Marketing tổng thể

5 bài học chúng tôi học được Xuất bản 906 câu chuyện vào năm 2015

Vài ngày trước, tôi phải điền vào bản đánh giá hiệu suất hàng năm của mình. Lúc đầu, nó có vẻ như là một bài tập cực kỳ không cần thiết. Tôi chặt chẽ với sếp của mình, Phó chủ tịch phụ trách nội dung Sam Slaughter của chúng tôi; anh ấy đã nhận thức rõ những gì tôi làm hàng ngày, những gì tôi tự hào, những gì tôi sẽ làm khác đi. Quỷ thần ơi, có lẽ anh ấy đã quá mệt mỏi khi nghe về nó. Bác sĩ trị liệu của tôi cũng vậy.

Nhưng ở đâu đó giữa sự khiêm tốn khoe khoang về việc đảm bảo bốn vị trí hàng đầu trong Google cho “từ khóa tiếp thị nội dung” và thừa nhận rằng phần còn lại của nhóm của tôi làm hầu hết công việc thực sự, tôi nhớ rằng tiếp thị nội dung là một trò chơi của sự phản ánh. Bạn phải liên tục phân tích những gì hiệu quả và tối ưu hóa nỗ lực của mình cho phù hợp — đó có thể là lý do tại sao tôi viết cột chính xác này một năm trước .

Vì vậy, hãy vặn nó, hãy biến nó thành một truyền thống. Năm nay, chúng tôi đã tăng lượng khán giả của mình bằng cách 100, 000, trở thành ấn phẩm đoạt giải thưởng , và kết quả là đã thúc đẩy rất nhiều công việc kinh doanh cho Contently. Tôi cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết cho những nỗ lực biên tập của chúng tôi và ngành tiếp thị nội dung nói chung. Và tôi thực sự không thể chờ đợi để say sưa lan man về những điều này trong bữa tiệc Giáng sinh của chúng tôi tối nay.

Nhưng vì lợi ích của đồng nghiệp, hãy để tôi giải quyết vấn đề đó ngay tại đây với năm bài học lớn nhất mà tôi đã học được trong năm nay:

1. Thông cảm cho mọi bộ phận

Rất nhiều bộ phận tiếp thị nội dung chứa đầy các nhà tiếp thị học cách biên tập. Tôi thì ngược lại — một nhà báo phải học về tiếp thị.

Bất kể bạn thuộc bộ phận nào, việc ở trong thế giới của riêng bạn có thể thực sự hấp dẫn. Tôi đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị trong nhiều năm với tư cách là một phóng viên, và khi chúng tôi thuê một số nhà tiếp thị siêu thông minh tại Contently vào năm ngoái để bổ sung cho bộ phận biên tập mơ hồ của chúng tôi, tôi đương nhiên coi họ như những nguồn tin. Tôi đã làm điều tương tự với nhóm bán hàng của chúng tôi. Họ là những người có thể cung cấp cho chúng tôi kiến ​​thức nền về các chủ đề phức tạp.

Với chiếc mũ phóng viên của mình, tôi chưa bao giờ thực sự tìm cách đồng cảm với những thách thức mà họ phải đối mặt. Nhưng vào đầu năm nay, cuối cùng tôi cũng nhận thấy rằng công việc của tôi không chỉ là xây dựng một ấn phẩm tốt nhất có thể; nó là để giúp mọi người trong Contently làm công việc của họ tốt hơn, từ tiếp thị đến bán hàng cho đến nhân sự và tuyển dụng. Và để làm được điều đó, tôi cần nghĩ cách nội dung có thể giúp họ vượt qua những thách thức mà họ phải đối mặt.

Nhóm biên tập của chúng tôi bắt đầu gặp gỡ và nói chuyện với các bộ phận khác nhiều hơn những gì chúng tôi từng có. Cách tiếp cận này đã mang lại cho chúng tôi hiểu biết phong phú hơn nhiều về tác động và ROI mà nội dung có thể có trong một tổ chức, tạo ra một số câu chuyện mới có tác động nhất của chúng tôi và giúp chúng tôi tiếp cận những khán giả mới mà trước đây chúng tôi chưa từng nói chuyện.

2. Tập trung vào các dự án lớn

Tôi có thể cứng đầu. Trong một thời gian, tôi đã bế tắc trong việc xuất bản ít nhất ba câu chuyện mỗi ngày trên TCS. Tôi không có một lý do tuyệt vời. Tôi chỉ thích là một trang web xuất bản ít nhất ba lần một ngày và đến từ nền tảng phương tiện truyền thông săn đuổi số lần xem trang, tôi luôn cảm thấy kỳ lạ khi xuất bản ít hơn.

Nhưng đây là điều: Bạn sẽ không bao giờ nhớ rằng “6 trên 10 ”bài đăng trên blog mà bạn đã đăng vào một ngày thứ Ba ngẫu nhiên của tháng Hai, và bất kỳ ai khác cũng vậy. Điều gì làm kim chỉ nam cho ấn phẩm thương hiệu và nhãn hiệu của bạn là “10 hết 10″ miếng. Là nhà tiếp thị nội dung, chúng tôi không cần phải theo đuổi số lần xem trang để đạt được hạn ngạch bán quảng cáo và điều đó mang lại cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời để kiên nhẫn và chỉ xuất bản một câu chuyện khi nó hoàn hảo.

Sự tự do đó cũng cho chúng tôi cơ hội làm việc trong những dự án lớn, đầy tham vọng. Đúng như hình thức, những tác phẩm đã tạo nên tác động thực sự cho chúng tôi trong năm nay rất lớn và đầy tham vọng: loạt sách tiếp thị nội dung gồm 5 phần của chúng tôi; nghiên cứu ban đầu của chúng tôi về nội dung được tài trợ , nâng cao thương hiệu và trạng thái làm việc tự do ; hướng dẫn toàn diện điên rồ này Facebook ; và kiểm tra kỹ lưỡng quá khứ và hiện tại về tính độc lập biên tập .

Đừng lãng phí thời gian chỉ để “làm nội dung”. Dành thời gian của bạn cho những dự án sẽ khiến bạn vô cùng tự hào. Trên cả Nhà chiến lược nội dung và Người làm tự do , chúng tôi đã xuất bản ít câu chuyện hơn trong năm nay, nhưng chúng tôi có nhiều tham vọng hơn trong cách kể chuyện của mình. Nó đã được đền đáp.

3. Phân phối trả phí trên Facebook là trò đào bom

Có thể cho rằng điều thông minh nhất mà chúng tôi đã làm trong năm nay là chuyển một phần ngân sách tạo nội dung sang phân phối trả phí trên Facebook. Như tôi đã viết hai tuần trước, nó hoạt động rất tốt , giới thiệu những người mới đến nội dung hoạt động tốt nhất của chúng tôi và khiến họ tiếp tục quay trở lại.

Tôi sẽ viết một bài đầy đủ về vấn đề này vào tháng Giêng với dữ liệu để sao lưu, nhưng với hiệu quả và khả năng nhắm mục tiêu của việc phân phối nội dung trả phí trên Facebook, LinkedIn và các mạng khác, việc chi tiêu gần như là hợp lý. về phân phối nội dung như tạo nội dung.

4. Dữ liệu không nói dối và gắn thẻ là chìa khóa

Có một sự trùng lặp lớn giữa những người biên tập và Người hâm mộ Chiến tranh giữa các vì sao , và đôi khi chúng tôi tin rằng chúng tôi có đủ lực. Thật dễ dàng để nghĩ rằng bạn có thể cảm nhận trực quan sự kết hợp chính xác giữa các kênh, nội dung và cộng tác viên phù hợp nhất với nội dung của bạn. Nhưng bạn không thể.

Chúng tôi đã cải thiện rất nhiều về việc gắn thẻ nội dung của mình trong năm nay theo các yếu tố như danh mục, ngành, định dạng và số lượng từ để chúng tôi có thể xem những gì hoạt động tốt nhất nền tảng phân tích của chúng tôi . Ví dụ: phân tích truyền thông xã hội dạng dài đang bùng nổ trên Facebook và Twitter, và các cuộc phỏng vấn của nhà lãnh đạo tư tưởng và người giải thích ROI giết chết nó trên LinkedIn.

Tạo thói quen đào sâu phân tích của bạn hàng tháng và đánh giá lại chiến lược nội dung của bạn là rất quan trọng. Tôi thực sự khuyên bạn nên đưa ra chiến lược gắn thẻ cho năm tới càng sớm càng tốt. Để có hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng, hãy truy cập vào đây .

5. Hãy nhớ rằng, điều này rất vui

Nội dung lớn lên trong 2015. Hai năm trước, tôi là nhân viên số 13; bây giờ, qua 100 mọi người làm việc ở đây. Điều đó có nghĩa là các phòng ban mới, các phòng ban lớn hơn và nhu cầu lớn hơn khi chúng tôi tìm cách khai thác một số động lực nghiêm trọng và phát triển, phát triển, phát triển .

Đi đúng hướng có thể bị áp đảo, đặc biệt là trong điều này Mad Max kéo dài giữa Ngày Lao động và Giáng sinh. Nhưng sau đó tôi lùi lại và nhớ rằng những câu chuyện hay nhất đến khi bạn đang vui — khi bạn nói hãy bắt đầu và viết bài đăng trên blog đó chia nhỏ các buzzwords thay vì bắt kịp email, khi bạn tạo câu đố vui vì cái quái gì vậy, và đặc biệt là khi bằng cách nào đó bạn thuyết phục được giám đốc điều hành của mình ăn mặc như Fat Joe cho một video về ROI tiếp thị nội dung .

Được rồi, có thể điều cuối cùng đó hơi kỳ lạ, nhưng điều đó đưa chúng ta trở lại bài học lớn nhất của tôi: Bạn phải thử những thứ khác nhau, phản ánh và tìm ra cách nào hiệu quả. Và nếu điều tồi tệ nhất đến với điều tồi tệ nhất, bạn luôn có thể chi tiêu tất cả những dây chuyền vàng mà bạn đã mua tại Cửa hàng Halloween.

  • Trang chủ

Back to top button