Google Ads

34 Công cụ SEO miễn phí tốt nhất [Phiên bản 2021]

Có rất nhiều công cụ SEO miễn phí được thiết kế để giúp những người làm SEO đầy tham vọng, chủ doanh nghiệp DIY và quản trị viên web cũng như cải thiện hiệu suất công cụ tìm kiếm và tiếp cận khách hàng lý tưởng của họ. Tuy nhiên, với rất nhiều công cụ trên thị trường, làm sao bạn biết được đâu là công cụ SEO miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng? Nhóm SEO của chúng tôi đã cùng nhau nghiên cứu để đưa ra danh sách các công cụ SEO miễn phí TỐT NHẤT mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hiệu suất tìm kiếm và phát triển doanh nghiệp của bạn 2021.

Chúng tôi đã tách danh sách thành các danh mục dựa trên công cụ được sử dụng tốt nhất để làm cho danh sách dễ sử dụng hơn. Chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn một chút thông tin về lý do tại sao chúng tôi đề xuất công cụ này để bạn có ý tưởng nếu nó phù hợp với mình.

Nếu bạn chỉ muốn xem danh sách đầy đủ các công cụ SEO miễn phí tốt nhất, bạn có thể cuộn xuống dưới cùng hoặc chỉ cần nhấp vào đây .

Công cụ miễn phí tốt nhất để theo dõi hiệu suất SEO

Nếu không có bất kỳ công cụ theo dõi nào, sẽ khó hiểu nếu có bất kỳ nỗ lực SEO nào của bạn đang làm bất cứ điều gì để đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu kinh doanh của mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ bắt đầu với các công cụ SEO miễn phí tốt nhất để theo dõi hiệu suất trang web của bạn.

Google Search Console

Trong khi Google Search Console làm được nhiều việc hơn là theo dõi hiệu suất tìm kiếm, nó vẫn là một trong những công cụ tốt nhất để theo dõi thứ hạng và hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Thật dễ dàng để thiết lập Google Search Console và sau khi thực hiện, bạn có thể sử dụng báo cáo hiệu suất để theo dõi các chỉ số hiệu suất tìm kiếm của Google như số lần hiển thị không phải trả tiền, thứ hạng, tỷ lệ nhấp chuột và hơn thế nữa.

Bing Webmaster Tools

Bing Webmaster Tools là phiên bản Bing của Google Search Console. Mặc dù công cụ SEO miễn phí này có rất nhiều tính năng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hiệu suất SEO, nhưng bạn có thể sử dụng nó để hiểu rõ hơn về xếp hạng tìm kiếm Bing không phải trả tiền của mình với thông tin như truy vấn tìm kiếm mà trang web của bạn phù hợp, số lần hiển thị không phải trả tiền, v.v. Dưới đây là hướng dẫn để giúp bạn thiết lập Công cụ quản trị trang web Bing cho trang web của bạn.

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ miễn phí được sử dụng để thu thập thông tin về cách mọi người sử dụng trang web của bạn. Đối với mục đích SEO, bạn có thể sử dụng thông tin này để hiểu điều gì xảy ra sau khi người dùng nhấp vào danh sách không phải trả tiền của bạn và so sánh kết quả từ các nguồn lưu lượng truy cập trang web khác để tìm ra từ khóa nào mang lại nhiều người dùng tương tác nhất.

Có vô số cách để sử dụng thông tin trong Google Analytics để cải thiện lợi nhuận từ SEO và kết quả tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của bạn. Để bắt đầu, bạn có thể đăng ký tài khoản Google Analytics tại đây hoặc đăng ký miễn phí khóa học dành cho người mới bắt đầu trước khi tham gia.

Google Merchant Center

Công cụ này chỉ áp dụng cho các thương hiệu thương mại điện tử; tuy nhiên, để theo dõi hiệu suất của các sản phẩm của bạn trong kết quả mua sắm không phải trả tiền của Google, bạn có thể thiết lập Google Merchant Center và kết nối nguồn cấp sản phẩm. Bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin về sản phẩm nào đang hiển thị trong kết quả không phải trả tiền, số lần nhấp theo sản phẩm, v.v. Tất cả hoàn toàn miễn phí.

Các công cụ SEO miễn phí tốt nhất cho kỹ thuật SEO

Kỹ thuật SEO là nền tảng quan trọng để thành công trong SEO. Nếu không có khả năng lập chỉ mục và thu thập thông tin thích hợp, trang web của bạn sẽ không xuất hiện trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào. Khi bạn đã đảm bảo những thứ đó theo thứ tự, bạn muốn đảm bảo rằng trang web của mình đang hoạt động (không có liên kết bị hỏng hoặc trang lỗi) hoặc ít nhất đáp ứng các phương pháp hay nhất cho các yếu tố xếp hạng đã biết, như độ thân thiện với thiết bị di động và tốc độ trang web.

Ếch hét

Screaming Frog SEO Spider cho phép người dùng kiểm tra phản hồi http của tất cả các trang và liên kết trên một trang web. Nó là một con nhện thu thập thông tin và xác định tất cả các liên kết trên một trang web và giúp dễ dàng tìm thấy các liên kết bị hỏng và các URL không có chức năng cần được cập nhật. Phiên bản miễn phí có thể là tất cả những gì cần thiết cho hầu hết người dùng vì nó có 500 URL giới hạn thu thập thông tin.

Đường dẫn chuyển hướng

Đường dẫn chuyển hướng , là một tiện ích mở rộng chrome miễn phí cho phép bạn xem nhanh đường dẫn chuyển hướng của bất kỳ URL nào. Nó gắn cờ và hiển thị nếu trang bạn đang truy cập có bất kỳ chuyển hướng nào dọc theo đường dẫn tải của nó và cũng sẽ cung cấp cho bạn mã phản hồi / trạng thái http.

Tính thân thiện với thiết bị di động

Với số lượng ngày càng tăng người dùng web truy cập web qua thiết bị di động và sự chuyển dịch tương ứng sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, bắt buộc các trang web phải được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Hai công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn hiểu chính xác những gì bạn cần làm để nâng cao khả năng sử dụng và hiệu suất của phiên bản di động của trang web của bạn.

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google

Thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google được thiết kế để kiểm tra chức năng và khả năng sử dụng của trang web của bạn trên thiết bị di động. Nếu có bất kỳ vấn đề nào như văn bản quá nhỏ hoặc các phần tử có thể nhấp quá gần nhau, kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động sẽ cho bạn biết để bạn có thể khắc phục chúng.

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Bing

Bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Bing tương tự như của Google; tuy nhiên, bằng cách sử dụng cả hai công cụ SEO miễn phí này, bạn có thể chắc chắn rằng cả hai công cụ tìm kiếm đều kết luận trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Công cụ SEO miễn phí tốt nhất cho Core Web Vitals & Tốc độ trang

Các yếu tố xếp hạng được biết đến là rất ít và rất xa; tuy nhiên, chúng tôi biết rằng cả tốc độ trang và (sớm) các chỉ số web cốt lõi sẽ được kết hợp vào các tín hiệu xếp hạng trang web của Google. Đây là những lựa chọn của chúng tôi về các công cụ SEO miễn phí tốt nhất để giúp bạn đo lường các tín hiệu trải nghiệm trang này, vì vậy bạn biết trang web của mình đang hoạt động tốt và những gì bạn có thể cải thiện.

PageSpeed ​​Insights

Công cụ miễn phí này kiểm tra tốc độ của một trang web và sẽ cho phép bạn biết những gì có thể được thực hiện để cải thiện tốc độ trang và thời gian tải. PageSpeed ​​Insights sẽ cho điểm trang web của bạn cho cả phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

GTMetrix

GTMetrix là một công cụ kiểm tra tốc độ trang khác kết hợp các quan điểm web cốt lõi trong đó là báo cáo miễn phí. Bạn cũng sẽ nhận được điểm trên GTMetrix cùng với các đề xuất về những gì bạn có thể làm gì để cải thiện điểm số của bạn. GTMetrix cũng có một tính năng để so sánh hiệu suất trang web của bạn với những người khác trong nhóm cạnh tranh của bạn.

Phần mở rộng Web Vitals

The Tiện ích mở rộng Web Vitals là một tiện ích mở rộng của trình duyệt cho phép bạn xem số liệu thống kê về quan trọng web cốt lõi của bất kỳ trang web nào chỉ bằng một cú nhấp chuột . Một bổ sung thuận tiện để kiểm tra các tín hiệu xếp hạng sắp ra mắt này.

Dữ liệu có cấu trúc & Kết quả nhiều định dạng

Một trong xu hướng SEO hàng đầu của 2021 , dữ liệu có cấu trúc và kết quả nhiều định dạng là những công cụ ngày càng quan trọng mà bạn có thể sử dụng để cải thiện thứ hạng trang web của mình. Sử dụng các công cụ này để giúp bạn hiểu hiệu suất kết quả nhiều định dạng hiện tại cũng như kiểm tra và tạo dữ liệu có cấu trúc mới trên trang web của bạn.

Trình tạo đánh dấu lược đồ

Trình tạo đánh dấu lược đồ của Merkle cho phép những người không phải lập trình viên tạo đánh dấu lược đồ cho các danh mục cụ thể mà sau đó có thể được sao chép và dán lên trang web. Siêu tiện dụng!

Kiểm tra kết quả nhiều định dạng

The kiểm tra kết quả nhiều định dạng cho phép bạn truy cập vào bất kỳ trang web nào để hiểu kết quả nhiều định dạng nào mà nó có thể đủ điều kiện. Với kiểm tra kết quả nhiều định dạng, bạn sẽ có thể xác định xem bạn đã triển khai dữ liệu có cấu trúc của mình một cách chính xác hay chưa.

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất

Sau khi kiểm tra các vấn đề về lập chỉ mục, nghiên cứu và lập kế hoạch từ khóa là bước tiếp theo trong bất kỳ kế hoạch SEO hoạt động hiệu quả nào. Dưới đây là các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn trong quá trình nghiên cứu và lựa chọn từ khóa.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads

Công cụ lập kế hoạch từ khóa này có trong danh sách của mọi người vì không chỉ công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads giúp bạn tìm ý tưởng từ khóa dựa trên tên miền của mình, công cụ này cũng cung cấp cho bạn ước tính về khối lượng tìm kiếm hàng tháng và mức độ cạnh tranh của từ khóa trên tìm kiếm có trả tiền. Nếu một từ khóa có tính cạnh tranh cao trong lĩnh vực trả tiền, rất có thể cạnh tranh không phải trả tiền cũng rất gay gắt.

Xu hướng Google

Google Xu hướng sẽ cung cấp cho bạn các xu hướng tổng thể về các chủ đề bạn nhập. Bạn có thể lọc các xu hướng theo vị trí và khung thời gian. Bạn cũng sẽ có thể tìm thấy bất kỳ tìm kiếm thịnh hành nào liên quan đến chủ đề của bạn.

Trả lời Công khai

Nhập một chủ đề và ngay lập tức nhận được hàng trăm ý tưởng từ khóa được trình bày dưới dạng câu hỏi, so sánh, với các giới từ cụ thể và hơn thế nữa. Cặp đôi Trả lời Công kết quả với sức mạnh của Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads và bạn có thể tạo một kế hoạch từ khóa khá chắc chắn, hoàn toàn miễn phí.

Ubersuggest

Sức mạnh của Ubersuggest không nằm ở khối lượng ý tưởng từ khóa được cung cấp, mà là rằng nó tự động cung cấp cho bạn ước tính về khối lượng của từng đề xuất từ ​​khóa, độ khó xếp hạng tìm kiếm, ý tưởng nội dung dựa trên kết quả hiện tại, v.v. Phiên bản miễn phí của Ubersuggest doesn ' không cung cấp cho bạn tất cả các hàng hóa, nhưng nó đủ hiểu biết để hữu ích và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Đồ thị LSI

LSI Graph tương tự như Ubersuggest ở chỗ nó cung cấp cho bạn thông tin cạnh tranh cùng với các ý tưởng từ khóa. Giữa hai loại, phiên bản miễn phí của LSI Graph cung cấp cho bạn lượng ý tưởng từ khóa cao hơn, nhưng cả hai phiên bản miễn phí đều đáng để xem xét để hình thành ý tưởng.

Trình duyệt từ khóa

Keyword Surfer là một tiện ích mở rộng của trình duyệt cung cấp cho bạn dữ liệu khối lượng từ khóa và các ý tưởng từ khóa tương tự. trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Công cụ tối ưu trong việc tìm kiếm từ khóa thuận tiện.

Một mẫu kết quả tìm kiếm bằng Keyword Surfer.

Công cụ viết bài & SEO trên trang SEO miễn phí tốt nhất

Không có nội dung sẽ không có thứ hạng. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO miễn phí này để đảm bảo rằng SEO trên trang của bạn hoạt động ở mức cao nhất.

Yoast WordPress Plugin

Cái này chỉ áp dụng cho các trang web được xây dựng trên wordpress. Yoast là plugin SEO tối ưu, cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng chỉnh sửa và kết hợp tất cả các loại tiện ích SEO trên trang web của bạn. Plugin được cập nhật thường xuyên và có cả phiên bản trả phí; tuy nhiên, phiên bản miễn phí cung cấp rất nhiều chức năng.

Grammarly

Grammarly là một trợ lý viết trực tuyến giúp kiểm tra ngữ pháp, chính tả của bạn, giai điệu, và hơn thế nữa, tất cả đều miễn phí. Những tính năng này làm cho nó trở thành một công cụ miễn phí tuyệt vời để viết nội dung SEO, nhưng nó thực sự áp dụng cho bất kỳ bài viết nào bạn có thể làm. Chúng tôi thích sử dụng miễn phí Phần mở rộng chrome Grammarly để dễ dàng kiểm tra nội dung.

Copyscape

Copyscape là một công cụ kiểm tra đạo văn trực tuyến, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tìm nội dung trùng lặp và bất kỳ ai có thể đã xuất bản nội dung gốc của bạn mà không có sự cho phép của bạn.

Công cụ xem trước thẻ tiêu đề Moz

Với Công cụ xem trước thẻ tiêu đề Moz bạn có thể xem trước thẻ tiêu đề của mình trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm và nhanh chóng xác định xem độ dài thẻ tiêu đề của bạn có phù hợp hay không hoặc bạn có cần thực hiện thay đổi hay không.

Công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí tốt nhất

Liên kết ngược là một công cụ SEO mạnh mẽ có thể giúp bạn xây dựng chuyên môn, quyền hạn và lòng tin với khán giả của mình (hay còn gọi là EAT). Ngoài Google Search Console & Bing Webmaster Tools, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO miễn phí này để kiểm tra số lượng liên kết ngược đến trang web của bạn.

Moz Link Explorer

Với Moz Link Explorer bạn sẽ có quyền truy cập để xem các tên miền liên kết, các liên kết ngược đạt được và bị mất, các thay đổi về trang hoặc cơ quan quản lý trang web ngoài giờ, và hơn thế nữa. Cũng có một phiên bản trả phí của công cụ này, nhưng phiên bản miễn phí cung cấp thông tin hàng đầu quan trọng mà bạn có thể sử dụng để hiểu cấu hình backlink của mình. Phần thưởng, bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm các trang web của đối thủ cạnh tranh để khám phá các cơ hội liên kết ngược mới cho trang web của bạn.

Công cụ quét danh sách của BrightLocal

Công cụ này rất tốt cho các doanh nghiệp địa phương để kiểm tra độ chính xác danh sách doanh nghiệp hiện tại của họ. Công cụ quét danh sách của BrightLocal cũng có thể được sử dụng để khám phá các trang web mới có thể có ý nghĩa đối với việc tạo hồ sơ doanh nghiệp để mở rộng hồ sơ danh sách địa phương của bạn.

SEO Meta trong 1 lần nhấp

Miễn phí SEO Meta trong 1 lần nhấp chuột tiện ích mở rộng chrome cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh một số thông tin cơ bản về SEO trên trang. Thay vì tìm kiếm nguồn trang để tìm thông tin như thẻ tiêu đề, mô tả meta, tiêu đề, văn bản thay thế hình ảnh và neo liên kết, bạn có thể nhấp một lần và tất cả những thứ này được hiển thị cho bạn. Nó cũng cung cấp nhiều liên kết hữu ích đến các công cụ SEO tuyệt vời khác.

Công cụ phân tích cạnh tranh miễn phí tốt nhất

Spyfu

Spyfu là một công cụ ấn tượng có thể được sử dụng để hiểu cách xếp hạng trang web của bạn so với các trang web khác, nơi có sự trùng lặp, đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn là ai, những thay đổi xếp hạng từ khóa gần đây, v.v. Phiên bản miễn phí của Spyfu không cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả thông tin, nhưng đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Phân tích miền Moz

The Công cụ phân tích miền Moz cung cấp cho bạn thông tin về các từ khóa, trang xếp hạng hàng đầu, cơ quan quản lý tên miền, liên kết ngược và hơn thế nữa cho bất kỳ trang web nào bạn muốn biết. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra thông tin trang web của mình hoặc của các đối thủ cạnh tranh để tìm cơ hội cải thiện thứ hạng từ khóa, liên kết ngược và hơn thế nữa.

Công cụ kiểm tra kết quả tìm kiếm cục bộ BrightLocal

Công cụ kiểm tra kết quả tìm kiếm cục bộ là một công cụ tuyệt vời để xem trực tiếp cách xếp hạng trang web của bạn so với những trang web khác ở một vị trí nhất định. Bởi vì kết quả tìm kiếm thay đổi theo vị trí, đây là công cụ tuyệt vời để kiểm tra kết quả trực tiếp nếu bạn không ở vị trí bạn muốn doanh nghiệp của mình xếp hạng. Xin lưu ý rằng kết quả tìm kiếm có thể thay đổi theo vị trí, ngày, lịch sử trình duyệt, v.v., vì vậy Công cụ kiểm tra kết quả tìm kiếm cục bộ có thể cung cấp cho bạn ý tưởng, không phải toàn cảnh, về tìm kiếm cục bộ cạnh tranh và hiệu suất.

Các công cụ SEO miễn phí khác

Way Back Machine

Cách trở lại máy là một kho lưu trữ lịch sử trang web, vì vậy về cơ bản bạn có thể quay ngược thời gian và xem trang web trông như thế nào cách đây 6 tháng hoặc 6 năm trước. Điều này có thể hữu ích cho việc phân tích cạnh tranh cũng như hiểu những thay đổi về hiệu suất trang web trước đó.

Toán tử Tìm kiếm Nâng cao

Điều này giống như 20 + công cụ trong một. Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng toán tử tìm kiếm nâng cao cho SEO. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào tất cả các chi tiết ở đây vì ahrefs đã bao gồm danh sách đầy đủ các toán tử tìm kiếm nâng cao . Chắc chắn hãy kiểm tra nó để biết một số ý tưởng sáng tạo về cách sử dụng các toán tử tìm kiếm nâng cao để cải thiện SEO của bạn.

Công cụ miễn phí tốt nhất để học SEO

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn quan tâm đến việc học SEO hoặc cải thiện các kỹ năng hiện tại của mình, hãy xem ba lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho giáo dục SEO.

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO của Moz

Bảy chương về sự tốt đẹp của SEO được thiết kế để cung cấp cho bất kỳ Người mới bắt đầu SEO kiến ​​thức họ cần để bắt đầu. Nếu bạn không có thời gian cho tất cả, bạn có thể dễ dàng chọn và chọn các chủ đề bạn muốn tìm hiểu thêm. Tìm toàn bộ Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO tại đây.

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO của Google

Google đã tạo ra một bản toàn diện hướng dẫn phác thảo các phương pháp hay nhất về SEO cho người mới bắt đầu . Được thiết kế để giúp các nhà phát triển trang web, chủ sở hữu doanh nghiệp và các chuyên gia SEO hiểu rõ hơn về cách đảm bảo trang web của họ được lập chỉ mục, thu thập thông tin, dễ hiểu và dễ sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cho bất kỳ ai mong muốn cải thiện sự hiểu biết và kỹ năng SEO của họ.

Nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của Google

Nguyên tắc của Người đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google là tài liệu hướng dẫn những người đánh giá chất lượng trang web của Google cách đánh giá và xếp hạng các trang web. Người đánh giá chất lượng của Google là những người thực có nhiệm vụ xem xét các trang web và cung cấp thứ hạng con người của họ, sau đó được so sánh với thứ hạng của thuật toán để thực hiện các cải tiến và cập nhật.

Đây là một tài liệu khổng lồ, nhưng dành cho bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu chi tiết, nó có đầy đủ ngữ cảnh về cách Google xác định đâu là một trang web được đánh giá cao.

Danh sách đầy đủ của 34 Công cụ SEO miễn phí tốt nhất

 1. Google Search Console
 2. Công cụ quản trị trang web Bing
 3. Google Analytics
 4. Google Merchant Center
 5. Screaming Frog
 6. Đường dẫn chuyển hướng
 7. Di động của Google Kiểm tra tính thân thiện
 8. Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Bing
 9. Thông tin chi tiết về tốc độ trang
 10. GTMetrix
 11. Phần mở rộng Web Vitals
 12. Trình tạo đánh dấu lược đồ
 13. Công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng
 14. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads
 15. Xu hướng Google
 16. Trả lời Công chúng
 17. Ubersuggest
 18. Đồ thị LSI
 19. Trình duyệt từ khoá
 20. Ngữ pháp
 21. Copyscape
 22. Plugin Yoast WordPress
 23. Moz Công cụ xem trước thẻ tiêu đề
 24. Moz Link Explorer
 25. Máy quét danh sách BrightLocal
 26. SEO Meta trong 1 lần nhấp chuột
 27. Spyfu
 28. Moz Miền A nalysis
 29. Công cụ kiểm tra kết quả tìm kiếm cục bộ BrightLocal
 30. Way Back Machine
 31. Toán tử Tìm kiếm Nâng cao
 32. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO của Moz
 33. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO của Google
 34. Nguyên tắc của Người đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google

Công cụ SEO miễn phí tốt nhất mà bạn thích sử dụng là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Nên xem thêm
Close
Back to top button