Marketing tổng thể

4 cách các nhà tiếp thị có thể tận dụng tối đa LinkedIn

Nếu bạn tập hợp 100 các nhà tiếp thị trong một phòng, họ có thể sẽ bất đồng về hầu hết mọi thứ. Nhưng theo một báo cáo gần đây từ MarketingProfs và Viện Tiếp thị Nội dung, một trong số ít những điều mà mọi người có thể đồng ý là LinkedIn. Các “2016 Báo cáo điểm chuẩn, ngân sách và xu hướng — Bắc Mỹ ”cho thấy rằng 94 Phần trăm các nhà tiếp thị B2B dựa vào LinkedIn như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của họ. Như nghiên cứu này làm rõ, LinkedIn là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trong số các nhà quảng cáo B2B.

Screen Shot 2015 11 03 at 3.47.18 PM

Jason Miller, giám đốc tiếp thị nội dung của LinkedIn cho biết: “Chúng tôi đã thấy sự thay đổi lớn về số lượng các thương hiệu tìm đến LinkedIn như một kênh tiếp thị nội dung đáng tin cậy, luôn hoạt động mà họ có thể tận dụng để xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với những khán giả có ảnh hưởng. Hiện tại, số lượng thành viên của mạng nhiều hơn 380 hàng triệu người dùng mạnh mẽ.

LinkedIn đã tăng cường nỗ lực tiếp thị nội dung của riêng mình trong vài năm qua, một phần bằng cách đầu tư vào hồ sơ video có thương hiệu thành viên LinkedIn thành công. Miller nói: “Mục tiêu của tất cả là giúp các chuyên gia làm việc hiệu quả và thành công hơn. “Điều đó cũng có nghĩa là cung cấp cho họ những công cụ phù hợp để phát triển thương hiệu chuyên nghiệp của họ và kết nối với những người có thể giúp họ thành công.”

Nhưng các nhà tiếp thị B2B có đang tận dụng tối đa những công cụ đó không? Với việc đại đa số các doanh nghiệp tích hợp LinkedIn vào kế hoạch tiếp thị của họ, đã đến lúc phải đặt câu hỏi: Liệu họ có đang tận dụng tối đa những gì LinkedIn cung cấp không? Tại đây, Miller chia sẻ các mẹo hàng đầu của mình để sử dụng nền tảng xã hội B2B hàng đầu thế giới.

1. Tận dụng nội dung dạng dài

Khi LinkedIn khởi chạy chương trình Người ảnh hưởng của mình trong 2012, có thể sờ thấy được sự cường điệu. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp như Richard Branson , Bill Gates, Mark Cuban và Arianna Huffington đều đã sử dụng nền tảng xuất bản để chia sẻ các bài đăng blog dài với những người theo dõi LinkedIn của họ . Ban đầu, chỉ một số “người có ảnh hưởng” mới có thể đăng, nhưng LinkedIn kể từ đó đã cung cấp tính năng này cho tất cả người dùng.

Theo Miller, một khi mọi người đều có thể đăng bài, hơn 1 triệu người dùng đã cùng xuất bản 130, 000 đăng bài mỗi tuần trong suốt mùa hè.

Cho dù bạn đang sử dụng các bài đăng dạng dài trên LinkedIn hay chuẩn bị sử dụng trong tương lai, điều quan trọng là phải hiểu tại sao chúng có giá trị. Công cụ viết blog được phục vụ tốt nhất để thể hiện khả năng lãnh đạo tư duy và tạo dựng uy tín trong tâm trí khách hàng và đối tác tiềm năng. Các bài đăng dài trên LinkedIn trở thành một phần trong hồ sơ của bạn và tự động được chia sẻ với các kết nối và người theo dõi của bạn, cải thiện khả năng khám phá của bạn trên trang web. Hiện nay, 45 phần trăm độc giả là giám đốc điều hành cấp cao như quản lý, VP và CEO. Các ngành công nghệ, dịch vụ tài chính và giáo dục đại học đòi hỏi nhiều nội dung nhất.

Trong một trong những bài đăng về phương pháp hay nhất của anh ấy về việc viết cho LinkedIn, Daniel Roth, biên tập viên điều hành của công ty khuyên bạn nên đặc biệt chú ý đến tiêu đề. “Rõ ràng nhịp điệu thông minh; sử dụng cách chơi chữ hoặc câu chuyện cười một cách tiết kiệm. Và đừng cố lừa mọi người bằng cách đưa ra một tiêu đề không có lợi trong văn bản, ”anh ấy nói.

Trong phần nội dung, các thương hiệu nên cân nhắc việc tập trung vào các xu hướng của ngành, những thách thức cụ thể mà công ty của bạn phải đối mặt và những cơ hội biến thành thành công. Một giọng nói trung thực là chìa khóa, cũng như việc bao gồm các nội dung trực quan như hình ảnh, video và đồ họa thông tin.

LinkedInLongPost

2. Tăng cường trang công ty của bạn

Miller báo cáo rằng gần chín trong số 10 Các thành viên LinkedIn tin rằng một công ty nên duy trì một Trang Công ty cập nhật. “Không đủ nếu chỉ điền vào công ty của bạn. Bạn cần phải năng động, ”anh ấy nói.

Trang Công ty của bạn là “trung tâm nội dung” của thương hiệu bạn và như vậy, LinkedIn khuyến khích các doanh nghiệp đăng ít nhất một bản cập nhật mỗi ngày. Miller giải thích, đây là cách hiệu quả nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với các thành viên khác, tạo thông tin truyền miệng và tương tác với khán giả mục tiêu của bạn trên trang web.

Những gì thương hiệu nên đăng? Tin tức về công ty, các bài báo trong ngành và lời mời “cân nhắc về các chủ đề nóng” đều là những lựa chọn tốt. Trong 2014, LinkedIn đã yêu cầu các thành viên của mình đề cử 10 Trang Công ty tốt nhất mà họ đã xem, và hóa ra, những người chiến thắng có điểm chung. Tất cả các thương hiệu thường xuyên khuyến khích người theo dõi của họ đặt câu hỏi và tất cả đều cố gắng giúp giải quyết vấn đề của khách hàng bằng cách đăng nội dung tiện ích.

Khi tạo một bài đăng cho Trang Công ty, các nhà tiếp thị nên bao gồm các từ khóa tăng cường SEO. Về độ dài, các đoạn văn bản phải tương đối ngắn; công ty phần mềm truyền thông xã hội Buffer đặt độ dài tối ưu là 25 từ ngữ. Và các nghiên cứu cho thấy có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng trong các bài đăng trên mạng xã hội 87 chia sẻ nhiều hơn phần trăm so với các nội dung khác các loại.

LinkedIn WellsFargo

3. Tăng phạm vi tiếp cận với các Bản cập nhật được Tài trợ

Khi quan tâm đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng, phân phối có trả tiền của LinkedIn sẽ bắt đầu từ những nơi mà Trang Công ty dừng lại. Trong năm rưỡi đầu tiên có mặt trên thị trường, Bản cập nhật được tài trợ đã trở thành sản phẩm phát triển nhanh nhất trong lịch sử của LinkedIn . Các bản cập nhật là một hình thức quảng cáo gốc, vì vậy chúng áp dụng giao diện của một bài đăng không phải trả tiền. Các công ty chủ yếu sử dụng chúng để quảng cáo các bài đăng dạng dài của họ, thúc đẩy lưu lượng truy cập vào nội dung có thương hiệu và nâng cao nhận thức cho các sự kiện sắp tới.

Bản cập nhật được tài trợ hoạt động hàng đầu của LinkedIn về 2014 , nhiều trong số đó có tỷ lệ tương tác tăng lên 2%, bao gồm cả truyện tranh từ Trung tâm CNTT Intel; một liên kết từ Bankers Healthcare Group, Inc.; và một tờ báo từ Secret Deodorant có tên “8 Dấu hiệu Vô hình Bạn đang Hoàn toàn Chiên.” Như mong đợi, danh sách được đánh số tạo ra lượt chia sẻ, nhưng cũng như vậy, việc bao gồm câu hỏi, ngôn ngữ mạnh mẽ, đa phương tiện và bản giới thiệu bên dưới 150 nhân vật. Ngoài ra, tối ưu hóa cho thiết bị di động là điều bắt buộc. Như Miller đã nói, “Các đơn vị đang hoạt động của chúng tôi — đặc biệt là trên thiết bị di động — đang tăng lên.”

LinkedInSponsoredUpdate

4. Kết nối với InMail được Tài trợ

Trực tiếp, cá nhân hóa và riêng tư, LinkedIn InMail được tài trợ là một công cụ tiếp thị ngày càng phổ biến trên nền tảng . LinkedIn đã khởi chạy lại nó vào đầu năm nay với một thay đổi đáng chú ý: Giờ đây, tin nhắn chỉ có thể được gửi đến các thành viên LinkedIn khi họ đang tích cực sử dụng trang web. Công ty hy vọng sự điều chỉnh này sẽ thúc đẩy sự tương tác. Các tin nhắn InMail được Tài trợ Nhắm mục tiêu, được tạo với sự trợ giúp của nhóm tài khoản Tiếp thị của LinkedIn, đang có tỷ lệ mở trung bình là 40 phần trăm và tỷ lệ nhấp 9 phần trăm, theo Miller.

Hầu hết các thương hiệu đang sử dụng InMail để quảng bá các sự kiện và hội thảo trên web, đồng thời gửi lời mời được cá nhân hóa tới các khách hàng tiềm năng kinh doanh. Miller tin rằng InMail hữu ích nhất để phát triển một cộng đồng gồm các chuyên gia có cùng chí hướng, tương tác cao và cho biết sản phẩm hoạt động tốt nhất khi thông điệp có giá trị rõ ràng đối với thành viên. Ông nói: “Nó phải ngắn gọn, hấp dẫn và dễ đọc. “Bản sao nội dung phải nói với khán giả mục tiêu bằng một thông điệp rõ ràng và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.”

(Để biết thêm mẹo về InMail được Tài trợ, hãy xem phần này SlideShare từ LinkedIn.)

Hầu hết các nhà tiếp thị đều biết rằng hoạt động tích cực trên LinkedIn có giá trị, nhưng chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về những gì hoạt động hiệu quả nhất. Và nếu bạn nằm trong 6 phần trăm không dựa vào LinkedIn, chúng tôi sẽ cho rằng bạn đã bị tấn công bởi một con sóc .

  • Trang chủ

Back to top button