽ thưởng cho trang web của bạn bằng cách quảng cáo nội dung của bạn thường xuyên hơn và lên vị trí cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách trở thành người tạo ra sự khác biệt trong SEO

Tất cả các công cụ trong bài viết đều là của tác giả. Nếu bạn có một công cụ yêu thích để chia sẻ, vui lòng thêm nó trong phần bình luận.

Tìm hiểu sâu hơn về công nghệ đằng sau nội dung của bạn với Manick Bahn và những người khác. Tham gia với chúng tôi ngày 8 tháng 6 tới 10 cho Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH ảo. Đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button