Marketing News

4 vấn đề Google Doanh nghiệp của tôi đã biết và Việc cần làm về Chúng – Tháng 6 năm 2021

Có thể khó chịu khi một dịch vụ miễn phí như Google Doanh nghiệp của tôi không hoạt động như bạn mong đợi. Và tôi hoàn toàn hiểu rằng bạn có được rất nhiều công việc kinh doanh từ Hồ sơ doanh nghiệp của mình trên Tìm kiếm và Bản đồ.

Google Doanh nghiệp của tôi nhóm cũng hiểu điều này.

Bộ phận hỗ trợ đang cố gắng hết sức có thể – đặc biệt là trong bối cảnh một năm đầy biến động trong lĩnh vực tìm kiếm địa phương.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về bốn sự cố Google Doanh nghiệp của tôi đang được khắc phục kể từ giữa tháng 5 / tháng 6 2021.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các bước hữu ích mà bạn có thể thực hiện để giải quyết những vấn đề này và cải thiện danh sách của chính mình.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn báo cáo vấn đề cho GMB?

Có thể giúp bạn biết cách thức của Google Nhóm Kinh doanh của tôi ưu tiên các bản sửa lỗi khi họ nhận được báo cáo lỗi.

Thông thường, Chuyên gia sản phẩm (như của bạn thực sự) sẽ thấy một vấn đề trong cộng đồng và gắn cờ vấn đề đó lên Google Doanh nghiệp của tôi.

Sau khi được gắn cờ, nhóm sẽ làm việc với người quản lý sản phẩm để xác định xem tính năng liên quan có hoạt động như dự kiến ​​hay không không phải.

Tiếp tục đọc bên dưới

Họ đang xem xét:

  • Có bao nhiêu người bán bị ảnh hưởng?
  • Mức độ nghiêm trọng của vấn đề?
  • Lỗi có gây hại cho người bán và người tiêu dùng không?

Nhóm GMB có thể bắt đầu các đường dẫn quy trình làm việc ngắn hạn để giải quyết các vấn đề trên cơ sở đột xuất cho đến khi thực hiện một bản sửa lỗi vĩnh viễn.

1.The 85% Lỗi và Biểu trưng và Ảnh bìa Không xuất hiện để cập nhật

Google My Business 85% Performance Issue.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách các vấn đề được nhóm GMB ưu tiên.

Trong trường hợp này, người dùng đang truy cập Google Doanh nghiệp của tôi trên Web hoặc Điện thoại di động và thấy một thông báo cho biết rằng hồ sơ đã được tối ưu hóa tại 85%. Cùng với thông báo này, họ thấy yêu cầu thêm biểu trưng và ảnh bìa.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Vấn đề là người bán đã đặt logo và ảnh bìa rồi. Sự nhầm lẫn xảy ra.

Tệ hơn nữa, với lỗi này, biểu trưng và ảnh bìa không hiển thị cho người bán trên thiết bị di động, vì vậy họ càng bực bội hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn trên máy tính để bàn, bạn sẽ thấy chúng thực sự hiện diện.

Cách khắc phục: Chưa có một cái nào cả. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này trên thiết bị di động, hãy kiểm tra trên máy tính để bàn và nếu biểu trưng và ảnh bìa của bạn có ở đó, bạn có thể yên tâm và bỏ qua cảnh báo.

Google Doanh nghiệp của tôi biết điều này và coi đó là một vấn đề có mức độ ưu tiên thấp.

Tại sao, bạn có thể hỏi? Chắc chắn điều này phải quan trọng!

Như bạn sẽ thấy, có nhiều vấn đề cấp bách hơn đang ở trong tầm tay. Và vì lỗi này không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của Google Doanh nghiệp của tôi, nên đó chỉ là vấn đề giao diện người dùng.

Tiến trình: Nhóm đang làm việc để cố định điều này vào cuối năm.

2. Biến mất danh sách; Nó sẽ biến mất khỏi trang tổng quan GMB

Google My Business Missing Listings Quá trình hiện tại: Trong một số trường hợp, danh sách biến mất một cách bí ẩn khỏi trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi. Có nhiều trường hợp chúng tôi thấy điều này là do ai đó xóa danh sách.

Việc cần làm:

  1. Hỏi tất cả người quản lý và chủ sở hữu xem có ai đã xóa (xóa) danh sách không .
  2. Hỏi lại lần nữa!

Bộ phận hỗ trợ của Google Doanh nghiệp của tôi không chắc sẽ có thể khôi phục danh sách đã xóa của bạn. Google khuyên bạn nên tạo một bài đánh giá mới.

Họ có thể tìm thấy các bài đánh giá và bạn luôn có thể yêu cầu bộ phận hỗ trợ chuyển các bài đánh giá qua.

3. Lỗi Kansas vẫn ở đây… Hiện tại

Google My Business Kansas Bug.

Trong một thời gian khá dài, một số doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ đã được xếp hạng ở Kansas Hoa Kỳ, Saskatchewan Canada và các địa điểm khác trên thế giới là trung tâm của một vùng địa lý.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Chuyên gia sản phẩm đã phát hiện ra điều này và đã thường xuyên trợ giúp người dùng cũng như làm việc với Google Doanh nghiệp của tôi để khắc phục sự cố.

Tin tốt là nó gần như đã được khắc phục trên toàn thế giới.

Việc cần làm:

Tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn và chụp ảnh màn hình cho thấy bạn đang xếp hạng ở Kansas.

Cách dễ nhất để làm điều này là chỉ cần nhập tên trong Google Tìm kiếm và lấy ảnh chụp màn hình hồ sơ của bạn, như được hiển thị ở trên.

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm tên doanh nghiệp của mình và thêm . Nếu danh sách doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng, bạn sẽ thấy nó trong tìm kiếm. Ảnh chụp màn hình này.

Bước 1: Ghi lại liên kết và chi tiết danh sách của bạn. Sau đó, tạo một ảnh chụp màn hình.

Bước 2: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Google Doanh nghiệp của tôi và cho họ biết bạn bị ảnh hưởng bởi lỗi Kansas và bạn cần đặt lại địa chỉ.

Bước 3: Nếu bộ phận hỗ trợ yêu cầu bạn chơi với điểm đánh dấu bản đồ hoặc địa chỉ, hãy truy cập cộng đồng Google Doanh nghiệp của tôi và báo cáo sự cố.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

4. Đánh giá hợp pháp không hiển thị

Google My Business Bugs Missing Reviews

Trong một số trường hợp, người bán đang nhìn thấy (hoặc tôi nên nói là không nhìn thấy) đánh giá từ khách hàng, mặc dù các đánh giá đó được cho là chính hãng.

Gần đây, Google đã triển khai một thuật toán spam để kiểm tra tính xác thực của các đánh giá của người dùng.

Trong hầu hết các trường hợp, thuật toán đang hoạt động như dự định và các bài đánh giá đáp ứng các tiêu chí nhất định sẽ không hiển thị công khai.

Người dùng đã rời khỏi chúng vẫn có thể thấy chúng nhưng chúng sẽ không hiển thị trên Hồ sơ doanh nghiệp của người bán trên Tìm kiếm và Bản đồ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Việc cần làm:

Ghi lại danh sách của bạn chi tiết và thu thập ảnh chụp màn hình của các bài đánh giá không hiển thị.

Ngoài ra, nếu bạn có liên kết hồ sơ của người dùng, vui lòng ghi lại điều đó.

Bước 1: Xem xét xem hồ sơ doanh nghiệp gần đây có bị tạm ngừng / phục hồi hay không. Nếu có, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ để cung cấp ID trường hợp và chi tiết khôi phục với yêu cầu của bạn để chuyển các đánh giá.

Bước 2: Nếu gần đây không bị tạm ngưng, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ về các đánh giá còn thiếu của bạn .

Bước 3: Nếu bộ phận hỗ trợ không thể tìm thấy các đánh giá hoặc cung cấp câu trả lời mà bạn cảm thấy không chính xác, bạn có thể đến với Cộng đồng Google Doanh nghiệp của tôi và đăng vấn đề của bạn với ID yêu cầu hỗ trợ.

Ghi chú: Bạn có thể không nhận được câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm, nhưng bạn sẽ nhận được câu trả lời.

Kết luận

Hãy nhớ rằng, chúng ta đang đối phó với con người ở đây; đang bùng phát đại dịch ở Ấn Độ và điều này ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực hỗ trợ.

Nhóm GMB đã làm việc chăm chỉ trong suốt quá trình thử nghiệm và triển khai đại dịch tất cả các loại tính năng và thuộc tính để giúp các doanh nghiệp địa phương duy trì hiển thị và kết nối tốt hơn với khách hàng.

Quảng cáo

Tiếp tục Đọc Dưới đây

Như với tất cả các kênh và tương tác trong kinh doanh (và hy vọng trong cuộc sống), hãy tôn trọng và kiên nhẫn.

Trong thời gian là Chuyên gia sản phẩm, tôi Tôi đã thấy GMB giải quyết các vấn đề lớn và nhỏ. Tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhóm tại Google Doanh nghiệp của tôi và các Chuyên gia sản phẩm đồng nghiệp đang nỗ lực giúp cải thiện nền tảng cho tất cả mọi người.

Nếu bạn thấy vấn đề mới xuất hiện, Hãy nhớ để lại nhận xét!

Thêm tài nguyên:

  • Cách tối ưu hóa hoàn toàn danh sách Google Doanh nghiệp của tôi
  • 5 Sự cố thường gặp trên Google Doanh nghiệp của tôi và Cách giải quyết
  • SEO địa phương: Hướng dẫn cuối cùng để cải thiện xếp hạng tìm kiếm địa phương của bạn

Hình ảnh Tín dụng

Tất cả ảnh chụp màn hình do tác giả chụp, tháng 6 2021

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button