3 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến thế giới quan hệ công chúng trong năm 2017 | SEMTEK Co,.LTD

3 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến thế giới quan hệ công chúng trong năm 2017
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Với tốc độ phát triển của công nghệ và số hóa, thế giới của nhiều ngành bao gồm cả ngành Quan hệ công chúng (PR) đang thay đổi nhanh chóng. Với tốc độ thay đổi nhanh chóng đang diễn ra, đây là 3 xu hướng chính sẽ có tác động đến các chuyên gia PR, đặc biệt là những người làm việc trong các công ty Quan hệ công chúng:

    1. Sự hội tụ

Có những thay đổi đang diễn ra xung quanh các công ty Quan hệ công chúng. Trong khi các đại lý trực thuộc truyền thống đang cung cấp các dịch vụ truyền thông xã hội và kỹ thuật số, thì các đại lý sáng tạo, mặt khác, đã thuê các chuyên gia kỹ thuật số, những người sáng tạo và các nhà chiến lược tài trợ. Về tổng thể, các công ty PR đang nghiên cứu sâu hơn về chiến lược thương hiệu cũng như cung cấp các dịch vụ mới như sáng tạo, thiết kế; video và Quan hệ công chúng kỹ thuật số. Sự hội tụ của nhiều loại dịch vụ cũng là một mối đe dọa đối với các công ty Quan hệ công chúng. Bởi vì công ty càng mở rộng cung cấp dịch vụ của mình, đặc biệt là trong công nghệ, thì càng có nhiều cơ hội khách hàng và khách hàng tiềm năng di chuyển trong một không gian xung đột. Các nhà tư vấn PR cần phải xử lý vấn đề này như các thông lệ về kế toán và pháp lý.

    2. Video- yếu tố ngôi sao mới trong kể chuyện

Các chuyên gia Quan hệ công chúng là người kể chuyện. Họ kể cho đối tượng mục tiêu những câu chuyện về khách hàng của họ thông qua các phương tiện được chọn. Tuy nhiên, do cách mọi người sử dụng phương tiện truyền thông và câu chuyện đã thay đổi nên mô hình kể chuyện trong ngành PR đã thay đổi. Nhiều báo cáo và nghiên cứu gần đây cho thấy mọi người xem ít nhất một video mỗi ngày và đến năm 2020, 75% lưu lượng truy cập trên thiết bị di động sẽ chỉ là video thúc đẩy. Điều này dẫn đến thực tế là các video trực tiếp đang là chủ đề thịnh hành thu hút hàng tỷ lượt xem trên Facebook, Instagram và các nền tảng khác. Với xu hướng cao đối với video như vậy, rõ ràng là các công ty Quan hệ công chúng bắt đầu sử dụng video và các công cụ trực quan khác – chẳng hạn như đồ họa thông tin, hình ảnh và trình chiếu trong chiến dịch Quan hệ công chúng của họ.

    3. Danh tiếng là mối quan tâm hàng đầu

Quản lý danh tiếng sẽ nổi bật như một dịch vụ PR do các công ty PR cung cấp. Dịch vụ đã có ở đó, nhưng trong một thế giới đầy biến động và tiêu cực như vậy, tầm quan trọng của nó ngày càng tăng lên. Từ việc đưa tin trên phương tiện truyền thông đến những thay đổi chính trị, tấn công mạng đến đánh giá trực tuyến, các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức và cá nhân sẽ dựa vào các chuyên gia PR để xây dựng, bảo vệ và nâng cao danh tiếng của họ. Các công ty / công ty PR cần phải nâng cao và cải thiện bộ kỹ năng của mình để cung cấp các dịch vụ kiểm toán, quản lý và phục hồi danh tiếng sâu hơn và chính xác hơn, một cách chặt chẽ và có thể bán được.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.