case studiesMarketing tổng thể

4 Nghiên cứu điển hình về Tiếp thị Snapchat tuyệt vời

Mỗi ​​ngày, Snapchat nhận được 100 triệu lượt truy cập . Điều đó có nghĩa là ngày nay sẽ có nhiều người sử dụng ứng dụng hơn tổng dân số của California, New York và Texas cộng lại.

Một trăm triệu người dùng là con số có thể quyến rũ bất kỳ nhà tiếp thị nào . Nhưng nhảy vào nền tảng mà không có chiến lược hoặc một số ranh giới là một cách chắc chắn để đánh mất sự tôn trọng của cả khán giả và nhóm tiếp thị của bạn.

Để kết nối với người xem, thúc đẩy ROI và — thành thật mà nói — chúc bạn vui vẻ, bước đầu tiên của bạn nên hiểu các phương pháp hay nhất của nền tảng. Dưới đây là bốn ví dụ về các thương hiệu đã thành thạo Snapchat.

16 Xử lý

snapchat marketing 16 handles

Trở lại 2013, 16 Xử lý , chuỗi cửa hàng sữa chua đông lạnh Thành phố New York, là một trong những thương hiệu đầu tiên áp dụng Snapchat.

Trong những ngày đầu tiếp thị Snapchat, 16 Handles đã giảm giá cho khách hàng hiện tại khi họ gửi ảnh chụp chính họ khi ăn bánh của thương hiệu. Mặc dù giảm giá khuyến khích khách hàng quay lại mua thêm sữa chua, 16 Xử lý người quản lý cộng đồng Adam Britten tiết lộ mà yếu tố thành công nhất của chiến dịch là thu được từ phương tiện truyền thông.

“Một trong những mục tiêu của chúng tôi cho việc này là hiển thị, vì vậy chúng tôi hài lòng với phạm vi bảo hiểm mà quảng cáo này nhận được trong các ấn phẩm như Tuổi quảng cáo và Mashable , ”Britten nói. “Thật vui khi thấy một thương hiệu nhỏ hơn như chúng tôi được giới thiệu trên các ấn phẩm trên toàn thế giới này.”

Bài học rút ra: Ngoài việc là một nguồn lực tuyệt vời để tương tác, các chiến dịch Snapchat sáng tạo vẫn có thể tạo ra thu nhập phương tiện truyền thông, đặc biệt là vì nền tảng này vẫn còn trong giai đoạn sơ khai.

Red Bull

Những người có ảnh hưởng rất dồi dào trên Snapchat và đang phát triển từng ngày. Bà trùm selfie Kim Kardashian thậm chí đã tham gia nền tảng này vào tuần trước.

Đúng vậy hiện tại, Red Bull là một trong những thương hiệu tốt nhất tận dụng mạng lưới người có ảnh hưởng này. Đầu tiên 2015, công ty nước tăng lực đã trao cho vận động viên trượt tuyết người Canada và nhà vô địch X Games Mark McMorris quyền kiểm soát tài khoản Snapchat của mình để cho phép người dùng xem bên trong lối sống thể thao mạo hiểm của anh ấy. Cuộc hành trình Snapchat của McMorris bắt đầu bằng việc kiểm tra một cửa hàng lướt sóng ở San Diego vào buổi sáng và đi đến vùng núi Big Bear vào cuối buổi chiều hôm đó.

Quyết định kết hợp với vận động viên này là -thương hiệu cho Red Bull, tự hào về việc hỗ trợ một lối sống cực đoan và nội dung đã cung cấp một nguồn giải trí bất ngờ cho cơ sở người dùng của mình. Sự tham gia của McMorris trong chiến dịch cũng giúp Red Bull tiếp cận với lượng người hâm mộ trung thành của vận động viên.

Bài học rút ra: Snapchat là một phương tiện rất hiệu quả để tiếp thị người ảnh hưởng. Chỉ cần hỏi DJ Khaled. Khai thác một nhóm sau gồm một người có ảnh hưởng có liên quan sẽ nâng cao nhận thức và tận dụng sự tin tưởng hiện có. Và trên một nền tảng cá nhân như vậy, nội dung có xu hướng cực kỳ giải trí. (Dự định chơi chữ.)

GrubHub

Trong thời gian 2015 Super Bowl, GrubHub đã sử dụng Snapchat để kết hợp nghệ thuật và ảnh hưởng . Dịch vụ giao đồ ăn đã kết hợp hình ảnh của những chiếc đùi, được minh họa bởi nghệ sĩ Snapchat nổi tiếng Michael Platco, với sự thật về việc tiêu thụ cánh gà vào Chủ nhật Super Bowl. Nghệ thuật chụp ảnh thực tế là một cách đáng nhớ để thu hút khán giả khỏi quảng cáo trên truyền hình.

Bài học rút ra: GrubHub là một lời nhắc nhở lành mạnh về những gì có thể xảy ra khi bạn kết hợp nghệ thuật với tiếp thị sáng tạo . Ngoài việc kêu gọi một sáng tạo đã có tên tuổi, chiến dịch còn tiết lộ cách đồ họa và nghệ thuật tốt có thể làm cho một thương hiệu nổi bật như thế nào so với tất cả các video clip truyền thống khác.

snapchat marketing grubhub

Lilly Pulitzer

Mùa hè năm ngoái, Lilly Pulitzer, công ty may mặc nổi tiếng với các loại vải sáng màu và thiết kế có hoa văn, đã làm việc với Snapchat để tạo lớp phủ hình ảnh có thương hiệu cho phép người mua sắm tại các cửa hàng của Lilly Pulitzer sử dụng bộ lọc địa lý tùy chỉnh với các mẫu chữ ký của thương hiệu.

Sáng kiến ​​đã giúp Lilly Pulitzer đạt được sự công nhận thương hiệu rộng rãi hơn và chỉ bằng cách cho 31 truyện truy cập vào bộ lọc, cũng mang lại cho chiến dịch cảm giác độc quyền.

Điểm rút ra: Có thể tạo quan hệ đối tác và chiến dịch kéo dài hơn một 10 – giây nhanh hoặc 24 – câu chuyện hàng giờ khi các thương hiệu hợp tác trực tiếp với gã khổng lồ phù du. Ngoài ra, bộ lọc địa lý cung cấp cho các nhà tiếp thị một cách tương đối đơn giản để thúc đẩy sự tiếp xúc và tương tác ở các vị trí cụ thể.

snapchat marketing Lilly Pulitzer

Các thương hiệu vẫn đang khám phá những cách tốt nhất để sử dụng Snapchat để kết nối với khán giả. Nhưng trong khi sự thú vị của nền tảng này từng được cho là sẽ đụng độ với nhu cầu tiếp thị, bốn thương hiệu này đã đưa ra một cái nhìn sơ lược về sức mạnh của nền tảng này. Chỉ cần hỏi 100 hàng triệu người sử dụng nó mỗi ngày.

  • Trang chủ

Back to top button