Google Ads

3 Tính năng Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google bạn cần sử dụng để tăng ROI

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google là một công cụ đáng kinh ngạc mà tất cả các doanh nghiệp có thể sử dụng để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng với thông điệp có liên quan cao vào đúng thời điểm họ đang tìm kiếm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm trong Google Ads (trước đây là Google AdWords) được thiết kế bẩm sinh để mang lại hiệu quả vì mục đích của chúng là để quảng cáo phù hợp với người tiêu dùng đang tích cực tìm kiếm những gì doanh nghiệp cung cấp. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp đang kết nối với đối tượng đã qua bước một trong “phễu” tiếp thị cổ điển.

Khả năng tiếp cận những người dùng đã quan tâm trong thời điểm họ cần sẽ tạo ra hiệu quả tự nhiên cao hơn của quảng cáo tìm kiếm so với các loại quảng cáo khác như quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo truyền hình truyền thống. Tuy nhiên, trong Google Ads có một số cài đặt và tính năng dành cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm mà nhiều doanh nghiệp không sử dụng. Khi các tính năng chính này được sử dụng đúng cách, nó có thể nâng cao đáng kể lợi tức đầu tư vào quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google.

Ba tính năng phổ biến nhất của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google và cách sử dụng chúng

Với tư cách là đại lý quảng cáo kỹ thuật số , chúng tôi đã chứng kiến ​​tận mắt rằng nhiều doanh nghiệp bỏ lỡ hoặc lạm dụng một số chìa khóa quan trọng của Google Các tính năng và cài đặt quảng cáo. Làm như vậy có thể có tác động rất lớn đến kết quả quảng cáo. Ở đây, chúng tôi đề cập đến ba trong số những lỗi Google Ads phổ biến nhất mà chúng tôi thấy và cách sử dụng chúng để tăng ROI cho các quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google của bạn. Không theo thứ tự cụ thể, chúng là:

  • Các Loại Kết hợp Từ khoá
  • Nhắm mục tiêu theo Vị trí
  • Tiện ích mở rộng quảng cáo

Việc tối ưu hóa các tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện lợi tức chi tiêu quảng cáo.

TL; DR Bỏ qua Chìa khóa chính

Tính năng Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google # 1: Các loại Kết hợp Từ khoá

Giả sử bạn là chạy quảng cáo tìm kiếm của Google cho công ty tấm lợp có trụ sở tại Trung tâm Oregon của bạn. Bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa như công ty sản xuất tấm lợp , sửa chữa mái nhà , kiểm tra mái nhà thay thế mái nhà bằng kim loại . Tất cả các từ khóa này đều có liên quan nhiều đến hoạt động kinh doanh tấm lợp của bạn và là tất cả các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tất cả điều này có vẻ tuyệt vời; tuy nhiên, sau một vài tuần, bạn nhận thấy quảng cáo của mình có rất nhiều lần hiển thị, nhưng bạn không thực sự thấy bất kỳ chuyển đổi nào. Không có nhiều người liên hệ với công ty sản xuất tấm lợp của bạn cho các dịch vụ của bạn sau khi xem quảng cáo của bạn.

Bạn quyết định điều tra. Trong báo cáo cụm từ tìm kiếm trong tài khoản Google Ads, bạn thấy rằng quảng cáo của mình đang xuất hiện cho các tìm kiếm như thay thế mái ngói các công ty kiểm tra mái nhà ở Florida . Vấn đề là bạn không cung cấp tấm lợp ngói và bạn không phục vụ thị trường Florida.

Những tìm kiếm đó không liên quan đến công ty tấm lợp Central Oregon của bạn. Bạn đã không thêm những từ khóa này. Tại sao quảng cáo của bạn lại xuất hiện cho những truy vấn tìm kiếm này?

An image of a custom question mark sign lit up

Có thể là do bạn không sử dụng các loại đối sánh từ khóa để có lợi cho mình.

Thông tin chi tiết về chuyên gia Google Ads: Từ khóa so với Cụm từ tìm kiếm

Từ khóa đề cập đến từ hoặc cụm từ mà bạn nhập cụ thể vào Google Ads để cho Google biết khi nào bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Cụm từ tìm kiếm (hoặc truy vấn tìm kiếm) đề cập đến các từ hoặc cụm từ mà người dùng Google thực sự nhập vào tìm kiếm của Google, sau đó sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện. Đây là một điểm khác biệt quan trọng cần hiểu.

Các Loại Kết hợp Từ khoá là gì?

Các loại đối sánh từ khóa là các tính năng quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google mà bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh những truy vấn tìm kiếm nào sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện trên Google. Việc chọn loại đối sánh phù hợp có thể có tác động đáng kể đến kết quả chiến dịch quảng cáo của bạn.

Có một số loại đối sánh từ khóa khác nhau để chọn từ đối sánh rộng, công cụ sửa đổi đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác. Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa phủ định để tinh chỉnh thêm việc nhắm mục tiêu của mình. Để biết định nghĩa và có cái nhìn chuyên sâu về các loại đối sánh và cách sử dụng chúng, hãy xem hướng dẫn đầy đủ về các loại đối sánh từ khóa .

Đối sánh rộng là loại đối sánh mặc định của Google. Khi bạn nhập công ty tấm lợp làm từ khóa của bạn không có ký tự đặc biệt, từ khóa của bạn sẽ tự động là từ khóa đối sánh rộng.

Xác định Loại Kết hợp Từ khoá Hiện tại của Bạn

Để quyết định cách sử dụng tốt hơn các loại đối sánh từ khóa khác nhau, bạn sẽ muốn hiểu các loại đối sánh mà bạn hiện đang sử dụng để kích hoạt quảng cáo Google của mình.

Để xác định loại đối sánh bạn đang sử dụng, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn và nhấp vào Từ khóa trong menu chính. Sau đó, chọn Từ khóa tìm kiếm.

A screenshot of the Google Ads keyword drop down menu with Search Keywords highlighted.

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu cùng với chiến dịch và nhóm quảng cáo được kết hợp. Biểu tượng, nếu có, bên cạnh các từ khóa được nhập vào Google sẽ cho bạn biết bạn đang nhắm mục tiêu loại đối sánh từ khóa nào.

Sử dụng biểu đồ này để giúp bạn quyết định những từ khóa bạn hiện đang sử dụng.

Google Search Ads Keyword Match Type Symbols Cheat Sheet

Như bạn có thể thấy, nếu không có ký hiệu bổ sung nào xung quanh từ khóa của bạn, bạn đang sử dụng từ khóa đối sánh rộng. Nếu từ khóa của bạn có dấu cộng, đây là từ khóa công cụ sửa đổi đối sánh rộng. Khi bạn thấy trích dẫn, bạn đang sử dụng từ khóa đối sánh cụm từ. Cuối cùng, nếu có dấu ngoặc nhọn xung quanh từ khóa của bạn, thì đây là từ khóa đối sánh chính xác.

Các vấn đề phổ biến về loại đối sánh từ khóa

Các vấn đề phổ biến nhất mà chúng tôi thấy liên quan đến các loại đối sánh từ khóa là sử dụng các loại đối sánh và từ khóa quá rộng, quá hẹp, không sử dụng bất kỳ phủ định nào, áp dụng sai từ khóa phủ định hoặc một số kết hợp.

Đây là cách bạn có thể khắc phục những sự cố thường gặp này.

Bước đầu tiên là xem xét các từ khóa hiện tại của bạn. Bạn chỉ sử dụng từ khóa đối sánh rộng hay chỉ từ khóa đối sánh chính xác? Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang nghiêng người quá xa theo cách này hay cách khác. Nếu bạn không chắc liệu từ khóa của mình quá rộng hay quá hẹp, hãy xem Báo cáo Cụm từ Tìm kiếm của bạn. Trong Báo cáo cụm từ tìm kiếm, bạn có thể xem mẫu các truy vấn tìm kiếm mà mọi người đã nhập trước khi nhấp vào quảng cáo của bạn.

Để xem Báo cáo cụm từ tìm kiếm, hãy mở Google Ads và nhấp vào Từ khóa trong menu chính. Sau đó, nhấp vào Cụm từ tìm kiếm.

screenshot of the Google Ads keyword drop down menu with search terms highlighted

Xem qua báo cáo này và xác định xem có bất kỳ tìm kiếm nào không liên quan không. Nếu bạn thấy nhiều cụm từ tìm kiếm khác nhau không có liên quan, thì việc nhắm mục tiêu theo từ khóa của bạn có thể quá rộng.

Bạn có thể sử dụng từ khóa phủ định để loại trừ bất kỳ tìm kiếm nào không liên quan này không? Còn việc tinh chỉnh từ khóa đối sánh rộng của bạn thành công cụ sửa đổi đối sánh rộng hoặc đối sánh cụm từ thì sao?

Ngược lại, nếu bạn xem báo cáo cụm từ tìm kiếm và thấy rất ít biến thể trong cụm từ tìm kiếm, thì có thể dấu hiệu cho thấy bạn đang bỏ lỡ các tìm kiếm có liên quan khác, bởi vì nhắm mục tiêu của bạn quá hẹp.

Bạn có thể cập nhật bất kỳ từ khóa đối sánh chính xác nào của mình thành đối sánh cụm từ hoặc công cụ sửa đổi đối sánh rộng để mở rộng việc nhắm mục tiêu và bao gồm các tìm kiếm có liên quan khác không? Bạn có bất kỳ phủ định nào được áp dụng thực sự có thể đang chặn các cụm từ tìm kiếm có liên quan không?

Báo cáo Cụm từ Tìm kiếm cung cấp thông tin tốt nhất về thời điểm quảng cáo của bạn xuất hiện và mức độ liên quan của chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên xem báo cáo này thường xuyên để cập nhật bất kỳ thay đổi nào. Bằng cách đó, bạn có thể xác định các lỗ hổng trong chiến lược từ khóa của mình. Bạn cũng có thể xác định và khắc phục sự kém hiệu quả do việc kích hoạt quảng cáo cho các truy vấn tìm kiếm không liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Chiến lược từ khóa của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google càng tốt, thì quảng cáo của bạn càng hiệu quả sẽ là. Qua đó, cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn và tăng ROI của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp : Bạn cũng có thể nhấp vào tab Đề xuất trong menu chính của tài khoản Google Ads để khám phá các từ khóa mới mà Google cho rằng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Mặc dù công nghệ máy học của Google có thể cung cấp thông tin chi tiết hữu ích, nhưng chúng tôi lưu ý bạn không nên tự động thêm mọi đề xuất. Thay vào đó, hãy suy nghĩ về từng cái riêng lẻ và nó có thể tác động như thế nào đến quảng cáo và mục tiêu kinh doanh của bạn trước khi áp dụng đề xuất. Hãy nhớ rằng Google chỉ biết thông tin bạn cung cấp trong cài đặt quảng cáo của mình. Nó không biết mục tiêu kinh doanh hoặc mô hình kinh doanh cụ thể của bạn. Vì lý do này, các đề xuất do Google cung cấp không phải lúc nào cũng phù hợp với tình huống cụ thể của bạn.

Tính năng Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google # 2: Nhắm mục tiêu theo Vị trí

Map of the world with blue pins

Quay lại ví dụ ban đầu của chúng tôi về công ty tấm lợp Central Oregon hiển thị quảng cáo cho các tìm kiếm không liên quan như thay thế mái ngói công ty tấm lợp ở Florida , bây giờ bạn biết cách có thể loại trừ hai tìm kiếm này bằng cách cập nhật các loại đối sánh từ khóa của bạn hoặc thêm từ khóa phủ định.

Giả sử bạn đã cập nhật các loại đối sánh từ khóa của mình và nhận thấy rằng bạn vẫn không hài lòng với kết quả bạn đang thấy. Bạn quyết định điều tra cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí của mình. Trong tài khoản Google Ads, bạn nhấp vào Vị trí trong menu chính, sau đó nhấp vào Báo cáo địa lý.

Những gì bạn thấy trong báo cáo này là 12% số người đã nhấp vào quảng cáo của bạn trong tuần trước là ở Châu Âu. Bạn đã đặt nhắm mục tiêu quảng cáo thành Bend DMA, là khu vực kinh doanh của bạn, vậy tại sao điều này lại xảy ra?

Đây là một trong những lỗi Google Ads phổ biến nhất mà chúng tôi thấy: áp dụng cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí không đúng cách. Với tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí không phù hợp, quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho bất kỳ ai, bất kỳ nơi nào đang tìm kiếm sản phẩm của bạn. Vấn đề là hầu hết các doanh nghiệp không phục vụ bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. Do đó, nhiều doanh nghiệp cuối cùng đã lãng phí tiền quảng cáo bằng cách hiển thị quảng cáo cho những người mà họ không thể giúp đỡ.

Đây là cách bạn có thể khắc phục điều này. Trước tiên, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách giải thích cách áp dụng nhắm mục tiêu theo vị trí. Sau đó, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí nâng cao hơn thường bị bỏ qua.

Để áp dụng tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí, hãy nhấp vào Vị trí trong menu chính của tài khoản Google Ads, sau đó nhấp vào Nhắm mục tiêu. Nếu bạn không thấy gì ở đây, điều này có nghĩa là bạn đang nhắm mục tiêu toàn thế giới bằng quảng cáo của mình.

Nếu bạn không phục vụ toàn thế giới hoặc bạn phục vụ các khu vực khác nhau trên thế giới với các dịch vụ khác nhau, bạn cần áp dụng nhắm mục tiêu theo vị trí cụ thể hơn cho quảng cáo của mình. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì, sau đó chọn chiến dịch bạn muốn thêm nhắm mục tiêu theo địa lý.

Screenshot of location targeting tab in Google Ads

Mẹo chuyên nghiệp : Vị trí targeti ng luôn được đặt ở cấp chiến dịch. Để nhắm mục tiêu các vùng địa lý khác nhau với các dịch vụ khác nhau, bạn cần phải chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo của mình cho phù hợp.

Tại đây, bạn có thể thêm các vị trí bạn muốn nhắm mục tiêu bằng cách nhập tên thành phố, khu vực, mã bưu điện hoặc quốc gia. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng trong một bán kính nhất định của doanh nghiệp mình. Nhắm mục tiêu theo bán kính là rất tốt nếu, ví dụ: bạn chỉ di chuyển đến 30 dặm đến một trang web việc làm.

Sau khi bạn đã nhập các lĩnh vực bạn muốn nhắm mục tiêu, hãy nhấp vào Lưu.

Bạn cũng có thể loại trừ các khu vực mà bạn không phục vụ bằng cách nhấp vào Vị trí và sau đó Loại trừ. Tiếp theo, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì và làm theo lời nhắc để thêm các vị trí bị loại trừ vào nhắm mục tiêu chiến dịch của bạn.

Cài đặt Nhắm mục tiêu theo Vị trí Nâng cao

Khi bạn đã chọn và loại trừ các vị trí thích hợp, bạn sẽ muốn kiểm tra một tính năng cài đặt nâng cao. Trong menu chính, hãy nhấp vào chiến dịch bạn đang áp dụng nhắm mục tiêu theo vị trí, sau đó nhấp vào Cài đặt. Bạn sẽ thấy một dòng cho Vị trí. Dòng này sẽ hiển thị các vị trí bạn vừa thêm cũng như các vị trí bạn đã thêm làm loại trừ.

Nhấp vào dòng này và bạn sẽ thấy một danh sách thả xuống với các chi tiết bổ sung. Ở cuối phần, nhấp vào Tùy chọn vị trí.

Screenshot of advanced location targeting settings in Google Ads

Đây là nơi bạn có tùy chọn để tinh chỉnh thêm cách hoạt động của nhắm mục tiêu theo vị trí. Google Ads không nhất thiết phải làm cho cài đặt này dễ tìm và nó thường bị bỏ qua; Tuy nhiên, nó chắc chắn có thể là nguyên nhân của việc chi tiêu quảng cáo không hiệu quả.

Trong tùy chọn Vị trí, bạn sẽ thấy ba tùy chọn để nhắm mục tiêu theo vị trí tại đây. Tùy chọn mặc định là tùy chọn đầu tiên nhắm mục tiêu đến “những người ở hoặc thể hiện sự quan tâm đến các vị trí được nhắm mục tiêu của bạn”.

Với cài đặt này được chọn, quảng cáo của bạn đủ điều kiện để xuất hiện cho những người trên thực tế sống bên trong các khu vực được nhắm mục tiêu của bạn hoặc những người không ở trong khu vực được nhắm mục tiêu của bạn, nhưng đã thể hiện sự quan tâm đến (các) vị trí.

Trong ví dụ của chúng tôi, mặc dù công ty tấm lợp có trụ sở tại Trung tâm Oregon đã chọn Bend DMA làm khu vực nhắm mục tiêu, quảng cáo của họ vẫn được hiển thị cho những người ở Châu Âu. Điều này có thể là do những người dùng ở Châu Âu này đã nghiên cứu về Trung tâm Oregon cho kỳ nghỉ tiếp theo của họ hoặc vì một thành viên gia đình sống ở đó và họ đã xem thông tin về Trung tâm Oregon trực tuyến.

Khi thiết lập nhắm mục tiêu theo vị trí của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự muốn nhắm mục tiêu những người quan tâm đến vị trí mục tiêu của bạn, nhưng không nhất thiết phải ở đó trên thực tế, trước khi tiếp tục sử dụng cài đặt mặc định.

Một ví dụ khác, nếu bạn chỉ có thể phục vụ những người ở Hoa Kỳ vì bạn không gửi sản phẩm của mình ra quốc tế, thì cài đặt nhắm mục tiêu mặc định này sẽ không mang lại cho bạn kết quả quảng cáo tốt nhất.

Tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí nâng cao tiếp theo, “những người ở hoặc thường xuyên ở vị trí được nhắm mục tiêu của bạn”, sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều trong trường hợp kinh doanh dịch vụ địa phương như công ty lợp mái hoặc công ty thương mại điện tử có các hạn chế về vận chuyển.

Tùy chọn nhắm mục tiêu thứ hai này có nghĩa là quảng cáo sẽ chỉ hiển thị cho những người thực tế ở vị trí được nhắm mục tiêu của bạn hoặc thường xuyên ở vị trí mục tiêu của bạn vì những lý do như cơ quan, thay vì hiển thị cho người dùng ở một vị trí khác mà doanh nghiệp của bạn không phục vụ.

Vị trí cuối cùng tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí mà bạn có sẵn là “những người đang tìm kiếm vị trí được nhắm mục tiêu của bạn”, bất kể họ đang ở đâu trên thực tế khi tìm kiếm. Ví dụ về một doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ cài đặt nhắm mục tiêu này là doanh nghiệp du lịch. Đối với một doanh nghiệp du lịch, không quan trọng khách đến từ đâu. Chỉ quan trọng là họ đang tìm kiếm vị trí được nhắm mục tiêu.

Cài đặt Nhắm mục tiêu Vị trí Nâng cao: Vị trí bị loại trừ

Ngoài ra còn có các tùy chọn nhắm mục tiêu nâng cao cho các vị trí bạn đã loại trừ. Hai tùy chọn có sẵn cho các vị trí bị loại trừ của bạn là “những người ở các vị trí bị loại trừ của bạn” (cài đặt mặc định) hoặc “những người ở hoặc thể hiện sự quan tâm đến các vị trí bị loại trừ của bạn.”

Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, bạn có thể loại trừ những người trong khu vực dịch vụ được nhắm mục tiêu của bạn, những người đã nghiên cứu khu vực mà bạn đã loại trừ. Ví dụ: nếu bạn có một công ty thương mại điện tử và bạn đã loại trừ Châu Âu khỏi nhắm mục tiêu theo vị trí của mình, khi bạn áp dụng tùy chọn “những người ở hoặc những người thể hiện sự quan tâm đến các vị trí bị loại trừ của bạn”, bạn sẽ chọn loại trừ bất kỳ ai đã thể hiện sự quan tâm đến Châu Âu. Điều này có thể bao gồm một người nào đó sống ở một địa điểm mà bạn đang nhắm mục tiêu đang trong quá trình lập kế hoạch cho một chuyến đi đến Châu Âu.

Map with pins on specific locations representing the Google Search ads feature of location targeting settings

Chọn Cài đặt Nhắm mục tiêu Theo Vị trí

Để chọn cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn, đây là một số câu hỏi bạn có thể trả lời. Cách bạn trả lời có thể hướng dẫn quyết định của bạn về cách điều chỉnh nhắm mục tiêu theo vị trí của bạn một cách hiệu quả.

Ví dụ: nếu bạn đang phục vụ khách hàng ở Salem, Oregon, bạn có thể muốn loại trừ các thị trấn khác có tên Salem, tức là Salem, Massachusetts hoặc Salem, Bắc Carolina nếu bạn không phục vụ khách hàng ở những khu vực này.

Các tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí bạn chọn sẽ tùy thuộc vào mô hình và mục tiêu kinh doanh cụ thể. Biết được các cài đặt vị trí này có sẵn cho bạn, bạn sẽ có cơ hội thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho việc nhắm mục tiêu theo vị trí của mình. Sau đó, điều này có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong kết quả quảng cáo của bạn.

Bằng cách hiển thị quảng cáo cho những người dùng có khả năng trở thành khách hàng của bạn hoặc hưởng lợi từ các dịch vụ, sản phẩm và thông tin bạn đang cung cấp , bạn đang tạo quảng cáo phù hợp và hiệu quả hơn.

Tính năng Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google # 3: Tiện ích mở rộng Quảng cáo

Một tính năng khác của Google Ads mà chúng tôi thường thấy không được sử dụng hết là tiện ích mở rộng quảng cáo. Việc triển khai sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo trên các quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google có thể tăng ROI từ chi tiêu quảng cáo hiện tại của bạn.

Tiện ích mở rộng quảng cáo là những phần thông tin được cấu trúc để xuất hiện theo một cách cụ thể cùng với văn bản quảng cáo chính của bạn . Chúng cung cấp thông tin bổ sung cho những người tìm kiếm nhìn thấy quảng cáo của bạn trước khi người tìm kiếm nhấp vào quảng cáo của bạn. Không sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo hoặc không sử dụng tất cả các tiện ích mở rộng quảng cáo hiện hành là lỗi phổ biến của những người mới bắt đầu sử dụng Google Ads và một lỗi có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm trên Google của bạn.

Lợi ích của tiện ích mở rộng quảng cáo

Có một số lợi ích khi sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo. Đầu tiên là tiện ích mở rộng quảng cáo cung cấp thông tin bổ sung cho người dùng của bạn. Cung cấp cho người dùng thêm thông tin trước khi truy cập trang web của bạn hoặc gọi cho doanh nghiệp của bạn (nếu sử dụng quảng cáo cuộc gọi ) có thể cải thiện chất lượng lưu lượng truy cập nhấp vào quảng cáo của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng vị trí, hiển thị địa chỉ doanh nghiệp cùng với quảng cáo của bạn và ai đó nhìn thấy vị trí trong quảng cáo của bạn, họ có thể không nhấp vào quảng cáo của bạn nếu họ biết văn phòng của bạn xa hơn họ sẽ đến để làm dịch vụ . Điều này có nghĩa là bạn đã tránh phải trả tiền cho một nhấp chuột từ một người đã loại trừ dịch vụ của bạn vì vị trí của bạn.

Điều ngược lại cũng đúng. Biết vị trí của bạn có thể lôi kéo một người nào đó ở gần doanh nghiệp của bạn truy cập vào trang web của bạn hoặc gọi điện đặt lịch hẹn trước đối thủ cạnh tranh khi vị trí là một yếu tố quan trọng trong quá trình quyết định của họ.

Bằng cách sơ tuyển đối tượng thông qua việc sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo, bạn có cơ hội thu hút nhiều khách hàng có liên quan hơn. Đồng thời, bạn có thể giảm chi tiêu cho những người dùng kém chất lượng hơn sẽ không chuyển đổi.

Một lợi ích khác của tiện ích mở rộng là nâng cao trải nghiệm người dùng. Bằng cách cung cấp các chi tiết quan trọng có thể giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn, tiện ích mở rộng quảng cáo có thể nâng cao trải nghiệm tìm kiếm.

Quay lại ví dụ về công ty tấm lợp của chúng tôi, một công ty tấm lợp có thể tận dụng phần mở rộng liên kết trang web hoặc phần mở rộng gọi ra. Các loại tiện ích mở rộng này có thể cung cấp cho người dùng liên kết đến các trang bổ sung trên trang web hoặc liệt kê các điểm bán hàng độc đáo.

Một công ty sản xuất tấm lợp cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng đoạn mã có cấu trúc để quảng cáo các dịch vụ cụ thể mà họ cung cấp. Các dịch vụ này sau đó có thể xuất hiện trong các quảng cáo tìm kiếm của Google của công ty. Điều này cho người dùng biết rằng họ có thể tìm thấy trợ giúp về dịch vụ mà họ đang tìm kiếm trước khi nhấp vào quảng cáo.

Quảng cáo này đang hiển thị cả phần mở rộng liên kết trang web và phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc.

Trong ví dụ này, phần mở rộng đoạn mã có cấu trúc được sử dụng để quảng cáo các dịch vụ lợp mái cụ thể được cung cấp (sửa chữa mái nhà, thay thế mái nhà, mái lợp bằng ván nhựa). Nếu người dùng tìm kiếm sửa chữa mái nhà và thấy điều này quảng cáo, họ sẽ biết ngay rằng công ty quảng cáo cung cấp các dịch vụ cụ thể mà họ đang tìm kiếm. Điều này nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách giúp tìm kiếm thông tin cần thiết nhanh chóng và dễ dàng.

Cuối cùng, việc sử dụng tiện ích mở rộng sẽ tạo ra các quảng cáo chiếm nhiều không gian màn hình hơn. Tỷ lệ màn hình lớn hơn giúp quảng cáo của bạn hiển thị nhiều hơn trong khi giảm khả năng hiển thị của các quảng cáo và danh sách khác.

Điều này có thể góp phần làm tăng tỷ lệ nhấp chuột. Ngoài việc nhận được số lượng nhấp chuột cao hơn và thu hút được nhiều người hơn vào trang web của bạn, tỷ lệ nhấp chuột cao hơn sẽ tác động tích cực đến điểm chất lượng quảng cáo và đến lượt bạn xếp hạng quảng cáo .

Xếp hạng quảng cáo cao hơn cho phép bạn trả ít hơn cho quảng cáo của mình so với các đối thủ cạnh tranh có xếp hạng quảng cáo thấp hơn. Trả ít hơn cho các quảng cáo giống nhau vì bạn có điểm chất lượng và xếp hạng cao hơn có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn bằng cách sử dụng cùng một ngân sách quảng cáo.

people holding root beer bottles cheersing
Chúc mừng bạn trả ít tiền hơn cho quảng cáo của bạn!

Cách thêm tiện ích mở rộng quảng cáo

Có nhiều loại tiện ích mở rộng quảng cáo khác nhau – quá nhiều để đi sâu vào từng loại ở đây. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài viết trợ giúp này của Google để biết thông tin về cách chọn tiện ích mở rộng quảng cáo .

Sau khi bạn đã chọn các tiện ích mở rộng mà bạn muốn sử dụng, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn. Nhấp vào Quảng cáo & Tiện ích mở rộng trong menu chính. Sau đó, nhấp vào Tiện ích mở rộng.

Để thêm tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào dấu cộng màu xanh lam, sau đó nhấp vào loại tiện ích mở rộng bạn muốn để tạo.

Thực hiện theo lời nhắc cho bất kỳ loại tiện ích mở rộng quảng cáo nào bạn đang tạo. Trong khi làm như vậy, bạn có tùy chọn để chọn xem bạn muốn thêm tiện ích mở rộng vào một chiến dịch cụ thể, một nhóm quảng cáo cụ thể hoặc toàn bộ tài khoản quảng cáo của mình. Tùy chọn bạn chọn sẽ phụ thuộc vào chính tiện ích mở rộng. Nó cũng phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh và quảng cáo cụ thể của bạn, loại quảng cáo bạn đang chạy và cấu trúc tài khoản quảng cáo của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp : Bạn cũng có tùy chọn lập lịch khi bạn muốn các tiện ích mở rộng nhất định xuất hiện. Điều này có thể hữu ích nếu bạn chỉ muốn hiển thị vị trí của mình hoặc tiện ích mở rộng cuộc gọi trong giờ làm việc.

Lưu ý: Chỉ vì bạn đã thêm tiện ích mở rộng, không có nghĩa là chúng sẽ luôn xuất hiện cùng với quảng cáo của bạn. Phần mở rộng nào hiển thị và khi nào chúng hiển thị phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khi tiện ích mở rộng quảng cáo sẽ hiển thị tại đây .

Sau khi bạn thêm tiện ích mở rộng vào quảng cáo Google của mình, bạn có thể sẽ thấy hiệu suất quảng cáo tăng và ROI được cải thiện tương ứng bởi vì bạn đang cung cấp nhiều thông tin có liên quan hơn, nâng cao người dùng kinh nghiệm và tận dụng khả năng chiếm nhiều không gian hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Sự kết luận

Biết từng tính năng tồn tại của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google là bước đầu tiên trên hành trình của bạn để có kết quả quảng cáo Google tốt hơn. Kiem tra tai khoan cua ban. Đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ cơ hội sử dụng tất cả các cài đặt và tính năng này. Nếu bạn đang có, bây giờ bạn có hướng dẫn về cách bắt đầu sử dụng chúng ngay tại đây.

Bài học rút ra chính

Đã triển khai việc sử dụng từng tính năng quảng cáo Google này mà vẫn không nhận được kết quả như mong muốn? Có rất nhiều yếu tố, tính năng và cài đặt liên quan đến hiệu suất quảng cáo của bạn. Là chuyên gia được chứng nhận về Google Ads, chúng tôi có thể trợ giúp liên tục Quản lý Google Ads .

Bạn không chắc đó là những gì bạn cần? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được đánh giá tài khoản Google Ads miễn phí . Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích về ba điều hàng đầu bạn có thể làm để cải thiện kết quả Google Ads của mình ngay hôm nay.

Nên xem thêm
Close
Back to top button