Marketing tổng thể

3 Ví dụ về tiếp thị nội dung hữu ích cho thấy các thương hiệu bắt đầu trò chơi

Weekly Wrap Playful Content Các ví dụ của tuần này cho thấy việc thu hút những người khác tham gia vào quá trình sáng tạo và phân phối nội dung của bạn sẽ thú vị như thế nào. Cho dù đó là đồng nghiệp tại nhà, người xem hay khách hàng chơi trò chơi của bạn, hãy tìm bên ngoài nhóm nội dung của bạn để tìm cảm hứng, sự hợp tác và cạnh tranh thân thiện với người hâm mộ.

Yêu cầu con bạn làm việc

Trẻ em đã trở thành đồng nghiệp của chúng tôi trong một năm nay. Tại sao không nhờ họ trợ giúp trong việc tạo nội dung?

Nhóm nội dung tại công ty kỹ thuật số Jellyfish Training đã yêu cầu con cái của họ tạo ra những hình dung về văn phòng sẽ như thế nào trong tương lai. Họ đã đưa các thiết kế vẽ tay kết quả vào một bài đăng trên blog và gửi thông cáo báo chí về bài đăng đến các phương tiện truyền thông.

jellyfish child artwork example 1

jellyfish child artwork example 2

Bài đăng không phải là tất cả các trò chơi và trò chơi vui nhộn – Jellyfish cũng kết hợp cảm giác thực tế bên cạnh các thiết kế quyến rũ. Phó chủ tịch phụ trách bất động sản và cơ sở vật chất của Jellyfish Training đã đưa ra lời khuyên về cách cải thiện thiết lập làm việc tại nhà và thích ứng với môi trường để giúp quá trình chuyển đổi trở lại cuộc sống văn phòng dễ dàng hơn.

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Có thể bạn đã nghe nhiều lời khuyên về cách thức và lý do nên bao gồm các nhân viên thương hiệu của bạn trong tiếp thị nội dung. Jellyfish đã biến ý tưởng đó thành hiện thực bằng cách khai thác sự sáng tạo của con cái nhân viên của mình. Hãy nghĩ về điều đó: nhân viên có thể chia sẻ bài viết trên blog gần đây của công ty về công việc- mẹo từ nhà. Nhưng họ sẽ tự hào chia sẻ những gì con họ đã tạo ra cho thương hiệu của bạn.

Nếu con bạn là đồng nghiệp của bạn trong năm qua, hãy lấy một trang từ sách chơi @jellyfishglobal – đặt trí tưởng tượng của chúng để hoạt động cho #ContentMarketing của bạn qua @CMIContent #WeeklyWrap. # Ví dụ Nhấp để Tweet

Chúng tôi yêu rằng đó là một sự thay đổi trực quan thú vị đối với nội dung do nhân viên tạo . Và, thành thật mà nói, chúng tôi có thể đã không viết về (hoặc thậm chí đọc) một thông cáo báo chí với các mẹo làm việc tại nhà. Đã ở đó, đọc điều đó vào thời điểm này. Nhưng trí tưởng tượng của bọn trẻ đã tạo ra một bước ngoặt mới cho phương pháp này.

Tuy nhiên, Jellyfish có thể đã vượt xa dự án hơn nữa với một số việc sử dụng chéo giữa quan hệ công chúng và mạng xã hội. Các nguồn cấp dữ liệu Twitter, Facebook và Instagram của nó chỉ tiết lộ một tweet về dự án (một chia sẻ của báo cáo The Drum). Hình ảnh của mỗi đứa trẻ dưới dạng một bài đăng riêng biệt sẽ tạo nên một tập hợp nội dung mạng xã hội hấp dẫn, có thể chia sẻ được .

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Jellyfish đã gửi thông cáo báo chí cho chúng tôi.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách tạo kế hoạch phân phối tốt hơn để nội dung của bạn được xem

Thu hút người xem tham gia

Có rất nhiều nội dung liên quan đến ẩm thực trên mạng. Vì vậy, hơi ngạc nhiên khi thấy một thương hiệu bước vào lãnh thổ tốt đẹp đó. Mục nhập mới đến từ một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới và có nhiều nhân vật nổi tiếng, vì vậy nó có thể có cơ hội.

Walmart Trang web Cookshop có hàng chục tập chương trình ẩm thực. Đội hình toàn sao bao gồm Veggie Boost với Jamie Oliver, Over The Top với Patti Labelle và Casa Vergara (với sự tham gia của Sofia và con trai Manolo của cô). Các chương trình khác dựa trên một tiền đề, như Tạo giỏ của riêng bạn và Bí ẩn.

walmart cookshop sofia vergara example

Ngay cả một thương hiệu lớn như Walmart cũng cần một thứ gì đó để tạo nên nội dung nổi bật trong bảng xếp hạng nội dung thực phẩm trên internet. Video của Walmart Cookshop có gì đặc biệt? Chúng tương tác .

Lấy cái này từ Jamie Oliver . Người xem chọn lý do họ xem – để khiến con họ thích ăn rau hoặc đưa các món ăn phụ của chúng lên một tầm cao mới.

walmart cookshop jamie oliver example

Nhấp vào dấu chấm ở phía trên bên trái sẽ hiển thị menu thả xuống, nơi người xem có thể mua các nguyên liệu ( đầu nối trực tiếp đến việc bán hàng) hoặc chia sẻ quảng cáo nội dung của tập ( ).

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Nội dung tương tác là một cách tuyệt vời để xác định – và cung cấp – nội dung mà người xem muốn. Nó cho phép Walmart kết hợp cá nhân hóa mà không cần phải đầu tư nhiều vào việc tùy chỉnh nội dung. Người dẫn chương trình ghi lại phần giới thiệu ngắn gọn cho thấy hai tùy chọn. Người xem thấy các lựa chọn trên lớp phủ video. (Nếu người xem không chọn, người dẫn chương trình sẽ “chọn” cho họ.)

#video tương tác là một cách đơn giản để xác định – và cung cấp – # nội dung mà người xem muốn. Xem các ví dụ mới nhất từ ​​@Walmart Cookshop qua @CMIContent #WeeklyWrap. #WalmartCookshop Nhấp để Tweet

Chúng tôi nghĩ rằng đây là một cách tuyệt vời để giúp người xem kiểm soát những gì họ đang xem. Thay vì để thuật toán nền tảng “đề xuất” video, người xem có thể đưa ra lựa chọn của riêng họ.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI's Kim Moutsos gần đây đã xem một bài báo về Walmart Cookshop trên Ăn này .

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Tại sao bây giờ là thời gian cho nội dung tương tác

Tạo dấu ngoặc của bạn

Tháng 3 là tháng nổi tiếng nhất về dấu ngoặc (đầu mũ cho bạn, giải bóng rổ NCAA). Paruzal Games đang bắt đầu hành động để kỷ niệm một năm ngày thành lập.

Cuộc thi Great Escape được thiết kế để tìm đội thoát khỏi phòng nhanh nhất trên internet. Các đội trả $ 200 lệ phí đăng ký để thi đấu trong giải đấu, liên quan đến bốn trò chơi Paruzal chưa được phát hành trở lên. Tất cả những người tham gia đều nhận được một túi quà và giảm giá khi chơi các trò chơi thoát hiểm trực tuyến của Paruzal.

Tám đội nhanh nhất bước vào các vòng đấu và thi đấu cho đến khi đội nhanh nhất đăng quang vào tháng 4.

paruzal games logo TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Lễ kỷ niệm thường tập trung vào thương hiệu chứ không phải khách hàng và khán giả. Và chúng thường liên quan đến rất nhiều nội dung lạc hậu nhàm chán. Paruzal Games đã tránh được tất cả những điều đó. Họ đang thu hút khán giả của mình bằng lời hứa về các sản phẩm chưa phát hành và quyền khoe khoang.

Paruzal đã định dạng nội dung của mình để công nhận sự phổ biến của các giải đấu lớn vào thời điểm này trong năm. Và nó thậm chí còn biến cuộc thi thành một nguồn doanh thu, thu về $ 200 cho mỗi đội.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Maracaibo Media Group đã gửi cho CMI một bản tin.

Làm cho lễ kỷ niệm của bạn trở nên thú vị cho khán giả của bạn – và cả một nguồn doanh thu. Giải đấu @ParuzalGames Great Escape mang đến nguồn cảm hứng #ContentMarketing tuyệt vời thông qua @MaracaiboMedia @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Bạn bị hấp dẫn, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này hình thức . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button