3 yếu tố để quảng cáo rao vặt chốt giao dịch

3 yếu tố để quảng cáo rao vặt chốt giao dịch
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao quảng cáo được phân loại hoàn hảo của bạn không thu hút được sự chú ý mà bạn mong muốn? Sẽ có hàng tá, không, hàng trăm người mua theo quan điểm tràn ngập hộp thư đến e-mail của bạn với các ưu đãi. Xét cho cùng, bạn đang cung cấp một thẻ bóng chày bạc hà, một chiếc áo khoác cổ điển, một chiếc ô tô cũ mới tinh, những món đồ thể thao giá sỉ và bất kỳ mặt hàng hấp dẫn nào khác có trong kho của bạn. Thay vào đó, bạn chỉ có một số câu hỏi chậm chạp, một số ít doanh số bán hàng. Đưa cái gì? Nhiều khả năng doanh số bán hàng của bạn chậm là do bạn chưa thành thạo ba kỹ thuật viết một quảng cáo rao vặt cổ điển.

Tất nhiên, hãy tự khen mình vì đã nhận ra một khía cạnh quan trọng của thế giới bán hàng ngày nay. Bạn quyết định bán đồ của mình tại một trang rao vặt trực tuyến. Như bất kỳ ai trong doanh nghiệp đều biết, quảng cáo được phân loại trực tuyến mang lại cho bạn nhiều quyền riêng tư hơn, nhiều lựa chọn người mua hơn và vô số công cụ giúp bạn theo dõi các giao dịch của mình. Khi so sánh với một tờ báo, không gian ảo cũng rộng rãi hơn một chút. Có hàng tỷ trang trên Web và chỉ có vài chục trang trong khu phố điển hình của bạn. Đối với bạn, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều không gian hơn cho quảng cáo của bạn.

Tuy nhiên, với không gian đó, trách nhiệm lớn và tiềm năng lớn. Phòng bổ sung cho phép bạn tự do bao gồm nhiều mô tả sản phẩm và bản sao bán hàng như bạn muốn. Tuy nhiên, bạn không thể tập hợp cả đống thông tin lại với nhau. Bạn cần sử dụng ba kỹ thuật viết quảng cáo đặc biệt sẽ thu hút người mua và đạt được thỏa thuận: chú ý, quan tâm và hành động.

Chú ý. Hãy chắc chắn rằng người mua dừng lại ở quảng cáo của bạn thay vì hàng ngàn trên hàng ngàn người khác ngoài kia trong không gian ảo. Tiêu đề quảng cáo của bạn là điểm thu hút đầu tiên để thu hút sự chú ý của anh ấy hoặc cô ấy và thành phần đầu tiên của một tiêu đề hấp dẫn là tính năng tốt nhất của mặt hàng, cho dù đó là giá cả, độ hiếm của mặt hàng hay mức độ phổ biến của nó. Tiếp theo, đảm bảo tiêu đề bao gồm các từ khóa hoặc từ đồng nghĩa khác cho mặt hàng của bạn mà người mua có thể sử dụng khi tìm kiếm. Chẳng hạn, người mua có thể tìm kiếm “ô tô” thay vì “ô tô”, “áo chui đầu” thay vì “áo len”.

Quan tâm. Khi bạn đã thu hút sự chú ý của người mua, hãy thu hút họ bằng các chi tiết. Có một mối quan hệ trực tiếp giữa lượng thông tin bạn cung cấp và số lần bán hàng mà bạn sẽ thực hiện. Vì vậy, hãy mô tả mặt hàng một cách đầy đủ nhất có thể – kích thước, màu sắc, chất liệu, nhà thiết kế, kiểu dáng – và cung cấp một bức ảnh kỹ thuật số rõ ràng để hoàn thành công việc mà bạn chưa nói hết lời. Thậm chí cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn lịch sử của mặt hàng nếu có thể.

Ngoài ra, hãy cố gắng liệt kê càng nhiều lợi ích mà mặt hàng bán hàng của bạn có thể mang lại cho người mua. Hãy nghĩ ra một số thứ mà người mua có thể không tự mình nghĩ ra. Và tập trung vào những lợi ích cụ thể. Sử dụng những gì bạn đã biết về mục tiêu của mình. Chẳng hạn, nếu bạn đang bán một chiếc ô tô, bạn biết rằng bất kỳ ai đang xem quảng cáo của bạn đều đang cần một chiếc ô tô. Nếu chiếc xe của bạn nhỏ gọn, có lẽ người mua đang tìm kiếm một chiếc xe tiết kiệm xăng tuyệt vời. Hoặc có lẽ đó là sức mạnh mà anh ấy hoặc cô ấy muốn nếu chiếc xe của bạn là một mẫu xe thể thao.

Hoạt động. Kết thúc quảng cáo của bạn một cách mạnh mẽ. Đừng chỉ gợi ý cho người mua rằng bạn đưa ra một thỏa thuận tuyệt vời. Nói với họ rằng đó là một lời đề nghị tuyệt vời mà họ không thể bỏ qua. Sử dụng các cụm từ như “Hãy gọi cho tôi ngay bây giờ trước khi người khác gọi” hoặc “Mua ngay bây giờ, cơ hội này sẽ không kéo dài lâu.” Tất nhiên, hãy thân mật trong khi bạn đang nhấn mạnh vấn đề. Cảm ơn họ đã đọc quảng cáo của bạn và đảm bảo rằng họ biết bạn đánh giá cao công việc kinh doanh của họ.

Quan trọng nhất, khách hàng của bạn cũng sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn trong toàn bộ quảng cáo. Vì vậy, cho dù đó là sự chú ý, quan tâm hay hành động mà bạn đang hướng tới, đừng bao giờ nói dối hay phóng đại. Đi xa hơn để bao gồm bất kỳ lỗi nào nếu sản phẩm của bạn không ở dạng đúc. Sự trung thực của bạn sẽ tạo dựng lòng tin và trên hết, lòng tin sẽ giúp quảng cáo hoạt động hiệu quả. Hơn nữa, nó làm cho khách hàng lặp lại.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn sử dụng cả ba yếu tố này – hoặc bốn yếu tố nếu bạn bao gồm cả sự trung thực. Khi bạn hoàn thành nó, nó sẽ có nội dung giống như hai ví dụ dưới đây.

Ví dụ 1:

Khám phá vẻ đẹp của Forest Hill Home

Nhà rộng 2500 bộ vuông, 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm, gara đôi, nhà bếp nâng cấp, trần cao 12 ft.

Ngôi nhà ý tưởng mở này nằm trong một khu vực mang tính lịch sử của Rhode Island. Đó là một khu phố tuyệt vời để nuôi sống gia đình bạn, với các trường học và tiện ích gần đó.

(Chèn hình hoặc ảnh của bạn vào đây.)

Gọi cho một cuộc hẹn tại chỗ. Cảm ơn đã tìm kiếm!

Ví dụ 2:

Tìm kiếm một chiếc xe được sử dụng rẻ tiền mà lái tốt? chỉ $4,950.

Honda Civic đời 2003, Limited Edition, đã đi 65.000 dặm, số tay, CD, đài AM/FM, trợ lực lái, ít phải bảo dưỡng. Rất tiết kiệm xăng – chiếc xe này sẽ giúp bạn tiết kiệm $$$ khi giá xăng cao.

(Chèn hình hoặc ảnh của bạn vào đây.)

Gửi cho tôi một tin nhắn ngay bây giờ. Cảm ơn đã tìm kiếm!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan