Marketing tổng thể

4 cạm bẫy có thể giết chết hoạt động tiếp thị nội dung của bạn (Và cách tránh chúng)

pitfalls kill content marketing avoid Đối với tất cả giá trị và nội dung sức mạnh có thể có cho thương hiệu của bạn, nó cũng có thể giết chết thương hiệu của bạn.

Rất nhiều thương hiệu mắc tội tiếp thị nội dung sai cách và những nỗ lực của họ đã khiến khách hàng và độc giả tiềm năng quay lưng lại với nhau. Hãy cùng tìm hiểu về mặt trái đó của tiếp thị nội dung và xem cách bạn có thể tránh những cạm bẫy có thể giết chết thương hiệu của bạn.

Cạm bẫy 1: Có nhiều tính cách

Mối liên hệ giữa nội dung với thương hiệu của bạn không rõ ràng hoặc hoàn toàn không thể nhận ra trên nhiều kênh nơi nội dung của bạn được xuất bản.

Việc không kết nối các điểm để mang lại sự công nhận thương hiệu cho người xem nội dung của bạn – bất kể kênh nào – có thể gây ra tác động tiêu cực lâu dài. Khán giả muốn có sự nhất quán trong cuộc sống của họ và đơn giản là sẽ không kết nối với những thương hiệu không có sự hiện diện nhất quán trên toàn kênh.

Dù tính cách thương hiệu của bạn là gì , hãy đảm bảo đưa nó vào tất cả nội dung bạn sản xuất một cách nhất quán.

Đảm bảo tính cách thương hiệu của bạn hoạt động nhất quán trong tất cả # nội dung mà bạn sản xuất, @AnthonyGaenzle qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 5 bước để tìm tiếng nói thương hiệu của bạn

Làm thế nào để tránh nó

Để tránh nhầm lẫn nội dung thương hiệu, hãy xây dựng hướng dẫn văn phong. Nó giúp nhóm tạo nội dung khi họ tạo nội dung cho trang web của bạn, chia sẻ trên mạng xã hội , YouTube kênh và bất kỳ chiến thuật nào khác ở giữa.

Hướng dẫn văn phong thông báo cho nội dung hình ảnh của bạn cũng như giọng điệu và giọng nói, cấu trúc, chính tả và ngữ pháp , thông điệp thương hiệu, phông chữ, v.v.

Bạn có thể tạo các hướng dẫn riêng cho các thành phần trực quan và biên tập của mình hoặc một hướng dẫn khổng lồ chứa tất cả. Chỉ cần đảm bảo xác định rõ ràng các phần của hướng dẫn để nhóm của bạn có thể dễ dàng lật đến trang họ cần.

Wolf Circus Jewelry rất cẩn thận để duy trì tính nhất quán trong nội dung của nó và tránh nhiều tính cách trên toàn thương hiệu. Hướng dẫn phong cách của nó bắt đầu bằng cách xác định thương hiệu và sứ mệnh của nó . Bao gồm thông tin này giúp nhóm sáng tạo nội dung của bạn hiểu lý do tại sao họ làm. Nó cũng giúp họ ghi nhớ sứ mệnh và thông điệp thương hiệu và đưa nó vào mọi khía cạnh của nội dung.

Trên các trang này của hướng dẫn , bạn có thể xem cách công ty trình bày các hướng dẫn cho người tạo nội dung của họ:

style guide product mission example

style guide color palette secondary usage example

Bạn có thể kiểm tra 19 – trang Wolf Circus Hướng dẫn phong cách trang sức tại đây .

Hướng dẫn phong cách càng kỹ càng, không gây điên rồ (không cần 200 trang), vị trí tốt hơn nhóm phải tạo ra một thương hiệu dễ nhận biết có khả năng kết nối, bất kể nội dung của bạn được hiển thị ở đâu.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Hướng dẫn Viết Phong cách Thương hiệu Lời khuyên

Cạm bẫy 2: Theo dõi Pinocchio chì

Quá nhiều người sáng tạo nội dung không thực hiện nghiên cứu của họ. Họ chỉ cần sao chép các con số từ một trang web khác đã xuất bản thống kê.

Tôi không thể cho bạn biết đã bao nhiêu lần tôi bắt gặp những tuyên bố hoặc số liệu thống kê không chính xác, lỗi thời, hoặc đơn giản là sai sự thật trong các bài viết gửi từ những người viết khách tham vọng trên blog của tôi.

Tôi không thể cho bạn biết có bao nhiêu @AnthonyGaenzle qua @CMIContent cho biết tôi đã bắt gặp những tuyên bố hoặc thống kê không chính xác, lỗi thời hoặc chỉ đơn giản là sai sự thật trong các bài viết của khách gửi. Nhấp để Tweet Nếu bạn theo dõi nội dung dẫn dắt mà khó nói sự thật, bạn có thể nhanh chóng thua cuộc sự tin tưởng của những người theo dõi bạn .

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn yêu cầu ai đó thực hiện một hành động nào đó để phát triển doanh nghiệp của họ, nhưng đề xuất của bạn dựa trên số liệu thống kê sai. Sau đó, người đó thực hiện hành động mà bạn đã đề xuất, nhưng nó không thành công và khiến họ mất rất nhiều tiền.

Sau đó, họ có khả năng sẽ xem lại đề xuất của bạn và khi họ tìm hiểu sâu hơn một chút, họ sẽ phát hiện ra rằng những gì bạn bảo họ làm là dựa trên thông tin sai lệch. Bùng nổ. Niềm tin không còn nữa.

Và nó không dừng lại ở đó. Người đó có thể bắt đầu kể cho mọi người nghe về trải nghiệm của họ. Có tin đồn rằng bạn đã phá nát công việc kinh doanh của họ vì sự bất cẩn của bạn, và danh tiếng của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng.

Làm thế nào để tránh điều đó

Đảm bảo mọi lời khuyên hoặc thông tin trong nội dung của bạn:

 • Là chính xác
 • Trên thực tế hoạt động
 • Được cập nhật
 • Không đến từ các nguồn nghi vấn
 • Không phải bàn cãi

Không trích dẫn số liệu thống kê quá cũ để hiện có giá trị hoặc bạn không thể xác minh thông qua nguồn gốc. Và chắc chắn không trích dẫn những “chuyên gia” không phải là người.

Không trích dẫn số liệu thống kê quá cũ để hiện có giá trị hoặc bạn không thể xác minh thông qua nguồn gốc, @AnthonyGaenzle nói qua @CMIContent. Nhấp để đăng Tweet Đừng tự mãn. Một chút trượt chân có thể bị thương. Nó thậm chí có thể phá nát thương hiệu của bạn nếu sự trượt ngã gây ra cho ai đó quá nhiều tổn hại hoặc liên kết thương hiệu của bạn với một nhân cách thực sự tồi tệ.

Đừng là Pinocchio. Hãy cởi mở, trung thực và chính xác, và nội dung của bạn sẽ phát triển mạnh.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP CHUỘT: Đạt điểm A về độ chính xác với Danh sách kiểm tra nội dung xác thực này

Cạm bẫy 3: Cổng tất cả nội dung của bạn

Mỗi khi các công ty tạo một phần nội dung, họ yêu cầu người đọc hoặc người xem đăng nhập hoặc cung cấp dữ liệu cá nhân để truy cập nội dung đó. Việc tạo rào cản cho mọi phần nội dung sẽ hạn chế nghiêm trọng tác động của nó.

Việc sử dụng tất cả #content của bạn sẽ hạn chế nghiêm trọng tác động của nó, @AnthonyGaenzle thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Không có rào cản đối với hầu hết nội dung của bạn mang lại giá trị thu hút và giữ chân người theo dõi, người hâm mộ và khách hàng của bạn. Khi đối mặt với một vấn đề, chúng ta muốn có câu trả lời nhanh chóng. Chúng tôi muốn câu trả lời đó dễ dàng truy cập.

Đừng hiểu sai ý tôi, nội dung có kiểm soát đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng đường dẫn của bạn, tạo khách hàng tiềm năng và tăng lượng đăng ký cho những thứ như bản tin của bạn. Nội dung được kiểm soát có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra doanh nghiệp và thậm chí xây dựng các mối quan hệ bằng cách cho phép bạn duy trì liên lạc thông qua những thứ như email được cá nhân hóa .

Nhưng nếu tất cả nội dung của bạn bị giới hạn, khán giả của bạn sẽ khó chịu. Rất có thể đối thủ cạnh tranh nội dung của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột và cung cấp giá trị tương tự mà không yêu cầu bất cứ điều gì đổi lại.

Làm thế nào để tránh điều đó

Tạo nội dung không liên quan đến:

 • Thu hút lượng lớn khán giả đến với nội dung thương hiệu của bạn
 • Cải thiện của bạn thứ hạng của công cụ tìm kiếm
 • Khuyến khích chia sẻ các bài đăng trên blog, video YouTube, v.v.

Công ty cung cấp thông tin đó theo cách đơn giản nhất, chính xác nhất và dễ truy cập nhất sẽ tạo được nhiều uy tín trong tâm trí tôi.

Bạn cũng có thể trả lời câu hỏi trong không gian mở như blog của bạn hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội. Tham gia vào các cuộc trò chuyện trên diễn đàn và nói chuyện trực tiếp với khán giả của bạn. Mặc dù ban đầu có vẻ như bạn không nhận được gì, nhưng thiện chí bạn tạo ra sẽ quay trở lại và cuối cùng dẫn đến kết quả mong muốn của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Tới Cổng hay Không vào Cổng? Đó có thực sự là câu hỏi không?

Cạm bẫy 4: Quên khóa nó lại

Các nhà tiếp thị đặt một số thứ nhất của họ nội dung có giá trị (sách điện tử, sách trắng, video giới thiệu, v.v.) dưới khóa và chìa khóa, yêu cầu một số thứ đơn giản phi tiền tệ để mở cổng.

Họ muốn chi tiết liên hệ của người nhận để phát triển cơ sở dữ liệu email hoặc đường dẫn tạo khách hàng tiềm năng của họ. Sau đó, họ quên khóa dữ liệu cá nhân đó.

Thương hiệu của bạn có thể gặp một số rắc rối nghiêm trọng nếu tin tặc lấy được dữ liệu do những khách truy cập này ủy thác. Cho dù nội dung có giá trị và tuyệt vời đến đâu, ngay cả khi nó giúp họ kiếm được một số khách hàng mới hoặc giải quyết một vấn đề lớn nếu dữ liệu cá nhân của họ bị đánh cắp, thương hiệu của bạn đang gặp rắc rối.

Làm thế nào để tránh nó

Bảo mật dữ liệu có thể nằm ngoài mục đích của bạn. Nhưng bạn nên đảm bảo rằng nó được giải quyết để bảo vệ khán giả của bạn.

Thực hiện theo các bước sau (hoặc đảm bảo rằng chúng được làm theo) để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của dữ liệu và giữ an toàn cho dữ liệu của đối tượng:

 • Có được chứng chỉ HTTPS.
 • Sử dụng biểu mẫu CAPTCHA để gửi.
 • Sử dụng các plugin cơ sở dữ liệu để tăng cường bảo mật.
 • Giới hạn số lượng thành viên trong nhóm có thể truy cập cơ sở dữ liệu.

Đừng rơi vào hố

Tiếp thị nội dung. Và nó cũng cung cấp cho các thương hiệu tốt nhất.

Nhưng không phải tất cả đều tốt nếu bạn rơi vào những cạm bẫy này. Để tránh chúng, bạn nên tập trung vào việc tạo nội dung:

 • Thêm giá trị
 • Đảm bảo độ chính xác
 • Tạo niềm tin
 • Tăng cường bảo mật
 • Nhất quán
 • Giải quyết vấn đề
 • Xây dựng các mối quan hệ

Nếu bạn kết hợp những thành phần cốt lõi này vào tiếp thị nội dung của mình, bạn sẽ tạo dựng được mối quan hệ lâu dài và xây dựng cơ sở người hâm mộ trung thành luôn háo hức nói về thương hiệu của bạn tuyệt vời như thế nào.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

 • Khám phá bí mật để tạo nội dung thành công
 • 5 sai lầm thường gặp ở mọi nội dung Nhà tiếp thị nên biết
Sử dụng sức mạnh của tiếp thị nội dung cho mục đích tốt. Sử dụng sức mạnh của Thế giới Tiếp thị Nội dung để mở rộng kỹ năng của bạn. Đăng ký ngay hôm nay cho sự kiện ảo hoặc trực tiếp vào tháng 9 này.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button