dataDesignEmailFeaturedMarketing tổng thể

4 Điểm dữ liệu này đã thuyết phục chúng tôi thiết kế lại Nhà chiến lược nội dung

Khi một ấn phẩm thiết kế lại trang web của mình, truyền thống của tổng biên tập là viết một bài đăng hấp dẫn về nó. Đây là bài đăng đó. Nhưng thay vì vỗ về công ty của tôi bằng những lời chúc tụng, tôi muốn nói về dữ liệu.

Tôi nghi ngờ rằng hầu hết các thiết kế lại xảy ra mà không có lý do chắc chắn. Mọi người cảm thấy nhàm chán bởi hiện trạng. Và giống như việc thuê một chiếc ô tô mới hoặc mua quần short jean, họ chỉ cảm thấy rằng đã đến lúc phải thay đổi.

Điều đó không thực sự xảy ra ở Contently. Sam Slaughter, Phó chủ nhiệm nội dung của chúng tôi, là kiểu anh chàng đã lái chiếc xe tải bị hỏng tương tự trong một quãng đường quá dài cho đến khi anh ta đánh mất nó trong cát lún ở đâu đó ở Paraguay. (Mặc dù Sam chắc chắn vẫn mặc quần áo.) Tuy nhiên, điều gì xảy ra là dữ liệu liên tục bị bẻ khóa. Và bốn điểm dữ liệu chính nhanh chóng khiến chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần phải tối ưu hóa trang web của mình để tiếp tục cải thiện.

1. Những người đọc nhiều câu chuyện trong lần đầu tiên họ đến thăm TCS có khả năng quay trở lại cao hơn gấp đôi.

Chúng tôi không bán quảng cáo hiển thị hình ảnh, vì vậy chúng tôi không có nhiều lợi ích cho người đọc một lần. Mục tiêu lớn của chúng tôi là xây dựng mối quan hệ lâu dài với các nhà tiếp thị đồng nghiệp, các nhà chiến lược nội dung và những người đam mê truyền thông. Nhóm khoa học dữ liệu của chúng tôi phát hiện ra rằng những người đọc hai câu chuyện trong lần ghé thăm đầu tiên của họ có khả năng quay lại cao hơn gấp đôi so với những người chỉ đọc một câu chuyện. Và những người đã đọc bốn câu chuyện có khả năng quay trở lại gấp ba lần. Vì vậy, việc tìm cách thu hút những người mới đến xem nhiều bài viết hơn đã trở thành một mục tiêu mới.

2. Những độc giả trung thành nhất của chúng tôi đã đến qua email.

Động lực lớn nhất cho sự tăng trưởng khách trung thành của chúng tôi là các bản tin email hàng ngày và hàng tuần của chúng tôi. Số người đăng ký của chúng tôi đã tăng gấp ba lần vào năm ngoái và một khách truy cập qua email có khả năng quay lại cao hơn khoảng 170 phần trăm so với người truy cập TCS qua mạng xã hội. Quan trọng hơn, như tôi đã viết trong bài đăng tháng 1 này , bản tin là nguồn cung cấp toàn bộ hệ sinh thái nội dung của chúng tôi:

Screen Shot 2016 01 13 at 7.30.12 PM

3. Gần 40 phần trăm lưu lượng truy cập của chúng tôi đến từ mạng xã hội.

Mặc dù khách truy cập mạng xã hội có thể không trung thành bằng người đăng ký email, nhưng họ vẫn cực kỳ có giá trị. Giống như hầu hết các nhà xuất bản, chúng tôi đang thấy nhiều lưu lượng truy cập của chúng tôi đến từ Facebook, Twitter, LinkedIn và phần còn lại của vũ trụ xã hội.

4. Thiết bị di động chiếm khoảng 40 phần trăm lưu lượng truy cập của chúng tôi.

Và con số đó vẫn tiếp tục tăng lên.

Tất cả những điều này khiến chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có thể đạt được rất nhiều điều nếu chúng tôi thiết kế lại trang web để thực hiện một số mục tiêu:

  • Tăng lượng khách truy cập trở lại và do đó là độc giả trung thành.
  • Thúc đẩy email chuyển đổi.
  • Khuyến khích chia sẻ xã hội.
  • Tạo trải nghiệm di động tốt hơn.

Tại thời điểm này, sự tham gia của tôi vào dự án đã kết thúc. Chúng tôi có một đội ngũ thiết kế xuất sắc gồm những người có bản năng thị giác tốt hơn tôi rất nhiều. (Nếu quyết định thiết kế được để cho tôi, logo của chúng tôi sẽ là hình ảnh một con gấu và Rocky bài hát chủ đề sẽ phát một cách chiến thắng mỗi khi bạn hoàn thành một bài báo.) Từ quan điểm trải nghiệm người dùng, họ tập trung vào một số thay đổi chính:

Cuộn vô hạn

Như bạn có thể nhận thấy, bây giờ chúng tôi có cuộn vô hạn trên các trang bài viết của chúng tôi. Ngay sau khi bạn hoàn thành một bài viết, một bài viết liên quan khác sẽ tải xuống bên dưới bài viết đó. Chúng tôi đã làm điều này vì chúng tôi muốn làm cho việc đọc câu chuyện thứ hai đó trở nên dễ dàng nhất có thể. Nó cũng dẫn đến trải nghiệm tốt hơn nhiều trên thiết bị di động, nơi cuộn qua nội dung là một hành vi tự nhiên hơn so với nhấp chuột xung quanh.

Nội dung liên quan được phân phát ở phần ba bên phải

Chúng tôi tự hào rằng tỷ lệ hoàn thành bài viết trung bình của chúng tôi là hơn 70 phần trăm, nhưng đó cũng là bằng chứng cho thấy không phải ai cũng hoàn thành mỗi mảnh. Trên trang web cũ của chúng tôi, bạn không thể khám phá câu chuyện mới cho đến khi bạn đến cuối bài viết. Bây giờ bạn có thể.

Các nút chia sẻ thanh lịch hơn

Nằm ở đầu trang phía trên mô-đun nội dung liên quan trong thanh ray bên phải. Chúng cuộn theo bạn, vì vậy hãy sử dụng chúng!

Rất nhiều khoảng trắng cho các mô-đun tiếp thị

Việc bổ sung này giúp chúng tôi thuyết phục người đọc đăng ký email, tải xuống sách điện tử, tham dự các sự kiện và làm những việc thú vị khác.

Hình ảnh tiêu đề ngang

Trông đẹp hơn những bức ảnh cồng kềnh cũ của chúng tôi.

Làm cho tất cả các tính năng này hoạt động cùng nhau một cách thanh lịch không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Với rất nhiều bộ phận chuyển động, không mất nhiều thời gian để thiết kế lại sai sót. Chỉ cần nhìn vào nj.com , tập đoàn truyền thông của tất cả các tờ báo nhà nước của tôi. Dành 30 giây ở đó và tôi đảm bảo bạn sẽ muốn tiếp tục “cai nghiện kỹ thuật số” mà anh họ của bạn giữ đăng về Facebook.

Kathryn Han, giám đốc thiết kế của chúng tôi, giải thích: “Không giống như nghệ thuật thiên về thể hiện bản thân, thiết kế phục vụ một mục đích: giao tiếp bằng hình ảnh. “Chúng tôi đã thiết kế lại TCS để có trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách làm cho nó nhất quán với trang web của chúng tôi. Với đó là hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi đã làm sạch thông tin và hệ thống phân cấp kiểu chữ, làm rõ điều hướng và giúp người đọc khám phá nội dung mới dễ dàng hơn. Chúng tôi hy vọng độc giả của chúng tôi thấy và cảm nhận được những lợi ích của trải nghiệm được cải thiện này. Nếu vậy, đó là một thiết kế tốt. ”

Cho đến nay, lợi nhuận sớm là đáng khích lệ. Trong năm ngày kể từ khi chúng tôi ra mắt trang web mới, số lượng truyện trung bình trên mỗi độc giả của chúng tôi đã tăng gần gấp đôi. Khi dữ liệu tiếp tục được cung cấp, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra các giả định của mình và điều chỉnh trang web cho phù hợp để đảm bảo rằng chúng tôi hoàn thành các mục tiêu của mình.

Đồng thời, chúng tôi biết rằng web đang thay đổi nhanh chóng và trang web này không phải là nơi duy nhất mọi người đọc nội dung của chúng tôi. Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục xuất bản nguyên bản trên các nền tảng xã hội — như Phương tiện , Video trên Facebook , Chia sẻ trang trình bày – trong khi mạo hiểm biên giới mới, như Facebook Instant Articles và Apple News. Cam kết của chúng tôi, như mọi khi, sẽ kể những câu chuyện hay nhất có thể. Và để ngăn Sam không mua thêm quần đùi jean nữa, vì tôi đã xem dữ liệu và nó không tuyệt.

  • Trang chủ

Back to top button