Marketing tổng thể

4 Thực tiễn Tốt nhất về Tiếp thị Truyền thông Xã hội Chăm sóc Sức khỏe cho năm 2020

4 Best Practices of Healthcare Social Media Marketing for 2020

Tiếp thị truyền thông xã hội chăm sóc sức khỏe đã phát triển đáng kể trong thập kỷ qua. Trên thực tế, a 2013 khảo sát cho thấy rằng mạng xã hội đã bị chặn vì 59% chuyên gia làm việc tại bệnh viện. Kể từ đó, các tổ chức chăm sóc sức khỏe ngày càng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với cộng đồng của họ, tuyển dụng nhân viên và tăng sự hài lòng của bệnh nhân.

Theo a WEGO nghiên cứu hành vi sức khỏe , 91% người tham gia cho biết cộng đồng trực tuyến đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định về sức khỏe của họ. Và khi nói đến chăm sóc sức khỏe, cùng một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 87% người tham gia nghiên cứu nói rằng họ chia sẻ thông tin sức khỏe qua các bài đăng trên Facebook, và 81% người tham gia nghiên cứu nói rằng họ chia sẻ thông tin sức khỏe qua Facebook Messenger. Không cần phải nói, tiếp thị truyền thông xã hội cho chăm sóc sức khỏe mang đến một cơ hội duy nhất để kết nối với bệnh nhân, bác sĩ và cộng đồng rộng lớn hơn.

Nghiên cứu truyền thông xã hội về chăm sóc sức khỏe mới của chúng tôi

Với tầm quan trọng của mạng xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe, nhóm Convince & Convert muốn xác định các xu hướng chung về tiếp thị truyền thông xã hội từ các bệnh viện hàng đầu của Hoa Kỳ. Chúng tôi đang công bố những phát hiện mới nhất của chúng tôi 20 – báo cáo trang, “ Ngoài Newsfeeed: Tiếp thị truyền thông xã hội về chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho 2020 “.

Healthcare Social Media Research Đối với phiên bản thường niên thứ hai của báo cáo của chúng tôi , Convince & Convert đã xem xét tất cả các bài đăng công khai trên Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest và YouTube từ ngày 1 tháng 1 đến tháng 3 31, 2019, qua 54 của các bệnh viện hàng đầu của Hoa Kỳ, được xác định theo số giường và 2018 – 19 Bảng Danh Dự Bệnh Viện Tốt Nhất. Chúng tôi đã sử dụng IQ đối thủ để tổng hợp nội dung và phân tích chuyên sâu về cạnh tranh của tất cả 54 các nỗ lực truyền thông xã hội của bệnh viện. Chúng tôi đã thu thập thông tin chi tiết về cách các bệnh viện sử dụng tính năng nhắn tin riêng tư bằng cách tương tác trực tiếp với các trang Facebook của bệnh viện thông qua Messenger.

Chúng tôi cũng xếp hạng bệnh viện Top 20 Bệnh viện xã hội Phương tiện truyền thông dựa trên điểm xếp hạng bao gồm Quy mô người xem, Mức độ tương tác, Tỷ lệ tương tác trên mỗi bài đăng và Tổng số bài đăng. Bạn có thể nhìn thấy 2019 Các bệnh viện hàng đầu trong bảng xếp hạng Truyền thông xã hội trong báo cáo đầy đủ .

Nơi Tiếp thị Truyền thông Xã hội Chăm sóc sức khỏe được đặt lên hàng đầu

Đã qua rồi thời của xã hội các nhà quản lý truyền thông đăng nội dung giống nhau hoặc tương tự trên một, hai hoặc ba hồ sơ trên mạng xã hội và gọi đó là một ngày.

Tiếp thị truyền thông xã hội trong hiện tại và tương lai đang trở lại với một- phương pháp tương tác trực tiếp với khán giả trực tiếp, có thể là trong một tin nhắn riêng tư hoặc phản hồi một đề xuất. Người dùng đang tránh xa sự chú ý để ủng hộ các cộng đồng nhỏ hơn, thích hợp hơn, nơi sự hiện diện của họ được coi trọng và họ không chỉ là một con số.

Healthcare Social Media - One to One Approach

4 Thực tiễn Tốt nhất cho Tiếp thị Truyền thông Xã hội Chăm sóc Sức khỏe trong 2020

Dựa trên báo cáo , đây là 4 thực tiễn tốt nhất về chăm sóc sức khỏe xã hội tiếp thị truyền thông sẽ giúp bạn thiết lập chiến lược của mình đúng hướng trong năm tới.

1. Đa dạng hóa kết hợp kênh của bạn Ngoài Facebook và Twitter

Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng các bệnh viện đăng bài trên Instagram ít hơn hai ngày một lần, nhưng xuất bản lên Twitter và Facebook ít nhất hai lần mỗi ngày trên mỗi kênh. Dựa trên tần suất đăng bài, Instagram và YouTube là các kênh phụ, mặc dù những khán giả này đang tham gia nhiều hơn .

Các bệnh viện đăng trên Instagram ít hơn một lần hai ngày, nhưng xuất bản lên Twitter và Facebook ít nhất hai lần mỗi ngày trên mỗi kênh. Nhấp để Tweet

Ngoài ra, ba mươi bệnh viện được xem xét có tài khoản Pinterest – nhưng chỉ một nửa trong số đó đã ghim bất kỳ thứ gì trong ba tháng đầu tiên của 2019. Thuốc Tây Bắc và Norton Healthcare là hai bệnh viện tích cực sử dụng Pinterest để quảng bá nội dung từ trang web của họ.

Hospital Social Post Frequency

Truyền thông xã hội Phân tích kênh cho bệnh viện: Theo mạng lưới và mức độ tương tác

2. Thay đổi kết hợp nội dung của bạn để tối ưu hóa hành động của người xem

Hơn một nửa số bài đăng có hiệu suất tốt nhất bao gồm ảnh của mọi người. 27 trong số những điều tốt nhất 50 bài đăng hiển thị rõ ràng khuôn mặt của người hoặc trẻ sơ sinh. Số lượng người trong ảnh dường như không ảnh hưởng đến mức độ tương tác – 18 hình ảnh chỉ có một người và 18 hình ảnh có 2 hoặc nhiều người hơn.

Ngoài ra, các liên kết nội dung được quản lý có mức độ tương tác cao hơn: 35% các liên kết do bệnh viện chia sẻ được sắp xếp, có nghĩa là chúng không thuộc miền riêng của bệnh viện. Các bài đăng có liên kết được sắp xếp nhận được điểm trung bình là 0. 033% tương tác trên mỗi bài đăng, trong khi các liên kết bắt nguồn từ miền riêng của bệnh viện đã tạo ra một nửa mức tương tác, ở mức 0. 015%.

Các bài đăng của các bệnh viện có liên kết được quản lý kiếm được trung bình của 0. 033% tương tác trên mỗi bài đăng, trong khi các liên kết bắt nguồn từ miền riêng của bệnh viện đã tạo ra mức tương tác bằng một nửa. Nhấp để Tweet

Nội dung Facebook thành công bao gồm rất nhiều loại khác nhau của nội dung. Lịch nội dung tốt cho Facebook nên bao gồm ảnh, video và liên kết. Cách tiếp cận chỉ ảnh hoặc chỉ liên kết gần như không hoạt động tốt như kết hợp nội dung đa dạng.

Lịch nội dung tốt cho Facebook nên bao gồm ảnh, video và liên kết. Nhấp để Tweet

hospital social media content example

Nhiều hơn 50% hàng đầu 50 bài đăng hấp dẫn nhất bao gồm ảnh của mọi người.

3. Tăng cường các bài đăng có hiệu suất hàng đầu Các bài đăng không phải trả tiền

Trong khi mức độ tương tác đang có xu hướng giảm trên toàn bộ phương tiện truyền thông xã hội, các thương hiệu đang tránh việc giảm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền bằng cách chi tiền để đảm bảo nội dung của họ được nhiều người xem. Trên thực tế, 5,5% tất cả các bài đăng trên Facebook của bệnh viện mà chúng tôi phân tích được đánh dấu là “có khả năng tăng cường”, theo Rival IQ. Trong số các bài đăng trên Facebook có khả năng tăng cường, tỷ lệ tương tác trên mỗi bài đăng là 177% cao hơn so với các bài viết không được tăng cường.

Chúng tôi khuyên chúng tôi tư vấn truyền thông xã hội khách hàng để thúc đẩy các bài đăng không phải trả tiền hoạt động tốt trong lần đầu tiên 24 giờ sau khi đăng. Điều này cung cấp một sự thúc đẩy mạnh mẽ cho nội dung đã được chứng minh là hoạt động tốt.

4. Kết nối với cộng đồng Niche

Trong khi các Trang Thương hiệu trên Facebook tiếp tục được bệnh nhân và bệnh viện sử dụng, một số bệnh viện đang bắt đầu tận dụng Nhóm Facebook và Messenger để tạo kết nối sâu hơn với khán giả.

Trên thực tế, 30% các bệnh viện hàng đầu của Hoa Kỳ đang đưa Nhóm trở thành một phần trong chiến lược Facebook của họ. Mười hai trong số 54 bệnh viện (22%) hiện đang hoặc gần đây đã sử dụng Nhóm như một phần của hoạt động tiếp cận Facebook của họ. Bốn bệnh viện đang trong giai đoạn tiền khởi động hoặc khởi động ban đầu của việc triển khai các Nhóm.

Cleveland Clinic Facebook Groups

Cleveland Clinic kiểm duyệt nhiều Nhóm được kết nối với Trang Thương hiệu chính của nó.

Các nhóm do bệnh viện quản lý hoặc kiểm duyệt Trang Facebook được tạo cho nhiều cộng đồng, bao gồm cả nhân viên, sinh viên tốt nghiệp, sức khỏe chung và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cụ thể (gia đình NICU, người ghép tạng, bà mẹ cho con bú, v.v.). Nhiều bệnh viện đã nói với chúng tôi rằng họ không quản lý các Nhóm dành cho bệnh nhân do luật HIPPA và quyền riêng tư của bệnh nhân.

Đó chỉ là một phần nhỏ của các phương pháp hay nhất, số liệu thống kê và nghiên cứu từ của chúng tôi 20 – báo cáo trang, “Vượt ra ngoài nguồn cấp dữ liệu”. Tôi mong bạn tải xuống bản báo cáo đầy đủ ngay bây giờ. Câu hỏi? Phản hồi? Gửi email cho chúng tôi. Chúng tôi rất nóng lòng được nghe bạn nghĩ gì về nghiên cứu này!

Tải xuống “Beyond the Newsfeeed: The Best Healthcare Social Media Marketing for 2020″ Hiện nay.

  • Trang chủ

Back to top button