Marketing News

4 mẹo để quản lý tốt hơn nhiều dự án SEO cùng một lúc

Hỏi một câu hỏi SEO hôm nay đến từ Akshay ở Ahmedabad, người hỏi:

“Bạn có lời khuyên chuyên môn nào để quản lý nhiều dự án SEO hàng ngày không? Tôi sẽ đánh giá cao bất kỳ mẹo nào hoặc bất kỳ loại hướng dẫn nào sẽ giúp ích cho các chuyên gia SEO như tôi. ”

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi khi nghe câu hỏi này là nó có bối cảnh sâu sắc hơn: làm cách nào để bạn đi đúng hướng với các dự án cạnh tranh vì sự quan tâm và tập trung của bạn?

Chúng ta sẽ giải quyết cách duy trì tổ chức với nhiều dự án SEO cũng như cách giữ tập trung, vì hai mục tiêu này song hành với nhau.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

1. Tạo lịch trình có thể phân phối hàng tháng và bám sát chúng

SEO có thể khó hiểu đối với nhiều khách hàng, bao gồm cả công việc đã được thực hiện. Một số thứ là hữu hình (nghĩa là họ có thể nhìn thấy chúng), chẳng hạn như cập nhật tiêu đề và liên kết nội bộ.

Nhưng các nhiệm vụ SEO quan trọng khác – đang cập nhật thẻ chuẩn , xây dựng liên kết và sửa chữa 404 lỗi , chẳng hạn – thì không.

Do đó, việc cung cấp cho khách hàng của bạn danh sách các sản phẩm cần giao trước thời hạn là vô cùng hữu ích. Tôi muốn lên kế hoạch giao hàng trước một tháng (kèm theo ngày hoàn thành) và đưa ra lịch trình cho khách hàng của mình.

Sau đó, khi tháng kết thúc, tôi đưa vào báo cáo của mình những công việc đã hoàn thành.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều này thực hiện được ba điều:

  • Nó làm cho công việc SEO của chúng tôi trở nên hữu hình hơn.
  • Nó chứng minh cho khách hàng rằng chúng tôi đang đáp ứng thời hạn của mình.
  • Nó giúp ưu tiên công việc hàng ngày , dẫn chúng ta đến mẹo tiếp theo.

2. Biến Phần mềm Quản lý Dự án thành Người bạn Tốt nhất của Bạn

Tôi không nghĩ rằng mình có thể tổ chức tốt với nhiều khách hàng mà không có nền tảng quản lý dự án . Có rất nhiều lựa chọn và nhiều phiên bản miễn phí, bao gồm Asana, FreedCamp và Trello (mẹo: Trello đồng bộ với Semrush).

Sau khi các lịch trình có thể phân phối được đề cập trong mẹo trước đã được tạo , tải các tác vụ lên nền tảng quản lý dự án của bạn.

Tôi thường thêm ngày đến hạn cho nhiệm vụ ít nhất 2 đến 3 ngày trước thời hạn giao cho khách hàng. Điều đó cho phép chúng tôi có một chút khoảng trống để đảm bảo chúng tôi không bị trễ bất kỳ sản phẩm nào được giao.

Một số nền tảng cung cấp cho bạn tùy chọn để ưu tiên các nhiệm vụ, điều này cũng sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

3. Bắt đầu mỗi ngày bằng cách xem xét công việc của bạn

Sau khi bạn đã thiết lập phần mềm quản lý dự án với các công việc được giao và ngày đến hạn, thật dễ dàng để xem lại các công việc hàng ngày của bạn .

Tôi bắt đầu mỗi sáng bằng cách xem lại những công việc đã được chỉ định trong ngày. Kiểm tra chúng khi bạn đi. Sau đó, vào cuối ngày làm việc, hãy xem lại những gì sắp xảy ra vào ngày hôm sau để bạn chuẩn bị tinh thần.

Quảng cáo

Tiếp tục Đọc Dưới đây

Cá nhân tôi, tôi muốn tập trung vào một khách hàng tại một thời điểm, nếu có thể.

Nói cách khác, nếu tôi có nhiều nhiệm vụ cho cùng một khách hàng vào bất kỳ ngày nào, tôi sẽ nhóm chúng cùng nhau và tiếp tục làm việc với chúng cho đến khi chúng hoàn thành. Sau đó, tôi sẽ chuyển sang các nhiệm vụ tiếp theo của khách hàng.

4. Tránh đa nhiệm để luôn tập trung

Giữ tập trung là điều khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta vì bạn có thể gặp phải tất cả các loại thông báo, cuộc gọi, tin nhắn và các loại gián đoạn khác trong suốt trong ngày.

Khi bạn nghe thấy thông báo có email đến hoặc bạn nhận được tin nhắn Slack mới, quá dễ dàng để thoát khỏi nhiệm vụ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thay vì chỉ kiểm tra một email đó, bạn sẽ chuyển qua hộp thư đến, nhập câu trả lời của mình và sau đó trực tuyến để kiểm tra một cái gì đó . Điều tiếp theo mà bạn biết, một giờ đã trôi qua.

Ngay cả khi bạn có kỷ luật chỉ kiểm tra một email đó, thì cũng mất khoảng 64 giây để phục hồi suy nghĩ của bạn.

Con số đó có vẻ không nhiều nhưng nhân nó với số lần bạn kiểm tra email và bạn sẽ thấy số phút cộng lại nhanh như thế nào.

Không chỉ là email , Tuy nhiên. Các cuộc họp và cuộc gọi điện thoại cũng có thể làm bạn chuyển hướng sự chú ý và khiến bạn khó trở lại đúng hướng hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Có một số điều bạn có thể làm để luôn tập trung. Đầu tiên, đóng hoàn toàn các chương trình email, IM và văn bản khi bạn đang làm việc với các tác vụ khách.

Thứ hai, hãy xem xét việc chặn lịch của bạn. Các cuộc gọi và cuộc họp là điều cần thiết đối với một doanh nghiệp SEO, nhưng hãy cố gắng sắp xếp chúng theo cách mà bạn dành phần lớn thời gian để dành cho công việc của khách hàng.

Thứ ba, hãy tìm những gì giúp bạn tập trung , cho dù đó là phòng của chính bạn, âm nhạc hay thứ gì khác.

Tất cả những điều này đã giúp tôi quản lý thành công nhiều dự án SEO. Tôi hy vọng họ cũng giúp bạn!

Quảng cáo

Tiếp tục Đọc Dưới đây

Nhiêu tai nguyên hơn:


Lời người biên tập: Hỏi SEO là một chuyên mục tư vấn SEO hàng tuần được viết bởi một số chuyên gia SEO hàng đầu trong ngành, những người đã được chọn lọc bởi Tạp chí Công cụ Tìm kiếm. Bạn có câu hỏi về SEO? Điền vào biểu mẫu của chúng tôi . Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!

Quảng cáo

Tiếp tục Đọc Dưới đây

Back to top button