Marketing tổng thể

3 Ví dụ về Tiếp thị Nội dung Nói rằng: Đủ Về Tôi, Hãy Nói về Bạn

planters newsletter ads content marketing examples OK, Super Bowl đã diễn ra cách đây vài tuần. Xin lỗi, những người ghét Tom Brady, kết thúc rồi. Nhưng các cuộc trò chuyện về các quảng cáo mà các thương hiệu đã đầu tư vào (hoặc đã chọn không đầu tư vào) vẫn tiếp tục. Một bài học mà các thương hiệu dường như đã học được – đó không phải là tất cả về họ. Dưới đây là ba ví dụ mà chúng tôi đã lưu ý trong tuần này.

Hãy sử dụng #ANutAbove

Thay vì Super Quảng cáo Bowl, Planters đã tung ra một nội dung kéo dài cả năm và khiến sáng kiến ​​tiếp thị cho đi 5 triệu đô la mà lẽ ra họ đã phải bỏ ra. Ý tưởng là để công nhận những người (và tổ chức) thực hiện “những hành động nhỏ bé có ý nghĩa phi thường giúp làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn” như video giải thích.

Sanjiv Gajiwala, Giám đốc tăng trưởng Hoa Kỳ tại công ty mẹ Kraft Heinz của Planters, nói với CNBC rằng chiến dịch này đại diện cho một định hướng cho hoạt động tiếp thị của công ty. “Thay vì thương hiệu nói về chính nó, anh ấy nói rằng công ty muốn có những kết nối thường xuyên hơn, hàng ngày,” bài báo lưu ý.

Bài báo trích lời anh ấy nói, “Đối với chúng tôi, điều đó có nghĩa là định hướng lại các nhóm tiếp thị của chúng tôi để tập trung vào sự nhanh nhẹn, suy nghĩ về cách chúng tôi có thể tạo ra nội dung có ý nghĩa hơn để kết nối với người tiêu dùng của chúng tôi theo những cách sáng tạo hơn. Và quan trọng nhất, xung quanh những khoảnh khắc quan trọng đối với người tiêu dùng. ”

Một người thụ hưởng gần đây của sáng kiến ​​là Troop 6000, bao gồm các cô gái từ Mới Nơi trú ẩn của York: Những người trồng cây đã mua 10, 000 hộp bánh quy của Hội Nữ Hướng đạo để hỗ trợ hoạt động gây quỹ hàng năm của quân đội.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Khi thương hiệu của bạn đang làm tốt điều gì đó, đừng chỉ thông báo trong một hoặc hai bài đăng. Sử dụng cơ hội để tạo ra một cuộc trò chuyện đang diễn ra. Mặc dù vẫn còn phải xem có bao nhiêu người và tổ chức Planters nhận ra, mục đích là tiếp tục chương trình #ANutAbove trong suốt cả năm. Nó cung cấp rất nhiều nguồn gốc tốt cho nội dung – yêu cầu đề cử, giải thưởng cho những người xứng đáng, cách người nhận sử dụng tiền và cập nhật về những gì đang xảy ra với người nhận trong suốt năm nay và hơn thế nữa. Kiểm tra phần trò chuyện và ví dụ trên thẻ bắt đầu bằng # của chiến dịch đã có.

. @ MrPeanut trở lại cuộc sống với sự tập trung vào những khoảnh khắc quan trọng và chiến dịch #ANutAbove trị giá 5 triệu đô la để thưởng cho những hành động nhỏ có ý nghĩa đặc biệt thông qua @AnnGynn @CMIContent. #ContentMarketing #WeeklyWrap Nhấp để đăng Tweet

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI's Ann Gynn thích Girl Scout và thất vọng khi không biết có Nữ Hướng đạo sinh nào bán chúng trong năm nay. Vì vậy, dòng tweet của anh Peanut đã thu hút sự chú ý của cô ấy.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Làm thế nào để được Có mục đích với nội dung hướng đến mục đích của bạn

Bỏ qua việc tự quảng cáo không thú vị

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ben Cooper tạo bản tin bất thường hàng tháng. Mặc dù âm nhạc là hợp đồng biểu diễn chính của anh ấy (anh ấy được biết đến nhiều nhất với biệt danh Radical Face), anh ấy tự coi mình là một nhà sản xuất – sử dụng âm nhạc, hình ảnh và chữ viết.

Để kết hợp những thứ đó, anh ấy đã tạo ra Hidden Hollow , ra mắt vào mùa hè năm ngoái. Như anh ấy giải thích trên trang web: “Một cuộc sống không ngừng quảng cáo bản thân không phải là một cuộc sống quá thú vị. Tôi thích truyền qua tất cả các nghệ thuật thú vị mà tôi tìm thấy. Đề xuất sách, phim, chương trình truyền hình, nhiếp ảnh gia, họa sĩ, họa sĩ minh họa, khái niệm, đồ ăn, bài báo – bất cứ thứ gì khơi gợi cảm xúc và suy nghĩ – thật là thú vị. ”

An image of the Radical Face monthly newsletter titled Hidden Hollow Volume 1.

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Ben đạt được điều mà rất nhiều thương hiệu không có – trọng tâm của tiếp thị nội dung của bạn không phải là không tự quảng cáo. Và nó luôn đáng được nhắc nhở cho tất cả chúng ta. Hỏi: “Chúng ta có đang sử dụng tiếp thị nội dung của mình để xây dựng và phát triển mối quan hệ với khán giả không?” Đúng vậy, quan điểm của tiếp thị nội dung là cuối cùng thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng. Nhưng bạn phải xây dựng khán giả trước .

Bạn có thể không biết chính xác hành động có lãi đó sẽ diễn ra theo hình thức nào ngay từ đầu. Nhưng, như Ben đã viết trong một bài đăng trên blog Radical Face giới thiệu bản tin, không sao cả:

“Tôi thành thật không biết bất kỳ điều gì trong số này sẽ làm được, nhưng tôi đã quyết định rằng tôi hoàn toàn ổn với điều đó. Chỉ cần biên dịch vấn đề đầu tiên của bưu phẩm này đã là một thành công lớn, và tôi đã có nội dung cho ba phần sau. Vì vậy, ngay cả khi điều này phần lớn chỉ làm tôi hứng thú, tôi vẫn nhận được rất nhiều niềm vui khi chia sẻ tất cả những điều này và viết ra tất cả cảm xúc của mình về chúng. Và tôi luôn tin vào câu 'Hãy theo đuổi sự phấn khích của bạn.' Nó có xu hướng dẫn bạn đến những nơi thú vị nhất. ”

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI's Cathy McPhillips chia sẻ: “Đây là một nhạc sĩ mà tôi vô cùng yêu thích. Anh ấy đặt rất nhiều vào những email này. ”

Ben Cooper của @RadicalFace có được điều mà nhiều thương hiệu không có – #ContentMarketing không phải là liên tục quảng cáo bản thân, như bản tin Hidden Hollow của anh ấy hiển thị, thông qua @cmcphillips @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 7 cách dễ dàng để tăng tỷ lệ mở bản tin của bạn

Và người chiến thắng là …

Chúng tôi không thể kết thúc cuộc trò chuyện Super Bowl của mình mà không cho khán giả CMI biết quảng cáo nào được bình chọn là hay nhất trong Kênh CMI Slack . Cộng đồng đã bình chọn 30 quảng cáo. Hai trong số các lựa chọn hàng đầu đã đối đầu nhau vào những ngày tiếp theo.

Lựa chọn cuối cùng là giữa Amazon Alexa Body và Câu chuyện dài về Jessica của Toyota. Và người chiến thắng là:

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Quảng cáo hoàn toàn không phải về Toyota (phù hợp với chủ đề của tuần này). Thay vào đó, nó kể về câu chuyện của vận động viên Paralympic Jessica Long. Nhưng cũng có một bài học trong trò chơi quảng cáo trên kênh Slack của CMI và trên các phương tiện truyền thông chính thống viết về quảng cáo (USA Today Super Bowl máy đo quảng cáo , chẳng hạn). Các cuộc trò chuyện xung quanh những khoảnh khắc được chia sẻ kết nối ở nhiều cấp độ. Đính hôn với cộng đồng của bạn trong thời gian thực để có được suy nghĩ của họ. (Cuộc trò chuyện CMI Slack đã được phát trực tiếp trong suốt Super Bowl.) Bao gồm các trò chơi, cuộc thi và cuộc thăm dò để tận dụng nhiều hơn cuộc trò chuyện. Áp dụng các bài học từ các sự kiện Super Bowl này cho các sự kiện lớn khác. (Gợi ý: Giải bóng rổ NCAA siêu nổi tiếng đang được tiến hành – hy vọng – vào tháng tới.)

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Chà, đó là kênh CMI Slack nên…

Quảng cáo #SuperBowl nào đã giành được sự tôn trọng của cộng đồng #ContentMarketing – và bạn có thể học được gì từ nó? Tìm hiểu trong #WeeklyWrap của tuần này qua @CMIContent Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Nếu bạn cung cấp cookie cho cộng đồng… Cách tạo vùng lân cận kỹ thuật số tuyệt vời
Hồi hộp, khó hiểu, hoặc ngạc nhiên bởi một ví dụ, tin tức hoặc điều gì khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này hình thức . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button