Marketing News

4 cách sử dụng tự động hóa email để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Việc sử dụng tiếp thị qua email như một phần của các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn vẫn là một trong những chiến lược hiệu quả nhất. Mặc dù là một trong những chiến thuật lâu đời nhất, nhưng nó đã chịu đựng được thử thách của thời gian và sự phát triển của các chiến lược tiếp thị. Theo thời gian, tiếp thị qua email đã được chứng minh là mang lại lợi tức đầu tư cao nhất và tự động hóa email là một trong những cách tốt nhất để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn.

4 cách sử dụng tự động hóa email để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng Nhấp để Tweet

Ngày nay, có nhiều chiến lược tiếp thị mới hơn mà bạn có thể thích ứng. Sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội, lượng người có ảnh hưởng, sự gia tăng của video marketing , v.v., chỉ là một số công cụ phát triển với tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, tiếp thị qua email vẫn tiếp tục là một động lực mạnh mẽ trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng và chuyển đổi bán hàng.

Thống kê cho thấy nhiều hơn 80% công ty và doanh nghiệp vẫn sử dụng các chiến thuật tiếp thị qua email như một phần của các chiến dịch tiếp thị của họ. Tỷ lệ mở email vẫn đáng kinh ngạc. Con số đủ hấp dẫn để luôn sử dụng tiếp thị qua email để giúp tiếp cận đối tượng của bạn, kết nối với họ, xây dựng mối quan hệ và tăng doanh số bán hàng, những yếu tố cần thiết để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tự động hóa email và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng


AWeber Free: Tiếp thị qua email miễn phí. Không cần thẻ tín dụng.

Tự động hóa email có nghĩa là tạo ra các email có thể tiếp cận đúng đối tượng của bạn chứa đúng thông điệp vào đúng thời điểm. Vì tự động, điều này có nghĩa là bạn không cần phải thực hiện công việc mỗi khi bạn cần gửi email.

Được gọi là email được kích hoạt, email tự động cho phép bạn cung cấp cho người đăng ký của mình nội dung tốt nhất và phù hợp nhất. Chiến thuật này giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn về 50%. Với tính năng tự động hóa email, bạn cũng có thể cá nhân hóa hành trình mua hàng và trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Tự động hóa email là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn trước khi bạn có thể chuyển đổi chúng thành doanh số bán hàng. Nó có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và thiết lập lòng tin đối với khán giả của bạn. Đây có thể là một trong những cách chiến thuật tốt nhất của bạn để thu hút khách hàng mới, thúc đẩy lưu lượng truy cập và đảm bảo chuyển đổi ở cuối kênh bán hàng.

Các cách để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng với tự động hóa email

Dưới đây là bốn cách sử dụng tự động hóa email để đảm bảo khách hàng tiềm năng của bạn và thiết lập mối quan hệ tích cực quan trọng đối với sự phát triển và thành công của thương hiệu của bạn.

1. Giáo dục khách hàng của bạn

Khi khách hàng đăng ký danh sách đăng ký email của bạn , hầu hết vẫn chưa sẵn sàng để mua. Một lý do khiến họ đăng ký là có thể họ đã say mê các blog hoặc nội dung của bạn. Một số người có thể đã quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn, nhưng họ vẫn đang đợi thời điểm thích hợp để mua hàng cần thiết. Dù lý do đăng ký của họ là gì, những khách hàng này vẫn mong nhận được email của bạn và bạn có thể tận dụng tối đa sự quan tâm này.

Nó có thể bị cám dỗ để bán hàng khó cho tất cả các khách hàng quan tâm; tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng phương pháp tiếp cận bán hàng có thể khiến khách hàng của bạn xa lánh. Nó có thể dẫn đến mất cơ hội vì họ có thể dễ dàng hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư của bạn.

Để tránh điều này, bạn có thể nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng này bằng cách giáo dục khách hàng của mình. Thay vì thúc giục họ mua bất kỳ sản phẩm nào của bạn, bạn có thể gửi email về xu hướng mới nhất của ngành thích hợp của bạn. Bạn có thể chia sẻ cập nhật thị trường của mình hoặc bạn có thể gửi cho họ những cách sáng tạo để sử dụng sản phẩm của bạn nếu họ mua nó. Bạn cũng có thể giao tiếp với các chủ đề ngẫu nhiên phù hợp với nhân khẩu học và sở thích của họ để kết nối với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Lời nhắc cho các triển vọng không phải hành động của bạn

Một số khách truy cập trang web của bạn đã kiểm tra trang web của bạn và đăng ký vào danh sách email của bạn có thể vẫn không hoạt động trong nhiều tháng. Những khách hàng tiềm năng này đã phần nào trở nên quan tâm đến nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng khuyến khích họ hành động bằng cách gửi cho họ một email được cá nhân hóa để có thể thu hút lại sự quan tâm của họ và thu hút họ với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nếu bạn nhận thấy rằng một số khách hàng tiềm năng hiện tại không tương tác với các chiến dịch email của bạn trong vài tháng qua, hãy gửi một số email tương tác lại. Để làm cho nó hấp dẫn hơn, bạn có thể giảm giá độc quyền cho họ nếu họ thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào. Để xem liệu họ có tương tác hay không, bạn cũng có thể cung cấp bản dùng thử miễn phí có giới hạn trên các sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể cung cấp cho họ một phiếu giảm giá hấp dẫn để họ có thể sử dụng trong lần mua hàng tiếp theo, đảm bảo rằng họ sẽ phải tương tác lại với bạn.

Nếu bất kỳ khách hàng tiềm năng không hành động nào của bạn phản hồi, bạn nên đảm bảo rằng bạn tạo một loạt email tự động sẽ nuôi dưỡng chúng cho đến khi chúng được chuyển đổi thành mua hàng.

3. Kết nối lại với khách hàng hiện tại của bạn để bán hàng

Các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp thường tập trung sự chú ý của họ vào việc tạo ra khách hàng tiềm năng mà họ không nhớ được những khách hàng hiện tại. Điều làm cho điều này trở nên quan trọng là bạn phải có những khách hàng hiện tại hài lòng để doanh nghiệp của bạn phát triển. Họ là huyết thống của công ty bạn và có thể quảng bá hiệu quả doanh nghiệp của bạn miễn phí bằng cách giới thiệu doanh nghiệp với gia đình và bạn bè của họ.

Mặc dù khách hàng hiện tại không phải là khách hàng tiềm năng, nhưng họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng quan trọng nhất của bạn đối với hàng bán thêm. Tạo các email tiếp theo hỏi sản phẩm hoạt động như thế nào sau lần thử đầu tiên, trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm và yêu cầu họ chia sẻ một số phản hồi về dịch vụ của bạn. Những lần theo dõi hoặc kiểm tra email này có thể là một cơ hội tuyệt vời để đánh cắp một số sản phẩm bổ sung có thể giúp tương tác bán hàng. Bạn có thể bao gồm các bản phát hành sản phẩm mới nhất phù hợp với sự quan tâm của khách hàng.

4. Hướng dẫn sản phẩm và cách tận dụng tối đa

Nếu bạn đang bán phần mềm trực tuyến như phần mềm chống vi-rút hoặc hệ điều hành, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả khách hàng của bạn đều am hiểu công nghệ. Một số người có thể cảm thấy bực bội vì họ không biết cách cài đặt sản phẩm hoặc cách vận hành sản phẩm sau khi mua một sản phẩm đắt tiền. Bạn có thể cảm thấy rằng một số hướng dẫn chỉ là giải thích hoặc dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải tất cả khách hàng của bạn đều cảm thấy như vậy hoặc có nhiều thời gian để hiểu hướng dẫn cài đặt.

Tốt nhất là khi khách hàng mua hàng, bạn gửi cho họ email với những hướng dẫn đơn giản về cách họ có thể sử dụng hoặc tự cài đặt sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể gửi cho khách hàng của mình cách chăm sóc sản phẩm và cách sử dụng sản phẩm lâu dài.

Khách hàng của bạn cũng sẽ đánh giá cao nếu bạn gửi cho họ một số phương pháp hay nhất, thủ thuật và các kỹ thuật khác sẽ cho phép họ khai thác tối đa sản phẩm của bạn và tối đa hóa chi tiêu tiền của họ.

Lời kết

Dựa vào email để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất nhưng tiết kiệm chi phí nhất để cải thiện doanh số bán hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn. Tự động hóa email có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ của mình với khán giả và tương tác với họ cho đến khi họ đủ tin tưởng bạn để mua hàng. Đây có thể là chiến lược tiếp thị tuyệt vời nhất của bạn để lấp đầy các đường ống dẫn của bạn và có doanh số bán hàng chất lượng.

Sẵn sàng phát triển doanh nghiệp của bạn với email?

Xem qua cách gửi email bằng AWeber có thể giúp bạn kết nối với khách hàng và phát triển doanh nghiệp của mình khi bạn đăng ký loạt email hậu trường của chúng tôi.

Nên đọc:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP BLOG?

SỬ DỤNG EMAIL MARKETING ĐỂ KẾT NỐI VỚI KHÁCH HÀNG

CÔNG CỤ SEO TỐT NHẤT CHO BLOGGERS

Câu hỏi thường gặp chung

Email tự động hoạt động như thế nào?

Họ được đặt vào các đối tượng khác nhau phân khúc dựa trên vị trí, sở thích, hành vi của họ, v.v. Họ đặt quy tắc / kích hoạt, tạo chiến dịch nhỏ giọt, lên lịch email, v.v. Người nhận email dựa trên các điều kiện và chiến dịch do nhà tiếp thị đặt ra.

Email và tự động hóa tiếp thị là gì?

Tự động hóa tiếp thị qua email là một thuật ngữ nghe có vẻ giống robot cho chiến lược làm cho thông điệp của bạn được cá nhân hóa và kịp thời hơn – hai các khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ tiếp thị qua email thành công nào chiến dịch. Tự động hóa email chỉ đơn giản là chuyển đổi việc gửi email từ quy trình thủ công sang quy trình tự động.

Những lợi ích của Tự động hóa tiếp thị?

1. Tăng hiệu quả tiếp thị. Tự động hóa các công việc thủ công, tốn thời gian.
2. Nâng cao khả năng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và chất lượng tốt hơn.
3. Chế độ xem đa kênh về hành vi của khách hàng tiềm năng.
4. Sự liên kết tốt hơn giữa các mục tiêu bán hàng và tiếp thị.
5. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng và ROI.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Back to top button