Marketing tổng thể

4 cách để xúc tiến lịch nội dung của bạn

Catapult Your Content Calendar

Lịch nội dung của bạn có đơn giản là lịch đăng các bài blog trên Google Trang tính không? Nếu bạn muốn tiếp thị nội dung của mình có tác động có ý nghĩa đến kết quả kinh doanh của tổ chức, thì đã đến lúc mở rộng lịch nội dung của bạn.

Đây là 4 cách để làm cho lịch nội dung của bạn thành công rực rỡ, dựa trên webinine dài 9 phút mà gần đây tôi đã giới thiệu với bạn bè của mình tại Airtable (yêu họ). Bạn có thể xem ghi âm theo yêu cầu tại đây .

1. Ngừng các hành vi nội dung ngẫu nhiên

Tạo ra các hành vi nội dung ngẫu nhiên là lý do số một khiến tiếp thị nội dung thất bại. Mọi người đều đang tạo ra nội dung, chúng tôi cảm thấy như chúng tôi để tạo ra nội dung. Chúng tôi tạo nội dung không vì lý do gì và không có bất kỳ suy nghĩ thực sự nào về nội dung này dành cho ai và mục tiêu là gì.

Thay vì liên tục phát minh lại bánh xe , Tôi muốn bạn tạo ra ít nội dung hơn, nhưng làm cho mỗi phần nội dung bạn tạo ra hiệu quả hơn .

Điều này có nghĩa là gì? Bạn cần cho khán giả cơ hội tìm thấy nội dung của bạn ở định dạng và kênh ưa thích của họ và phân phối nội dung đó theo một luồng ổn định trong một khoảng thời gian. Bạn không thể chỉ đăng một bài báo và mong đợi các khách hàng tiềm năng liên hệ với bạn.

Hãy suy nghĩ về điều đó. Tiếp thị và quảng cáo hiệu quả nhất được trải nghiệm trong một khoảng thời gian. Cần khoảng 7 lần hiển thị cho một quảng cáo hiển thị hình ảnh và khoảng 5 email nhỏ giọt để làm nóng khách hàng tiềm năng. Đó cũng là lý do tại sao bạn nhìn thấy các quảng cáo giống nhau lặp đi lặp lại.

Các quy tắc về nội dung đều giống nhau.

Chúng tôi phải dừng các hành vi ngẫu nhiên của nội dung và thay vào đó có một kế hoạch phong phú, đủ sắc thái để tạo ra ít nội dung hơn nhưng nội dung tốt hơn và cung cấp nội dung đó thường xuyên hơn cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Rich content calendar

Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó?

2. Nghĩ như mạng truyền hình và tạo chương trình

Chúng ta cần bắt đầu suy nghĩ như mạng truyền hình và tạo chương trình nội dung.

Nội dung thể hiện là gì ?

Những chương trình nội dung này trở thành những sáng kiến ​​ổn định, có thể dự đoán được mà khán giả của chúng tôi có thể tin tưởng trên và nhận ra. Trên thực tế, những chương trình này là thứ mà khán giả của chúng tôi thực sự mong đợi

Mỗi ​​mạng truyền hình đều biết cách làm tốt điều này (Gần đây tôi đã viết về điều này chiến lược nội dung chiến thắng mà các mạng truyền hình sử dụng ). Ví dụ: AMC có hàng chục chương trình khác nhau phát sóng trên truyền hình cáp (và ít nhất 150 có trên trang web của họ). Một phần khán giả truy cập các chương trình của họ trực tuyến và theo yêu cầu, và có 24 hàng giờ chương trình truyền hình được phát sóng mỗi ngày. Điều đó xảy ra hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm theo cách có thể dự đoán được và ổn định.

Lấy gợi ý từ các mạng và thu hút khán giả của bạn để điều chỉnh một cách nhất quán bằng cách tạo các chương trình nội dung được nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể và hoàn cảnh cụ thể.

Content Shows

Có ba loại nội dung mà bạn có thể tạo cho thương hiệu của mình.

1. Chương trình đáng xem

Những chương trình này là những sáng kiến ​​nội dung lớn, liên tục liên tục có cùng chủ đề và định dạng. Họ nên nhắm mục tiêu ít nhất hai đối tượng, nếu không thì không có giá trị thời gian hoặc công sức để sản xuất. Đây thường là podcast, chuỗi video, chuỗi hội thảo trên web, sách trắng, báo cáo, v.v. Bạn có thể thực hiện chương trình này ít nhất hai lần mỗi tháng. Những thứ này cũng sẽ được đưa vào lịch của bạn trước.

Ví dụ: tôi vừa kết thúc phần 1 của Talk Trigger Show . Mỗi tập dành riêng cho một nghiên cứu điển hình về một doanh nghiệp có hoạt động tiếp thị truyền miệng cực kỳ thành công.

2. Các chương trình một lần

Các chương trình này là các chương trình đặc biệt hàng quý hoặc hàng năm tấn công một chủ đề hoặc điểm đau chính của khách hàng. Mặc dù chúng có nhịp độ ít thường xuyên hơn so với các chương trình vui nhộn, nhưng chúng vẫn là những phần nội dung khá lớn. Hãy nghĩ đến sách trắng, tài liệu nghiên cứu, cuộc thi, chiến dịch nội dung do người dùng tạo, v.v. Những thứ này không nhất thiết phải có cùng mức độ nhất quán, nhưng chúng vẫn phải phù hợp với thương hiệu, tiếng nói và giọng điệu của bạn.

Ví dụ: nhóm của chúng tôi gần đây đã tạo báo cáo “chương trình một lần”, 25 Trang web tốt nhất của các trường đại học hàng đầu. Các chương trình một lần này có thể thay đổi một chút về thiết kế và bố cục mỗi năm, nhưng chúng phải đủ nhất quán để khán giả biết chính xác những gì mong đợi.

3. Lập trình theo lịch định kỳ

Các chương trình này là các sáng kiến ​​nội dung liên tục hoàn thiện lịch của bạn và chúng không nhất thiết phải kết nối hoàn toàn hoặc được 100 phần trăm nhất quán trong chủ đề. Giống như trong trường hợp các bài đăng trên blog, chúng có thể có tác giả, chủ đề hoặc định dạng khác, tùy thuộc vào nội dung, nhưng chúng luôn kết nối trở lại với chiến lược nội dung và có ít nhất một đối tượng rõ ràng trong tâm trí. Hãy nghĩ về chúng như một chương trình tin tức hàng đêm của địa phương đối với bất kỳ mạng truyền hình lớn nào. Các bài đăng trên blog và podcast của chúng tôi là chương trình được lên lịch thường xuyên của chúng tôi — trong quá khứ 11, chúng tôi đã xuất bản từ 4 đến 5 bài đăng mỗi tuần.

3. Atomize Your Content

Nếu bạn muốn đảm bảo nội dung của mình thành công, bạn cần phải nguyên tử hóa nội dung của bạn .

Nguyên tử hóa nội dung là gì?

Nguyên tử hóa nội dung là một thuật ngữ đầu tiên được đặt ra bởi Todd Defen từ SHIFT Communications, và điều đó có nghĩa là hãy sử dụng một nền tảng hoặc chủ đề tiếp thị nội dung mạnh mẽ và thực hiện nó theo nhiều cách hợp lý, có chiến lược.

Trong Ví dụ về Trình kích hoạt trò chuyện mà tôi đề cập ở trên, hàng tuần, Tôi phát hành là một tập phim dài 6 phút, nơi tôi giải thích một nghiên cứu điển hình tiếp thị truyền miệng. Chúng tôi sử dụng lại những video dài 6 phút đó thành nhiều phần nội dung nhỏ hơn khác. Mỗi tập bao gồm hai phiên bản video khác nhau: một phiên bản gốc và một được tối ưu hóa cho LinkedIn. Để tiến thêm một bước nữa, mỗi tập video sau đó sẽ được chuyển thành một podcast và một bài đăng trên blog bằng văn bản. Ngoài ra còn có những lời trêu chọc trên Facebook, Instagram, Instagram Stories và Twitter.

Mỗi ​​video dài 6 phút sẽ trở thành 12 các phần nội dung khác, với nỗ lực ít hơn đáng kể và kết quả tốt hơn so với sản xuất 12 các phần nội dung đơn lẻ từ đầu.

Đừng tiếp tục phát minh lại bánh xe. Chỉ cần tạo thêm phiên bản bánh xe mà bạn đã sở hữu. Lấy các phần nội dung chính của bạn và gói lại các phiên bản đã chỉnh sửa để điền vào lịch nội dung của bạn.

4. Áp dụng Lịch nội dung động, sống động

Bạn không thể phóng lịch nội dung của mình bằng Google Trang tính, Excel hoặc Notepad. Cách dễ nhất để làm điều này? Tạo lịch của bạn trong Airtable .

  • Airtable cho phép bạn sản xuất nhiều nội dung hơn bằng cách tập trung tất cả các thông tin quan trọng như ngày tháng, chủ sở hữu, nội dung, chiến dịch
  • Bạn có thể tùy chỉnh quan điểm cá nhân để chỉ xem những gì bạn cần xem
  • Airtable cũng tự động tạo lịch, phòng trưng bày nội dung, biểu đồ và hơn thế nữa

Airtable cung cấp cho bạn các khối xây dựng để sắp xếp, quản lý và tạo lịch theo cách của bạn.

Truy cập Mẫu có thể tải xuống MIỄN PHÍ của bạn từ Airtable ngay

Bạn sẽ phải tạo một tài khoản người dùng miễn phí để truy cập vào mẫu, nhưng đừng lo lắng, nó chỉ mất một giây, và nó đáng giá! Hãy tin tôi.

  • Trang chủ

Back to top button