Marketing News

4 Mẹo SEO địa phương ít được biết đến ngay cả các chuyên gia cũng bỏ lỡ

Nhiều người đang tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương hơn bao giờ hết.

Điều này cũng có nghĩa là tìm kiếm địa phương chưa bao giờ cạnh tranh như hiện nay.

Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp địa phương có thể nổi bật và vươn lên trong bảng xếp hạng?

Làm cách nào để khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn và kết nối với bạn?

Vào ngày 9 tháng 6, tôi đã kiểm duyệt hội thảo trên web Tạp chí Công cụ Tìm kiếm được tài trợ bởi Jared McKinney và Matt Boyce của Podium .

Họ đã chia sẻ các mẹo về cách xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm bằng cách sử dụng một số mẹo SEO địa phương ít được biết đến.

Đây là bản tóm tắt của buổi giới thiệu hội thảo trên web.

Why Your First-Party Data Should Lead Your Organic Search Strategy

Dữ liệu từ Google và các các nguồn cho chúng tôi biết rằng các tìm kiếm địa phương luôn dẫn đến các lượt truy cập thực tế đến các địa điểm thực tế.

Quảng cáo
Tiếp tục Readin g Dưới đây

Nhưng thông thường, các doanh nghiệp địa phương không chú ý đến các chiến thuật đơn giản nhưng có tác động thực sự có thể tạo ra sự khác biệt cho SEO của họ.

Sau đây là bốn mẹo có thể giúp bạn cải thiện SEO địa phương của mình chiến lược và khả năng hiển thị cũng như cách thực hiện chúng.

Mẹo 1: Tăng cường SEO địa phương của bạn với các bài đánh giá của Google

Mẹo này áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào hiển thị trên bản đồ.

Để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm địa phương, bạn cần xếp hạng và đánh giá để tạo niềm tin vào thương hiệu của bạn.

Có thể đáng sợ khi đi ngược lại với Amazon và các thương hiệu lớn khác trong tìm kiếm.

Nhưng các doanh nghiệp địa phương có địa điểm thực tế có lợi thế hơn . Google hiển thị nhiều hơn các doanh nghiệp địa phương trong kết quả tìm kiếm cho những người đang tìm kiếm những thứ gần họ.

Những người tìm kiếm này sẽ thấy một gói bản đồ địa phương hiển thị bản đồ các vị trí doanh nghiệp, cùng với danh sách cho ba doanh nghiệp có liên quan đến tìm kiếm cụ thể của họ.

Nếu bạn nghĩ chỉ được giới thiệu trên gói bản đồ là đủ, hãy nghĩ lại.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Có rất nhiều cách để bạn có thể tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) của riêng mình – đặc biệt là về đánh giá – để bạn có thể tạo nên một cuộc thi.

” sizes=”(max-width: 1302px) 100vw, 1302px” alt=”Google Reviews Comparison” width=”1302″ height=”402″ data-srcset=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/google-reviews-comparison-60c79e865131f.png 1302w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/google-reviews-comparison-60c79e865131f-480×148.png 480w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/google-reviews-comparison-60c79e865131f-680×210.png 680w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/1_google-reviews-comparison-60c79e865131f-768×237.png 768w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/1_google-reviews-comparison-60c79e865131f-1024×316.png 1024w” data-src=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/google-reviews-comparison-60c79e865131f.png” />

Mặc dù có thể không tránh khỏi những đánh giá tiêu cực đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng cách bạn xử lý chúng có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ – hoặc khiến bạn trông tệ hơn.

” sizes=”(max-width: 1260px) 100vw, 1260px” alt=”Google Reviews Negative Feedback” width=”1260″ height=”530″ data-srcset=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/google-reviews-negative-feedback-60c79f521f35a.png 1260w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/google-reviews-negative-feedback-60c79f521f35a-480×202.png 480w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/google-reviews-negative-feedback-60c79f521f35a-680×286.png 680w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/1_google-reviews-negative-feedback-60c79f521f35a-768×323.png 768w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/1_google-reviews-negative-feedback-60c79f521f35a-1024×431.png 1024w” data-src=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/google-reviews-negative-feedback-60c79f521f35a.png” />

Xếp hạng năm sao không như trước đây. Có nhiều thứ hơn được đánh giá trực tuyến tuyệt vời hơn là xếp hạng sao trung bình hoặc số lượng xếp hạng bạn đã nhận được.

Đảm bảo rằng bạn đang theo dõi các bài đánh giá trong danh sách GMB của mình và phản hồi khi cần thiết.

Mọi người ở khắp mọi nơi đều cảm thấy thoải mái với các bài đánh giá trực tuyến, đến mức tạo thói quen so sánh, đối chiếu và đọc chuyên sâu để quyết định xem có ủng hộ doanh nghiệp hay không.

Đồng thời, bạn cũng phải chủ động trong việc yêu cầu đánh giá từ khách hàng của mình. Ngày nay, bạn thậm chí có thể sử dụng các công cụ để tự động hóa quy trình.

Thông thường, khách hàng sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp địa phương của bạn. Nhưng câu hỏi lớn là liệu bạn có đang cho họ cơ hội đó và tạo điều kiện thuận lợi cho họ hay không.

Hãy xem cách gói bản đồ được thiết kế.

” alt=”Local map pack design example” width=”500″ height=”438″ data-srcset=”” data-src=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/local-map-pack-design-example-60c7a3f718af9-e1623696409338.png” />

Bạn rơi vào đâu trong gói bản đồ đó và đi sâu vào đó như thế nào danh sách mà người tìm kiếm phải truy cập để tìm thấy doanh nghiệp của bạn, theo nhiều cách, sẽ xác định lượng truy cậpkhách hàng tiềm năng mà bạn nhận được từ danh sách GMB đó.

Quảng cáo
Tiếp tục Đọc Dưới đây

Google xem xét các yếu tố sau khi xác định thứ hạng tìm kiếm địa phương:

 • Mức độ liên quan : Danh sách của bạn có khớp với những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm không ?
 • Khoảng cách : Mức độ gần doanh nghiệp của bạn với người tìm kiếm như thế nào?
 • Sự nổi bật : Doanh nghiệp của bạn có nổi bật trong thế giới ngoại tuyến không? Doanh nghiệp của bạn có được đánh giá thường xuyên không?

A hồ sơ GMB được tối ưu hóa hoàn toàn là điều bắt buộc nếu bạn muốn trau dồi về mức độ liên quan và được tìm thấy thường xuyên hơn.

Bởi vì nếu Google không biết mọi thứ về doanh nghiệp của bạn và những gì bạn phải cung cấp, nó không thể so sánh các tìm kiếm với danh sách của bạn.

Ngoài ra, số lượng và chất lượng của các bài đánh giá của bạn là yếu tố nổi bật.

Các tín hiệu đánh giá tạo nên 16% của quá trình ra quyết định của công cụ tìm kiếm khi nói đến thứ hạng gói cục bộ.

Cách thu thập các bài đánh giá chất lượng cao

Làm theo các bước sau để thu thập các bài đánh giá chất lượng cao.

 • Cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao. Tập trung vào trải nghiệm của khách hàng sẽ giúp bạn xây dựng một đội quân những người ủng hộ sẵn sàng hành động hoặc chết vì kinh doanh.
 • Thời gian là tất cả. Tìm ra thời gian tốt nhất để gửi lời mời yêu cầu đánh giá.
 • Đặt kỳ vọng cho các bài đánh giá. Các doanh nghiệp thành công nhất đã xây dựng “yêu cầu” thành nhiều bước của chuyến thăm khách hàng. Trước khi rời khỏi khách hàng, bạn nên cho họ biết khi nào và như thế nào họ sẽ nhận được lời mời và tại sao điều quan trọng là họ phải trả lời.
 • Mời qua tin nhắn. Khách hàng của bạn đã sử dụng điện thoại của họ, vì vậy đã đến lúc bắt đầu gặp họ ở nơi họ đang ở .
Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Mẹo 2: Đảm bảo tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của bạn dễ hiển thị Trên tất cả hồ sơ trực tuyến

Dữ liệu tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của bạn phải nhất quán và hiển thị trên tất cả các hồ sơ của bạn trên web.

Làm cho tất cả các số điện thoại có thể nhấp được

Hầu hết các trình duyệt sẽ nhận ra và đánh dấu số điện thoại, nhưng họ vẫn thường bỏ sót chúng. Thật dễ dàng và nhanh chóng để đảm bảo bằng cách chỉ chèn một lượng mã nhỏ vào bất kỳ nơi nào số điện thoại của bạn hiển thị trên trang web của bạn.

Để làm cho số điện thoại của bạn có thể nhấp được, hãy mã hóa nó bằng cách gắn thẻ từng số với, chẳng hạn như:

 + 1 (801) 499 - 7111 

Một số người lo lắng về Thứ hạng của Google bị ảnh hưởng khi thêm một số có thể theo dõi của Google, nhưng miễn là số thực tế được liệt kê là số phụ trong Google Doanh nghiệp của tôi, thì số khác sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google của bạn.

Nhúng bản đồ vị trí của bạn

Giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn ace bằng cách đưa vào Bản đồ Google về các vị trí của bạn ngay trên trang web của bạn.

” alt=”Embed a map of your locations” width=”700″ height=”496″ data-srcset=”” data-src=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/embed-a-map-of-your-locations-60c7aa755cef6-e1623698062384.png” />

Mẹo 3: Tự tạo văn bản cho chính bạn

Hầu hết mọi người muốn nhắn tin. Làm cho nó dễ dàng với một ngành nghề kinh doanh có thể văn bản.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Các chuyên gia SEO rất giỏi tạo ra nhu cầu thông qua xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng không phải lúc nào cũng có kinh nghiệm theo những cách tốt nhất để nắm bắt nhu cầu.

Cung cấp cho khách hàng khả năng nhắn tin cho doanh nghiệp của bạn (thông qua hồ sơ GMB hoặc trò chuyện trên trang web của bạn) sẽ chuyển đổi tỷ lệ khách hàng tiềm năng cao hơn thành khách hàng.

Nếu bạn đang dựa vào một biểu mẫu để thu hút khách hàng tiềm năng, thì có một cách tốt hơn.

Ngoài ra, nhóm nội bộ của bạn có thể phản hồi 10 x số lượng tiềm năng với văn bản nhiều hơn so với điện thoại hoặc email. Điều đó có nghĩa là bạn có ít công việc hơn và doanh số bán hàng nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể làm gì khác với văn bản?

 • Đặt lịch hẹn
 • Trả lời câu hỏi
 • Hợp lý hóa hoạt động
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Nhận đánh giá
 • Gửi khảo sát
 • Chạy các chiến dịch quảng cáo
 • Thu tiền thanh toán

Sử dụng văn bản để thu thập đánh giá sẽ giúp ích rất nhiều vì mọi người trả lời với tỷ lệ cao hơn nhiều. Nhiều phản hồi hơn đồng nghĩa với nhiều đánh giá hơn đồng nghĩa với nhiều lượt truy cập hơn và xếp hạng cao hơn.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc Phía dưới

Trên hết, bạn có thể sử dụng văn bản thay vì email cho các phương pháp SEO khác, chuẩn hơn như tiếp cận các liên kết. Giúp cuộc trò chuyện diễn ra qua tin nhắn văn bản và thấy nhiều thành công hơn và phản hồi nhanh hơn.

Mẹo 4: Yêu cầu mọi hồ sơ doanh nghiệp

Đảm bảo khách hàng và công cụ tìm kiếm của bạn biết bạn đang mở cửa kinh doanh.

Yêu cầu mọi hồ sơ doanh nghiệp và liệt kê bạn có thể, trên mọi trang web bạn có thể và cho mọi vị trí bạn hoạt động.

Yelp, TripAdvisor, Google, Facebook, agent.com – bất kỳ trang web đánh giá hoặc danh sách doanh nghiệp cụ thể nào áp dụng cho bạn, đảm bảo rằng bạn đã tạo một tài khoản và sau đó đảm bảo rằng chúng hiện có.

Xem thông tin dịch vụ, giờ làm việc, địa chỉ, phương thức liên hệ và số điện thoại của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo làm nổi bật mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số của bạn.

Số lượng và chất lượng của hồ sơ doanh nghiệp địa phương đang tăng lên theo cấp số nhân.

Trong một thời gian dài, bạn chỉ cần có một ảnh stock hoặc hình ảnh pixel về doanh nghiệp của mình trên hồ sơ GMB của mình là điều hoàn toàn bình thường.

Không còn như vậy nữa. Rút điện thoại thông minh của bạn ra và đi ra ngoài để chụp ảnh chất lượng cao về doanh nghiệp của bạn. Đó là cơ sở.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Hãy dành vài phút để xem hồ sơ GMB của đối thủ cạnh tranh của bạn – hồ sơ của bạn so sánh như thế nào?

Nó không chỉ vì mục đích phù phiếm. Có những bức ảnh đẹp giúp các công cụ tìm kiếm biết danh sách của bạn là thật, có liên quan và được lưu giữ độc đáo.

Ngoài việc tải lên những bức ảnh chất lượng cao, hãy nhớ cập nhật.

Thực hiện các nhiệm vụ SEO địa phương quan trọng dễ dàng hơn

Mục tiêu cuối cùng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tốt hơn để bạn có thể có nhiều cơ hội hơn để chốt giao dịch.

Nhận được nhiều đánh giá hơn, thu hút khách hàng tiềm năng trên trang web và sử dụng hồ sơ trực tuyến của bạn làm mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số của bạn Có thể có nhiều việc phải xử lý đối với một số người.

Nhưng các doanh nghiệp thông minh đã bắt đầu tận dụng các công cụ toàn diện như Podium để hỗ trợ những nỗ lực đó khi chúng chuyển thành các cuộc trò chuyện thực sự với khách hàng.

Ví dụ: với công cụ Đánh giá của Podium, sẽ dễ dàng hơn để thúc đẩy trực tiếp sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn và xếp hạng cả trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trực tiếp cũng như kết quả gói bản đồ địa phương.

Gửi lời mời đánh giá cho khách hàng qua tin nhắn có nghĩa là nó thuận tiện hơn để quản lý danh tiếng của bạn, làm cho bối cảnh đánh giá tổng thể của bạn đại diện hơn cho trải nghiệm của mọi khách hàng.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

4 Mẹo SEO địa phương ngay cả các chuyên gia cũng bỏ lỡ

Hãy xem SlideShare bên dưới.

4 Mẹo SEO địa phương ngay cả các chuyên gia cũng bỏ lỡ bởi Podium từ Máy tìm kiếm Tạp chí

Tham gia Hội thảo trên web tiếp theo của chúng tôi!

Tại sao Dữ liệu bên thứ nhất của bạn nên dẫn đầu Chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền của bạn

Tham gia hội thảo trên web trực tiếp tiếp theo của chúng tôi vào thứ Tư, ngày 7 tháng 7 lúc 2 giờ chiều theo giờ ET và tìm hiểu cách đầu tiên của bạn- dữ liệu bên có thể giải phóng tiềm năng tiềm ẩn của sự hiện diện kỹ thuật số của bạn để thúc đẩy doanh thu bền vững và có lợi hơn.

Đặt chỗ của tôi

Tín dụng hình ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình do tác giả chụp, tháng 6 2021

Back to top button