Marketing tổng thể

4 yếu tố SEO cần xem xét trước khi loại bỏ nội dung trang web lỗi thời

seo factors consider before removing outdated website content Thật dễ dàng để loại bỏ nội dung trang web đã lỗi thời. Bạn có thể chuyển hướng nó hoặc xóa nó.

Nhưng, nếu bài đăng blog lỗi thời vẫn mang lại lưu lượng truy cập trang web – bạn có thực sự muốn loại bỏ nó không? Quyết định có thể tốn kém về khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và lợi nhuận cuối cùng nếu bạn không kiểm tra một số chỉ số chính trước khi quyết định.

Tôi không thích xóa hoặc chuyển hướng từ góc độ SEO. Nó có thể có ý nghĩa như một quyết định kinh doanh. Nếu bạn cho rằng một bài báo hoặc nghiên cứu điển hình là một điều có hại vì thông tin lỗi thời hoặc không chính xác, bạn có thể nói: “Việc có dữ kiện và dữ liệu không hữu ích là một cái nhìn đẹp. Nếu chúng tôi không giải quyết vấn đề này, chúng tôi có thể khiến một khách hàng tiềm năng đặt câu hỏi về giá trị của chúng tôi. ”

Tôi giúp CMI về SEO và tôi đánh giá cao việc CMI giữ nhiều bài đăng trên blog. Kim Moutsos, phó chủ tịch biên tập của CMI, đưa ra một số thông tin chi tiết về cách tiếp cận của CMI để cập nhật nội dung cũ trong Tại sao, Khi nào và Cách xuất bản lại các bài đăng trên Blog .

Thực tế là không có quy tắc cứng và nhanh. Một số nhà tiếp thị cho rằng nội dung mới là quan trọng nhất và sẽ được Google khen thưởng. Họ khóa suy nghĩ rằng Google thích các trang web được cập nhật. Và một số nhà tiếp thị có thể dễ dàng đặt câu hỏi làm thế nào các trang web cũ đáp ứng yêu cầu liên tục của Google về chất lượng , điều này trái ngược với nội dung không chính xác hoặc thiếu chất lượng.

Không có quy tắc cứng và nhanh để quyết định xóa bài đăng blog nào và nội dung nào để chuyển hướng, @MikeOnlineCoach nói qua @CMIContent @Conductor. #SEO Nhấp để Tweet Tất cả đều là tương đối. Lý tưởng nhất là tất cả nội dung của bạn sẽ kịp thời, sâu sắc và đủ hấp dẫn để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời hoặc thậm chí chuyển đổi khách truy cập – cho dù đó là cuộc gọi điện thoại, yêu cầu demo, đăng ký nhận bản tin, hoặc hơn thế nữa.

Trước khi xóa hoặc chuyển hướng nội dung, hãy xác định tình huống của bạn và cân nhắc các hành động có thể bảo vệ lưu lượng truy cập trang web của bạn và công việc kinh doanh mà những khách truy cập đó mang lại cho bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Nội dung mỏng: Tại sao bạn nên sửa hoặc xóa các trang web chất lượng thấp

1. Kiểm tra các giả định của bạn

Làm thế nào để bạn biết nội dung cũ không còn hữu ích hữu ích ? Theo dõi tỷ lệ thoát, thời gian trên trang và chuyển đổi.

Tỷ lệ thoát, thời gian trên trang và chuyển đổi sẽ cho bạn biết liệu #content cũ có không còn hữu ích hay không, @MikeOnlineCoach cho biết qua @CMIContent @Conductor. #SEO Nhấp để đăng Tweet Nội dung trang web cũ có còn đóng góp vào mục tiêu của bạn không? Kiểm tra xem chuyển đổi từ tìm kiếm tự nhiên đang tăng hay giảm. Có thể lượt đăng ký nhận bản tin rất mạnh, nhưng việc hoàn thành các biểu mẫu gắn với sản phẩm và dịch vụ đã giảm xuống. Điều đó có thể chấp nhận được dựa trên những gì bạn đang cố gắng đạt được không?

Để tìm ra hiệu suất của trang, hãy tham khảo mục tiêu chuyển đổi cho các trang mà bạn đã thiết lập trước đó trong Google Analytics . Đây là đường dẫn ban đầu cần theo dõi để xem URL nào đang thực hiện công việc của chúng:

google analytics initial path

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách đo lường Content Marketing : Hướng dẫn Cơ bản (Cập nhật)

2. Phân tích thứ hạng của bạn

Nội dung bạn đang xem xét xóa hoặc chuyển hướng có xếp hạng tốt không Tìm kiếm? Nó đã khóa một số cụm từ cạnh tranh cao chưa? Mức độ thoải mái của bạn khi mất khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm đối với các cụm từ đó nếu bạn xóa nội dung cũ hoặc nếu nội dung bạn chuyển hướng đến cũng không được xếp hạng?


QUẢNG CÁO conductor logo july sponsorship blog post

SEO 101: Hướng dẫn SEO của Nhà tiếp thị nội dung – Truy cập ngay bây giờ

Bạn biết rằng SEO rất quan trọng – nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nhận kiến ​​thức cơ bản về SEO cần biết – chỉ dành cho Nhà tiếp thị nội dung – với SEO của Conductor 101 Hướng dẫn Ebook. Tải xuống ngay bây giờ để tìm hiểu cách tạo nội dung được tối ưu hóa xếp hạng cao hơn và được tìm thấy nhanh hơn.


3. Xem lại Google Search Console

Bạn có thể thấy thông tin đáng kể về URL trang và các truy vấn tìm kiếm. Theo dõi dữ liệu nhấp chuột theo thời gian cho nội dung cũ hơn và khám phá bất kỳ xu hướng mới nào. Nói cách khác, số lần nhấp chuột có giảm mạnh tại một thời điểm không? Chúng có tăng lên theo thời gian không? Dành thời gian cho các URL, nhấp chuột và từ khóa trong Google Search Console là một cách tuyệt vời để kiểm tra tình trạng trang web của bạn từ góc độ SEO.

google search console performance search

google search console top queries

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Cách sử dụng Google Search Console để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm

4. Xem lại lưu lượng truy cập trang web

Nội dung có còn nhận được số lượng khách truy cập tương đương với những gì nó đã từng làm không? Bạn đã điều chỉnh các yếu tố bất thường có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trang web – như bất kỳ tác động lưu lượng nào của đại dịch chưa?

Bạn vẫn nhận được khách truy cập từ các mục tiêu địa lý của mình? Các ngôn ngữ quan trọng nhất có bị từ chối không? Một lần nữa, bạn có thể theo dõi hành vi của khách truy cập vào tìm kiếm tự nhiên và các nguồn khác. Nếu bạn có ít khách truy cập hơn từ một vị trí cụ thể, điều đó đáng để khám phá. Đôi khi, nó giúp xem xét các chỉ số sâu hơn chứ không chỉ URL.

Gần đây, một công ty mà tôi biết đã chuyển hướng một số bài viết trên blog sang phiên bản mới hơn. Các bài đăng trên blog mới hơn nhận được lưu lượng truy cập, nhưng không nhiều như các bài gốc đã làm.

Nếu không có ngữ cảnh xung quanh những gì khách truy cập tìm kiếm tự nhiên đã làm khi họ đến các trang đó, rất khó để đánh giá liệu chuyển hướng có ảnh hưởng đến kết quả về lâu dài hay không.

Nói cách khác, lưu lượng truy cập không phải là tất cả. Trước khi bạn thực hiện các động thái có thể ảnh hưởng đến số lượng khách truy cập, hãy đảm bảo hiểu liệu những khách truy cập trước đây của trang có phù hợp với nội dung và mục tiêu của bạn hay không. Nếu bạn đã xem xét các yếu tố ngữ cảnh, bạn sẽ có cơ sở tốt hơn nhiều để đánh giá lượt truy cập vào lưu lượng truy cập tiềm năng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Ngừng lãng phí thời gian: Xem lại Phân tích trang web của bạn

Cách giải quyết nội dung lỗi thời mà bạn muốn giữ lại

Nếu bạn chọn giữ lại hoặc chuyển hướng nội dung của mình, bạn có thể thực hiện một số biện pháp để làm cho nội dung tươi mới hơn.

1. Sử dụng nó để trỏ đến nội dung mới

Khi nội dung cũ của bạn cao hơn nội dung mới hơn của bạn, hãy thêm ghi chú của người biên tập lên đầu và hướng khách truy cập đến phần mới nhất của bạn về chủ đề này. Bạn giữ thứ hạng của trang và giúp hướng khách truy cập đến nội dung mới.

Giữ URL bài đăng trên blog cũ của bạn và sử dụng ghi chú của người biên tập ở đầu để hướng khách truy cập đến trang mới bài viết về chủ đề này, cho biết @MikeOnlineCoach qua @CMIContent @Conductor. #SEO Nhấp để Tweet

2. Yêu cầu các liên kết ngược mới

Nghiên cứu lưu lượng truy cập giới thiệu đến các trang hiện có của bạn để đánh giá các liên kết ngược từ các trang web, blog, phương tiện truyền thông tin tức, v.v. Một trang cũ hơn có thể hoạt động tốt hơn vì nó đã tồn tại lâu hơn và đã tích lũy được một số lượng đáng kể các liên kết ngược.

Tiếp cận với các trang web giới thiệu để yêu cầu các liên kết ngược đó trỏ đến nội dung mới của bạn. Mặc dù sụt giảm liên kết ngược có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bài viết cũ, nhưng nội dung mới cũng sẽ có được lợi thế xếp hạng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 30 + Mẹo, công cụ và ví dụ về xây dựng liên kết cho SEO và lưu lượng truy cập trang web

3. Làm mới nội dung cũ

Viết lại phần giới thiệu , cập nhật các tài liệu tham khảo cũ nhất (tức là trích dẫn một nghiên cứu gần đây hơn), nhúng video hiện tại, tham khảo một đồ họa thông tin kịp thời, đề cập đến một tài nguyên mới, v.v. Chuyển một số tài nguyên của bạn để thực hiện bước này có thể nhiều hơn hữu ích hơn tạo mới các nội dung.

Content Marketing Institute làm theo thông lệ này nhưng sử dụng URL mới vì nó sử dụng năm và tháng trong cấu trúc URL. Nó bao gồm ghi chú của người biên tập trong URL gốc trỏ đến phiên bản mới hơn. Tôi không còn khuyên bạn nên thiết lập các trang web có cấu trúc URL ngày. Đó là khó khăn cho nội dung lâu dài trong tương lai. CMI không phải là trang web duy nhất được tổ chức theo cách đó. Fortune, TopRank Marketing và Search Engine Watch đều sử dụng các URL có ngày tháng.

Nếu bạn có cấu trúc ngày và chọn bỏ nó, hãy mong đợi sự thay đổi lớn về lưu lượng truy cập trong khi Google xử lý tất cả những thứ mới 301 chuyển hướng.

Nếu bạn có một năm và tháng trong cấu trúc URL của mình và chọn từ bỏ nó, mong đợi những thay đổi lớn về lưu lượng truy cập trong khi @Google xử lý tất cả những thứ mới 301 chuyển hướng, cho biết @MikeOnlineCoach qua @CMIContent @Conductor. #SEO Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 6 bước giúp bạn quyết định xem có nên tối ưu hóa nội dung không thành công của mình hay không

4. Không nhất thiết phải đổ mồ hôi vì nội dung trùng lặp

Nếu bạn giữ lại trang gốc hoặc bài đăng trên blog, bạn có thể làm mới nội dung mà không gây hại đáng kể đến xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Khi bạn có hàng nghìn trang (hoặc thậm chí hàng trăm), một vài phần trùng lặp không có khả năng làm giảm thứ hạng của bạn hoặc khiến Google xóa trang web của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách ngăn Google trừng phạt nội dung được cung cấp của bạn

Nội dung cũ sẽ luôn là một phát hành

Các bài đăng và trang trên trang web cũ có thể kéo dài giới hạn của nội dung mới.

Nếu họ vẫn xếp hạng tốt và mang lại khách hàng tiềm năng – và doanh số – hãy nghĩ đến việc giữ chân họ lâu hơn một chút. Nếu bạn chuyển hướng nội dung trang web sang nội dung mới hơn, bạn có thể không nhận được hiệu suất như mong đợi. Sau đó, bạn sẽ làm thế nào để lấp đầy những khoảng trống có thể đo lường được với lưu lượng truy cập trang web và doanh thu (chuyển đổi tức thì và bán hàng dựa trên công thức khách hàng lâu dài)?

Vào cuối ngày, việc giữ lại nội dung cũ hay chuyển hướng nó là một lời kêu gọi phán xét liên quan đến danh tiếng thương hiệu và thực tiễn kinh doanh của bạn – không chỉ SEO.

Nội dung cũ có thể tạo ra sự khác biệt. Lưu trữ dữ liệu và sắp xếp các trang và bài đăng cho đến khi bạn nói lời tạm biệt.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 8 công cụ để tối ưu hóa nội dung cũ của bạn cho các chuyển đổi mới
Chào Mike Murray vào mùa thu này khi anh ấy nói chuyện SEO tại Content Marketing World. Đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button